5 cách cực kỳ thú vị để chơi Minecraft với bạn bè

HomeGame online5 cách cực kỳ thú vị để chơi Minecraft với bạn bè
Minecraft có lẽ đã quá quen thuộc với các game thủ trên toàn thế giới, nhưng bạn đã biết hướng dẫn về cách chơi Minecraft với bạn bè chưa? Chơi Minecraft với bạn bè sẽ giúp bạn làm quen và kết nối với nhiều game thủ khác trong cùng một máy chủ và thế giới. Dưới đây là 5 cách hiệu quả nhất để chơi với bạn bè trong Minecraft thông qua các máy chủ. Hãy điều tra.

Giới thiệu về Minecraft

Mojang Studios đã tạo ra trò chơi điện tử đặc biệt Minecraft, cung cấp cho người chơi một thế giới mở rộng lớn gồm các khối pixel. Phiên bản đầu tiên của trò chơi này được phát hành công khai vào năm 2009. Kể từ đó, Minecraft đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi và đã bán được hơn hàng trăm triệu bản trên các nền tảng khác nhau.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèTrong Minecraft, người chơi có thể chọn các chế độ chơi khác nhau và có thể thu thập tài nguyên, xây dựng nơi trú ẩn, chiến đấu với quái vật, xây dựng các công trình phức tạp và sáng tạo. Đặc biệt, cộng đồng Minecraft đã tạo ra nhiều bản đồ, mod và trò chơi mini để làm phong phú thêm nội dung và trải nghiệm chơi game.

Cách chơi Minecraft với bạn bè thông qua máy chủ bản quyền

Hiện tại, game thủ có thể kết nối với bạn bè thông qua các máy chủ bản quyền Minecraft, cụ thể là Phiên bản Java Minecraft và Phiên bản Minecraft Bedrock. Hướng dẫn chi tiết:

Phiên bản Java Minecraft

Với những ai đang sử dụng Phiên bản Java Minecraft thì việc kết nối với các server công cộng là rất phổ biến. Bạn cũng có thể làm việc này để gặp gỡ nhiều người chơi khác trong các server đó theo hướng dẫn sau đây:Bước 1: Tìm máy chủ (server).Đầu tiên, bạn cần tìm một máy chủ mình muốn truy cập vào để chơi với bạn bè trong Phiên bản Java Minecraft. Bạn có thể tìm kiếm các server này trên trình duyệt với từ khóa “Minecraft Server” hoặc truy cập vào MinecraftServers.org để tìm.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 2: Khởi động Phiên bản Java Minecraft của bạn và đi tới chế độ “Multiplayer” trên màn hình chính.

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè
Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè

Bước 3: Lúc này, bạn có 2 lựa chọn:“Add Server”: Nếu bạn muốn chơi chung với bạn bè trong Minecraft nhiều lần. Khi chọn vào đây, bạn cần nhập tên, IP máy chủ, sau đó nhấn “Done” và trở lại nhấn “Join Server” để tham gia ngay. Thông tin server sẽ được lưu vào danh sách của bạn để truy cập dễ hơn sau này.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè“Direct Connection”: Để kết nối nhanh mà không lưu thông tin server lại. Sau khi chọn nút này, bạn chỉ cần nhấn “Join Server” để tham gia ngay.

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè
Chọn một kết nối trực tiếp và tham gia máy chủ

Phiên bản Minecraft Bedrock

Tương tự với Phiên bản Java Minecraft, game thủ cũng có thể dùng Phiên bản Minecraft Bedrock để chơi với bạn bè. Hướng dẫn cách chơi Minecraft cùng bạn bè qua máy chủ bản quyền này như sau:Bước 1: Đầu tiên, hãy khởi động Phiên bản Minecraft Bedrock, chọn “Play” và điều hướng đến tab “Servers”.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 2: Xem qua danh sách các “Featured Servers” (các máy chủ nổi bật) và tìm một máy chủ bạn quan tâm (có thể tham khảo các server đông người chơi như Build Battle hay Skywars,…) > nhấn “Join Server” để tham gia.

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè
Chọn một trong những máy chủ nổi bật để tham gia

Ngoài ra, bạn có thể thêm một máy chủ mới bằng cách nhấp vào “Thêm máy chủ”, sau đó nhập thông tin (tên máy chủ, địa chỉ IP, cổng) vào và nhấn” Lưu” để thêm máy chủ đó vào danh sách của bạn. Tiếp theo, nhấp vào” Tham gia máy chủ.”Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè

Cách chơi Minecraft với bạn bè trên máy chủ riêng

Để tham gia các máy chủ riêng trong Minecraft, trước hết, bạn cần có địa chỉ IP của máy chủ đó, sau đó nhập IP vào Minecraft để tham gia. Cụ thể: Bước 1: Tìm địa chỉ IP. Nếu bạn đang chơi trên một máy chủ riêng thì hãy yêu cầu quản trị viên máy chủ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP. Nếu bạn đã mua máy chủ từ dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba, bạn có thể tìm thấy IP trong bảng điều khiển quản trị hoặc trong email xác nhận dịch vụ.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 2: Sau khi có được IP của máy chủ riêng tư, thì bạn khởi động vào Minecraft và tới màn hình “Multiplayer”. Tiếp theo, chọn vào:

  • “Thêm máy chủ” nếu bạn định quay lại máy chủ này thường xuyên, hãy nhập tên và địa chỉ IP của bạn và lưu. Quay trở lại màn hình chính sau đó, xác định vị trí máy chủ đã lưu, nhấp vào nó và chọn “Tham gia máy chủ.”
  • “Kết nối trực tiếp” nếu bạn chỉ muốn kết nối nhanh chóng mà không cần lưu vào danh sách. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần dán địa chỉ IP vào hộp trống và chọn” Tham gia máy chủ”.

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè

Cách chơi Minecraft trực tuyến với bạn bè

Nếu bạn không muốn thiết lập một máy chủ trực tuyến, người chơi có thể sử dụng mạng LAN để kết nối với bạn bè trong Minecraft. Hướng dẫn chi tiết: Ở phía chủ sở hữu máy chủ: Bước 1: Mở Minecraft và đi đến “Single Player”, tạo một thế giới mới hoặc mở một thế giới đã tạo trước đó.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 2: Nhấn “ESC” để mở menu tạm dừng, sau đó chọn tiếp vào “Open to LAN” > chọn chế độ game và thiết lập quyền hạn để chơi chung với bạn bè trong Minecraft.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 3: Nhấn “Start LAN World” để mở thế giới đó cho các máy khác trong mạng LAN truy cập.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèỞ phía người tham gia:Bước 1: Người muốn chơi cùng server LAN cũng khởi động trò chơi và chọn vào “Multiplayer” ở menu chính.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 2: Chọn “Direct Connection”, sau đó điền địa chỉ IPV4 và số LAN của server đó vào ô “Server Address” (theo cấu trúc như trên hình).Bước 3: Nhấn “Join Server”.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèKhi tất cả người chơi đã tham gia vào thế giới LAN, mọi người có thể tương tác, xây dựng, chiến đấu và khám phá cùng nhau như bình thường.

Cách chơi Minecraft trên máy chủ Việt Nam với bạn bè

Về cơ bản, truy cập và chơi với bạn bè trên máy chủ Việt Nam cũng giống như tham gia các máy chủ riêng. Tuy nhiên, điểm khác là bạn cần tìm và chọn một máy chủ ở Việt Nam thay vì các máy chủ quốc tế khác. Tìm kiếm các máy chủ bạn muốn chơi ở Việt Nam là bước đầu tiên trong hướng dẫn. Sau đó, bạn có thể sử dụng MineVN, VNCraft, PokeHub, 2B2T và sao chép địa chỉ IP của máy chủ.

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè
Tìm và chọn máy chủ Minecraft uy tín tại Việt Nam để chơi cùng bạn bè

Bước 2: Khởi động phiên bản Minecraft phù hợp với máy chủ đã chọn > từ menu chính, chọn vào “Multiplayer”.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 3: Chọn “Add Server” hoặc “Direct Connection” tương tự như trên, sau đó điền địa chỉ IP server vào và kết nối bằng cách nhấn “Join Server”.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè

Cách chơi Minecraft với bạn bè với vương quốc

Minecraft Realms là một dịch vụ chơi game được cung cấp bởi Mojang, nhằm mục đích tạo một máy chủ riêng cho bạn hoặc một nhóm nhỏ bạn bè để chơi Minecraft cùng nhau. Realms rất dễ thiết lập và quản lý từ giao diện của trò chơi mà không cần kiến thức về kỹ thuật máy chủ. Hướng dẫn: Bước 1: Đăng ký Realms. Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Realms thông qua menu trong trò chơi hoặc trên trang web của Mojang. Realms là một dịch vụ trả phí và thường cung cấp thời gian dùng thử miễn phí.

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè
Đăng ký Realms trước khi tạo máy chủ để chơi với bạn bè

Bước 2: Tạo Realm.Trong menu chính của Minecraft, chọn vào “Minecraft Realms” > nhấn nút “New Realm” để tạo một Realm mới. Tiến hành đặt tên cho Realm của bạn và chọn số lượng người chơi tối đa, sau đó hoàn thành thiết lập và thanh toán theo hướng dẫn.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBước 3: Hướng dẫn cách chơi Minecraft cùng bạn bè qua Realms:Sau khi tạo Realm xong, bạn chọn vào “Configure” trên Realm của mình > chọn “Members” > “Invite” để gửi lời mời cho bạn bè.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bèBạn bè sẽ nhận được lời mời đó và họ có thể chấp nhận lời mời tham gia Realm của bạn trong trò chơi. Bước 4: Truy cập Realm và chơi cùng nhau. Khi bạn bè của bạn đã chấp nhận lời mời, họ có thể truy cập Vương quốc của bạn bất cứ lúc nào, miễn là họ có kết nối internet và bạn cho phép Realm hoạt động. Để vào Realm, chọn “Minecraft Realms” từ menu chính và chọn Vương quốc đã được mời tham gia ngay bây giờ.Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè

Kết luận

Nói tóm lại, trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách chơi Minecraft với bạn bè theo nhiều cách khác nhau. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối và chơi cùng bạn bè trong Minecraft. Làm theo hướng dẫn để có trải nghiệm thú vị với bạn bè trong các máy chủ Minecraft thú vị nhất.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan