AI, theo ông chủ của Microsoft, sẽ cho phép lĩnh vực trò chơi tiết kiệm rất nhiều tiền.

HomeGame onlineAI, theo ông chủ của Microsoft, sẽ cho phép lĩnh vực trò...
Giám đốc tài chính của Xbox đã lặng lẽ ca ngợi công cụ này bất chấp làn sóng phản đối việc sử dụng AI trong cộng đồng game thủ. Theo báo chí, Giám đốc tài chính Xbox Tim Stuart đã có bài phát biểu ca ngợi công nghệ AI trong chơi game với triển vọng tươi sáng khi ông đăng một diễn đàn tại Hội nghị thượng đỉnh Wells Fargo TMT đầu tuần này.

CFO của Xbox cho rằng AI sẽ giúp làm game dễ hơn rất nhiều

Tim Stuart nói: “Về mặt chủ của trò chơi, bạn sẽ nghĩ đến hàng triệu đô la chi cho việc dịch thuật, viết kịch bản cho một trò chơi, thậm chí di chuyển các nhân vật từ điểm A sang điểm B và các cuộc đối thoại NPC”, Tim Stuart nói. “AI có thể xử lý tất cả những điều đó.” Bây giờ bạn cần di chuyển các ký tự từ A sang B, thay vì gắn hàng nghìn dòng mã vào chúng, bạn có thể yêu cầu AI di chuyển nhân vật từ A sang B. tương tự như viết kịch bản và dịch trò chơi sang ngôn ngữ mới. Ngoài ra, ông chủ cũng khen ngợi AI trong việc kiểm tra chất lượng trò chơi, chẳng hạn như để hàng triệu AI kiểm tra trò chơi để tìm lỗi, kiểm tra lỗi giao dịch… Không chỉ vậy, AI cũng có thể tạo ra nhiều loại tệp khác nhau như biểu tượng và mô hình đối tượng ngẫu nhiên để các nhà phát triển sử dụng khi tạo trò chơi.

CFO của Xbox cho rằng AI sẽ giúp làm game dễ hơn rất nhiều

Bình luận của Tim Stuart vẫn chưa nhận được phản hồi từ bất kỳ nhà phát triển trò chơi nào, nhưng người chơi trên diễn đàn đã bắt đầu chỉ trích họ. Không nhận ra rằng phát triển trò chơi là một hình thức nghệ thuật đòi hỏi phải có dấu ấn của con người, người chơi cho rằng người quản lý này quản lý tài chính và chỉ nhìn thấy những con số “lạnh như tiền”. Một người dùng đã chế giễu Tim trên Resetera, nói: “Sử dụng AI để dịch trò chơi sang các ngôn ngữ khác là tất cả những gì bạn cần biết về mức độ quan tâm của Microsoft đối với các game thủ quốc tế, ngay từ mức 0.” Ngay cả những nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng như Hideo Kojima cũng lên tiếng chống lại AI, cho rằng làm game là một nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo của con người. không vô trùng như AI. Giám đốc tài chính dường như đã thảo luận về AI từ quan điểm của một kế toán chứ không phải là một lập trình viên trò chơi. Đó là lý do tại sao anh ấy đã có một bước khá gay gắt và bị chỉ trích nặng nề trong việc đại diện cho Xbox và Microsoft để phát triển. Xem thêm: EA tiết lộ kế hoạch sử dụng AI để mang đến cho nhân vật chính tiếng nói của game thủ.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan