Chụp ảnh với realme 11 Pro trong mùa mưa: Tôi nghĩ đó là một mớ hỗn độn và kết quả thật bất ngờ

HomeĐánh giá reviewChụp ảnh với realme 11 Pro trong mùa mưa: Tôi nghĩ đó...

realme 11 Pro là bạn đồng hành của tôi trong mùa lễ vào ngày 2 tháng 9, giúp tôi ghi lại từng khoảnh khắc trong chuyến đi.

Trong kỳ nghỉ ngày 2 tháng 9, với 3 ngày nghỉ, tôi quyết định đưa xe máy về quê ở Bến Tre để thăm người thân. Đồng thời, tôi cũng đã lấy chiếc Realme 11 Pro này để có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong thời gian tôi ở đây.

Với kế hoạch ban đầu, tôi dự định chụp khá nhiều địa điểm và thử nghiệm với nhiều chế độ khác nhau, nhưng điều kiện thời tiết không cho phép, và ảnh hưởng của cơn bão khiến trời mưa lớn, vì vậy tôi không thể đi đâu cả. Tuy nhiên, xung quanh nhà tôi cũng có khá nhiều cảnh đẹp, tôi cũng chụp được rất nhiều hình ảnh khá đẹp. Hãy xem nó với chúng tôi!

Bức ảnh đầu tiên tôi chụp được là khung cảnh phía sau ngôi nhà của dì tôi. Đó là một cái ao khá lớn với dừa được trồng xung quanh nó. Lúc này trời khá sáng, vì vậy tôi luôn rời khỏi xe để xem nó tốt như thế nào.

Tôi thực sự hài lòng với bức ảnh này, tất cả các màu sắc được đẩy lên tươi mới mà không bị cháy, dải động cũng khá rộng, lá xanh, nước cũng trong vắt, bầu trời không bị cháy mặc dù nắng khá khắc nghiệt. Nói chung, tôi thích chất lượng hình ảnh của Realme 11 Pro trong tấm này.

Tuy nhiên, vào khoảng trưa trời bắt đầu dịch chuyển mây và mưa rất lớn. Lúc này, khi tôi ra khỏi bếp, tôi thấy nước mưa chảy từ hiên nhà xuống đáy. Tôi nắm lấy máy ảnh vào thời điểm chính xác đó và chụp một bức ảnh.

Đối với bức ảnh này, tôi đã chụp ở chế độ chuyên nghiệp, bởi vì ở chế độ tự động, rất khó để có thể tập trung vào dòng nước. Ở chế độ này, tôi tự điều chỉnh tốc độ màn trập thành 1/5000 giây, phạm vi ISO đến 500, khẩu độ đến f1.75 vẫn tự động. Bạn có thể thấy hình ảnh hơi tối, nhưng nếu bầu trời quá sáng, dòng chảy sẽ không nhìn thấy được.

Khi tôi chụp xong bức ảnh này, tôi đi ra phía trước. Do nhà của dì tôi nằm cạnh đường, có rất nhiều xe đi qua lại. Trong khi đó, tôi vô tình gặp một gia đình bốn người chạy ra ngoài trời mưa. Tại thời điểm này, do quá nhanh, tôi không thể đặt các thông số kịp thời, vì vậy tôi đã chụp ở chế độ tự động.

realme 11 Pro

Sau đó cũng có một người phụ nữ đang mang dừa để bán và tôi cũng chụp ảnh.

realme 11 Pro

Sau cơn mưa, mọi thứ yên tĩnh, lúc này, hợp lý nhất là tìm những chậu thu được những giọt mưa lắng đọng trên lá. Dưới đây mình chụp ảnh chậu cây cảnh nhà dì, bạn có thể thấy bộ xử lý nét rất tốt, các giọt mưa thể hiện rất rõ ràng, màu sắc cũng hài hòa.

realme 11 Pro

Đến ngày hôm sau, vào sáng sớm trời khá dễ chịu, tôi cũng mạo hiểm ra phía trước khu vườn để chụp một số bức ảnh. Trong bức ảnh đầu tiên bạn có thể thấy một con ong ngồi trên cành của một bông hoa dưa được ghi lại rất rõ ràng, màu sắc cũng rất tôn dáng, nói chung tôi rất giỏi.

realme 11 Pro

Một bức ảnh nữa tôi chụp trên đỉnh của sợi dây. Lúc này đã hơn 9h, mặt trời khá khắc nghiệt và cũng có một chút đèn nền nhưng nó được realme 11 Pro xử lý rất tốt. Trên thực tế, tôi đã chụp ảnh này ở chế độ Pro, vì có nhiều gió, tôi có điều chỉnh tốc độ cao hơn một chút, phần còn lại gần như giống nhau.

realme 11 Pro

Ngoài ra, tôi cũng chụp thêm một vài bức ảnh của những chiếc lá.

Trong khi đang lộn xộn, có một người phụ nữ mang một cái giỏ và một cây vợt ngang qua. Tôi vội vàng nâng máy ảnh lên chụp và tất nhiên để nó ở chế độ tự động vì tôi không đặt các thông số kịp thời. Môi trường xung quanh sẽ hơi tối vì bức ảnh này được tập trung và đo ở chính, nhưng bầu trời sẽ không cháy để đổi lại.

realme 11 Pro

Tôi cũng chụp một bức ảnh khác ở chế độ tự động, nhưng lần này từ một góc độ khác và không có đèn nền.

realme 11 Pro

Và đó là vào buổi trưa, chúng tôi đã có một bữa tiệc nướng, vì vậy tôi cũng vội vàng làm một cái đĩa.

realme 11 Pro

Và một lần nữa, giống như ngày hôm qua, mưa khá lớn vào lúc 4 giờ chiều khi những đám mây đen đến. Trong khi tôi chán không biết đi đâu, tôi thấy những dòng nước chảy từ máng xối bên cạnh ngôi nhà. Tôi đang vội lấy điện thoại để chụp ảnh.

realme 11 Pro

Như với bức ảnh trên, để có thể chụp được dòng nước, cần phải điều chỉnh tốc độ rất nhanh, vì vậy tôi đã chụp ở chế độ Pro. Tôi có thể bắt được những giọt nước này vì tôi hiện có phạm vi tốc độ rất cao 1/6000s. Đây là mặt hàng tốt nhất trong bộ sưu tập.

Sau đó, tôi cũng chụp thêm hai bức ảnh nữa, cũng là những giọt nước nhưng những giọt nước bắn rơi xuống. Không có gì phải thất vọng, và tôi thực sự hạnh phúc về điều đó.

Ban đầu tôi cũng dự định cố gắng phơi bày bầu trời đêm, nhưng không có ngôi sao nào trong mùa mưa. Vì vậy, ngày hôm sau kết thúc cuộc hành trình. Khi tôi chạy về cổng quận, tôi cũng tận dụng việc chụp ảnh để lưu làm kỷ niệm.

realme 11 Pro

Sau đó đến cầu Rạch Miếu làm một đĩa khác. Lúc đó trời tối, vì vậy màu sắc sẽ không tươi lắm, nhưng chất lượng là không thể nghi ngờ.

realme 11 Pro

Mặc dù không có cơ hội chụp thêm ảnh sau chuyến đi nước ngoài 3 ngày, 2 đêm, nhưng tôi rất hài lòng với những gì realme 11 Pro mang lại. Tôi hy vọng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để chụp nhiều ảnh hơn với điện thoại realme.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan