Đánh giá bài hát của Nunu- Chuyến thám hiểm người tuyết đáng yêu trong LMHT

HomeGame onlineĐánh giá bài hát của Nunu- Chuyến thám hiểm người tuyết đáng...

Chương trình Riot Forge bao gồm Song of Nunu: A League of Legends Story. Trò chơi là một cuộc hành trình kỳ diệu của cậu bé Nunu và người bạn Willump của mình qua vùng đất băng giá của Freljord nhưng được che giấu bởi nhiều huyền thoại. Song of Nunu được phát triển bởi Tequila Works, một studio trò chơi có trụ sở tại Madrid dưới quyền của Riot. Mặc dù được coi là một trò chơi spin off mở rộng nội dung của thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Song of Nunu: A League of Legends Story vẫn thể hiện những phẩm chất riêng của nó. Đây là một sản phẩm đã được đầu tư rất cẩn thận. Cùng GENK tìm hiểu nhé

Cốt truyện của một kho báu trong truyện cổ tích

Câu chuyện của Song of Nunu: A League of Legends Story kể về câu chuyện của một cậu bé tên là Nunu sống ở khu vực băng giá của Freljord. Cậu bé được mẹ bảo đi tìm thứ gì đó gọi là Trái tim Xanh trên núi có cánh. Kèm theo thông điệp tìm thấy nó cũng là tìm mẹ.

Cốt truyện của một kho báu trong truyện cổ tích

Cậu bé yêu cầu người bạn thân nhất Willump, người tuyết duy nhất còn lại trên thế giới, cùng nhau tìm ngọn núi và khám phá bí ẩn. Trên đường đi, họ sẽ bắt gặp dấu vết của các tướng lĩnh khác trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại như Braum, Ornn, Volibear và Lissandra. Cốt truyện không phải là điểm mạnh của sản phẩm này mà nó cũng đủ hấp dẫn để thúc đẩy người chơi dấn thân vào một cuộc hành trình. Đặc biệt, kỹ thuật được tiết lộ trước khi cặp đôi đụng độ với Lissandra và bị cô hạ gục khiến game thủ càng tò mò hơn để biết kết quả của tình huống sẽ ra sao. Bên cạnh đó, thiết kế nhân vật cũng được thực hiện rất tốt khi Nunu vẫn còn là một cậu bé mồ côi nhưng mơ mộng. Willump là một người tuyết mạnh mẽ nhưng cũng có những phản ứng rất dễ thương và dịu dàng như một con vật cưng.

Một trò chơi phiêu lưu – câu đố tiêu chuẩn và hiện đại

Điểm mạnh nhất của Song of Nunu: A League of Legends Story là lối chơi phiêu lưu- giải đố. Đặc biệt, nó được cập nhật phần đặc trưng hiện đại nhất của thể loại đang đi song song. Nunu và Willump là một cặp vợ chồng có thể đi cùng nhau và cũng chia tay. Song of Nunu: A League of Legends Story không chỉ có sự xuất hiện của Nunu mà còn có sự xuất hiện trực tiếp hoặc gián tiếp của nhiều nhà vô địch khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Hầu hết trong số họ là những nhân vật có nguồn gốc Freljord như Anivia, Braum, Ornn, Volibear và Lissandra.

Một trò chơi phiêu lưu - câu đố tiêu chuẩn và hiện đại

Nhân vật Nunu trong Liên Minh Huyền Thoại này đã trở thành một yếu tố được Tequila Works sử dụng trong lối chơi của Song of Nunu. Nunu, người đóng vai chính, sẽ ngồi trên lưng Willump khi anh bước vào cơ sở, và người chơi sẽ phụ trách cả hai nhân vật với tư cách là 1. Tuy nhiên, mỗi nhân vật đều có khả năng riêng khi họ xa cách. Nunu là một thành phần giúp giải quyết các câu đố rất tốt mặc dù không nhảy cao như Willump, thiếu sức mạnh chiến đấu hoặc có thể vượt qua chướng ngại vật. Willump cũng có những kỹ năng riêng của mình như khả năng đóng băng nước, có thể chiến đấu với kẻ thù và cũng có thể ném bóng tuyết. Người chơi sẽ sử dụng những kỹ năng này khi có Nunu cưỡi trên lưng, trong khi khi tách ra, người tuyết sẽ tự hành động theo kịch bản trò chơi. Cặp bạn đồng hành này đã giúp nhà sản xuất thiết kế nhiều loại câu đố cực kỳ linh hoạt và đa dạng. Nunu có thể được Willump ném cao để đến những nơi mà cả hai không thể nhảy đến nếu họ ở cùng nhau. Cậu bé cũng có khả năng ném quả cầu tuyết để kích hoạt các vật thể từ xa kèm theo một cây sáo ma thuật có thể kích hoạt các cơ quan ma thuật.

Một trò chơi phiêu lưu - câu đố tiêu chuẩn và hiện đại

Với những kỹ năng này, Nunu và Willump sẽ được đưa ra các câu đố tìm đường đầy thử thách, một số trong đó yêu cầu chơi nốt như một giai điệu liên tục. Các câu đố cũng có mức độ khó trên trung bình. Nó không quá thách thức đến mức buộc người chơi phải bỏ cuộc, nhưng nó cũng khiến bạn hơi nghiến trán và nhăn đầu. Đặc biệt nhớ 4 nốt cơ bản của sáo và sự kết hợp của 2 nốt chÉO giữa chúng.

đồ họa, chiến đấu và dịch vụ người hâm mộ

Đồ họa của Song of Nunu: A League of Legends Story có thể được đánh giá là vừa đủ cho một tựa game tầm trung. Tất cả mọi thứ được hiển thị trong 3D theo phong cách hoạt hình khá tốt. Cũng nhờ phong cách hoạt hình mà các chi tiết được giảm bớt để làm cho trò chơi nhẹ hơn mà không bị coi là thiếu đầu tư. Tuy nhiên, có một số nơi mà góc máy ảnh được cố định với khả năng hiển thị rất hạn chế gây khó chịu. Ngay cả những cảnh như cảnh quay Nunu đi qua một cơn bão tuyết trong phần giới thiệu cũng không thể được quay bởi máy ảnh.

đồ họa, chiến đấu và dịch vụ người hâm mộ

Trong một trò chơi phiêu lưu giải đố, phần chiến đấu thường không quá quan trọng. Tuy nhiên, trong trò chơi này nó cũng được thực hiện khá tốt. Nó sẽ không quá phức tạp như một trò chơi chiến đấu thực sự, nhưng phần chiến đấu của Song of Nunu: A League of Legends Story vẫn mang lại cho bạn cảm giác chiến đấu khác biệt.

đồ họa, chiến đấu và dịch vụ người hâm mộ

Willump sẽ sử dụng móng vuốt (nét nhẹ) và đòn (cú đánh mạnh) để chống lại kẻ thù. Người chơi có thể phối hợp thứ tự các cú đánh nhẹ và mạnh thành một combo. Tuy nhiên, kẻ thù sẽ không bị tự hạ gục khi hết HP, bạn sẽ phải ném một đòn kết thúc và xem clip hành động tiêu diệt của Nunu. Kẻ địch hết HP nhưng không bị đánh bại sẽ lấy lại ý thức và thu hồi một số máu để tiếp tục chiến đấu. Phần thưởng sau khi tiêu diệt kẻ thù là một hiệu ứng chữa bệnh nhỏ cho Willump.

Đánh giá Song of Nunu

Song of Nunu: A League of Legends Story là phiên bản đơn giản của các trò chơi phiêu lưu như Darksiders, God of War đầy trèo, câu đố, tìm đường, chiến đấu và sau đó kết liễu kẻ thù.

đồ họa, chiến đấu và dịch vụ người hâm mộ

Tất nhiên, sẽ không công bằng nếu so sánh một tựa game online đơn giản như thế này với một trò chơi AAA đầy đủ như hai trò chơi trên. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận chất lượng vượt trội của Song of Nunu: A League of Legends Story khi đối mặt với tựa game tầm trung. Cho dù bạn có phải là fan của Liên Minh Huyền Thoại hay không, trò chơi này rất đáng để chơi. Liên kết đến trò chơi: Đánh giá Blade & Soul 2: War of the Gods: Ghosts and Reincarnations

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan