Đánh giá camera OnePlus Nord 3 5G: Màu cam chính rất ngon, giúp ống kính siêu rộng thêm ổn định hơn là hoàn chỉnh

HomeĐánh giá reviewĐánh giá camera OnePlus Nord 3 5G: Màu cam chính rất ngon,...

Một trong những cải tiến lớn trên OnePlus Nord 3 5G là camera với cảm biến cao cấp mới hứa hẹn cho người dùng khả năng ghi lại khoảnh khắc và chia sẻ chúng mọi lúc với chất lượng mà họ mong đợi.

Mặc dù không có cấu hình camera “hàng đầu” và chung tay với các thương hiệu như Leica, Hasselblad và thậm chí cả Zeiss, OnePlus Nord 3 5G với hỗ trợ cảm biến Sony IMX890, hỗ trợ chống rung OIS cho hình ảnh đẹp trong hầu hết mọi điều kiện.

Camera trên OnePlus Nord 3 5G có chất lượng không thua kém gì flagship hiện nay

Hãy “đi dạo” với OnePlus Nord 35G để kiểm tra xem điện thoại thông minh này có thực sự chụp ảnh như dự định hay không.

Cấu hình camera trên OnePlus Nord 35G

OnePlus Nord 35G được trang bị ống kính chính 50MP với cảm biến Sony IMX890 cao cấp, hỗ trợ chống rung OIS, tiếp theo là camera ống kính siêu rộng 8MP và camera macro 2MP.

Oneplus Nord 3 5G có hệ thống ống kính ấn tượng với camera chính 50MP cảm biến IMX890 cao cấp

Tôi rất tiếc rằng công ty có thể thay thế ống kính tele cho máy ảnh macro vì nhu cầu tele sẽ được đáp ứng tốt hơn.

Ở mặt trước của máy ảnh là một camera selfie 16MP dưới dạng “nốt ruồi”. Dưới đây là một vài bức ảnh tôi chụp về OnePlus Nord 3 5G để chứng minh chất lượng của nó.

Giao diện chụp ảnh

Giao diện chụp ảnh của OnePlus Nord 35G rất tinh gọn và trực quan, chỉ cần liếc qua là có thể biết chạm vào đâu để chụp hoặc chọn tính năng bạn cần. Ở trên cùng có tùy chọn ảnh chụp nhanh ở 12MP hoặc độ phân giải đầy đủ ở 50MP.

Lưu ý rằng khi chụp 50MP, máy ảnh sẽ không phóng to gần hoặc xa. Ngoài ra, còn có HDR Auto để ảnh tự xử lý bất cứ khi nào chụp các tình huống có độ sáng chênh lệch cao.

Ảnh chụp từ OnePlus Nord 3 trong môi trường đủ sáng

Camera chính

Trong điều kiện ánh sáng bình thường, OnePlus Nord 3 5G hoạt động rất tốt với độ sắc nét vừa phải, độ trung thực và phạm vi tương phản, độ sáng và phân tách màu khá rộng. Một phần của điều này là do các cảm biến và thuật toán của máy xử lý rất tốt và nhanh nhẹn.

Ảnh chụp từ camera chính của OnePlus Nord 3 5G rất tốt

Một điều là bạn không nên dựa quá nhiều vào màn hình liveview trước khi chụp, vì khi chụp xong, máy ảnh sẽ trải qua một bước tối ưu, tinh chỉnh lại để tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Màu sắc ảnh chụp từ camera OnePlus Nord 3 5G có thể dùng để chia sẻ ngay lên mạng xã hội

Màu sắc ảnh chụp từ camera OnePlus Nord 3 5G có màu sắc hơi rực so với thực tế

Tốc độ từ thời điểm chụp đến thời điểm tiết kiệm và tối ưu hóa thành phẩm rất nhanh. Có đúng là đôi khi thuật toán xử lý hơi quá tải, các âm được đẩy lên một cách bốc lửa, tươi hơn so với thực tế.

Ví dụ, bức ảnh bên trong bưu điện thành phố phía trên hoặc trên phố sách Nguyễn Văn Bình, lúc này bên ngoài khá tối nhưng khi chụp xong thì rất tươi mới và bắt mắt. Hoàn toàn có thể chia sẻ ngay lập tức với các mạng xã hội.

Một số tông màu như Xanh lục, Đỏ hoặc Vàng được OnePlus Nord 35G hiển thị và nhấn mạnh nổi bật nhất. Điều này có lợi cho một số người không yêu cầu chỉnh sửa ảnh, nhưng nó có phần “lố bịch” nhưng vẫn nằm trong giới hạn chấp nhận được đối với những người yêu cầu sự thật.

OnePlus Nord 3 5G có hiệu ứng HDR rất tốt, tự nhiên và mượtOnePlus Nord 3 5G chụp soi bóng ấn tượng, chân thật đẹp mắt

Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh, bạn có thể tận dụng bằng cách định vị máy ảnh vuông góc với mặt nước và chọn góc phản chiếu để bạn có được một bức ảnh “nghệ” đẹp ngay lập tức. Sài Gòn đang vào mùa mưa gió, vì vậy thật đơn giản để nhìn thấy những vũng nước đứng bên lề đường như trên.

Hiện tại nó có màu xám nhưng vẫn sáng, nhưng HDR của máy ảnh đã hiển thị và tối ưu hóa nó rất tốt, vùng sáng đủ sáng để không bị cháy và các vùng tối vẫn có thể nhìn thấy chi tiết. Tôi khá thích HDR trên OnePlus Nord 3 5G này, rất đẹp mắt.

OnePlus Nord 3 chụp auto nhanh, chính xác, chi tiết sắc nét và có chiều sâu

Chụp ảnh một họa sĩ đường phố, bạn có thể thấy chi tiết trên bức tranh anh ta đang phác thảo với những đường phác thảo rất rõ ràng, hậu cảnh cũng hơi “mờ” do hiệu ứng cảm biến cao với khẩu độ f/1.8, góp phần tạo nên độ sâu đẹp.

Camera góc siêu rộng

Đối với máy ảnh góc siêu rộng, thành thật tôi không ấn tượng lắm, chất lượng khá tốt. Tổng quan về phạm vi tương phản, HDR và độ sắc nét trên ống kính này là đủ, tuy nhiên màu sắc hơi nhạt, thậm chí trong một số trường hợp thiếu chi tiết.

Camera góc siêu rộng trên OnePlus Nord 3 5G chỉ dừng ở mức khá

Tôi đã tận dụng điểm dừng và chụp ảnh nhanh trên Thu Thiêm 2, một số cảnh như thế này bạn nên tận dụng hiệu ứng của camera góc siêu rộng cùng với bố cục đường dẫn cơ bản sẽ tạo hiệu ứng chiều sâu rất bắt mắt.

Chất lượng góc siêu rộng trên OnePlus Nord 3 5G tạm ổn, chi tiết bị kém nhiều

Tiếp tục chụp ảnh những vũng nước, tận dụng camera góc siêu rộng để có được nhiều tầm nhìn lớn hơn, thật không may nếu bầu trời quang đãng, mặt trời sẽ ngoạn mục hơn nhiều.

Dưới đây là một số bức ảnh được chụp bằng kính góc siêu rộng trên OnePlus Nord 3 5G, bạn có thể thấy rằng chụp trong môi trường sáng hoặc có đèn nền là tốt. Nhưng điểm yếu là các chi tiết có màu hơi nhạt, sự khác biệt màu sắc so với ống kính chính khá lớn.

Chụp zoom 2X

OnePlus Nord 35G không có ống kính zoom tele, mặc dù giao diện chụp vẫn có tùy chọn zoom nhanh 2X và cảm ứng có thể được mở rộng thêm từ 3X, 5X và 10X, lên đến 20X.

Tuy nhiên, vì đây chỉ là một loại thuật toán để cắt ảnh được chụp từ cảm biến 50MP, tôi tin rằng việc sử dụng 2X là chấp nhận được miễn là chất lượng được duy trì. Nếu bạn sử dụng 3X trở lên, ảnh sẽ thất bại, mất rất nhiều chi tiết.

OnePlus Nord 3 5G hỗ trợ zoom 2x crop từ ống kính 50MP

Vẫn trên Thủ Thiêm 2, hiện tại mình thấy góc nhìn với ánh nắng nhẹ hắt vào một phần đường ở đây khá tốt, nhờ tùy chọn zoom 2x mà mình có thể chụp mà không cần phải đứng ở những vị trí nguy hiểm cho bản thân mà vẫn có góc đường như mong muốn.

Chất lượng giảm đi khá nhiều, nhưng trong một mức chấp nhận được, màu sắc và độ sáng màu sắc cũng không quá khác so với ống kính chính. Chi tiết cũng ở mức độ sử dụng tạm thời.

Dưới đây là một loạt ảnh được chụp với zoom 2X trên OnePlus Nord 35G:

Ảnh chụp nhanh OnePlus Nord 3 trong môi trường ánh sáng yếu

Camera chính

Chụp trong ánh sáng yếu trên điện thoại thông minh nói chung và các thiết bị tầm trung đến cao cấp nói riêng đã được cải tiến và tối ưu hóa rất nhiều trong những năm gần đây. Hầu như người dùng không cần phải lo lắng quá nhiều về việc ảnh có đủ sáng với đủ chi tiết hay hình ảnh bị mờ hay không.

Và với cảm biến cao cấp Sony IMX890 và khẩu độ f/1.8, ống chính trên OnePlus Nord 3 5G có thể nói là hoạt động tốt. Độ sắc nét, màu sắc, độ tương phản sáng và tối và chi tiết đều có sự hài hòa bắt mắt và đẹp mắt, bức ảnh đã hoàn thành có thể được sử dụng ngay lập tức.

OnePlus Nord 3 5G chụp thiếu sáng ấn tượng

Cận cảnh một số đồ trang trí trên một cửa hàng ở phố Sách Nguyễn Văn Bình, trời đã tối vì mưa và đèn trong cửa hàng đã mở. Nhưng OnePlus Nord 3 5G về tốc độ chụp vẫn rất nhanh, ảnh rõ nét, màu sắc có phần hào nhoáng so với thực tế.

Vì vậy, tôi không phải lãng phí bất kỳ công việc chỉnh sửa nào nữa, vì vậy tôi chỉ cần đăng trên Facebook và Instagram. Nếu có điểm xấu là các điểm nổi bật của máy hơi quá sáng và lại “dậm” với nhiều màu hơn để nó hơi ảo, thì đó lẽ ra phải là màu trắng xám đúng.

OnePlus Nord 3 5G chụp lên chi tiết tốt, sắc nét, màu sắc rực rỡ

Thay đổi góc chụp và đến gần hơn, chi tiết phải nói là tuyệt vời, hiệu ứng bokeh mượt mà và đẹp, có thể thấy rõ từng sợi chỉ bị mỏng trên cá, ngay cả khi nó rất nhỏ. Màu sắc có phần nghiêng về tông màu lạnh.

Và đây là một số hình ảnh khác trong điều kiện ánh sáng yếu và tối, trong nhà và ngoài trời để tham khảo thêm. Trong một số điều kiện thời tiết tối, máy ảnh sẽ chụp trong một thời gian khá dài, với sự xuất hiện của đồng hồ đếm ngược tương tự như chế độ chụp ban đêm.

Cá nhân tôi đánh giá chụp đêm OnePlus Nord 3 5G rất tốt, gần như không thua kém các flagship. Cân bằng màu chính xác là màu trắng, ấm, mỗi chi tiết có độ nổi số lượng lớn và phân tách màu trắng. Ngay cả màu bóng đèn cũng hoạt động đáng ngưỡng mộ.

Camera góc siêu rộng

Khả năng chụp trong ánh sáng yếu và môi trường ban đêm của ống kính chính cũng tốt, nó sẽ kém hơn một chút ở ống kính góc siêu rộng. Nếu không quá khó, chất lượng vẫn ở mức đủ, ngay cả khi bạn nhìn kỹ hơn một chút, ảnh sẽ mất đi chi tiết, đặc biệt là các vùng cạnh của ảnh.

Ngay cả khi tôi cố gắng bật chế độ chụp ban đêm, nó không thỏa đáng hơn nhiều. Hy vọng OnePlus sẽ sớm khắc phục điều này vào lần tới.

Chụp chân dung

Trên chế độ chân dung OnePlus Nord 3 5G, vì nó không có ống kính tele như các mẫu khác, nó sẽ chủ yếu kết hợp camera chính và thuật toán để tạo ra một bức ảnh loại bỏ nền. Vì vậy, trong chế độ này, bạn cần phụ thuộc vào “zoom chân” bằng cách di chuyển khoảng cách từ máy đến đối tượng theo cách hợp lý.

Nhưng tôi khá thích chế độ Portrait Bokeh Flare trên OnePlus Nord 3 5G, nó cho hiệu ứng bokeh phía sau rất mượt mà, lung linh và màu sắc được tối ưu hóa rất tương phản và rõ ràng. Ngoài ra một điểm khác là nó không tự “biến”, vì vậy nó đảm bảo tính xác thực, không phải là một loại tưởng tượng.

Tuy không có ống kính tele nhưng OnePlus Nord 3 5G chụp chân dung xóa phông ấn tượng

Một vài con bọ nhỏ xuất hiện ở ngọn tóc khi bạn chụp thử bên trong một quán ăn dưới ánh sáng đầy đủ. Chủ đề và bối cảnh được tách ra rất tự nhiên. Hiệu ứng bokeh tròn và mịn, WB cũng chính xác và khả năng tái tạo màu sắc khá tôn dáng.

Bạn có thể tham khảo một số bức ảnh tôi chụp dưới đây, về cơ bản chất lượng ảnh rất tốt, mặc dù có một số lỗi nhỏ, nhưng rất nhỏ, không quá khó để chấp nhận. Ngay cả đèn nền máy ảnh vẫn xử lý rất trơn tru.

Chế độ HD Ultra

Ngoài khả năng chụp độ phân giải cao 50MP, OnePlus Nord 35G còn có tính năng chụp Ultra HD bằng cách xếp chồng nhiều tấm lại với nhau để tạo ra hình ảnh siêu lớn 108MP (12032 x 9024).

Tất nhiên đây chủ yếu là một thuật toán giúp chúng ta có một bức ảnh có zoom lớn, có thể xuất ảnh định dạng lớn tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Chế độ chuyên nghiệp (chụp tệp RAW)

Ngoài các chế độ chụp khác, OnePlus Nord 35G còn hỗ trợ tùy chọn chế độ chuyên nghiệp, có thể tự do tùy chỉnh các thông số như tốc độ màn trập, độ nhạy sáng (ISO), bù ánh sáng (EV), cân bằng trắng và vùng lấy nét.

Ở đây chúng ta cũng có thể chọn chế độ phân tích cú pháp hình ảnh giữa JPEG và RAW. Tuy nhiên, theo tôi, bạn nên chọn RAW sau khi sử dụng chế độ này để có thể linh hoạt trong việc hoàn thiện nhiều hơn và tối ưu hóa ảnh của mình.

Ví dụ trên là 2 bức ảnh được chụp khi RAW chưa hoàn thành và đã được cập nhật. Bạn có thể thấy rằng bạn có thể cứu bầu trời với những đám mây và nền xanh lá cây, trong khi các tòa nhà ban đầu “lấp đầy” với một chút màu sắc để ấm áp và tỏa sáng.

Tương tự như bức ảnh này, tôi chọn tốc độ màn trập chậm hơn và xoay máy ảnh theo tốc độ lái xe của mọi người để tạo ra một chút hiệu ứng làm mờ chuyển động trong nền. Với các tệp RAW, các vùng sáng và tối được giải quyết hoàn toàn để cân bằng và hài hòa hơn nhiều.

Chế độ chuyên nghiệp này cũng rất phù hợp với những ai thích thể loại phơi sáng chậm. Chỉ cần có một chiếc tridpod, có hiệu ứng cảnh đêm với một vệt xe dài thu hút ánh nhìn. Tôi không có chân máy và hiện tại không thực sự tối nên tôi chỉ phơi nó ở 1/8 giây, ISO sẽ là 100 để tạo đủ vệt.

Kết hợp với Lightroom, tôi đã thay đổi màu sắc một chút và cân bằng độ sáng để có một bức ảnh “tâm trạng” rõ ràng và hơi Nhật Bản.

Khả năng quay video OnePlus Nord 3 5G

OnePlus Nord 3 5G hỗ trợ quay video lên đến 4K/60fps nhưng không hỗ trợIS. Tôi cảm thấy chất lượng khá tốt, ánh sáng đủ, màu sắc đẹp, nhưng vẫn có một sự đình trệ, thả khung hình mặc dù tôi đang xoay máy ảnh khá chậm.

Bạn có thể xem và cảm nhận một số cảnh quay mà tôi đã quay:

Chế độ phim chuyên nghiệp

Ngoài ra, nếu bạn quen thuộc với các thông số tương tự như chế độ chụp thủ công, có lẽ bạn nên tận dụng tính năng quay phim, khung hình sẽ theo tỷ lệ 21:9 tiêu chuẩn và trên màn hình video, bạn sẽ vừa ghi lại vừa điều chỉnh thủ công tất cả các thông số cần thiết cho cảnh quay “hoàn hảo”.

Tôi có một thử mà bạn có thể tham khảo:

Chụp ảnh tự sướng

OnePlus Nord 3 5G có camera trước “mol” 16 MP, f/2.4, tiêu cự 24mm. Mọi người khá thích màu sắc của những bức ảnh trên máy ảnh selfie này, nó tối ưu hóa mọi thứ từ màu sắc đến độ sáng rất hợp lý. Hình ảnh có thể được chia sẻ ngay lập tức trên các mạng xã hội.

Bên cạnh việc không có quá nhiều loại da, vẫn có sự thật trong đó, vì vậy đây là một chiếc máy ảnh selfie mà cả chị em và anh em đều có thể sử dụng.

Bị đình chỉ

Tổng quan OnePlus Nord 3 5G có camera chất lượng xứng đáng nằm trong top phân khúc trên 10 triệu đồng khi chất lượng ảnh trong hầu hết mọi điều kiện đều tốt, đủ chi tiết và màu sắc đủ để chia sẻ nhanh chóng lên mạng xã hội mà không cần can thiệp thêm nữa.

Nhược điểm của camera góc siêu rộng vẫn chưa đủ tốt, tôi cảm thấy OnePlus có thể làm tốt hơn nữa. Ngoài ra, nếu bạn tháo camera macro và thay thế ống kính zoom tele 2X, nó sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực sự của người dùng.

Trong tầm giá trên dưới 10 triệu đồng OnePlus Nord 3 5G là lựa chọn hợp lí và đáng tiền

Tuy nhiên, đây là một trong những lựa chọn đáng tiền từ thiết kế, hiệu suất và cả chất lượng máy ảnh đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng hiện nay với mức giá 11.890.000 đồng, bạn có thể tham khảo thêm tại liên kết dưới đây.

Xem thêm: Trên tay OnePlus Nord 3: Viền siêu mỏng, hiệu suất mạnh mẽ với Dimensity 9000, giá chỉ 11,49 triệu

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan