Đánh giá camera OPPO A78 4G: Màu ảnh đẹp, nhưng quay video vẫn còn thiếu.

HomeĐánh giá reviewĐánh giá camera OPPO A78 4G: Màu ảnh đẹp, nhưng quay video...

OPPO A78 4G, một trải nghiệm chụp ảnh điện thoại thông minh thiết yếu, ra mắt với thiết kế nổi bật, cấu hình tốt và khả năng chụp ảnh tốt với màu sắc đáng yêu và độ chi tiết cao.

Có thể nói ở phân khúc giá smartphone tầm trung từ 6 triệu, OPPO A78 4G không được trang bị các thông số quá lớn hay nhiều tính năng hiện đại nhưng vẫn có sức mạnh mang đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh rất tốt không thua kém các đối thủ trong phân khúc. Chúng ta hãy xem xét camera của điện thoại thông minh tầm trung gần đây nhất của OPPO với Genkvn trong bài viết này để xem chất lượng hình ảnh như thế nào.

OPPO A78 4G

Thông số máy ảnh

Về các thông số đầu tiên, OPPO A78 4G thực sự không quá nổi bật khi so sánh với các đối thủ cùng tầm giá như Xiaomi Redmi Note 12, OnePlus Nord CE 3 Lite,… Do không có máy ảnh góc siêu rộng và zoom tele (chúng tôi sẽ có zoom trên máy nhưng zoom kỹ thuật số).

Có thể nói, máy ảnh siêu rộng và tele thực sự cần thiết cho nhu cầu chụp ảnh hiện tại, thật đáng tiếc khi anh trai của họ thiếu. Tôi sẽ để lại bảng cấu hình của bạn bên dưới để bạn tham khảo.

OPPO A78 4G

OPPO A78 có thiết kế rất hoàn chỉnh, cấu hình rất tốt, camera thiếu hai cảm biến mà người dùng cần nhất, nếu vậy, nó sẽ thực sự tốt hơn nhiều. Nhưng dù sao đi nữa, với camera 50MP với khẩu độ f/1.8, giống như cách mà OPPO tối ưu hóa chất lượng ảnh cho điện thoại của mình, nó đủ để cung cấp cho người dùng chất lượng ảnh đẹp, chi tiết cao.

OPPO A78 4G

Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế nhưng bây giờ bạn và bạn bè đánh giá chất lượng ảnh của OPPO A78 4G để xem nó tối ưu như thế nào.

Ảnh chụp trong môi trường đủ sáng

Tự động chụp cảnh quan

Trong môi trường tốt với đầy đủ ánh sáng, OPPO A78 4G mang đến cho người dùng những bức ảnh được chụp với màu sắc và chi tiết tốt. Điều tốt ở đây là khả năng xử lý ảnh của máy! Khi tôi nhấp để chụp, máy ảnh lưu hình ảnh với chất lượng hình ảnh nhạt hơn nhiều so với phong cảnh, nhưng ngay sau đó, mất chưa đầy 1 giây khi xem lại nó, nó xử lý màu sắc và chi tiết tốt hơn nhiều.

OPPO A78 4G

Thời tiết ở Thành phố Hồ Chí Minh hơi hay thay đổi, mặc dù vậy, nhưng chiếc máy này vẫn xử lý tốt trong việc tái tạo màu sắc và chi tiết của bức ảnh. Hình ảnh của anh trai cô rất rõ ràng và tươi sáng, giống như hình dưới đây.

OPPO A78

Mặc dù không có nhiều ánh sáng mặt trời bên ngoài, trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra màu sắc tối hơn và bão hòa hơn nhiều so với những gì chúng ta thấy trong thế giới thực.

Những bức ảnh được chụp bởi máy trông khá sống động, vì được xử lý bởi AI đôi khi sẽ hơi hào nhoáng. Máy cũng cung cấp độ tương phản màu sắc cao, các vùng tối hiển thị rất tốt, đặc biệt là những nơi bóng rất rõ rệt.

Chi tiết cũng là yếu tố làm cho OPPO A78 4G trở thành một điểm cộng thêm trong mắt người dùng, kết hợp với camera độ phân giải cao, xử lý hình ảnh cho màu sắc đẹp cũng như tái tạo chi tiết tốt, do đó chất lượng của máy ảnh càng nổi bật và dễ chịu hơn với mắt.

OPPO A78 4G

Độc giả có thể nhìn thấy các chi tiết của khung cảnh bên dưới như những hàng cây, được tái tạo tốt, các chi tiết của các tòa nhà xa xôi cũng có thể nhìn thấy rõ ràng, những đám mây lốm đốm trông đẹp mắt.

Mặc dù không có máy ảnh góc siêu rộng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chụp ảnh của bạn một chút, nhưng đôi khi sẽ cần phải che cả đối tượng và phong cảnh xung quanh. Trên thực tế, nếu có camera siêu rộng, người dùng sẽ có nhiều góc chụp hơn, sáng tạo hơn.

Ví dụ, tôi chụp một bức ảnh của người bạn của tôi ngay bên dưới, người đã phải đặt máy sát mặt đất để lấy cả mẫu người và tòa nhà Landmark 81 phía sau nó.

OPPO A78 4G

Tự động bắt người

Nói về khả năng chụp đối tượng con người, tôi thực sự thích điều này trên OPPO A784G cũng làm điều này rất tốt. Tôi nghĩ nếu bạn mua nó cho cuộc sống ảo, thì điện thoại thông minh này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh.

Da người luôn là một trong những loại màu nhạy cảm nhất, tôi không nói OPPO A78 4G đẹp hay thứ gì đó mà người anh em của nó đã cải tiến cũng như xử lý các chi tiết dư thừa rất tốt.

Đúng là khi màu ban đầu sẽ hơi vàng, chúng ta sẽ có hai cách xử lý, hoặc OPPO A78 4G sẽ nhận ra rằng chúng ta đang chụp đối tượng sẽ tự động cân bằng lại màu sắc, da và khuyết điểm trên khuôn mặt.

Nhờ máy, nó có thể tái tạo chi tiết cao, bên cạnh màu sắc, mô tả về đối tượng ngày càng tốt hơn rất nhiều, giống như bức ảnh tôi chụp của ông bà bên dưới, các bộ phận tóc được tái tạo từng mảnh tóc, rõ ràng, các chi tiết trên, da rất đẹp (vì máy luôn có thêm chi tiết trên mặt).

Chụp chân dung

Tính năng chụp ảnh chân dung của OPPO A78 4G đã thực sự hoạt động rất tốt, ở phân khúc 6 triệu tôi thấy nó xử lý rất tốt, tốc độ chụp và xử lý nền không quá lâu so với việc lấy nét và xóa hậu cảnh.

OPPO A78 4G

Như bạn có thể thấy, máy tách biệt đối tượng và hậu cảnh rất rõ ràng và đồ sộ, nhìn kỹ, nó chỉ hơi mờ, nhưng tiếc là máy chỉ nhận ra, hiểu đối tượng là một người và loại bỏ phông chữ của mỗi người. Nhưng dù sao, trong phân khúc giá dưới 7 triệu, máy thực sự hoạt động rất tốt.

OPPO A78 4G

Ngoài việc thảo luận về màu sắc, chị gái của cô vẫn thể hiện một cách đáng ngưỡng mộ, như tôi đã đề cập ở trên: da hơi vàng, các chi tiết được chế tác chuyên nghiệp và chúng dường như đã được áp dụng trước khi trang điểm.

Máy ảnh zoom 2x

Đúng là OPPO A78 4G chỉ được trang bị camera chính 50MP và camera hỗ trợ xóa phông chữ, và zoom 2x của máy ảnh thực sự là một đoạn cắt hình ảnh. Nhưng dù sao, tôi thấy rằng mặc dù ảnh cắt đã được phóng to, máy ảnh vẫn giữ và hiển thị màu sắc và chi tiết chính xác của thiết bị.

Tôi để lại những bức ảnh dưới đây để bạn so sánh (bên trái là bình thường, bên phải là zoom 2x).

Nếu chúng ta sử dụng máy ảnh zoom 2x này để chụp các đối tượng và kiến trúc từ xa như các tòa nhà cao tầng, nó rất tốt, độc giả có thể nhìn rõ chi tiết về cây cối, cửa sổ, màu sắc mà không quá nhiều khác biệt.

Ngay cả khi chụp người, máy ảnh vẫn giữ được chất lượng màu sắc và chi tiết như ảnh tự động thông thường.

khả năng chụp ánh sáng yếu

Không cần phải nói, bạn biết đấy, với một chiếc máy chỉ từ 6 triệu đồng, khả năng chụp ảnh thiếu sáng và chụp ảnh đêm luôn là một thách thức khó khăn. Nhưng tôi vẫn thích cách cô ấy xử lý hình ảnh trong một môi trường khá phức tạp.

OPPO A78 4G

Nhìn chung, nó cho màu khá tốt, ở mức chấp nhận được, không quá tốt, các chi tiết tất nhiên sẽ bị mất khá nhiều và nhiễu hạt sẽ xuất hiện ngay cả khi chế độ chụp ban đêm được bật.

Do đó, nếu bạn muốn có được những bức ảnh ánh sáng yếu đẹp và chất lượng cao nhất, bạn nên chụp ở những nơi có nhiều ánh sáng và ít ánh sáng.

Ngay cả với zoom 2x, nó vẫn cho chất lượng tương tự, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy và chi tiết các khung cửa sổ của tòa nhà trong hình.

Khả năng quay video

Khả năng quay video của OPPO A78 4G không nổi bật lắm, nó có thể quay video FullHD 1080p, nhưng tốc độ khung hình bị giới hạn ở 30 FPS, 720p sẽ đạt 120 FPS không thể thiết lập thêm.

OPPO A78 4G

Về chất lượng, máy ảnh không hiển thị màu sắc video tốt và không nổi bật lắm, nhìn chung hơi tối, chi tiết hơi kém, màu sắc không tốt bằng ảnh. Tôi có một video để bạn tham khảo.

Kết luận

Và đây là những đánh giá của tôi về chiếc máy ảnh OPPO A78 5G, có thể nói là cho chất lượng chụp cực đẹp trong môi trường đủ sáng, màu sắc khó đánh bại, nhanh, nhỏ gọn, và khả năng chụp người tốt hỗ trợ làn da đẹp vô cùng mịn màng. Theo tôi, OPPO A78 4G sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai yêu cầu một thiết bị đầy đủ tính năng, thiết kế thẩm mỹ và khả năng chụp ảnh nhanh và trải nghiệm cuộc sống ảo dưới mọi hình thức của nó.

OPPO A78 5G

Bạn nghĩ gì về OPPO A78 4G, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận! Độc giả quan tâm có thể nhấp vào ô bên dưới để xem ưu đãi hiện tại tại chuỗi cửa hàng CellPhones, chỉ 6.490.000 VND.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan