Đánh giá hiệu suất iPhone 15 Pro Max: Không còn chip out nữa, trình phát trò chơi di động A17 Pro ra mắt!

HomeĐánh giá reviewĐánh giá hiệu suất iPhone 15 Pro Max: Không còn chip out...

Ngoài việc là một điện thoại thông minh cao cấp, iPhone 15 Pro Max cũng có thể được coi là điện thoại thông minh mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Khi iPhone 15 Pro Max được giới thiệu, ngoài những nâng cấp máy ảnh có giá trị, hiệu suất là điểm nhấn thứ hai thu hút sự chú ý của mọi người. Nó có thể xử lý bất kỳ tác vụ nào, bao gồm cả phiên bản máy chơi game của phiên bản di động, nhờ chip Apple A17 Pro cực kỳ mạnh mẽ.

iPhone 15 Pro Max

Và vì điều đó, tôi rất vui khi thử nghiệm hiệu suất trên iPhone 15 Pro Max này. Cụ thể, đó là loại sức mạnh gì, loại trò chơi chiến đấu nào, mời bạn đánh giá hiệu suất của chiếc điện thoại chơi game mới nổi này!

Thông số cấu hình trong nháy mắt

Đầu tiên, tôi sẽ nhắc nhở bạn ngắn gọn về cấu hình của nó theo bảng tóm tắt dưới đây:

iPhone 15 Pro Max

IPhone 15 Pro Max được trang bị chip Apple A17 Pro, được sản xuất bằng quy trình 3nm tiên tiến của TSMC và có 19 tỷ bóng bán dẫn, tiết kiệm năng lượng từ 30 đến 35% so với quy trình 4x. Đây là như bạn có thể thấy trong bảng thông số kỹ thuật ở trên.

Nói cụ thể hơn về bộ vi xử lý này, Apple đã cung cấp cho A17 Pro 6 lõi CPU, bao gồm 2 lõi hoạt động nhanh hơn 10%, cho phép Neural Engine nhanh gấp gần gấp đôi A16 Bionic. GPU cũng sẽ bao gồm 6 lõi cho hiệu suất nhanh hơn tới 20% so với trước đây, đặc biệt là lần đầu tiên đưa công nghệ Ray Tracing lên điện thoại.

iPhone 15 Pro Max

Năm nay Apple cũng đã nâng cấp dung lượng RAM từ 6GB lên 8GB cho các phiên bản Pro. Đối với điện thoại Apple, RAM 6GB hiện tại vẫn là quá đủ, lần này được nâng cấp lên 8GB, mang lại cho nó khả năng đa nhiệm tốt hơn.

iPhone 15 Pro Max

Không chỉ vậy với phiên bản Pro Max năm nay Apple cũng đã từ bỏ phiên bản 128GB, vì vậy tùy chọn thấp nhất sẽ là 256GB, quá đủ cho nhu cầu cơ bản trong 3- 4 năm, chỉ dành cho những người quay nhiều video.

Điểm hiệu suất

Đó là một cái nhìn ngắn gọn về cấu hình của anh trai cô ấy. Tiếp theo tôi sẽ đi đến phần chấm điểm hiệu suất. Trong bài viết này tôi sẽ tiến hành một số thử nghiệm để đánh giá hiệu suất chơi game của iPhone 15 Pro Max (phiên bản bộ nhớ 256GB). Đầu tiên là bài kiểm tra điểm chuẩn sử dụng 3 phần mềm phân loại hiệu suất tổng quan phổ biến nhất hiện nay: AnTuTu Benchmark v10 và Geekbench 6 và 3D Mark.

– Điểm chuẩn AnTuTu v10:1.507.237 điểm, bao gồm 393.278 điểm CPU, 510.852 điểm GPU, 258.917 điểm Bộ nhớ và 344.190 điểm UX (Trải nghiệm người dùng).

– Geekbench 6:2.966 điểm lõi đơn và 7.512 điểm đa lõi.

– 3D Mark: 11.358 điểm thử nghiệm Wild Life, với tốc độ khung hình trung bình 68 khung hình/giây và độ ổn định 90, 9%.

Đây có thể được coi là điểm cao nhất hiện tại, nhưng trong phân khúc này, chúng tôi có một số đối thủ khác, chẳng hạn như ASUS ROG Phone 7 Ultimate với Snapdragon 8 Gen2 hoặc Samsung Galaxy S23 Ultra với Snapdragon 8 Gen2 cho Galaxy.

ASUS ROG Phone 7 Ultimate có điểm Antutu cao hơn một chút so với hai sản phẩm còn lại, nhưng nhìn chung, iPhone 15 Pro Max là thiết bị có điểm số cao nhất và mạnh nhất, đặc biệt là về điểm đơn và đa lõi trong Geekbench 6.

iPhone 15 Pro Max

Đây là điểm Geekbench 6 của cả ba máy của chúng tôi được đề cập ở trên, nhìn vào điểm số này, có thể thấy rằng điểm số lõi đơn và đa lõi của Apple A17 Pro vượt xa Snapdragon 8 Gen2.

iPhone 15 Pro MaxGần đây, có nhiều người cho rằng iPhone 15 Pro Max quá nóng, nhưng nó vẫn ở mức chấp nhận được, điều này không quá nghiêm trọng. Cụ thể, khi tôi thử nghiệm 3D Mark, máy nóng lên khá nhanh, ở mức tối đa 44- 45 độ.

Tuy nhiên, khi tôi kiểm tra, tôi thấy rằng thiết bị chưa cập nhật lên iOS 17.0.3, vì vậy tôi không thể sửa lỗi quá nóng. Bạn chỉ phải cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản đó.

Và để kiểm tra sức mạnh của chiếc máy này, tôi cũng đã thử nghiệm nó với bốn tựa game: Tác động Genshin, Đấu trường Onmyōji, Pha lê của Atlan, Công lý di động trực tuyến. Tôi muốn bỏ qua những tựa game phổ biến như League of War Mobile, PUBG Mobile, Call of Duty vì về cơ bản nó không thể làm cho Apple A17 Pro này trở nên khó khăn.

Kiểm tra trò chơi thực tế

Trong khi thử nghiệm 4 trò chơi này, tôi sẽ để nó ở độ sáng màn hình 80%, âm lượng 60% và ở nhiệt độ phòng 26 độ. Thật không may khi tôi không thể đo FPS vì phần mềm của Perfdog hiện không hỗ trợ iOS 17; do đó, không có nhiều tùy chọn có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể xem các video tôi thử nghiệm!

Tác động Genshin

Tại sao tôi thử trò chơi này chứ không phải những trò chơi khác? Trên thực tế, trong các trò chơi tôi thử nghiệm, có các cấp độ đồ họa và yêu cầu cấp độ cấu hình tương đương với trò chơi này, vì vậy tôi đã chọn tựa game quen thuộc nhất để thử nghiệm trước.

iPhone 15 Pro Max

Và tất nhiên, với một cấu hình khổng lồ như thế này, có ích gì khi không bật cài đặt tối đa? Tối đa ở đây là 120fps chứ không phải 60fps trên Android, hiện tại tôi chỉ thấy rằng mọi iPhone đều có thể bật 120fps.

iPhone 15 Pro Max

Ở mức đồ hoạ này iPhone 15 Pro Max vẫn có thể chiến rất tốt, đặc biệt là ở tầm 45-60 phút đầu. Thật sự lần đầu tiên mình trải nghiệm một con điện thoại mà chơi Tác động Genshin mượt mà như vậy, đầu game là mình vào La Hoàn Thâm Cảnh đánh luôn không chần chừ, combat spam chiêu liên tục mà vẫn chưa thấy lag. Để mà có lag thì đến tầm gần 1 tiếng, máy nóng hơn thì mới có hơi khựng nhẹ chứ đầu game không thấy bất cứ vấn đề nào cả.

Mình cũng có để video mình test thực tế tựa game Tác động Genshin cho các bạn tham khảo:

Đối với Tác động Genshin thì sau khi mình chơi tầm 30 phút máy nóng lên cao nhất lên đến 46-47 độ, lúc này mình phải dùng tản nhiệt chứ cầm trên tay không cầm nổi. Apple vừa tung bản fix lỗi nên chắc sẽ không còn quá nhiệt như này nữa.

Đấu trường Onmyōji

Đây là trò chơi nặng nhất trong thể loại này khi nói đến các trò chơi MOBA. Tôi đã từng chơi trên Dimensity 9000, Snapdragon 8+ Gen1 nhưng cũng chỉ dám bật đồ họa Medium.

iPhone 15 Pro Max

Tôi có thể tự tin và không do dự bật cài đặt tối đa của iPhone 15 Pro Max và kết quả không làm tôi thất vọng. Tôi thực sự nghĩ rằng chơi trong một thời gian sẽ chậm lại, nhưng không, tôi đã chơi bốn trận liên tiếp, gần một giờ, nhưng tôi không cảm thấy trễ chút nào.

iPhone 15 Pro Max

Để có thể xác minh, vui lòng xem video dưới đây, đây là khi tôi chơi trò chơi thứ ba liên tiếp và không thấy bất kỳ độ trễ nào:

Pha lê của Atlan

Với những tựa game Global mình nghĩ không còn game nào có thể làm khó được Apple A17 Pro nên mình quyết định tìm đến những game nội địa Trung. Sau khi chuyển vùng sang Trung Quốc đại lục thì mình cũng tìm được một vào tựa game ưng ý, trong đó có tựa game Pha lê của Atlan này.

iPhone 15 Pro Max

Đây là một trò chơi có đồ họa rất đẹp, cách tiếp cận chiến đấu tương tự như Honkai Impact nhưng lối chơi thì khác, về loại nhiệm vụ. Và với tiêu đề này, tôi cũng tự tin bật tối đa những gì nó có và thực sự kết quả làm tôi ngạc nhiên.

Với một trò chơi có đồ họa đẹp như vậy, chiến đấu cũng vô cùng đa dạng, nhiều hiệu ứng, nhưng iPhone 15 Pro Max có thể xử lý cực kỳ dễ dàng, tôi đã chơi hơn 30 phút mà không có bất kỳ độ trễ nào mặc dù thiết bị nóng lên khá nhanh.

Mời các bạn xem video dưới đây:

Công lý di động trực tuyến

Đây có thể được coi là ông chủ cuối cùng trong bài kiểm tra này, một tựa game siêu đồ họa của anh em Trung Quốc mà tôi đã phải giật mình khi xem trailer trò chơi. Thật vậy, với mức độ đồ họa này, không thể đánh giá thấp, một chiếc điện thoại có cấp cấu hình tầm trung hoặc thậm chí là một chiếc flagship không hoạt động tốt.

Thật đáng tiếc khi trò chơi không hỗ trợ mức đồ họa cao nhất đi kèm với FPS cao, tôi đã phải hạ thấp mức đồ họa để có thể kích hoạt FPS tối đa thay vì chơi đồ họa cao với độ trễ.

iPhone 15 Pro Max

Nếu Tác động Genshin không thấy lag thì game này có nha! Tuy nhiên đó là câu chuyện sau khoảng 30 phút. Thật sự phải nói đồ hoạ của game này quá đẹp, quá thực, điều đó cũng chứng tỏ nó ngốn nhiều pin và yêu cầu hiệu năng phải cực mạnh. Trong 30 phút đầu mình chơi thì vẫn không có chút khó khăn nào, tuy nhiên càng về sau máy càng nóng lên thì đôi khi máy có lag đôi chút nhưng không đáng kể.

Bạn có thể xem video bài kiểm tra của tôi dưới đây để có thể xác minh:

Khả năng kết xuất

Đối với các mẫu iPhone, tôi cũng thích kiểm tra khả năng Render. Tôi đã thử thử nghiệm với video Capcut trong 2 phút, nguồn là ảnh và video 4K, thêm nhiều hiệu ứng, chuyển tiếp, văn bản, hiệu ứng âm thanh,… và tôi mong đợi một tệp ở đâu đó hơn 1,6GB.

iPhone 15 Pro Max

Sau khi tôi nhấp vào xuất và sử dụng đồng hồ, iPhone 15 Pro Max có thể xuất 1.6GB video trong vòng 1 phút 41 giây. Nó được phát hành rất nhanh, đó là một khía cạnh khác của các dòng sản phẩm của Apple mà tôi đánh giá cao.

Bị đình chỉ

Với chip Apple A17 cực kỳ mạnh mẽ, iPhone 15 Pro Max có thể được coi là quái vật cấu hình của thế giới điện thoại thông minh hiện nay. Nếu bạn muốn thử nghiệm, bây giờ bạn chỉ có thể chờ các trò chơi console ra mắt để biết, nhưng các trò chơi di động hiện tại không thể gây khó khăn cho bạn.

IPhone 15 Pro Max hiện đã có mặt tại chuỗi cửa hàng CellPhones với mức giá 34.990.000 đồng và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Độc giả quan tâm có thể nhấp vào liên kết dưới đây!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan