Đánh giá hiệu suất OPPO Find N3: Màn hình chơi game mỏng, lớn phải đánh đổi điều này!

HomeĐánh giá reviewĐánh giá hiệu suất OPPO Find N3: Màn hình chơi game mỏng,...

OPPO Find N3 không phải là một chiếc điện thoại chơi game, nhưng nó vẫn có một thế giới chơi game khá tốt nhờ cấu hình hàng đầu của nó.

OPPO Find N3 được ra mắt cách đây không lâu, được biết đến là mẫu flagship màn hình gập mới với nhiều nâng cấp đáng giá như hệ thống bản lề mới, cấu hình mạnh mẽ hơn, camera được nâng cấp chuyên nghiệp cùng với các tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ tốt quá trình sử dụng.

Mặc dù nó không phải là một điện thoại thông minh chơi game, bất kể cấu hình hàng đầu, nó vẫn có thể chơi tốt các tựa game phổ biến thời điểm này. Và để kiểm tra xem điện thoại thông minh màn hình gập có thể chơi game hay không, mình quyết định đánh giá hiệu suất của chiếc OPPO Find N3 này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thông số cấu hình trong nháy mắt

Đầu tiên, tôi sẽ nhắc nhở bạn ngắn gọn về cấu hình của nó theo bảng tóm tắt dưới đây:

Như bạn có thể thấy trong bảng thông số kỹ thuật ở trên, OPPO Find N3 được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 mạnh nhất, được sản xuất trên quy trình 4nm của TSMC, bao gồm 8 lõi với tốc độ tối đa lên tới 3,2 GHz.

Mặc dù đây không phải là chip mạnh nhất thời điểm hiện tại vì Snapdragon 8 Gen 3 vừa được phát hành, nhưng vẫn chưa có nhiều điện thoại thông minh hỗ trợ chip này. Do đó, có thể nói Snapdragon 8 Gen 2 tiếp tục vượt trội hơn các hệ thống điện thoại thông minh khác về hiệu suất. Đây là lựa chọn cao nhất mà các công ty có thể trang bị tại thời điểm này, vì vậy tôi có lẽ không cần phải làm bất cứ điều gì so với các máy khác.

Hơn nữa, với phiên bản chúng tôi đang trải nghiệm, sẽ có tới 16GB RAM. Với mức RAM này, có thể giúp máy hoạt động một cách mượt mà nhất và đa nhiệm tốt nhất. Đồng thời, điện thoại này cũng hỗ trợ khả năng mở rộng RAM lên tới 12GB, nếu tổng số máy tính sẽ có RAM lên đến 28GB, quá đủ để bạn đa nhiệm và sử dụng nó trong một thời gian dài.

Nhờ đó, chúng ta có thể tự tin sử dụng máy trong ít nhất 3 năm mà không sợ nó xuống cấp. Không chỉ vậy, nó được trang bị bộ nhớ trong 512GB, hoàn hảo để mọi người lưu nhiều tài liệu quan trọng, lưu ảnh và phim quý với ngôi nhà của họ. Đó là những gì các doanh nhân làm khi chọn một chiếc máy trong tầm giá này.

Hơn nữa, một điểm rất thú vị khi chơi game trên máy này là trọng lượng và tỷ lệ khung hình. Cụ thể, với trọng lượng chỉ 239 gram, OPPO Find N3 mang lại độ bám khá tốt, không giống như điện thoại thông thường. Ngoài ra, với màn hình tỷ lệ khung hình 20:9 quen thuộc hơn, khi chơi game, bạn sẽ có cảm giác rằng các tựa game được tối ưu hóa rất tốt, từ tỷ lệ khung hình đến các thủ thuật. Trong khi đó, Galaxy Z Fold5 có màn hình ngoài dài hơn một chút với tỷ lệ 23,1:9 nên khi chơi game sẽ không bằng nhau.

Đánh giá hiệu suất

Đó là một cái nhìn ngắn gọn về cấu hình của anh trai cô ấy. Tiếp theo tôi sẽ đi đến phần chấm điểm hiệu suất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chạy một số thử nghiệm để xem OPPO Find N3 hoạt động tốt như thế nào về mặt chơi game nhờ RAM 16GB và bộ nhớ 512GB. Đầu tiên là thử nghiệm điểm chuẩn sử dụng 3 phần mềm phân loại hiệu suất tổng quan phổ biến nhất hiện nay: AnTuTu Benchmark v10, Geekbench 6 và 3DMark để đo hiệu suất GPU.

Tuy nhiên, để so sánh hiệu suất của máy khi gập và mở có khác nhau hay không, tôi cũng đã thử nghiệm trong hai điều kiện đó. Kết quả khá bất ngờ vì hiệu suất gấp của máy kém hơn một chút so với khi mở.

Cụ thể với Antutu Benchmark v10, kết quả hơi khác nhau, khi gập máy, OPPO Find N3 cho điểm 1.550.481 điểm, điểm GPU rất cao, hơn 600K điểm. Kết quả thấp hơn một chút so với kết quả gấp, 1.500.701 điểm với điểm GPU chỉ hơn 550K điểm. Tôi cũng để máy mát và ổn định một lần nữa cho thử nghiệm thứ hai.

Tiếp tục với thử nghiệm Geekbench 6, bây giờ có một sự khác biệt lớn. Cụ thể, khi gấp lại, kết quả là 2.009 điểm lõi đơn và 5.223 điểm đa lõi. Sau đó, tôi cũng mở máy và thử nghiệm nó lần thứ hai, kết quả lần này khá thấp hơn khi nó chỉ đạt 1.881 điểm lõi đơn và 5.136 điểm đa lõi.

Đối với 3DMark, tôi không tìm thấy nhiều sự khác biệt, giữa 2 bài kiểm tra, kết quả gần như giống nhau, bạn có thể thấy trong hình dưới đây:

OPPO Find N3

Nếu thông qua các thử nghiệm, ban đầu chúng tôi có thể xác nhận rằng việc gấp máy sẽ hoạt động tốt hơn so với khi mở máy. Tuy nhiên, nó chỉ là một bài kiểm tra ngắn hạn, để có cái nhìn trực quan và chi tiết hơn, nên thử nghiệm trong một thời gian dài, cụ thể nó có thể được thử nghiệm trong các trò chơi nặng để có thể xác minh các kết luận trên.

Và để kiểm tra mức độ mạnh mẽ của chiếc máy này, tôi cũng đã thử nghiệm nó với hai tựa game phổ biến: PUBG Mobile và Genshin Impact. Lần này tôi cũng sẽ chơi cả hai trò chơi ở cả chế độ gấp và mở để xem chúng có khác nhau không!

Thử nghiệm thực tế của trò chơi

Vẫn như vậy, trong khi thử nghiệm 2 tựa game này, tôi sẽ để nó ở độ sáng màn hình 80%, âm lượng 80% và ở nhiệt độ phòng 26 độ. Ngoài ra, tôi cũng sử dụng phần mềm PerfDog để theo dõi FPS trong khi chơi game.

PUBG Mobile ở chế độ gấp

Tôi sẽ thử nghiệm trò chơi PUBG Mobile này cho tiểu thể loại bắn súng. Thật không may, Snapdragon 8 Gen 2 vẫn chưa được tối ưu hóa cho cài đặt 90 khung hình/giây, vì vậy trong thử nghiệm này, chúng tôi sẽ đặt nó ở HDR + 60 khung hình/giây như bình thường.

OPPO Find N3 thực hiện các thao tác điều khiển nhân vật và nhắm rất tốt trong suốt trò chơi. Hầu như trong trò chơi này, mặc dù đồ họa tối đa được bật, nhưng không thể gây khó khăn cho Snapdragon 8 Gen 2, tôi đã chơi mượt mà từ đầu đến cuối, FPS luôn ở mức 60 khung hình/giây và không có độ trễ.

OPPO Find N3Dưới đây là biểu đồ FPS của trò chơi:OPPO Find N3

Dưới đây là video tôi thực sự thử nghiệm trò chơi PUBG Mobile trên OPPO Find N3 khi gập máy:

PUBG Mobile ở chế độ mở

Trong thử nghiệm thứ hai, chúng tôi sẽ chơi ở chế độ mở bên trong. Lúc này tôi khá hào hứng vì góc nhìn của trò chơi hơi khác một chút, thao tác có vẻ hơi khó khăn nhưng bù lại tôi sẽ có một góc nhìn rộng hơn.

OPPO Find N3

Kết quả là, sau khi chơi một trò chơi 15 phút, tôi thấy rằng nó không khác gì khi chơi ở chế độ gấp, vì về cơ bản nó quá mượt mà và có lẽ tựa game này không thể làm cho con chip flagship này trở nên khó khăn. FPS trung bình khi mở máy là 59, 8 khung hình/giây, trong khi khi gập như trên là 59, 5 khung hình/giây, không khác biệt quá nhiều.

OPPO Find N3

Đây là video tôi chơi PUBG Mobile khi mở màn hình trên OPPO Find N3:

Genshin Impact ở chế độ gấp

Gửi đến ông chủ cuối cùng của trò chơi di động, Genshin Impact. Vì nó là một thiết bị hàng đầu, tôi chỉ cần đóng cài đặt tối đa, không sợ bất cứ điều gì. Trong quá trình thử nghiệm, mình chơi ở nhiều chế độ khác nhau, đánh trúng trùm thường ở đó, đi đến bàn là ở đó, La hoàn thành cảnh nên thỉnh thoảng sẽ có sự giảm xuống 0 fps do sự chuyển đổi của cảnh nên không tính.

Khi tôi thử nghiệm ở chế độ gập, có một cái gì đó để ghi lại, đó là FPS sẽ giảm dần theo thời gian, điều này cũng có thể được gọi là giảm ổn định. Cụ thể, vào khoảng 4 phút trò chơi cực kỳ mượt mà, luôn ổn định ở tốc độ 60fps nhưng sau này máy có lẽ đã nóng lên, hiệu suất giảm theo đó nên bây giờ máy có FPS giảm dần, đến phút 11 hoặc 12 FPS chỉ khoảng 45 khung hình/giây, mặc dù trò chơi không bị trễ, tôi thấy trò chơi đã chậm lại rõ rệt.

OPPO Find N3Biểu đồ FPS có sẵn bên dưới:OPPO Find N3

Đây là video tôi thử nghiệm Genshin Impact trên OPPO Find N3 khi gập lại:

Genshin Impact ở chế độ mở

Đối với việc mở máy, bây giờ bạn có thể thấy sự khác biệt khi máy gập và mở. Cụ thể, khi chơi ở chế độ mở, FPS có hiện tượng bị khóa ngay từ phút đầu tiên, vẫn cài đặt đó, vẫn là đồ họa đó, và máy chỉ có thể lên đến 40fps.

OPPO Find N3

Lúc đầu tôi nghĩ rằng tôi đã không tắt ứng dụng để mở lại, vì vậy tôi chưa áp dụng cài đặt đó, nhưng sau khi thử đi thử lại, máy vẫn bị khóa như vậy. Nếu vậy, tôi nghĩ đó là do phần mềm không được tối ưu hóa tốt cho tiêu đề này khi mở màn hình bên trong, và không phải vì hiệu suất của máy. Trên thực tế khi chơi trong bài kiểm tra này, tôi đã khá nhàm chán vì nó bị tụt lại nhiều hơn so với thử nghiệm khi màn hình gập lại.

OPPO Find N3

Đây là video tôi đã thử nghiệm khi tôi mở máy:

Nhiệt độ khi chơi game

Máy gấp thường không tối ưu để chơi game, vì vậy tản nhiệt không được đầu tư như các máy khác. Trong quá trình thử nghiệm của tôi, có một chút chênh lệch về nhiệt độ, cụ thể là khi chơi Genshin một lúc trên màn hình ngoài, máy khá nóng ở mặt sau, nơi nó lên đến hơn 46 độ, trong khi mặt trước khá mát mẻ, chỉ khoảng 40 độ.

Và khi máy được mở, ngược lại, mặt trước nóng lên đến 46 độ, và mặt sau chỉ hơn 42 độ. Khá khó hiểu tại sao nó nóng khi mở máy ra màn hình, nhưng cũng có thể khi gấp lại, bên trong cũng nóng, chỉ vì tôi không thể đo được nó trong đó.

So với các mẫu Snapdragon 8 Gen 2 khác như Samsung Galaxy S23 Ultra hoặc OnePlus 11, OPPO Find N3 nóng hơn nhiều. Cụ thể, với OnePlus 11, có cày liên tục, thiết bị nóng lên tối đa 45 độ, trong khi Samsung Galaxy S23 Ultra chỉ có 41- 42 độ. Trước đây, tôi cũng đã thử nghiệm một chiếc máy nội địa chạy 8 gen 2 khác nhưng không ai nóng như 46- 47 độ như chiếc điện thoại gập này.

Đình chỉ.

Với bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2, OPPO Find N3 tự tin rằng nó vẫn có thể chiến đấu với các trò chơi khá tốt. Mặc dù hiệu suất hơi khác khi gấp và mở ra, tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn đối với những người thực sự cần chiếc máy này. Thử nghiệm này chỉ đơn giản là để xem mức độ tối ưu hóa hiệu suất và nhiệt độ trên máy gấp tại thời điểm này.

OPPO Find N3

Sản phẩm hiện đang được phân phối tại chuỗi cửa hàng CellPhones với mức giá 44.990.000 đồng và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Độc giả quan tâm có thể nhấp vào liên kết dưới đây!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan