Đánh giá hiệu suất Xiaomi 13T Pro: Tốt hơn Snapdragon 8 Gen 2, Tác động Genshin mượt mà chống chọi không nóng

HomeĐánh giá reviewĐánh giá hiệu suất Xiaomi 13T Pro: Tốt hơn Snapdragon 8 Gen...

Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, Xiaomi 13T Pro năm nay còn được trang bị hệ thống camera Leica mang tính biểu tượng với tiêu chuẩn IP68, bên cạnh đó cấu hình còn là điểm sáng trên chiếc smartphone mới này.

Dòng T Series của Xiaomi luôn được định hình như một phiên bản mỏng hơn của dòng flagship cao cấp với cấu hình mạnh mẽ hơn nhưng giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, công ty đã quyết định sử dụng Xiaomi 13T Series cho năm nay, đặc biệt là Mi13T Pro, có ống kính Leica nổi tiếng, tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn IP68 và cấu hình Dimensity 9200+ ấn tượng.

Vì vậy, liệu Xiaomi 13T Pro có thực sự mạnh mẽ hay không, hãy cùng chúng tôi kiểm tra qua bài viết này bao gồm lý thuyết điểm số thông qua phần mềm benchmark và cả trải nghiệm chơi game thực sự.

Xiaomi 13T Pro sở hửu cấu hình mạnh mẽ với MediaTek Dimensity 9200+

Cấu hình phần cứng Xiaomi 13T Pro

Bảng thông số kĩ thuật của Xiaomi 13T Pro

Do đó, bạn có thể thấy rằng bộ vi xử lý MediaTek Dimensity 9200+ trong Xiaomi 13T Pro đáp ứng tiêu chuẩn hàng đầu hiện tại. Đây được cho là một con chip “quái thú” vượt trội so với Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các tựa game nặng với cài đặt đồ họa cao mượt mà, nhưng sức nóng không quá cao.

Nhưng về mặt lý thuyết, dù sao đi nữa, mọi thứ phải đi qua thực tế để được đảm bảo. Bây giờ chúng ta hãy đi đến phần chấm điểm hiệu suất thông qua phần mềm điểm chuẩn phổ biến.

Xếp hạng thông qua phần mềm điểm chuẩn

Điểm chuẩn Antutu

Đầu tiên, tôi đã đánh giá Xiaomi 13T Pro thông qua phần mềm Antutu v10, ghi được 1.435,768 điểm. Một con số hoàn toàn ấn tượng, “trên cơ bắp” là 1.124.514 điểm từng đo được trên chip Snapdragon 8 Gen 2 của Galaxy S23 Ultra.

Điểm Antutu trên Xiaomi 13T Pro tỏ ra vượt trội so với Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Ultra.

Đây là tổng số điểm Antutu mà Samsung Galaxy S23 Ultra đã nhận được trước đó (thông qua hai bài kiểm tra). Có thể thấy rằng MediaTek Dimensity 9200+ trên Xiaomi 13T Pro hiện đang được chứng minh là vượt trội hơn nhiều.

Geekbench 6

Bên cạnh Geekbench 6, Xiaomi 13T Pro lần lượt đạt 1.243 điểm lõi đơn và 3.480 điểm đa lõi. Nhìn chung, những con số này có phần “ấn tượng” hơn so với S23 Ultra trước đó với Snapdragon 8 Gen 2 cho chip Galaxy.

Đây là điểm Geekbench 6 trên Samsung Galaxy S23 Ultra cũng đã vượt qua 2 bài kiểm tra. Trong phần này, Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy chiếm ưu thế hơn nhiều.

3DMark

Sử dụng phần mềm chấm điểm 3DMark với hai bài kiểm tra, Extreme Stress Test và Wild Life Test, như một bước cuối cùng. Kết quả là 3.493 điểm với mức ổn định hơn 90%, nhưng trong quá trình thử nghiệm với ứng dụng 3DMark này, nhiệt độ đã tăng rất cao gần 48 độ, máy đã có nhiều lần quá nóng mà không đạt đến mức “ra” của chính ứng dụng.

Và đây là điểm số được ghi lại từ Samsung Galaxy S23 Ultra với hai thử nghiệm tương tự, mặc dù nó có điểm số nhẹ, nhưng nó bù đắp cho độ ổn định thấp hơn nhiều so với MediaTek Dimensity 9200+ trên Xiaomi 13T Pro.

Hiệu suất chơi game thực tế

PUBG Mobile

Bắt đầu với một tựa game rất quen thuộc nhưng vẫn quyến rũ rất nhiều game thủ cho đến thời điểm hiện tại, với tựa game này, chúng tôi sẽ thiết lập đồ họa cao nhất có thể bao gồm HDR và Extreme FPS để xem Xiaomi 13T Pro hoạt động tốt như thế nào.

Tổng quan Xiaomi13T Pro với bộ xử lý Dimensity 9200+ hoạt động rất tốt, mọi thứ diễn ra suôn sẻ và phải nói rằng có rất ít hiện tượng giảm FPS. Bạn có thể tham khảo biểu đồ dưới đây trừ khi FPS giảm quá thấp khi bạn ở trong giao diện sảnh và mọi thứ đều rất ổn định.

Xét về đồ họa chân thực rất đẹp và sống động, mỗi chiều bóng, chi tiết cảnh xung quanh cũng như các nhân vật được tái tạo một cách chi tiết và sắc nét, độ tương phản cao. Ngay cả lúc đầu tôi cũng không quen thuộc với nó, vì vậy mắt tôi đau một chút.

Sau đây là video tôi thử nghiệm trò chơi PUBG Mobile thực tế để bạn có thể tưởng tượng rõ hơn sự mượt mà của Xiaomi 13T Pro.

Liên Minh Huyền Thoại: Máy bay chiến đấu tốc độ

Thêm một tựa game được đông đảo game thủ yêu thích tại Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại: Máy bay chiến đấu tốc độ vốn là một game MOBA có thể cài và chơi được trên mọi máy smartphone hiện nay nhưng để có thể chơi được mức setting cao nhất thì rõ ràng không phải máy nào cũng có thể làm được.

Và Xiaomi 13T Pro rõ ràng là một trong những cỗ máy cho phép chiến đấu ở tốc độ 120 FPS với chất lượng đồ họa cao. Càng nhiều càng tốt, các tham số khác cũng được bật. Ngay cả khi đó là chiến đấu hoàn toàn, kết quả là một trải nghiệm về chất lượng hình ảnh và hiệu ứng mà không có chút dấu hiệu nói lắp hoặc lag.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây bạn có thể thấy rằng ngoại trừ trước khi bước vào trò chơi, ngoài ra, mức FPS luôn được duy trì ở mức ổn định 120FPS. Trên thực tế, bản thân trò chơi hoàn toàn tập trung vào tính toán và đánh bên cạnh việc không quan tâm đến các yếu tố khác, một trải nghiệm chơi game thực sự mượt mà.

Sau đây là video test game Liên Minh Huyền Thoại: Máy bay chiến đấu tốc độ thực tế trên chiéc Xiaomi 13T Pro, các bạn cùng xem nhé, mình cũng không phải dân chuyên nên nếu đánh hơi “gà mờ” các bạn bỏ qua nhé.

Call of Duty

Nó vẫn là một trò chơi có thể dễ dàng cài đặt và chơi trên thiết bị di động, nhưng để chơi với mức độ đồ họa cao nhất và độ ổn định mượt mà nhất, chỉ những chiếc flagship hoặc máy có bộ xử lý tối ưu mới có thể cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh.

Và với Xiaomi 13T Pro, thiết bị cho phép tự thiết lập như hình dưới đây. Mặc dù bạn vẫn có thể chọn Ultra, đồ họa sẽ tự động giảm xuống mức tối đa Cao.

Và đây là biểu đồ tôi chơi, tôi thường chơi chế độ bắn súng, vì vậy một trò chơi khá nhanh, gần 4 phút, vì vậy tôi sẽ chơi 2 trò liên tiếp. Phần FPS nhấp chuột thấp là khi tôi hoàn thành một trò chơi và đi đến phòng chờ để chuẩn bị cho trò chơi tiếp theo.

Phần còn lại các bạn cũng thấy giống như hai trò chơi trên, Call of Duty rất mượt mà và có độ ổn định rất tốt. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ độ trễ nào mặc dù tôi đã tham gia chiến đấu trực tiếp rất dữ dội, bom nổ ở mọi phía và phải quay súng liên tục.

Sau đây là video thử nghiệm trò chơi Call of Duty thực tế trên Xiaomi 13T Pro, xin vui lòng xem, cá nhân tôi cảm thấy muốn chơi bằng cả tay, nhưng có lẽ vì tôi không quen chơi trên đồ họa cao nhất nên tôi choáng váng và mệt mỏi với đôi mắt của mình.

Tác động Genshin

Cuối cùng, trò chơi được gọi là “sát thủ phần cứng” trên điện thoại thông minh và cũng là trò chơi “ruột” mà tôi đã chơi được 2 năm nay. Phải nói rằng hiệu suất trò chơi tuyệt vời, hiệu ứng tái tạo mượt mà, ổn định, đẹp mắt và giảm FPS của Xiaomi 13T Pro hiếm khi xảy ra, trừ khi bạn cho rằng nó quá đông đúc và các combo tấn công của nó là hiệu ứng quá mức.

Đồ họa mình sẽ cố ý thiết lập mức cao nhất như hình dưới để minh chứng cho khả năng “bào” game Tác động Genshin của Xiaomi 13T Pro này. Có thể thấy như vậy là điểm xuất sắc của chiếc smartphone mới của nhà Xiaomi này rồi.

Và quan trọng nhất, máy chỉ hơi ấm, và không nóng chút nào. Đây là điều gây ấn tượng với tôi về bộ vi xử lý Dimenxity 9200+ này, Có vẻ như tôi đã tìm thấy chiếc điện thoại phù hợp để cày trò chơi này.

Sau đây là video mình test game Tác động Genshin trên Xiaomi 13T Pro, mình sẽ đi dạo đánh quái nhỏ trên map và sau đó làm một ván La Hoàn để các bạn thấy sự thể hiện của Dimensity 9200+ rất ấn tượng.

Tóm tắt

Như vậy Xiaomi 13T Pro thực sự xứng đáng là chiếc smartphone cấu hình khủng trong phân khúc 15~16 triệu đồng có thể cân hầu hết các tựa game kể cả “sát thủ cấu hình” như Tác động Genshin một cách mượt mà, ổn định và nhiệt năng cũng chỉ dừng ở mức độ ấm mà thôi chưa thể gọi là nóng được, một điểm rất đáng khen dành cho khả năng tối ưu trên MediaTek Dimensity 9200+.

Cùng với đó là pin 5000 mAh với bộ sạc nhanh 120W GaN mang đến cho bạn sự an tâm khi chỉ sử dụng 30 phút sạc và đầy pin để tiếp tục chơi game thoải mái cả ngày mà không phải lo lắng. Ngoài ra, khả năng chụp ảnh cũng được cải thiện nhờ ống kính từ thương hiệu Leica và bổ sung tiêu chuẩn IP68, đây phải là điện thoại thông minh lý tưởng, giá cả phải chăng nhất trong phân khúc.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan