Đánh giá máy ảnh Infinix Note 30 5G: Hơn 4 triệu máy có camera 108MP, nó tệ đến mức nào?

HomeĐánh giá reviewĐánh giá máy ảnh Infinix Note 30 5G: Hơn 4 triệu máy...

Infinix Note 30 5G là chiếc điện thoại không chỉ có thiết kế đẹp mắt, hiệu suất mạnh mẽ mà camera còn là một yếu tố quan trọng.

Mặc dù đã không đến được thị trường Việt Nam trong một thời gian dài nhưng thương hiệu vẫn còn khá mới, nhưng hiện nay Infinix đã được nhiều người chú ý hơn vì sản phẩm chất lượng của nó. Hiện tại, công ty đang đánh vào phân khúc chi phí thấp với hiệu suất cao, nhưng máy ảnh cũng là thứ mà Infinix đang ngày càng tập trung vào trong các sản phẩm của mình.

Infinix Note 30 5G

Lần này, tôi muốn nói về sản phẩm Infinix Note 30 5G. Mặc dù giá chưa đến 5 triệu đồng nhưng nó mang đến cho chúng ta một chiếc máy ảnh có độ phân giải lên tới 108MP và nhiều thông số ấn tượng. Về chi tiết, trải nghiệm thực tế như thế nào, vui lòng theo dõi bài đánh giá của chúng tôi về camera Infinix Note 30 5G bên dưới nhé!

Thông số cho máy ảnh

Nói về các thông số, có lẽ độ phân giải 108MP là thứ lọt vào mắt chúng tôi đầu tiên. Để bạn tham khảo, tôi cũng sẽ liệt kê các yêu cầu trong bảng dưới đây:

Infinix Note 30 5G

Thật đáng tiếc khi máy sẽ không được trang bị camera tele hoặc góc siêu rộng, đây là một điểm yếu mà nhiều người phải cân nhắc. Tuy nhiên, xem xét thực tế là hiện tại trong phạm vi giá dưới 5 triệu, rất hiếm khi bất kỳ điện thoại nào có camera góc siêu rộng của riêng mình, vì vậy đây là điều chúng ta cũng nên chấp nhận.

Giao diện máy ảnh

Đối với giao diện camera, bạn sẽ thấy nó khá quen thuộc, nếu bạn nhìn kỹ hơn, nó không khác gì TECNO. Về cơ bản TECNO và Infinix là cùng một công ty mẹ, vì vậy hai giao diện của cùng một máy là bình thường.

Infinix Note 30 5G

Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm, có một điểm mà tôi không thích lắm, đó là chế độ hẹn giờ được bao gồm trong cài đặt, mỗi khi tôi muốn chụp bộ hẹn giờ, tôi phải xem xét cài đặt, trải qua nhiều bước hơn và dành khá nhiều thời gian.

Hình ảnh từ Infinix Note 30 5G trong điều kiện đủ sáng

Chế độ 1x

Ảnh của Infinix Note 305G thể hiện chất lượng chi tiết khá tốt và màu sắc trung thực trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, nhưng tôi nghĩ chúng hơi nhạt. Điều này cũng dễ hiểu vì nó sử dụng cảm biến Samsung S5KHM6, một cảm biến không quá nổi bật đối với điện thoại thông minh thời điểm này nhưng với máy dưới 5 triệu thì không sao.

Infinix Note 30 5G

Nói về màu sắc, theo tôi, tôi thích tắt AI khi chụp. Máy tự động nhận ra đối tượng và cảnh khi chế độ này được kích hoạt, điều chỉnh màu sắc cho phù hợp. Tuy nhiên, màu sắc được đánh bóng trông khá giả, nó gần như chỉ là độ bão hòa buff và không có hiệu chỉnh, vì vậy nó trông không đẹp. Với hai bảng bên dưới, bạn có thể thấy rằng khi bạn tắt AI, ảnh sẽ có màu sắc đẹp hơn.

Các bức ảnh khác có thể được thực hiện khi AI được bật:Infinix Note 30 5G

Tôi thấy những bức ảnh từ camera của Infinix Note 30 5G cho thấy độ tương phản khá tốt. Với những bức ảnh tôi chụp trong dòng sách, bạn có thể thấy rằng nó có sự phân chia khá rõ ràng giữa các vùng sáng và tối.

Điều quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm là chất lượng của camera 108MP. Khi chế độ này được bật, máy ảnh sẽ chụp với độ phân giải cao hơn, nhận được chi tiết hơn, nhưng đổi lại tệp ảnh sẽ nặng hơn và khi chụp bạn phải giữ máy ảnh 1- 2s để hoàn thành xử lý.

Về chất lượng, tôi thấy nó không quá ấn tượng, mặc dù khi chụp ở chế độ này máy ảnh được chi tiết hơn, nhưng khi cắt nó hầu như không khác quá nhiều so với chụp mặc định.

Infinix Note 30 5GĐây là hình ảnh bị cắt:Infinix Note 30 5G

Xử lý HDR của Infinix Note 305G cũng khá tốt. Với tấm bên dưới tôi chụp được phần trên của bầu trời, nó vẫn giữ lại các chi tiết của những đám mây.

Infinix Note 30 5G

Tuy nhiên, khi chụp biển báo bằng đèn, nó cháy khá nặng.

Infinix Note 30 5G

Đổi lại, một điều tôi thích là bộ lọc màu được cài đặt sẵn. Tôi đã chụp ảnh bên trong Bưu điện Thành phố, có khá nhiều bộ lọc khiến tôi quan tâm, nó có một cái gì đó khá cổ điển và tôi nghĩ nhiều người trong số các bạn cũng thích những bức ảnh này.

Điều duy nhất hơi đáng tiếc là máy ảnh không có camera góc siêu rộng, vì vậy có một số trường hợp tôi muốn chụp toàn cảnh và không có được nó. Ví dụ, bức ảnh dưới đây tôi được chụp trong một cửa hàng, mặc dù tôi đang đứng gần góc tường, nhưng vẫn không chụp được toàn bộ khung cảnh.

Infinix Note 30 5G

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số hình ảnh khác được chụp ở chế độ 1x của máy dưới đây:

Chế độ 2x

Trên thực tế, chế độ 2x trên Infinix Note 305G chỉ là một cảm biến cắt mà không có bất kỳ camera tele nào. Về chất lượng ảnh hầu như không khác gì chế độ 1x, màu sắc được giữ nguyên, chi tiết cũng khá tốt.

Infinix Note 30 5G

Chụp chân dung

Khả năng chụp chân dung của máy ở mức khá, thường tạm thời nằm trong phạm vi giá. Như trong hình dưới đây bạn có thể thấy cả hai bạn khá tách biệt với hậu cảnh, tất nhiên vẫn còn một số điểm ẩn nhưng nhìn tổng thể khá ổn.

Infinix Note 30 5G

khả năng chụp ảnh tự sướng

Về khả năng selfie của Infinix Note 30 5G, tôi nghĩ nó không ngon lắm, màu sắc nhạt, chi tiết không quá cao. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó có lẽ không ảnh hưởng nhiều vì có lẽ chỉ có anh em đã mua chiếc máy này.

Infinix Note 30 5G

Ảnh từ Infinix Note 305G trong điều kiện ánh sáng yếu

Đối với một chiếc máy dưới 5 triệu đồng, tôi không mong đợi bất cứ điều gì về chụp đêm.

Với những bức ảnh tôi chụp dưới đây bạn có thể thấy với các vật thể không có ánh sáng, màu sắc rất tốt, độ tương phản tốt. Tuy nhiên, với các tấm có đèn, chúng cháy khá nặng, điều này có thể được coi là một điểm yếu vì sao băng vào ban đêm có thể tránh ánh sáng.

Infinix Note 30 5G

Khả năng quay video

Về quay video, Infinix Note 30 5G sẽ được hỗ trợ với khả năng ghi tối đa 2K @30fps. Đương nhiên khả năng chống rung của máy sẽ không quá tốt, tuy nhiên nó vẫn ở mức chấp nhận được.

Ngoài ra còn có một cái hay, đó là khả năng lấy nét và xoay lấy nét của máy ảnh khá tốt, khi tôi di chuyển cảnh, máy ảnh vẫn lấy nét rất nhanh, phần còn lại của các cảnh với cảnh cố định nó gần như mất nét mọi lúc.

Bị đình chỉ

Infinix Note 30 5G có camera chính độ phân giải cao, màu sắc trung tính và chụp đêm cũng khá tốt, nhưng tiếc là không có camera góc siêu rộng nên việc chụp ảnh selfie không ấn tượng bằng. Mặc dù thực tế nó có giá dưới 5 triệu đồng, tôi vẫn hài lòng với chất lượng hình ảnh của thiết bị này.

Chúng tôi có lẽ không thể yêu cầu bất cứ điều gì hơn với một chiếc máy trong phạm vi giá này.

Infinix Note 30 5G

Infinix Note 305G hiện đang được bán tại chuỗi cửa hàng CellPhones với mức giá chỉ 4.990.000 đồng và nhiều ưu đãi hấp dẫn, độc giả quan tâm có thể nhấp vào ô dưới đây:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan