Đánh giá máy ảnh Tecno Pova 5: Không chỉ chơi game tốt mà máy ảnh cũng “nghệ thuật” không kém

HomeĐánh giá reviewĐánh giá máy ảnh Tecno Pova 5: Không chỉ chơi game tốt...
Được coi là game giá rẻ, cấu hình chuyên dùng cho các trò chơi chiến đấu và cày ra ngoài, Tecno Pova 5 còn được trang bị hệ thống camera chắc chắn sẽ mê hoặc game thủ bằng con mắt nghệ thuật. Không phải game thủ nào cũng chỉ đam mê chơi game, không phải game thủ nào cũng thích đi dạo quanh cả ngày, sáng và tối. Tất nhiên, cũng có những game thủ thích thưởng thức nghệ thuật và nhiếp ảnh. Chính vì vậy, ngoài cấu hình mạnh mẽ, Tecno còn trang bị cho điện thoại thông minh của mình camera kép với nhiều tính năng hỗ trợ nghệ thuật chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống bằng màu sắc cũng khá thuyết phục.Tecno Pova 5 Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy xem lại máy ảnh Tecno Pova 5 với Genkvn để thấy rằng ngoài khả năng chơi game, nhiếp ảnh còn tốt.

Thông số máy ảnh

Tương tự như một số thiết bị giá rẻ dưới 5 triệu, việc thiếu camera góc siêu rộng là gần như rõ ràng. Tuy nhiên, mục tiêu của Tecno Pova 5 là vượt trội về chơi game, thiết kế chơi game, cấu hình chơi game mạnh mẽ và pin khỏe mạnh để cày xếp hạng. Do đó, rõ ràng là không nên đầu tư nhiều vào máy ảnh cho bạn.Cấu hình Tecno Pova 5Phải nói vậy, nhưng sau trải nghiệm sử dụng khác ngoài chơi game, tôi đã có một chuyến đi để chụp mọi thứ, tôi nhận thấy Tecno đã tối ưu hóa rất tốt khả năng chụp ảnh của thiết bị đủ để cung cấp cho người dùng chất lượng ảnh đẹp và chi tiết. Mặc dù nó thiếu vẻ ngoài của máy ảnh góc siêu rộng, nhưng với khả năng tái tạo màu sắc, chi tiết và hỗ trợ ảnh tốt Trong nhiều môi trường, nó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và bạn cũng vậy.

Giao diện máy ảnh

Nói về giao diện máy ảnh trước, giao diện ảnh trên Tecno Pova 5 cũng được thực hiện tương tự như giao diện camera của các điện thoại thông minh khác, khi vuốt sang trái hoặc phải chúng ta sẽ thay đổi chế độ quay phim, chụp ảnh và ở trên sẽ là nơi bộ lọc màu, chế độ 50M, khung ảnh, bật/tắt Flash và cài đặt. Giao diện camera trước cũng không quá lạ Ví dụ, người dùng mới chuyển từ điện thoại thông minh sang điện thoại thông minh khác cũng có thể sử dụng ngay lập tức và ngay lập tức. Nhưng thông thường khi chúng ta cuộn đến trang cuối cùng bên phải, chúng ta sẽ thấy mục “nâng cao” để sử dụng các tính năng mở rộng khi chụp ảnh, trong khi trên Tecno Pova 5 không có mục nào mà chúng ta sẽ vuốt từ dưới lên.

Chất lượng ảnh trong môi trường đủ sáng

Tôi đã chơi rất nhiều trò chơi nên tôi ra ngoài đi dạo để thoải mái. Trong điều kiện ánh sáng bình thường, Tecno Pova 5 cung cấp cho người dùng những bức ảnh được tái tạo với màu sắc và chi tiết tốt, tôi thấy rằng ảnh sẽ hơi nhiều mây, độ nhạy ánh sáng không cao. Mặc dù nó là một Camera AI, nhưng có vẻ như AI này không hoạt động tốt lắm.Tôi chụp với chế độ AI Camera, nhưng khả năng tái tạo màu sắc khá sơ sài, vùng tối rất tối, độ tương phản không cao. Chúng ta vẫn có thể nhìn thấy các cửa sổ bên kia sông Sài Gòn, điều này đưa các chi tiết lên một mức độ đáng kính. Nhìn bạn, nó trông hơi gai và không mịn lắm. Tôi nghĩ nếu chúng ta bắn, chúng ta nên làm cho quá trình hậu kỳ suôn sẻ hơn một chút.Tecno Pova 5Đôi khi cô ấy không thể xử lý bầu trời, thời tiết ở Thành phố Hồ Chí Minh liên tục thay đổi thất thường, khi trời nắng và mưa, nhưng cô ấy vẫn xử lý khá tốt trong việc tái tạo màu sắc và chi tiết của bức ảnh. Như trong bức ảnh dưới đây, bức ảnh của anh trai cô rất sáng và rõ ràng.Tecno Pova 5Nói một chút về tốc độ chụp, tôi thấy tốc độ xử lý hình ảnh không nhanh lắm, nếu bạn click để chụp sẽ trì hoãn một chút và không chụp ngay lập tức, có lẽ do cần phải cho AI thời gian cân bằng màu sắc. Do đó, tôi chỉ giới hạn bản thân trong việc chụp các vật thể hoặc hành động nhanh với Tecno Pova 5. Tuy nhiên, thành phẩm hoạt động đáng ngưỡng mộ; màu sắc và chi tiết được tái tạo chính xác và rõ ràng.Máy có xu hướng đẩy phơi sáng lên, vì vậy đôi khi sẽ có những bộ phận bị cháy ra một chút.Tecno Pova 5Khả năng chụp ảnh bằng máy ảnh là chấp nhận được vì nhà sản xuất chủ yếu mang lại cho nó nhiều lợi thế về hiệu suất và tuổi thọ pin. Đúng là thiết bị chơi game là khác nhau. Nhưng dù sao máy ảnh của anh tôi cũng không chụp tốt, tôi chụp hoàn toàn tự động như người dùng bình thường mà không cần điều chỉnh nhiều. Nếu bạn thích, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa, một chút hậu kỳ sẽ tốt hơn.Đối với một số bức ảnh có đèn nền, nó mang lại chất lượng không thực sự tốt, các chi tiết không tốt lắm. Các tòa nhà ở phía xa cũng không nhìn thấy rõ ràng, khá tối.

Tự động bắt người

Đối với một số ảnh người thì khả năng tái tạo màu da cũng khá tốt, bạn có thể xem hình phía trên đầu bài và hình bên dưới, máy tái tạo màu da hơi vàng, được anh trai AI Camera nhận ra là người nên “trang điểm” mô hình một chút để loại bỏ nhiều khuyết điểm.Tecno Pova 5Nhờ vậy, khi sử dụng Tecno Pova 5 để chụp đối tượng người cũng có phần tốt hơn, khi bạn đưa máy ảnh đến gần hơn (chụp 1x, camera bình thường) sẽ có hiệu ứng xóa phông nền nhẹ, điều này sẽ tốt hơn, bạn có thể thấy tóc cũng rất rõ ràng, các chi tiết trên, da rất đẹp như tôi đã nói ở trên, cô ấy sử dụng AI để da mặt.Tecno Pova 5

ống kính zoom 2x

Như đã đề cập ở đầu bài, Tecno Pova 5 chỉ được trang bị camera chính 50MP và camera xóa nền 0.08MP, và zoom 2x của máy ảnh thực sự là cắt ảnh từ camera chính. Tôi thấy rằng khả năng xử lý sau khi cắt cũng không hoàn hảo lắm.Tecno Pova 5Màu sắc, thiết bị giữ lại và tái tạo chính xác trước khi phóng to, không có gì phải tranh cãi, nhưng về chi tiết nó khá phẳng và có thể nhìn thấy rõ nhiễu hạt. Ngoài ra, tốc độ lấy nét, chụp và xử lý ảnh cũng bị giảm.Ngay cả khi chụp ảnh mọi người theo cùng một cách, máy ảnh vẫn giữ nguyên màu sắc, nhưng các chi tiết không rõ ràng lắm.

Chụp chân dung

Tôi thực sự thích chụp chân dung, tôi thấy rằng tính năng chụp ảnh chân dung của Tecno Pova 5 cũng được điều chỉnh khá tốt, tất nhiên có một máy ảnh hỗ trợ xóa phông chữ. Việc thiếu cảm biến có thể bị thiếu, nhưng tính năng chụp chân tất nhiên phải có trong máy.Tôi thấy ở phân khúc giá dưới 5 triệu Tecno Pova 5 xử lý chân dung khá tốt, tốc độ chụp và xử lý nền không quá dài vì 2 giây sẽ có một bức ảnh chân dung hoàn chỉnh.Trên thực tế, tính năng này cũng chỉ là chụp chống cháy, nếu bạn nhìn kỹ bạn có thể thấy một số chi tiết của đối tượng chưa bị xóa tốt, đáng chú ý nhất là viền rất giả.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

Trong môi trường ánh sáng yếu, Tecno Pova 5 không xử lý ảnh tốt lắm, nhưng nó có một tính năng gọi là “super night” khi chụp. Trong 1 đến 2 giây, thiết bị sẽ tính toán, lấy nét, chụp và xử lý hình ảnh, tạo ra những bức ảnh ban đêm tuyệt vời.Tecno Pova 5Nhìn vào hình dưới đây, bạn có thể thấy rằng hình ảnh tổng thể hơi lộ ra, vì vậy nó rất rõ ràng, các chi tiết cũng được đẩy lên một chút, mặc dù tôi nhìn bằng mắt thường nhưng trong ảnh tối hơn. Giống như tòa nhà Landmark bên dưới, bạn có thể thấy rõ từng chi tiết, ánh sáng của các tòa nhà ở phía xa.Tất nhiên, chúng ta nên chụp ở nơi có nhiều nguồn sáng, đối với một thiết bị giá rẻ thì chỉ giới hạn chụp ở những nơi quá tối.Khi tôi phóng to 2x, nói chung nó vẫn rất sáng nhưng chất lượng giảm rõ ràng, ảnh rất ồn và mất chi tiết.Tecno Pova 5

Đặc điểm bầu trời thú vị

Tecno pova 5 được trang bị một tính năng thú vị có thể thay đổi màu sắc và thêm hiệu ứng lên bầu trời, bạn có thể tìm thấy bằng cách vuốt lên từ bên dưới giao diện ảnh, được gọi là “Sky Store” cho phép bạn chọn bất kỳ loại bầu trời nào bạn thích. Bạn có thể tự do sử dụng nó bất cứ lúc nào, ngày hay đêm. Bạn có thể sử dụng bầu trời đêm vào ban ngày, và vào ban đêm bạn vẫn có thể sử dụng bầu trời ban ngày vì hoàng hôn khá hư cấu. Đây là bức ảnh gốc tôi chụp vào buổi sáng với Tecno Pova 5.Tecno Pova 5Và đây là sau khi chèn hiệu ứng vào “Sky Shop”. Thật lãng mạn làm sao đối với một mặt trăng lớn như vậy. Bạn có thể thấy rằng máy phủ ảnh bằng một lớp phủ tối để nó giống với nền.Tecno Pova 5Ngay cả ban đêm cũng chèn hiệu ứng hoàng hôn vào một cái nhìn vô cùng ảo. Đây là bức ảnh gốc tôi chụp vào ban đêm.Tecno Pova 5 Sau khi chèn hiệu ứng mưa sao băng và nhiều hiệu ứng ma khác.Tecno Pova 5Ngay cả mặt trời vào ban đêm cũng được bao gồm. Tôi thực sự phải nói với bạn rằng nó biết chính xác vật thể là gì và bầu trời là gì dựa trên sự thay đổi màu sắc và hiệu ứng của các mẫu. Có thể nói tính năng này chủ yếu là để giải trí, nhưng nó vẫn rất hay và thú vị, khiến trải nghiệm trở nên thú vị hơn.

Khả năng quay video

Khả năng quay video của Tecno Pova 5 thực sự ổn định, nó có thể quay video 2K 30FPS và FullHD 1080p với tốc độ khung hình 60FPS, tùy thuộc vào cài đặt máy ảnh của bạn.Tecno Pova 5Về chất lượng, Tecno Pova 5 cho thấy độ sáng tổng thể khá tốt, màu quay video chân thực, chi tiết hơi kém, tiếc là nó không có khả năng chống rung, vì vậy hãy nhớ chú ý đến điều này. Tôi có một video để bạn tham khảo.

Ngay cả khi chúng ta chụp vào ban đêm, Tecno Pova 5 vẫn cho chất lượng rất tốt, sáng, rõ ràng chi tiết cao với ít tiếng ồn hơn và màu sắc hơi nhạt.

Kết luận

Và chính những đánh giá của chúng tôi về máy ảnh Tecno Pova 5 có thể nói rằng đối với một chiếc điện thoại thông minh có giá dưới 5 triệu về hiệu suất, chất lượng của máy ảnh khá tốt, đủ để cho phép chúng tôi chụp ảnh và sáng tạo. Trong môi trường đủ sáng, nó tạo ra chất lượng ảnh đẹp, màu sắc chân thực, khả năng chụp những người tốt hỗ trợ làn da mịn màng, trang điểm rất tốt.Tecno Pova 5Nhưng dù sao, Tecno Pova 5 là một sự lựa chọn xứng đáng về thiết kế, cấu hình hiệu năng và cuối cùng camera chất lượng camera không quá ấn tượng nhưng chắc chắn đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay với mức giá 3.890.000 đồng, nếu bạn quan tâm đến nó, bạn có thể tham khảo thêm tại liên kết dưới đây. Xem thêm: Đánh giá hiệu suất Tecno Povno 5: Chơi Genshin ngon, câu trả lời cho ai đang tìm kiếm một chiếc điện thoại chơi game chỉ với 4 triệu

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan