Đánh giá pin Galaxy M14: Thật khủng khiếp! Có tới 30% mọi người vẫn chơi trò chơi điện tử và xem phim trong gần 8 giờ liên tiếp.

HomeĐánh giá reviewĐánh giá pin Galaxy M14: Thật khủng khiếp! Có tới 30% mọi...

Một trong những chiếc máy hiếm hoi trong phân khúc giá được trang bị pin 6000 mAh, Galaxy M14 hứa hẹn sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn bao giờ hết.

Sở hữu cấu hình mạnh mẽ trong phân khúc chi phí thấp Galaxy M14 là ứng cử viên cho vị trí hàng đầu trong phân khúc. Ngoài thiết kế, hiệu suất và máy ảnh. Ứng cử viên Hàn Quốc này cũng được trang bị pin lớn với dung lượng 6000 mAh và hệ điều hành tối ưu, vậy M14 cung cấp cho người dùng tuổi thọ lâu dài trong bao lâu? Chúng tôi mời bạn và Genkvn tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Galaxy M14 được trang bị viên pin 6000mAh

Thông số kỹ thuật Galaxy M14

Trước khi đi vào kiểm tra tuổi thọ pin mời đồng nghiệp của bạn xem xét các thông số kỹ thuật của máy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Thông số kỹ thuật Galaxy M14

Nhìn vào nó bạn có thể thấy Galaxy M14 có cấu hình thuộc hàng đầu trong phân khúc giá dưới 5 triệu. Tuy nhiên, trang bị màn hình IPS LCD tiêu thụ nhiều năng lượng hơn một chút so với màn hình AMOLED của một số đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên với dung lượng pin lớn hơn 1000 mAh và hệ điều hành được tối ưu hóa tốt hơn so với đối thủ. Tôi tin rằng tuổi thọ pin của M14 sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Kiểm tra tuổi thọ pin Galaxy M14 với PCMark

Tôi sẽ sử dụng phần mềm PCMark để kiểm tra thời lượng pin của Galaxy M14 trước khi đi vào đánh giá thực tế. Phần mềm sẽ mô phỏng các hoạt động hàng ngày như xem video, duyệt web, chụp ảnh, quay phim, xử lý chỉnh sửa video và hơn thế nữa trong bài kiểm tra này trước khi báo cáo kết quả.

Tất nhiên, M14 sẽ được sạc đầy trước khi thử nghiệm, với WiFi bật, âm lượng 50% và cài đặt độ sáng tự động mà tôi vẫn sử dụng. Lưu ý rằng nếu bạn muốn kiểm tra nó, bạn nên kiểm tra nó qua đêm!

Kiểm tra tuổi thọ pin Galaxy M14 với PCMark

Kết quả tôi mất gần 15 giờ để chờ thử nghiệm và bây giờ máy vẫn còn khoảng 17%. Mặc dù phần mềm cho kết quả 14 giờ 58 phút, phần mềm hệ thống chỉ đạt 12 giờ 52 phút. Tôi cũng không hiểu tại sao vì tôi bắt đầu lúc 18:25 ngày hôm trước và như trong hình, kết thúc lúc 9:24 vào ngày hôm sau. Tóm lại, các số liệu phần mềm hệ thống hơi khác so với thực tế. Tuy nhiên, đây là một con số ấn tượng cho phân khúc, cho dù đó là 15 hay 13 giờ Onscreen.

Galaxy M14 của tôi hết pin trước khi tôi làm vậy.

Sau khi thử nghiệm qua phần mềm, tôi đã có một bài kiểm tra thực tế với các nhiệm vụ như: lướt TikTok, Youtube và chơi game. Với các tác vụ chơi game, tôi đặt cấu hình cao nhất có thể, độ sáng màn hình thành tự động, âm lượng 50% và sử dụng WiFi. Tất nhiên, dung lượng pin khi bắt đầu thử nghiệm sẽ là 100%.

Trò chơi Liên Quan Mobile bắt đầu chơi liên tục lúc 13 giờ 48 phút và đến 15:13, máy là 89%, như có thể thấy bên dưới. Theo các thông số trong phần pin trong cài đặt, trò chơi này đã chạy được 1 giờ 17 phút. Trên thực tế, tôi đã chơi trong khoảng một giờ 25 phút. Với bốn trận liên tiếp, máy chỉ thua khoảng 11%.

1 giờ 25 phút chiến game trên Galaxy M14

Mình thua cả 4 game nên hơi nản lòng nên chuyển sang luyện bài “Zata Chili” trên Youtube và lướt TikTok khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đến 17:13 vào thời điểm này, Galaxy M14 chỉ có khoảng 75% pin. Do đó, sau 3 giờ 25 phút hoạt động liên tục, máy tiêu thụ 25% pin. Tất nhiên, ngoài các ứng dụng trên, một số ứng dụng hệ thống cũng sẽ gây ra mức tiêu thụ pin, nhưng nó không đáng kể, vì vậy tôi sẽ không tin tưởng vào nó.

Galaxy M14 chỉ còn khoảng 75% pin

Thực hành bài học của mình để trở lại bảng xếp hạng Liên Quân Mobile, tiếp tục trò chơi đến 19:38, máy chỉ có 47% pin. Điều này có nghĩa là Galaxy M14 đã sử dụng hết 28% pin trong 2 giờ 25 phút leo lên liên tục. Lần này, máy sử dụng nhiều năng lượng hơn trước đây. Có lẽ đó là do các nhiệm vụ chạy dưới lòng đất hoặc bởi vì tại thời điểm này máy cũng hoạt động lâu hơn và ấm hơn lúc đầu.

Chơi game là để giải trí, nhưng chơi nhiều và liên tục như thế này khiến tôi từ giải trí sang trầm cảm. Do đó, tôi sẽ tiếp tục chạy pin Galaxy M14 với Youtube. Xem cày cho Đen, đối với ông chủ đến 21:32, máy vẫn còn pin 35%. Bây giờ tôi hết năng lượng, tôi quá mệt mỏi vì cố gắng hết sức, và bây giờ tôi đang làm cho nó trở nên khó khăn cho chính mình.

Như vậy, sau 7 giờ 41 phút vào buổi sáng, màn hình liên tục theo dõi thông tin của hệ thống máy, tôi hết năng lượng trước. Tôi thực sự mệt mỏi nên chuyển sang chế độ chờ. Điều khá ngạc nhiên là máy đã đợi từ 21:32 hôm nay cho đến 20:40 vào ngày hôm sau và vẫn có pin 20%. Tất nhiên, thông báo, tin nhắn của Ứng dụng tôi nhận được vẫn đầy, vì vậy sẽ không có khả năng Galaxy M14 ngăn ứng dụng chạy ngầm.

Sạc nhanh là không cần thiết?

Trang bị pin 6000 mAh lớn nhưng chỉ có dung lượng sạc 15W sẽ là một thiếu sót trên Galaxy M14. Bởi vì để đổ đầy pin này, tôi phải mất 2 giờ 47 phút để bắt đầu từ 18% đến 100%. Tuy nhiên, không có vấn đề gì khi bạn có thể sạc đầy trong khi làm việc và qua đêm trong khi bạn ngủ. Nhưng “biến dạng tốt hơn không có gì” hy vọng với các phiên bản tiếp theo Samsung sẽ trang bị cho dòng Galaxy M với công suất sạc lớn hơn dải 25W là khá ổn.

Tóm lại

Các khái niệm như dung lượng pin thấp, tuổi thọ ngắn và tiêu hao pin nhanh chóng không có trong Galaxy M14. Với pin 6000 mAh, điện thoại gia đình Samsung cung cấp tối đa 7 giờ 41 phút sử dụng liên tục (tùy thuộc vào ứng dụng hệ thống) với 35% pin còn lại. Rất hiếm khi ai sử dụng liên tục từ 8 đến 9 giờ như vậy, vì vậy với các công việc bình thường và 2 đến 3 giờ giải trí mỗi ngày, máy hoàn toàn có thể kéo dài đến 2 ngày mà không cần sạc lại.

Tuy nhiên, tốc độ sạc khá chậm, vì vậy đây sẽ là một điểm trừ của máy. Nhưng với thời gian sử dụng lâu dài, đây là một chiếc điện thoại thông minh nổi bật trong phân khúc, phù hợp với người thân, để sử dụng như một máy phụ trợ hoặc cho nhu cầu công việc.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan