Đánh giá pin Infinix NOTE 30 5G và hiệu suất: Dimensity 6080 tốt, pin cũng tốt mà tiếc là không bán ở Việt Nam

HomeĐánh giá reviewĐánh giá pin Infinix NOTE 30 5G và hiệu suất: Dimensity 6080...
Infinix NOTE 30 5G là chiếc điện thoại nổi bật ở tầm trung với thiết kế đẹp mắt, camera 108 MP ấn tượng. Bên cạnh đó, hiệu suất và tuổi thọ pin của thiết bị cũng được đánh giá cao. Chắc chắn sau bài viết về Infinix NOTE 30 5G, bạn rất tò mò muốn xem chip Dimensity 6080 5G và pin 5.000 mAh của thiết bị mang lại trải nghiệm thực sự như thế nào? Để trả lời câu hỏi trên, hãy mời bạn bè của bạn tiến hành xếp hạng hiệu suất, kiểm tra chơi game và kiểm tra dung lượng pin của điện thoại này trong bài viết dưới đây.

Chip Dimensity 6080 5G hoạt động tốt.

Đầu tiên, tôi sẽ tóm tắt các thông số của Infinix NOTE 30 5G để bạn tham khảo trước!Infinix NOTE 305G được trang bị chip MediaTek Dimensity 6080 5G. Nó là một con chip được sản xuất trên quy trình 6 nm tiết kiệm năng lượng, sử dụng cấu trúc 8 lõi bao gồm 2×2,4 GHz Cortex-A76 & 6×2.0 GHz Cortex-A55 kết hợp với Mali- G57 MC2GPU. Nhờ điều này, cung cấp cho thiết bị khả năng xử lý trơn tru các tác vụ cơ bản và chơi trò chơi trong cài đặt phù hợp.Infinix NOTE 30 5GThiết bị cũng hỗ trợ 8GB RAM vật lý và có khả năng mở rộng thêm 8GB RAM ảo, giúp người dùng đa nhiệm tốt hơn, tốc độ xử lý nhanh và hoạt động ổn định hơn. Bộ nhớ trong 256GB cũng được coi là thoải mái cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn.Infinix NOTE 30 5GNgoài ra, điện thoại Infinix mới được trang bị pin 5.000 mAh và sạc nhanh 45 W. Mức dung lượng pin của máy hiện nay rất phổ biến ở các thiết bị cùng phân khúc, không quá nổi bật nhưng thoải mái để cung cấp cho chúng tôi thời lượng khoảng 1 ngày trở lên, tùy thuộc vào tác vụ và cài đặt. Tuy nhiên, điểm nổi bật của máy là công suất sạc nhanh 45 W. Giúp rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi của người dùng.

Xếp hạng hiệu suất

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng định lượng và có cái nhìn trực quan hơn về hiệu suất Infinix NOTE 30 5G. Hãy bắt đầu đánh giá thiết bị cùng với phần đánh giá hiệu suất. Làm bài kiểm tra với các ứng dụng chấm điểm hiệu suất phổ biến như AnTuTu Benchmark v10, Geekbench 6, PCMark và 3DMark. Thiết bị thu được kết quả sau:Infinix NOTE 30 5G

  • 118.819 điểm UX và 427.486 điểm, 125 và 346 điểm CPU được bao gồm trong AnTuTu Benchmark phiên bản 10 từ 83 đến 303 điểm GPU.
  • Geekbench 6:752 điểm lõi đơn và 2.084 điểm đa lõi.
  • PCMark: 9.895 điểm.

Với ba thử nghiệm CPU đầu tiên, Infinix NOTE 30 5G đã chứng minh hiệu suất mạnh mẽ của nó với điểm số được đánh giá cao trong phân khúc. So với các đối thủ cùng tầm giá, thiết bị không thua kém, nhưng cũng vượt qua một số thiết bị như OPPO A78 4G (sử dụng chip Snapdragon 680), vivo V27e (sử dụng chip Helio G99) hoặc khá giống với OnePlus Nord CE 3 Lite (sử dụng chip Snapdragon 695 5G). Tiếp theo, hãy chuyển sang các bài kiểm tra “đô la” hơn trên 3D Mark. Đầu tiên là Wild Life Extreme.Infinix NOTE 30 5GNhìn vào bảng điểm, bạn có thể thấy rằng Infinix NOTE 305G hoạt động khá tốt trong bài kiểm tra này, đạt tổng điểm 371 và FPS trung bình là 2, 20. Sau khi hoàn thành đánh giá này, máy vẫn có thể duy trì mức dung lượng pin 100% và nhiệt độ chỉ tăng nhẹ từ 34 độ lên 35 độ C. Nhìn chung, kết quả này cho thấy khả năng tối ưu của thiết bị là rất tốt, hứa hẹn sẽ cung cấp khả năng xử lý đồ họa ‘ổn định’.Infinix NOTE 30 5GThử nghiệm cuối cùng mà tôi đã thử nghiệm trên các đại diện từ thương hiệu Infinix là Wild Life Extreme Stress Test. Điều tuyệt vời là Infinix NOTE 305G vẫn hoạt động tốt vì đây được cho là thách thức khó khăn nhất của nó trong phần đánh giá hiệu suất này. Về điểm số, máy đạt được điểm vòng lặp cao nhất là 371 và vòng lặp thấp nhất là 369, cả hai kết quả đều cao và sự khác biệt chỉ là 3 điểm, cho thấy sự tối ưu hóa tốt về hiệu suất.Infinix NOTE 30 5GMột thông số đáng chú ý khác trong Wild Life Extreme Stress Test là độ ổn định và tôi rất ngạc nhiên khi thiết bị đạt được 99, 5%, gần như là kết quả tối đa. Đây là một sự ổn định rất ấn tượng cho một điện thoại thông minh mới ra mắt trong thời gian ngắn, vì các sản phẩm này thường sẽ cần một khoảng thời gian ngắn để tối ưu hóa phần cứng và phần mềm thông qua các bản cập nhật. Điện thoại cũng chỉ tiêu thụ 3 phần trăm pin trong bài kiểm tra hiệu suất này, nhưng nhiệt độ của thiết bị đã tăng lên 6 độ C (từ 35 độ lên 41 độ).Infinix NOTE 30 5GNhư đã đề cập ở đầu bài viết, sau khi đánh giá hiệu suất, tôi đã đưa ra kết luận rằng Infinix NOTE 30 5G đạt được điểm số rất tốt và nổi bật trong phân khúc máy. Người dùng đã phần nào bị thuyết phục bởi những phát hiện này rằng thiết bị sẽ cung cấp hiệu suất thực tế mạnh mẽ và xử lý chất lỏng.

Thử nghiệm chơi game thực tế

Mặc dù phần đánh giá hiệu suất đã cho thấy rất tốt, nhưng người dùng chắc chắn vẫn quan tâm nhất đến hiệu suất thực tế của thiết bị và khả năng chơi trò chơi. Do đó, trong phần tiếp theo này, tôi sẽ sử dụng Infinix NOTE 30 5G để chơi 3 tựa game phổ biến: PUBG, Call of Duty và Chơi một trò chơi cùng nhau.Infinix NOTE 30 5GVới cấu hình của máy, chúng tôi sẽ không thử nghiệm tựa game Genshin Impact mà sẽ quyết định chọn các trò chơi yêu cầu phần cứng nhẹ hơn một chút để có trải nghiệm chơi game hoàn chỉnh hơn. Và ban đầu, tôi định chọn tựa League of Legends: Speed War cho thử thách cuối cùng, tuy nhiên, Infinix NOTE 305G có lỗi và không thể chơi tựa game này, ngay cả khi tôi xóa và tải lại nó. Vì vậy, tôi đã thay thế nó bằng Chơi một trò chơi cùng nhau.

PUBG Mobile

PUBG Mobile là trò chơi đầu tiên tôi chơi. Các cài đặt trong trò chơi chúng tôi sẽ để lại trong hình dưới đây để bạn theo dõi. Theo mặc định, máy có thể đặt đồ họa ở mức HD và tốc độ khung hình cao. Nhưng vì tôi muốn có trải nghiệm tối ưu, tôi đã đẩy đồ họa xuống Balance để có tốc độ khung hình cực cao.

Với tựa game PUBG Mobile, máy mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game mượt mà trong suốt trận đấu. FPS trung bình vẫn ở khoảng 40 FPS, tuy nhiên, vẫn có hiện tượng giảm FPS ngay cả khi nó không diễn ra nhiều. Chuyển động của các nhân vật, hành động ngắm bắn, hiệu ứng trong game khá mượt mà.Đồ họa trong trò chơi cũng được tái tạo tốt, các chi tiết và phong cảnh được mô tả rõ ràng.

Call of Duty Mobile

Trong trò chơi này, tôi tiếp tục ưu tiên tốc độ khung hình, vì vậy tôi đã đặt nó ở mức tối đa là Cao và máy sẽ đạt chất lượng hình ảnh trung bình.Trải nghiệm chơi game của nó vẫn rất tốt với tốc độ khung hình trung bình trong suốt trò chơi đầu tiên đạt 60FPS. Hiện tượng giảm FPS cũng không xảy ra và tôi đã có một màn hình trò chơi rất tốt. Các chuyển động trong trò chơi rất mượt mà, mặc dù đôi khi hơi chùng nếu tôi thực hiện chuyển đổi góc quá nhanh.Đồ họa chỉ ở mức khá, không quá ấn tượng nhưng nhìn chung vẫn đủ đáp ứng nhu cầu giải trí của bạn.

Chơi một trò chơi cùng nhau

Mình lựa chọn Chơi một trò chơi cùng nhau vì đây không chỉ là một tựa game thích hợp cho cấu hình máy mà đây cũng là trò chơi có hiện tượng biến động FPS rất lớn trên một số thiết bị mình đã thử nghiệm. Thiết lập của game sẽ được mình cài đặt giống ảnh bền dưới, các bạn có thể tham khảo nhé!Với tựa game cuối cùng, máy tiếp tục hoạt động khá tốt, đạt tốc độ khung hình khoảng 46FPS. Như tôi mong đợi, mức dao động FPS trên Infinix NOTE 30 5G khi chơi trò chơi này vẫn rất lớn, như bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây, đôi khi máy giảm xuống dưới 20FPS. Tuy nhiên, điều này vẫn không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của anh quá nhiều.Trong khi bước vào trò chơi hoặc khi mở các bản đồ nhỏ như: vườn trò chơi, trường học, cửa hàng, v.v. thì máy có một chút co giật, nhưng chỉ trong một khoảnh khắc và sau đó vẫn cung cấp trải nghiệm mượt mà. Đồ họa của trò chơi được đánh giá ở mức khá cho trải nghiệm giải trí.

Pin 5.000 mAh cho thời lượng tốt và nổi bật với sạc nhanh 45W

Để xem viên pin 5,000 mAh của Infinix NOTE 30 5G có thời lượng tốt không và liệu thiết bị này có hao pin nhiều trong quá trình sử dụng hay không? Mình đã thử nghiệm sử dụng máy với các ứng dụng hàng ngày là: YouTube, Facebook, Chrome và chơi 3 tựa game: PUBG Mobile, Call of Duty và Chơi một trò chơi cùng nhau. Trong suốt bài kiểm tra, mình đã tắt độ sáng thích ứng, sử dụng Wifi, cài đặt độ sáng màn hình và âm lượng của máy ở mức 50%. Kết quả thu được như sau:Có thể thấy rằng, trong tất cả các tác vụ tôi đã thử nghiệm ở trên, máy tiêu thụ ít hơn 10% trong 30 phút hoạt động ở độ sáng màn hình và âm lượng 50%. Đây là những kết quả mà chúng tôi đánh giá tốt so với dung lượng pin của máy.Trong quá trình sử dụng thực tế, tôi sử dụng thiết bị làm điện thoại chính của mình để truy cập internet, mạng xã hội, nghe cuộc gọi và dành thời gian bằng cách xem video hoặc chơi trò chơi. Thiết bị có thể tồn tại trong khoảng một ngày. Tuy nhiên, những kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo vì khoảng thời gian thực tế bạn nhận được trên thiết bị sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiết lập, tần suất sử dụng, tác vụ và môi trường sử dụng của máy. Điểm nổi bật của điện thoại này là tính năng sạc nhanh 45W, giúp rút ngắn đáng kể thời gian sạc. Tôi cũng đã kiểm tra tốc độ sạc của máy từ 0% (tắt nguồn) đến 100% sạc đầy, kết quả được hiển thị trong hình dưới đây.Chỉ trong 15 phút đầu tiên, thiết bị có thể sạc 37% và với 30 phút người dùng có thể sử dụng thiết bị trong trường hợp khẩn cấp với 63% pin. Thiết bị cũng chỉ mất khoảng 54 phút để sạc đầy pin 5.000 mAh. Đó là mức thời lượng sạc được đánh giá tốt và rất hữu ích cho người dùng.

Tóm tắt

Tôi tin rằng Infinix NOTE 30 5G là một chiếc điện thoại có hiệu suất tốt và tuổi thọ pin dài ở tầm trung dựa trên các đánh giá về pin và hiệu suất đã được thực hiện. Thiết bị này không thua kém, mặc dù đến từ một thương hiệu nhỏ, và thậm chí còn vượt trội hơn một số đối thủ trong cùng tầm giá. Điều này cho thấy sự tối ưu hóa và chăm sóc tỉ mỉ đến từ nhà sản xuất.Theo tôi, thiết bị sẽ là một lựa chọn tốt cho những học sinh thích khám phá, “xé toạc” điện thoại, cần một thiết bị có hiệu suất chơi game tốt, hoặc những người lái xe ô tô am hiểu công nghệ cần một chiếc điện thoại có pin dài để lấy ra mà không có ngân sách và không quá quan tâm đến thương hiệu. Thật không may, Infinix NOTE 305G không được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam, độc giả yêu thích hoặc quan tâm đến sản phẩm này có thể tham khảo phiên bản 4G với cấu hình giảm nhẹ với mức giá tốt hơn. Xem thêm hình ảnh của Infinix NOTE 305G:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan