Đánh giá pin iPhone 15 Plus: Mọi người đều khác nhau nhưng ngoài điều này không còn gì để nói

HomeĐánh giá reviewĐánh giá pin iPhone 15 Plus: Mọi người đều khác nhau nhưng...

Với sự nâng cấp từ phần cứng, iPhone 15 Plus giờ đây mạnh hơn thế hệ trước. Nhưng với pin gần như không đổi, điện thoại thông minh này kéo dài bao lâu?

Điện thoại Apple từ lâu đã được người dùng và công nghệ đánh giá là có thời lượng pin kém. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, điện thoại thông minh của Apple đã có chất lượng tốt hơn và tuổi thọ dài hơn.

Lý do là hệ điều hành iOS được tối ưu hóa tốt, các ứng dụng hoạt động hiệu quả và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tương tự như iPhone 15 Plus, chiếc máy này thậm chí có thể sử dụng tới hơn 13 giờ liên tục theo thử nghiệm của Youtuber Mrwhosetheboss.

Nhân tiện, hôm nay tôi có chiếc iPhone 15 Plus này trong tay, vì vậy tôi sẽ cố gắng xem chiếc máy này có thực sự là “trâu” không? Vì một số lý do kỹ thuật, điều kiện thử nghiệm sẽ khác nhau và nặng hơn một chút. Cụ thể, tôi sẽ kiểm tra 5 nhiệm vụ chính: Youtube, Genshin Impact, chụp 4K 60FPS, PUBG: Mobile và Facebook.

Với hai tựa game GensShin Impact và PUBG: Mobile, chúng tôi sẽ đặt mức đồ họa “cài đặt tối đa”. Chỉ sử dụng WiFi, âm lượng 50%, không mở Bluetooth hoặc điều hướng, máy được sạc đầy 100% và đảm bảo không có ứng dụng nào chạy dưới lòng đất.

Thông số kỹ thuật iPhone 15 Plus

Yêu cầu bạn bè của bạn xem lại các thông số cấu hình của iPhone 15 Plus trước khi thực hiện thử nghiệm để xem số lượng phần cứng đang được sử dụng trên pin.

So với các nhà mạng Android có pin 5000 mAh, iPhone 15 Plus có phần khiêm tốn hơn khi chỉ được trang bị pin 4383 mAh. Tuy nhiên, vấn đề về thời gian sử dụng không nằm ở số lượng, mà còn ở phần cứng và cả trong phần mềm. Bây giờ tôi sẽ kiểm tra xem máy này có thể được sử dụng liên tục bao nhiêu giờ.

Dùng thử pin cứng iPhone 15 Plus liên tục

Dễ dàng bắt đầu với Youtube, có một kho nội dung phong phú các chương trình gameshow thú vị đây là một phần mềm mà hầu hết mọi người đều sử dụng để giải trí hoặc đơn giản là để nghe nhạc. Bắt đầu với 100% pin dùng để lướt Youtube Short liên tục trong 1 giờ máy chỉ mất 6% pin, để lại 94% so với bản gốc. Chỉ 6% pin cho 1 giờ xem video là một con số khá tốt cho một chiếc flagship.

Sau khi khởi động, tôi chuyển sang trò chơi Genshin Impact. Nếu ai chưa biết thì đây là tựa game thế giới mở với đồ họa đẹp mắt, hiệu ứng sống động. Tất nhiên, rất dễ chơi chỉ ở cấp độ đồ họa “cài đặt tối đa”, nhưng trò chơi này đòi hỏi cấu hình khá cao của máy. Vì vậy, nhiều người vẫn được gọi là kẻ giết người phần cứng.

Tôi chơi ở cấp độ hồ sơ cao nhất, như đã được đề cập với tựa game này. Ở cài đặt này, máy mang lại trải nghiệm mượt mà và sau 1 giờ chơi liên tục, máy cũng chỉ được làm nóng nhẹ và không bị quá nóng. Bởi vì đây là một trò chơi nặng, vào cuối thử nghiệm này, máy đã mất 15% pin, tại thời điểm này chỉ còn lại 79%. Chỉ 15% /1 giờ chơi liên tục là một con số khá tốt cho máy của Apple.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay các cổng sạc usb iPhone 15 hàng đầu được bán tại CellPhones để lựa chọn mẫu phù hợp với nhu cầu của mình ngay nhé!

Sau trò chơi, tôi đã đi qua Facebook với các clip đánh giá phim để giải trí. Trên thực tế, màn hình iPhone chưa bao giờ làm tôi thất vọng khi nói đến hình ảnh đẹp, độ tương phản tốt và màu sắc sống động nhưng không quá sáng. Và cũng sau 1 giờ xem, máy đã tiêu thụ 7% không gian. Đó cũng là về việc xem video, nhưng Facebook sử dụng nhiều năng lượng hơn YouTube. Nếu bạn biết nguyên nhân, vui lòng cho mọi người biết!

Vì vậy, sau ba thử nghiệm, iPhone 15 Plus của tôi vẫn duy trì 72%. Quay video, chụp ảnh là những nhiệm vụ không thể thiếu mặc dù sử dụng không thường xuyên. Đặc biệt là chụp ở 4K 60 FPS sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng, thậm chí còn nhiều hơn chơi game. Đúng, máy đã sử dụng 18% pin sau một giờ quay liên tục và dung lượng pin hiện tại đã tăng lên 54%.

Sau khi quay video, tôi tiếp tục với tiêu đề PUBG: Mobie. Thời gian 1 giờ là đủ để tôi chơi hai trò chơi, tựa game này có phần dễ chịu hơn PUBG: Mobile khi nó không yêu cầu cấu hình quá cao. Tuy nhiên, kết thúc 1 giờ chơi máy cũng thua 13% để chỉ ít hơn 2% so với Genshin Impact.

Tiếp tục quay lại Facebook lần này ngoài việc xem video, tôi còn lướt bảng tin để xem các bài đăng của bạn bè và một số fanpage để biết thêm thông tin. Kết quả là, so với máy trước, chiếc này chỉ sử dụng 6% pin. Sau đó, tôi tiếp tục xem các video ngắn gần đây trên mạng xã hội TikTok. Tương tự, iPhone 15 Plus chỉ mất 6% pin, trong khi xem Youtube hiện để lại 29% pin.

Trước khi mất điện, tôi đã chơi Genshin Impact trong khoảng 32 phút, xem PUBG: Mobile thêm một giờ và sử dụng 29% pin còn lại. Do đó, thời gian sử dụng tại thời điểm này đạt 9 giờ 32 phút hoạt động liên tục. Đây là một con số rất ấn tượng trên điện thoại thông minh hiện nay, chỉ với pin 4384 mAh với tuổi thọ dài như vậy, có thể thấy Apple tối ưu hóa hệ điều hành iOS cực kỳ tốt như thế nào. Một cái gì đó mà hầu như không thiết bị Android nào có thể làm được.

Trên thực tế, nếu bạn thử nghiệm với các tác vụ nhẹ hơn như YouTuber Mrwhosetheboss, thời gian sử dụng có thể còn lâu hơn. Trên thực tế, ít người sử dụng nó liên tục, với tư cách là nhân viên văn phòng tại công ty của mình, anh chỉ thỉnh thoảng sử dụng để kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi và chỉ chơi 1 hoặc 2 giờ trò chơi khi về nhà. Tôi không cần sạc nó, vì vậy tôi có thể sử dụng nó liên tục trong hai ngày.

Không thể sạc iPhone 15 Plus bằng bộ sạc Android?

Mặc dù tốc độ sạc của iPhone 15 Series chưa được công bố, một số nguồn tin cho rằng iPhone 15 Plus được trang bị sạc nhanh 27W. Tôi cũng không có dụng cụ để đo, vì vậy tôi sử dụng bộ sạc 9FIT 35W và cáp sạc Type-C đi kèm với nó khi tôi mua máy. Theo Apple, chỉ mất 30 phút để có 50% pin, nhưng trên thực tế, chúng tôi đã thử nghiệm rằng trong 30 phút thiết bị đạt 59% và đạt 88% trong vòng 60 phút. Tuy nhiên, phải mất tới 21 phút để lấp đầy 12% còn lại, đây là cơ chế bảo vệ pin, vì vậy tôi không ngạc nhiên.

Kể từ ngày ra mắt, đã có một số nguồn tin tuyên bố rằng bộ sạc Android không thể sạc iPhone 15 Series. Tôi đã có bộ sạc Xiaomi 67W, vì vậy tôi sẽ kiểm tra nó. Với bộ sạc này, chỉ mất 87 phút để chuyển từ 0% đến 100% pin, nhanh hơn một chút so với bộ sạc 9FIT có cáp Apple. Trong quá trình sạc, máy cũng không quá nóng và không có gì bất thường. Nói chung, thông tin rằng bộ sạc Android không thể sạc được cho iPhone 15 Series là không có cơ sở và không chính xác. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó mà không cần lo lắng.

Tóm tắt

Mọi người đều khác nhau” được sử dụng để gán pin yếu cho iPhone, nhưng điều này không còn đúng nữa. Chỉ với pin 4383 mAh, iPhone 15 Plus cho gần 10 giờ sử dụng liên tục. Tất nhiên, nếu đối với người dùng không thường xuyên, thời gian này kéo dài lâu hơn, đưa ra những con số tương tự như các bài kiểm tra pin từ những người dùng YouTube nổi tiếng.

Với pin “trâu” bên mình, việc sạc nhanh 67W hoặc 120W là không cần thiết. Bởi vì với công suất hiện tại chỉ với 90 phút là đủ thời gian cho 2 ngày liên tiếp (theo nhu cầu của anh ấy). Ngoài thời lượng pin lớn, chiếc máy này vẫn có bộ xử lý mạnh mẽ, thiết kế hiện đại và hệ thống camera chất lượng. Có thể nói đây là cỗ máy gần như toàn diện trong phân khúc.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan