Đánh giá pin iPhone 15 Pro Max: Vẫn hàng đầu với 9 giờ trên màn hình, trong khi sạc…

HomeĐánh giá reviewĐánh giá pin iPhone 15 Pro Max: Vẫn hàng đầu với 9...

Ngoài việc là một điện thoại thông minh cao cấp, iPhone 15 Pro Max còn có một trong những thời lượng pin dài nhất hiện có.

Mỗi khi iPhone ra mắt, ngoài những tính năng mới, điều khiến nhiều người quan tâm không kém đến những phiên bản “kích thước lớn” đó chính là việc nâng cấp dung lượng pin. Không ngoại lệ khi iPhone 15 Pro Max đã được cải thiện một chút so với model trước đó.

iPhone 15 Pro Max

Và để kiểm tra xem pin của iPhone 15 Pro Max có thực sự tốt như trước không, tôi cũng đã thực hiện một số bài kiểm tra pin trên người anh trai của nó. Kết quả làm tôi khá ấn tượng, vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thông số cấu hình trong nháy mắt

Như thường lệ, trong mỗi bài viết tôi sẽ tóm tắt một vài điểm về iPhone 15 Pro Max để bạn nắm bắt:

iPhone 15 Pro Max

Như bạn có thể thấy, iPhone 15 Pro Max có dung lượng pin 4.422mAh, cao hơn gần 100mAh so với pin 4.323mAh trên iPhone 14 Pro Max năm ngoái.

iPhone 15 Pro Max

Tuổi thọ pin của iPhone 14 Pro Max đã quá dài vào năm ngoái, nhưng năm nay Apple đã cải thiện nó hơn nữa và hứa hẹn tuổi thọ cao hơn nữa.

Điều kiện thử nghiệm thực tế

Trong thử nghiệm này, tôi đã thử nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau, phòng máy lạnh có điều hòa không khí, ngoài trời có, Wi- Fi có, 4G có. Nói chung, tôi không sử dụng gì ngoài máy chính của mình để có được kết quả chính xác nhất.

iPhone 15 Pro Max

Mình cũng đã thử nghiệm và ghi lại mức tiêu thụ điện năng của iPhone 15 Pro Max với nhiều loại công việc khác nhau, từ những tác vụ cơ bản như lướt Facebook, xem Youtube,… đến những trò chơi nặng nhất. Hãy quay lại kết quả kiểm tra pin bên dưới!

Kết quả

cho các nhiệm vụ đơn giản

Đầu tiên tôi muốn xem iPhone 15 Pro Max sẽ tiêu thụ bao nhiêu pin với các tác vụ cơ bản. Lần này tôi sẽ kiểm tra YouTube, xem video 4K với độ sáng màn hình 80% và âm lượng 60%.

Kết quả làm tôi ngạc nhiên khá nhiều. Tôi bắt đầu chạy video từ 17 giờ 13 phút đến 18 giờ 18 phút, có nghĩa là trong một giờ máy chỉ giảm 7%, từ 79% xuống 72%. Nếu bạn tính toán mức tiêu thụ này, bạn có thể xem YouTube trong hơn 14 giờ trước khi cần nạp tiền.

Tôi cũng đã thử một vài nhiệm vụ khác, bạn có thể xem thêm bên dưới:

iPhone 15 Pro Max

Tôi cũng đang nói về việc mất pin khi bạn để máy qua đêm. Tôi đã tắt điện thoại từ hơn 12 giờ sáng cho đến gần 9 giờ sáng với kết nối Wi-Fi. Kết quả khá tốt, với iPhone 15 Pro Max chỉ mất 4% pin trong gần chín giờ ở chế độ chờ.

Kiểm tra với các nhiệm vụ nặng hơn

Sau khi thử nghiệm trong các nhiệm vụ cơ bản, tôi cũng thử nghiệm trong các nhiệm vụ khó hơn như hiệu suất ghi điểm và chơi một vài trò chơi.

Tôi đã thử 3DMark trước. Ngay sau khi pin được sạc đầy, tôi bắt đầu chạy Wild Life Extreme Stress Test và khi hoàn thành, máy ghi được 95%. Sau đó tôi để thử nghiệm Wild Life chạy lại, thông thường máy là 93%. Kết quả là, trong 19% chạy 3DMark, iPhone 15 Pro Max tiêu thụ 7% pin.

Tiếp theo, tôi cũng chạy Antutu và máy tiêu thụ trọng lượng nhiều hơn 4% trong 11 phút thử nghiệm.

iPhone 15 Pro Max

Sau đó, tôi tiếp tục kiểm tra Geekbench 6, và máy tiếp tục giảm 4% mặc dù chỉ chạy trong 4 phút. Điều đó cho thấy Geekbench 6 đã cải thiện hiệu suất của máy như thế nào, cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn.

iPhone 15 Pro Max

Còn trò chơi thì sao? Tôi cũng đã thử nghiệm iPhone 15 Pro Max trong cả hai trường hợp, chơi một trò chơi và chơi nhiều trò chơi. Khi tôi lần đầu tiên chơi Genshin Impact trong vòng một giờ, máy có giá 19% (98% đến 79%). Nếu so sánh, điều này là bình thường, nhưng khi nghĩ lại, tôi bật độ sáng cao, loa lớn, bật cài đặt tối đa 120fps, vì vậy nó quá tốt.

iPhone 15 Pro Max

Sau đó, tôi cũng thử nghiệm một số trò chơi cùng một lúc, bao gồm Genshin Impact, Onmyoji Arena hoặc một số tựa game nội địa Trung Quốc khác, và máy đã giảm 21% trong hơn một giờ chơi. Và vì đây là một trò chơi nặng, nên cũng dễ hiểu rằng nếu bạn chơi các trò chơi nhẹ như League of War, máy sẽ chỉ thua 11- 13%.

iPhone 15 Pro MaxDo đó, với các tác vụ nặng như chơi game và đo lường hiệu suất, bạn có thể thấy rằng máy vẫn có pin 36% mặc dù đã ở trên màn hình liên tục 6 giờ 41 phút. Ngoài ra, nếu pin cạn kiệt, nó có thể kéo dài đến 2 giờ hoặc gần 9 giờ cho các hoạt động đòi hỏi khắt khe như chơi game. Pin của dòng Pro Max chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

Chỉ thay đổi cổng sạc, nguồn vẫn giữ nguyên

Một trong những điều khiến nhiều người hào hứng với sự ra mắt của iPhone mới là cổng USB-C. Tôi cũng khá hào hứng vì tôi nghĩ nó sẽ được nâng cấp lên khả năng sạc nhưng không, công suất đầu vào vẫn chỉ khoảng 27W tương tự như các thế hệ trước.

iPhone 15 Pro Max

Chúng ta không cần phải nói quá nhiều về thời gian sạc iPhone 15 Pro Max; nó vẫn là một trong những flagship sạc lâu nhất hiện nay. Với đầu vào tối đa chỉ 27W, tôi mất gần 2 giờ để sạc đầy, điều này nghe có vẻ khá đáng thất vọng!

iPhone 15 Pro Max

Tóm tắt

Với dung lượng pin 4.422mAh và tối ưu hóa iOS 17, hầu như iPhone 15 Pro Max có thể đáp ứng tốt trong vòng 1 ngày sử dụng, chơi game trên màn hình liên tục trong gần 9 giờ và nếu bạn sử dụng ít hơn, thậm chí gần 2 ngày với nhu cầu của bạn. Chỉ có một chút thất vọng là Apple đã không nâng cấp khả năng sạc, phần còn lại đều ổn.

IPhone 15 Pro Max hiện đã có mặt tại chuỗi cửa hàng CellPhones với mức giá chỉ 34.990.000 đồng và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Độc giả quan tâm có thể nhấp vào liên kết bên dưới.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan