Đánh giá pin ROG Phone 7 Ultimate: Tác hại về pin hiện đại, pin 6000mAh kéo dài bao lâu?

HomeĐánh giá reviewĐánh giá pin ROG Phone 7 Ultimate: Tác hại về pin hiện...

ROG Phone 7 Ultimate được biết đến với cấu hình cao, màn hình tần số quét lớn, thiết kế hố với các đường cắt, màn hình phụ ở mặt sau và pin lớn 6000 mAh.

Công nghệ và game thủ thường yêu thích điện thoại chơi game thương hiệu ASUS vì thiết kế tuyệt đẹp và hiệu suất mạnh mẽ của chúng. Tiếp nối những thành công đó, ROG Phone 7 Ultimate được ra mắt với phần cứng mạnh mẽ nhất thời điểm này và thiết kế bóng bẩy, bắt mắt và nhiều công nghệ để đáp ứng nhu cầu chơi game của người dùng. Liệu chiếc điện thoại chơi game mới nhất của ASUS có thể tiếp tục chơi game với rất nhiều công nghệ? Hay nó đủ để đáp ứng nhu cầu cơ bản trong một ngày làm việc? Hôm nay Genkvn sẽ làm rõ những vấn đề này thông qua bài viết sau!

Thông số kỹ thuật tối ưu của ROG Phone 7

Sở hữu thông số kỹ thuật thuộc thể loại” Top”. ROG Phone 7 Ultimate mang đến hiệu suất mạnh mẽ nhất để chiến đấu với các tựa game nặng ở cài đặt tối đa, nhưng cấu hình mạnh mẽ và màn hình tần số quét cao dẫn đến mức tiêu thụ điện năng cao hơn. Đây cũng là lý do tại sao ASUS trang bị cho ROG Phone 7 Ultimate pin 6000 mAh trái ngược với các flagship thị trường ‘5000. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng pin 6000 mAh sẽ không thua kém một cấu hình khổng lồ như vậy.

Chà, hãy nói một chút về các điều kiện thử nghiệm, tôi đã thử nghiệm với âm lượng 50%, độ sáng tự động, chỉ sử dụng WiFi, tần số quét màn hình tự động. Nếu bạn đặt tần số quét ở mức thấp nhất, thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, có một chiếc điện thoại có tần số quét cao mà không sử dụng nó giống như có người yêu mà không nắm tay, vì vậy bạn chỉ nên bật “max” và sử dụng nó!

Xem thêm: Trong tay ASUS ROG Phone 7 Ultimate: Peak Gaming Phone, vua của “điện thoại thông minh mạnh nhất thế giới” đã trở lại

ROG Phone 7 Tuổi thọ pin tối ưu thông qua PCMark

PCMark là một phần mềm kiểm tra hiệu suất và tuổi thọ pin được sử dụng rộng rãi, nhưng với bài viết này, tôi sẽ chỉ sử dụng nó để kiểm tra tuổi thọ pin của ROG Phone 7 Ultimate. PCMark sẽ mô phỏng các tác vụ cơ bản hàng ngày của người dùng như: xem video, lướt web, chụp ảnh, quay phim, xử lý chỉnh sửa video, v.v., sau đó đưa ra thời gian đã bỏ ra. Trước khi thử nghiệm, tôi đã sạc 100% pin ROG Phone 7 Ultimate và để nó chạy qua đêm vì thử nghiệm này trong một thời gian khá dài.

Đối với những tác vụ này, máy không cần sử dụng lõi hiệu suất cao mà chỉ có hệ số công suất là đủ, vì vậy kết quả kiểm tra khá ấn tượng với 17 giờ 23 phút theo PCMark. Tuy nhiên, dữ liệu của phần mềm hệ thống chỉ ra rằng thời gian chiếu sáng màn hình thực tế chỉ là 14 giờ 41 phút. Nhưng cho dù đó là 17 giờ hay 14 giờ, đó là một con số rất ấn tượng, khác xa với những gì chúng ta nghĩ. Thông qua thử nghiệm, có thể thấy rằng ROG Phone 7 Ultimate đối phó tốt với một ngày dài sử dụng với các nhu cầu cơ bản mà không sợ hết pin nửa chừng.

Thực tế có giống như lý thuyết không?

Thử nghiệm với phần mềm PCMark chỉ mang tính chất tham khảo và trên thực tế tôi sẽ kiểm tra trực tiếp với các tiêu đề nặng ở cài đặt cấu hình cao nhất. Tất nhiên, ROG Phone 7 Ultimate đã được sạc đầy trước khi thử nghiệm. Thử nghiệm đầu tiên là Genshin Impact, trò chơi “sát thủ phần cứng” hiện tại. Máy khá nóng và đã sử dụng khoảng 23% năng lượng sau 1 giờ và 3 phút sử dụng không ngừng. Một con số không quá cao vì đây là một trò chơi nặng và mức độ đồ họa chúng tôi đang đặt “cài đặt tối đa”.

Chơi một lúc chán nên tôi quyết định thay đổi trò chơi, trò chơi tiếp theo tôi chơi là Honkai: Star Rail. Đây là một trò chơi đòi hỏi khá nhiều phần cứng và lần này tôi cũng chơi ở cấp độ đồ họa cao nhất với 60FPS. Cốt truyện có phần giống với Genshin Impact tuy nhiên lối chơi có phần khác biệt nhưng nhìn chung nó cũng rất hấp dẫn. Sau 1 giờ chơi máy tiêu thụ 25% năng lượng và chỉ còn 52% pin sau 2 giờ 3 phút chơi liên tục.

Sau một giờ với Honkai: Star Rail, tôi đã chuyển sang PUBG: Mobile với đồ họa UHD và cài đặt FPS cực đoan, tất nhiên tôi sẽ sử dụng các tính năng được hỗ trợ như Air Trigger. Và sau 1 giờ sử dụng, thiết bị hiện còn 40% pin còn lại, do đó sau 3 giờ và 3 phút sử dụng liên tục với các tựa game nặng ROG Phone 7 Ultimate chỉ mất 60% pin.

Với 40% pin còn lại, tôi tiếp tục trận chiến Honkai: Star Rail thêm một giờ nữa. Có lẽ do sử dụng liên tục và máy đã nóng, lần này nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Trong một giờ chơi game, ROG Phone 7 Ultimate đã mất 27% sức mạnh và bây giờ chỉ còn 13%. Do đó, với dung lượng pin 6000 mAh, ROG Phone 7 Ultimate có thể chiến đấu trong 4 giờ liên tiếp với những tựa game mạnh mẽ. Đây là một con số đáng chú ý mà không phải máy nào cũng có thể đạt được, có thể nói.

65W là đủ cho một bộ sạc

ROG Phone 7 Ultimate được trang bị bộ sạc nhanh 65W đi kèm, với bộ sạc này bạn chỉ mất 46 phút để lấp đầy pin 6000 mAh từ 15% đến 100%. Mặc dù đây chưa phải là tốc độ sạc cao nhất, nhưng mọi người vẫn hài lòng với nó. Sau năm giờ chơi game không ngừng nghỉ, bạn có 46 phút để nghỉ ngơi và tiếp nhiên liệu sau khi sạc. Hoặc nếu bạn muốn chiến đấu liên tục, nó cũng cung cấp cho bạn khả năng sạc và chơi mà không phải lo lắng về thời lượng pin.

Tóm lại

Với các công việc cơ bản hàng ngày như duyệt Facebook, kiểm tra thư, nghe cuộc gọi hoặc thỉnh thoảng giải trí với các tựa game ROG Phone 7 Ultimate yêu thích của bạn, bạn có thể mất tối đa 1 ngày làm việc. Ngược lại, nếu bạn chơi trò chơi điện tử thường xuyên, điện thoại chơi game này có thể hỗ trợ 4 đến 5 giờ chơi liên tục, tùy thuộc vào trò chơi bạn chọn chơi. Ngoài tuổi thọ ấn tượng, ROG Phone 7 Ultimate còn được trang bị sạc nhanh 65W để sạc nhanh hơn để bạn có thể chiến đấu với các trò chơi mà không sợ bị gián đoạn. Ngoài ra, thiết bị còn cung cấp tính năng sạc mạch nhánh cho phép bạn vừa sạc vừa chiến đấu với các trò chơi mà không phải lo lắng về thời lượng pin.

Nhìn chung, ROG Phone 7 Ultimate là một chiếc điện thoại phù hợp với đại đa số game thủ, và ngoài hiệu năng mạnh mẽ, thời lượng pin cũng là một điều ấn tượng trên dòng sản phẩm này.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan