Đánh giá về pin OPPO A78 4G và hiệu suất: Pin tốt đến mức sạc siêu nhanh, trong khi trò chơi cày “hãy đưa tay lại”!

HomeĐánh giá reviewĐánh giá về pin OPPO A78 4G và hiệu suất: Pin tốt...
Được trang bị chip Snapdragon 680, OPPO A78 4G mang đến trải nghiệm hiệu suất phù hợp cho các công việc hàng ngày, không quá nổi bật khi chơi game. Điểm cộng của máy là thời lượng pin cực tốt với khả năng sạc siêu nhanh. Ở phân khúc giá dưới 7 triệu, OPPO A78 4G nổi bật khi cân bằng mọi yếu tố từ thiết kế, camera đến cấu hình. Bài viết hôm nay Genkvn sẽ đánh giá hiệu suất và pin của điện thoại thông minh tầm trung mới này của OPPO để thấy rằng với Snapdragon 680, pin 5.000 mAh, đáng để xem xét chọn một thiết bị có hiệu suất tốt trong tầm giá.OPPO A78 4GSau một thời gian sử dụng OPPO A78 4G làm máy chính, tôi thấy trải nghiệm người dùng rất tốt, các tựa game mượt mà và ổn định (với cấu hình mà trò chơi cho là phù hợp với thiết bị), các công việc hàng ngày từ bàn vô tư ít bị trễ hoặc nóng, đặc biệt là thời lượng pin dài và dài.

Cấu hình tốt với Snapdragon 680

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2022, Snapdragon 680 với quy trình 6nm, lõi đồ họa Adreno 610 được định hướng trở thành một con chip có hiệu suất tốt ở tầm trung, mang đến cho người dùng một thiết bị cân bằng giữa pin và khả năng giải trí. Với mức giá chưa đến 7 triệu đồng, OPPO A78 4G với Snapdragon 680 được đánh giá khá tốt trong phân khúc, hiệu suất tốt, nhưng chắc chắn không mạnh và khỏe mạnh. Nhưng hãy yên tâm rằng thiết bị này có thể xử lý cả các yêu cầu cơ bản của việc sử dụng và chơi các trò chơi được yêu thích hiện nay.Cấu hình

Xếp hạng hiệu suất

Và đó là một cái nhìn ngắn gọn về cấu hình của anh trai cô ấy. Tiếp theo tôi sẽ đi đến phần chấm điểm hiệu suất, để xem nó hoạt động như thế nào khi được mô tả, tôi sẽ làm bài kiểm tra bằng cách sử dụng 4 phần mềm benchmark phổ biến nhất hiện nay, AnTuTu Benchmark v9 (và v10 mới nhất), Geekbench 6, PCMark và 3DMark.

    Điểm chuẩn cho AnTuTu v10:302.082 điểm (97.600 điểm CPU), 48.944 điểm GPU, 84.694 điểm bộ nhớ và 70.844 điểm UX.

  • Geekbench 6:411 điểm lõi đơn và 1.292 điểm đa lõi 411 điểm lõi đơn và 1.292 điểm đa lõi.
  • PCMark: 6.695 điểm.

Tôi thấy rằng về hiệu suất tổng thể, OPPO A78 4G không quá thua kém các điện thoại cùng mức giá, cũng khá tốt so với cấu hình do máy cung cấp.OPPO A78 4GTiếp theo là kiểm tra độ ổn định, tôi sẽ sử dụng ứng dụng 3DMark. Đầu tiên, với bài kiểm tra Wild Life Extreme, OPPO A78 4G ghi được 125 điểm và FPS trung bình của máy đạt 0,70FPS. Một điều khác tôi thích ở tôi là trong quá trình thử nghiệm máy vẫn còn 100% pin, nhiệt độ của máy không phải lúc nào cũng tăng ở 29 độ C. Điều này một phần chỉ ra rằng thiết bị tôi đang sử dụng có pin và nhiệt độ rất tốt khi sử dụng với thao tác nhẹ nhàng.Tiếp theo với thử nghiệm nặng hơn, Wild Life Extreme Stress Test, OPPO A78 4G vẫn rất tốt và ổn định. Thử nghiệm này sẽ cho phép máy thực hiện các tác vụ đồ họa nặng hơn 20 lần. Trong mỗi vòng lặp, thiết bị ở mức 120 điểm (điểm càng cao thì càng tốt). Ngoài ra, OPPO A78 4G đạt được độ ổn định, (ổn định) lên đến 96,8%, dung lượng pin khi máy vẫn ở mức 100%, nhiệt độ tăng 1 độ C (28 độ C đến 29 độ C) và FPS trung bình dao động 1FPS.Nếu chúng ta so sánh các thiết bị trong cùng phạm vi giá, chẳng hạn như OnePlus Nord CE 3 Lite với chip Snapdragon 695 5G để đạt gấp đôi điểm hiệu suất của OPPO A78 4G của chúng tôi, thì điểm hiệu suất trên khá ấn tượng khi so sánh với của chính nó. Điểm Antutu của OnePlus Nord CE3 Lite là 414.732 điểm (OPPO A78 4G là 302.082 điểm), Geekbench 6 đạt 895 điểm lõi đơn và 2.004 điểm đa lõi (OPPO A78 4G là 411 điểm đơn lõi và 1.292 điểm đa lõi. Với cấu hình, có thể nói rằng chúng ta sẽ có các tùy chọn tốt hơn nhiều so với Snapdragon 680 của OnePlus Nord CE 3 Lite và Xiaomi POCO X5 Pro 5G, cả hai đều có chip Snapdragon 778G và chạy chip Snapdragon 595, trong phạm vi giá dưới 7 triệu VND.

Trải nghiệm trò chơi chiến đấu thực tế

Và trên là điểm số của thiết bị, bài kiểm tra tiếp theo là kiểm tra khả năng chiến đấu của OPPO A78 4G, để xem hiệu suất của nó có tốt như tôi nói không, tôi cũng thử nghiệm nó với ba tựa game phổ biến: LMHT Speed War, Điện thoại di động Call Of Duty và PUBG Mobile.

Liên Minh Huyền Thoại: Máy bay chiến đấu tốc độ

Bắt đầu với tựa đề Liên minh Di động Quốc gia Liên Quân Di động, OPPO A78 4G cho phép bạn cấu hình thiết bị với tốc độ khung hình 90 FPS, chất lượng đồ họa ở mức cao.OPPO A78 4GVới một tựa game cơ bản như Liên Minh Huyền Thoại: Speed War, OPPO A78 4G mang đến một trò chơi chiến đấu hay không có độ trễ chút nào, hình ảnh động mượt mà và mượt mà không gây lag, nói chung, những ai thích chơi các tựa game Alliance hoặc MOBA sẽ thích điều này. Bạn có thể thấy rõ nó nếu bạn xem video dưới đây.

Tôi cũng bối rối không biết tại sao, sau khoảng hai phút chơi, máy liên tục dao động trong khoảng 90 đến 80 khung hình mỗi giây và sau đó duy trì theo dõi FPS liên tục từ 58 đến 60 tốc độ khung hình từ đầu đến cuối trò chơi.OPPO A78 4G

Điện thoại di động Call Of Duty

Còn đối với những tựa game nặng đô hơn như Điện thoại di động Call Of Duty thì thiết bị sẽ hơi hạn chế về mặt thiết lập đồ hoạ một chút, thiết bị có thể chơi ở mức đồ hoạ cao nhất nhưng số khung hình/giây thì vẫn ở mức trung bình thôi.OPPO A78 CODỞ cấp độ cài đặt này, thiết bị vẫn mang lại trải nghiệm chơi game rất tốt nhưng không mượt mà lắm, từ di chuyển, lướt sóng, chụp đồ họa đều đẹp nhưng đôi khi sẽ có những cú giật. Biểu đồ chụp của ứng dụng Prefdog chứng minh rằng FPS dao động liên tục từ 30 đến 38 khung hình mỗi giây, với tốc độ khung hình trung bình chỉ là 36 khung hình.OPPO A78 4GBạn có thể xem video chi tiết hơn về cách tôi chơi trò chơi dưới đây.

Nhưng khi chất lượng hình ảnh được hạ xuống mức thấp nhất, số khung hình mỗi giây sẽ được tăng lên cao nhất, và trải nghiệm chiến đấu cũng sẽ mượt mà hơn nhiều.OPPO A78 4G Call Of MobileVới các cài đặt phía trên, đồ họa có phần thấp, nhưng với tốc độ khung hình cao, nó sẽ làm cho lối chơi của chúng tôi mượt mà và ổn định hơn nhiều. Có thể nói mình hiếm khi gặp lag trên máy, mình đã chụp được kết quả FPS với Perfdog, FPS của game rất ổn định, liên tục duy trì 57- 60fps, FPS trung bình là 58.9FPS.OPPO A78 4G fpsVui lòng tham khảo video trò chơi chiến đấu của tôi dưới đây:

PUBG Mobile

Tương tự như PUBG Mobile, trò chơi này hơi quá đối với bạn với cài đặt cấu hình cao nhất tôi có thể đặt là mức cân bằng, tốc độ khung hình trung bình.OPPO A78 4G Với tốc độ khung hình ở mức trung bình, khi trò chơi sẽ không mượt mà lắm, nhân vật di chuyển, lái xe ô tô hoặc hoạt hình xung quanh có một chút trễ, điều này không ổn định lắm, tôi thấy hiện tượng drop fps xảy ra khá thường xuyên hơn FPS dao động từ 24 đến 27 FPS, FPS trung bình là 25FPS.

Tốc độ khung hình được đặt thành cao tại thời điểm này, vì vậy việc chuyển sang cài đặt đồ họa thấp hơn rất đơn giản.OPPO A78 4GỞ cấp độ đồ họa này, hình ảnh hơi kém, mọi thứ hơi phẳng nhưng bù lại tôi có thể chơi trò chơi rất lặng lẽ và mượt mà. Về lối chơi, tỷ lệ giật sẽ thường xảy ra, giật lag (thường là khi hạ cánh dù, lái xe), FPS của máy ảnh dao động nhẹ, luôn ở khoảng 30, và FPS trung bình khoảng 29,1.OPPO A78 4GVui lòng xem video trò chơi chiến tranh mà chúng tôi có.

Và đó là những đánh giá của anh ấy về khả năng chơi game của OPPOA784G. Có thể nói rằng nó mang lại trải nghiệm chơi game khá tốt với các tựa game MOBA mượt mà, nhưng nếu nặng hơn, nó sẽ bị hạn chế về đồ họa một chút. Do đó, thiết bị này phù hợp để sử dụng giải trí nhẹ nhàng mà không phải cố gắng quá nhiều để chơi các trò chơi nặng.

Sạc nhanh là một điểm cộng, và pin 5.000 mAh là để sử dụng tốt.

Về thời lượng pin, OPPO A78 4G được trang bị pin 5.000 mAh, trên thực tế, với loại pin trung bình này, thiết bị mang lại cho mình thời gian sử dụng lâu dài. Trong một ngày bình thường khi tôi đi học và đi làm, tôi sử dụng máy tính của mình để gây nhiễu, tìm khiếm thính cũng như sử dụng các ứng dụng lưu trữ như Drive và có khoảng một giờ vui chơi với Speed Fighter, xem các loại YouTube.OPPO A78 4GTôi thấy rằng tôi không tiêu thụ quá nhiều năng lượng khi tôi sử dụng Youtube trong một giờ, chỉ mất 6,43% để chơi PUBG Mobile trong 30 phút, tức là 3,19%. Và nếu bạn thực sự mua nó để sử dụng bình thường, nghe cuộc gọi, lướt web rất cơ bản, dung lượng pin thực sự dài hơn và lâu hơn.OPPO A78 4GNgoài ra, OPPO A78 4G được trang bị sạc nhanh 67W, theo tôi, thiết bị đạt 75% trong 30 phút và trong vòng chưa đầy một giờ, thay vì 50 phút, nó đầy 100% rất nhanh đối với người dùng đồng thời tiết kiệm khá nhiều thời gian.Thời gian sạc pin trên OPPO A78 4G

Kết luận

Tổng kết các đánh giá của chúng tôi về hiệu suất của OPPO A78 4G, thì trong phân khúc dưới 7 triệu, đây sẽ là một chiếc điện thoại thông minh có cấu hình khá, phù hợp cho người dùng sử dụng các công việc hàng ngày cũng như học chơi các trò chơi giải trí nhẹ. Theo đánh giá của tôi, với Snapdragon 680 trên OPPO A78 4G sẽ là chiếc máy phù hợp với người dùng cần một thiết bị giá cả phải chăng, pin tốt, cấu hình đủ phù hợp cho công việc bên ngoài thường xuyên.OPPO A78 4GBạn nghĩ gì về hiệu suất của OPPO A78 4G, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận! Hiện tại nó đang được bán tại chuỗi cửa hàng CellPhones với mức giá chỉ 6.490.000 đồng và nhiều ưu đãi hấp dẫn, độc giả quan tâm có thể nhấp vào ô bên dưới.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan