Đánh giá về pin và sạc siêu nhanh trên Xiaomi 13T Pro: Điều này quá dễ dàng, anh em Xiaomi có cơ hội đối mặt với nó một lần nữa!

HomeĐánh giá reviewĐánh giá về pin và sạc siêu nhanh trên Xiaomi 13T Pro:...

Dòng 13T năm nay là Xiaomi 13T Pro, tự hào với hầu hết các ưu điểm về thiết kế, hiệu suất mạnh mẽ, camera đẹp và pin 5000mAh với công nghệ sạc nhanh 120W.

Với giá chưa đầy 17 triệu đồng, Xiaomi 13T Pro thực sự là một chiếc smartphone hàng đầu với cấu hình mạnh mẽ từ chip MediaTek Dimensity 9200+ cho hiệu suất rất ấn tượng, nhiệt độ tối ưu tốt và pin 5000mAh.

Hôm nay tôi có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình để xem liệu Xiaomi 13T Pro có thực sự đủ để “gánh nặng” cho bạn một ngày sử dụng thoải mái, đặc biệt là chơi game hay không.

Thông số kỹ thuật của Xiaomi 13T Pro

Hãy để tôi tóm tắt một chút về các thông số kỹ thuật của Xiaomi 13T Pro này. Có thể nói, điện thoại thông minh mới của Xiaomi đáp ứng đầy đủ nhu cầu chơi game độc đáo với các cài đặt cao nhất nhờ cấu hình được liệt kê dưới đây. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là thời lượng pin sẽ mất rất nhiều, tùy thuộc vào loại trò chơi bạn chơi.

Mặc dù thiết bị có pin 5000mAh nhưng tôi nghĩ nó vẫn sẽ không thâm nhập với cấu hình “khổng lồ” như vậy. Thời lượng pin sẽ phụ thuộc vào cách thức và cách nhu cầu sử dụng của bạn có thể kéo dài hơn bạn, vì vậy xin lưu ý rằng các thử nghiệm dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Toàn bộ thử nghiệm được thực hiện với độ sáng màn hình 60- 70%, âm lượng 70%, tần số quét sẽ được đặt tự động, chỉ sử dụng WiFi và cài đặt đồ họa trò chơi luôn cao nhất.

Thời lượng pin Xiaomi 13T Pro thông qua phần mềm PCMark

PCMark là một phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin và hiệu suất của các thiết bị do người dùng hỗ trợ. Lần này tôi cũng sử dụng phần mềm này để xem thời lượng pin trên chiếc Xiaomi13T Pro này sẽ kéo dài bao lâu thông qua việc mô phỏng chỉnh sửa ảnh, quay video, lướt web, v.v… Sau đó thời lượng pin của máy sẽ được tổng hợp lại.

Vì thử nghiệm này chắc chắn sẽ kéo dài nhất, tôi sẽ đảm bảo sạc đầy thiết bị và để qua đêm. Do đó, phần mềm đo máy sẽ cho chúng ta 12 giờ 13 phút sử dụng, một con số mà cá nhân tôi thấy về cơ bản tương đối tốt với cấu hình và bộ xử lý trên Xiaomi 13T Pro, mặc dù nó vẫn chỉ là một lý thuyết, vì vậy chúng tôi sẽ trải nghiệm nó trong thực tế.

Trải nghiệm 1 ngày

Bắt đầu từ khoảng 11 giờ tối, tôi đã chơi Genshin Impact trong khoảng một giờ với cài đặt đồ họa cao nhất và chỉ chơi với WiFi. Tất nhiên, với tiêu đề “killer cấu hình”, Xiaomi 13T Pro sẽ mất pin tương đối nhanh, giảm dung lượng pin xuống 17% và thiết bị cũng khá ấm. Lưu ý rằng mức độ ấm áp này có thể chấp nhận được khi bạn chơi bên ngoài, không phải trong phòng lạnh.

Nhiệt độ của máy chỉ 42 độ, và lúc 9 giờ tôi mở Genshin Impact để kiểm tra trước nhiệm vụ phải hoàn thành và thoát ngay lập tức, có lẽ vì hệ thống vẫn đếm được gần 2 giờ sử dụng, nhưng thực tế tôi chỉ chơi được gần một giờ.

Sau khi chơi Genshin, tôi nghỉ ngơi, lướt web và Facebook, trò chuyện đến 12:30 tối, sau đó ghé qua nhà để giải quyết một số vấn đề cá nhân và chuẩn bị bữa trưa. Hiện tại, pin là 78%, vì vậy tổng thời gian trong 1 giờ 23 phút qua “đốt” pin với Genshin Impact ở cài đặt tối đa và thực hiện nhiều việc khác nhau trên mạng đã tiêu thụ 22%, điều này cũng không tệ.

Sau bữa trưa, tôi định nằm xuống một lúc, khi bạn tôi yêu cầu tôi thực hiện một thỏa thuận trên PUBG Mobile, thì làm sao tôi có thể từ chối và tiếp tục kéo Xiaomi 13T Pro của mình sang trận chiến tiếp theo. Lần này, tôi sẽ tiếp tục đặt đồ họa ở mức cài đặt tối đa nhất có thể.

Và sau gần một giờ với hai trò chơi “nhảy dù”, máy có 61% pin, bây giờ thời gian trên màn hình là 2 giờ 25 phút. Máy cũng không nóng như khi chơi Genshin Impact, mát hơn nhiều.

Nghỉ ngơi một chút, tiếp tục lướt Facebook, Instagram, xem ảnh, kiếm vài meme hài hước cho bạn bè và có cơ hội chơi Speed Chien, bây giờ là 14 giờ 28 phút, pin ở mức 55%. Tôi đã chơi một trận đấu nhanh trong khi tôi vẫn còn mạnh mẽ, sau đó dừng lại để đi làm vào buổi tối.

Sau 32 phút, tôi đã giành chiến thắng trong trò chơi và chuyển pin của Xiaomi 13T Pro sang pin mới 49%. Vì vậy, gần bốn giờ kể từ khi máy chạy 100% pin, tôi đã chơi các trò chơi từ trung bình đến nặng, đồ họa hàng đầu và nhiều thiết bị bên trong tiêu thụ hơn một nửa dung lượng pin.

Sau khi ngủ trưa nửa giờ, bây giờ là 16:26, tôi tiếp tục ngứa tay và bước vào trò chơi Call of Duty để “lấy” khẩu súng để giải trí. Tương tự như các trò chơi khác, tôi vẫn đặt đồ họa cao nhất, mặc dù máy có cấu hình mạnh nhưng nó không bận tâm nếu không phá vỡ cấp độ.

Thực ra đã gần nửa ngày với điện thoại của tôi chơi game, vì vậy tôi khá say, vì vậy tôi chỉ chơi trò này trong gần 30 phút, sau đó buông điện thoại để nghỉ ngơi, và sau đó chuẩn bị thức ăn và đồ uống để đi làm vào buổi tối. Nó gần 17 giờ và nó là 44 phần trăm pin.

Kể từ đó, tôi có thời gian nhấc điện thoại cho đến 8 giờ tối, sử dụng Google Maps để tham khảo một vài tuyến đường và hầu như chỉ sử dụng 4G để trò chuyện văn bản cơ bản. Pin hiện đã đầy 35%. Máy hiện có pin 22% và đã đến lúc Xiaomi 13T Pro của tôi nghỉ ngơi để sạc pin. Vào lúc 9 giờ trước khi về nhà, tôi bắt đầu chơi PUBG Game 2, gần 30p.

Do đó, với cấu hình như cùng một pin 5000mAh, Xiaomi 13T Pro có thể mang đến cho mình một trò chơi chiến đấu khá vô tư trong hơn nửa ngày, chính xác là gần 11 giờ hoạt động từ khi xả pin 100% vào gần 11 giờ trưa cho đến tối 21:49 phút, trong đó chủ yếu là hơn 4 giờ cày trò chơi tối đa và các hoạt động khác khác. Tổng thời gian trên màn hình là khoảng 6 giờ 35 phút.

Bộ sạc GaN 120W đi kèm không cần phải lăn qua pin nữa

Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề pin hoặc có mất nhiều thời gian để sạc hay không vì Xiaomi 13T Pro cũng đi kèm với bộ sạc GaN 120W. Máy đã tăng từ 22% lên 40% chỉ trong hơn 7 phút sau khi tôi thử nghiệm nó, sau đó tăng lên hơn 75% trong vòng chưa đầy 20 phút và cuối cùng mất 30P để sạc đầy điện thoại.

Nhưng trên thực tế, nếu chúng ta vẫn muốn pin đạt 6000 mAh, nó có lẽ sẽ thoải mái hơn cho người dùng, làm nhiều hơn.

Bị đình chỉ

Xiaomi đã chỉ ra rằng họ đang dần hoàn thiện dòng T của mình với chiếc Xiaomi13T Pro này khi nó có thiết kế đẹp nhất của mặt sau da sang trọng với cấu hình hàng đầu mạnh mẽ, camera Leica nổi tiếng và pin 5000mAh với sạc nhanh 120W.

Vì vậy, đây rõ ràng là lựa chọn gần như toàn diện trong phân khúc dành cho bạn nếu bạn muốn một chiếc điện thoại có thể được gọi là gần như toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là nhiếp ảnh và chơi game, hai yếu tố mà không nhiều điện thoại thông minh hiện nay có thể xử lý tốt.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan