Đánh giá về Pin Xiaomi 13T: Đơn giản trong một ngày thoải mái, được sạc đầy trong vòng chưa đầy một giờ

HomeĐánh giá reviewĐánh giá về Pin Xiaomi 13T: Đơn giản trong một ngày thoải...

Xiaomi 13T được biết đến với cấu hình siêu tầm trung, camera LEICA chuyên nghiệp cùng với thời lượng pin cực kỳ ấn tượng.

Nhiều anh em gần đây đã chú ý đến Xiaomi 13T vì nó có tác động đáng kể đến thị trường dưới 13 triệu. Tuổi thọ pin là điều mà nhiều game thủ quan tâm, ngoài việc là một cỗ máy có cấu hình ấn tượng và máy ảnh do LEICA đồng tác giả.

Chỉ vì để giải quyết câu hỏi đó, tôi quyết định làm một bài kiểm tra pin trên Xiaomi13T này. Kết quả làm tôi khá ấn tượng, vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thông số cấu hình trong nháy mắt

Các thông số của dòng “T” của Xiaomi cũng vô cùng ấn tượng vì chúng thường là những thiết bị gần cao cấp. Tôi cũng đã tóm tắt một vài điểm về Xiaomi 13T để bạn nắm bắt:

Đo lường bằng phần mềm PCMark

Trước khi đi vào bài đánh giá thực tế tôi sẽ kiểm tra thời lượng pin của Xiaomi 13T thông qua phần mềm PCMark. Phần mềm sẽ mô phỏng các hoạt động hàng ngày như xem video, duyệt web, chụp ảnh, quay phim, xử lý chỉnh sửa video và hơn thế nữa trong bài kiểm tra này trước khi báo cáo kết quả.

Khoảng 11 giờ tối, tôi đã sạc đầy thiết bị và bật phần mềm. Trong quá trình thử nghiệm, tôi cũng đã bật Wi-Fi, độ sáng tự động, âm lượng 30% và để máy chạy đến sáng.

Lúc 8 giờ sáng tôi thức dậy và máy đã hoàn thành. Với kết quả giảm trong khoảng 9 giờ như thế này, tôi nghĩ nó có ý nghĩa đối với một chiếc máy như thế này.

Điều kiện thử nghiệm thực tế

Trong thử nghiệm này, tôi đã thử nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau, phòng máy lạnh có điều hòa không khí, ngoài trời có, Wi- Fi có, 4G có. Nói chung, tôi không sử dụng gì ngoài máy chính của mình để có được kết quả chính xác nhất.

Tôi cũng ghi lại kết quả của hai ngày thử nghiệm của mình. Ngày đầu tiên tôi dành cho những công việc cơ bản như một ngày bình thường tại nơi làm việc. Và ngày thứ hai là vào Chủ nhật, vì vậy tôi có nhiều thời gian rảnh hơn, chủ yếu để kiểm tra thời gian sử dụng khi chơi game. Cụ thể như thế nào, hãy bắt đầu với ngày đầu tiên!

Ngày đầu tiên với Xiaomi13T

Vào ngày đầu tiên, tại nơi làm việc tôi không yêu cầu đến sớm nên tôi có thói quen thức dậy lúc 8 giờ sáng và để nó sạc qua đêm. Như bạn có thể thấy, đó là 8 giờ 5 phút và tỷ lệ pin chính xác 100%.

Sau khi tôi đến nơi làm việc, tôi kiểm tra Genshin một chút, khoảng 30 phút, sau đó vào Facebook để tìm nội dung mất khoảng 20 phút, và đến 11 giờ 24 phút máy còn lại 86% pin. Và trong quá trình sử dụng nó, tôi thường để nó ở khoảng 70% độ sáng và khoảng 30% âm lượng.

Từ đó cho đến chiều, tôi đã đến TapTap để chọn một vài trò chơi để tải xuống. Sau khi tải xuống 4- 5 trò chơi và hoàn thành cài đặt, tôi đã đi thử Rainbow Six trong 10 phút. Đồng thời, tôi cũng sử dụng máy ảnh để chụp ảnh và quay video trong 15 phút và đến 15 giờ 23 phút máy là 63%.

Xiaomi 13T

Tôi bắt đầu lái xe trở lại đất nước vào chiều hôm đó từ khoảng 17:30 đến 2:30. Tôi đã đến. Trong khoảng 3 giờ tôi đã nghe những câu chuyện ma trên Youtube, video của tôi đã được tải xuống nên tôi chưa bật 4G, chỉ cần để ứng dụng chạy ngầm và kết nối tai nghe Bluetooth. Khi tôi về nhà tôi mở séc, máy là 40%.

Xiaomi 13T

Từ lúc đó đến 23 giờ tối, tôi chủ yếu chỉ lướt TikTok và xem Youtube, và xem nó trong khoảng một giờ, vì vậy đã trễ 30%.

Xiaomi 13T

Và từ đó đến 1 giờ sáng tôi đã xem Youtube qua kết nối Bluetooth với tai nghe, đây là 14%.

Xiaomi 13T

Tôi quyết định không sạc và để cho đến sáng để xem máy bị mất bao nhiêu phần trăm. Kết quả là pin của thiết bị đã giảm từ 5% đến 9% vào thời điểm tôi thức dậy lúc 7 giờ sáng và Wi-Fi đã hoạt động suốt đêm.

Xiaomi 13T

Ngày thứ hai với các nhiệm vụ nặng hơn

Sáng hôm đó tôi có một công việc cắm điện đó vào buổi chiều để sử dụng nó. Khi tôi nhấc điện thoại lên và bắt đầu vào Liên Quan thì khoảng 2 giờ chiều, lúc này là pin 100%.

Xiaomi 13T

Sau khoảng 4 trận đánh chơi game liên tục (hơn 1 giờ), chơi với Wi- Fi, độ sáng 80% và phạm vi loa 50%, thiết bị mất 14% và 86% pin. Vì tôi đã kích hoạt chế độ Hiệu suất trong khi tôi đang chơi, rõ ràng nó sẽ sử dụng nhiều pin hơn bình thường.

Xiaomi 13T

Sau đó tôi vào Genshin Impact và chiến đấu trong một giờ với tốc độ khung hình 60 khung hình mỗi giây với độ sáng và âm lượng không đổi. Sau khi thử nghiệm khoảng một giờ, tôi đã kiểm tra, bây giờ máy là 63%, nghĩa là nó mất 23% pin trong 1 giờ chơi Genshin Impact.

Xiaomi 13T

Tôi cũng có thêm các bài kiểm tra với một vài trường hợp khác dưới đây, bạn có thể tham khảo:

Xiaomi 13TTóm lại, với các tác vụ tôi đã sử dụng ở trên, máy có thể hiển thị liên tục trong 7- 8 giờ để sử dụng đa tác vụ. Trong khi tôi sử dụng nó, cũng có những lúc tải xuống trò chơi, tải xuống dữ liệu trò chơi, vì vậy nó có thể lãng phí hơn một chút, nếu bạn chỉ sử dụng nó với các tác vụ thông thường, tôi nghĩ nó thậm chí còn tốt hơn.Đối với các nhiệm vụ nặng hơn như chơi game, tôi nghĩ rằng các bài kiểm tra Genshin kéo dài gần năm giờ liên tiếp, trong khi với Liên minh, nó cũng là hơn bảy giờ. Nói chung, với thời lượng pin như thế này, nó rất ngon.

Sạc nhanh 67W vẫn quá tốt

Có lẽ đối với mọi người sạc nhanh là quan trọng, nhưng đối với tôi tôi không chú trọng quá nhiều vào nó vì tôi đang sử dụng Samsung và iPhone, chỉ 25W- 30W, vì vậy tôi đã quá quen với việc sạc trong một thời gian dài.

Xiaomi 13T

Với mức sạc 67W của Xiaomi 13T, tôi thấy nó vẫn còn quá đủ cho thời điểm này. Với công suất sạc 67W, tôi chỉ mất khoảng 45- 50 phút để sạc đầy pin.

Xiaomi 13T

Tóm tắt

Với dung lượng pin 5.000mAh và tối ưu hóa MIUI 14, hầu như Xiaomi 13T hoàn toàn có thể đáp ứng tốt trong vòng 1 ngày kể từ khi sử dụng. Với thời gian trên màn hình như vậy là 7- 8 giờ, phải nói rằng nó là quá đủ để chúng ta lựa chọn.

CellPhones hiện đang bán Xiaomi 13T với giá 11.990.000 VND, bạn có thể nhấp vào liên kết đăng ký mua hàng bên dưới!
Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan