Đi đến Realme 9 Pro và Redmi Note 12: Máy “cày game quốc gia” ở đâu trong phân khúc 4 triệu đồng?

HomeĐánh giá reviewĐi đến Realme 9 Pro và Redmi Note 12: Máy “cày game...
Realme 9 Pro và Xiaomi Redmi Note 12 là hai ứng cử viên sáng giá trong phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ khi ở mức giá chỉ dưới 5 triệu, cả hai đều được trang bị hiệu suất có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Realme 9 Pro vẫn sử dụng chip tầm trung Snapdragon 695, trong khi Xiaomi Redmi Note 12 vừa được phát hành và sử dụng nó làm bộ xử lý. Có vẻ như hai con chip này cung cấp hiệu suất tương đương, để người dùng lựa chọn giữa chúng. Vì vậy, bài viết hôm nay, hãy so sánh với Genkvn và đánh giá đâu là mẫu điện thoại thông minh mạnh nhất trong phạm vi giá dưới 5 triệu.Realme 9 pro và redmi Note 12

Các thông số cho cấu hình

Trước tiên hãy xem xét các thông số kỹ thuật phần cứng, cả hai điện thoại đều là thiết bị rẻ tiền nhưng đặc biệt được trang bị các thông số tốt nhất, công nghệ mới nhất trong tầm giá như màn hình 120Hz, pin 5.000 mAh, bộ nhớ trong 128GB. Mặc dù thực tế là việc ra mắt mất một thời gian, Qualcomm Snapdragon 685 và Snapdragon 645, cả hai chip 5G với tiến bộ 6nm, đều được các nhà sản xuất điện thoại thông minh đánh giá rộng rãi.xiaomi Redmi NOTE 12 vs realmeNó đã có mặt trên thị trường khá lâu, nhưng Snapdragon 685 vẫn có hiệu suất rất tốt, tôi cũng đã trải nghiệm con chip này trên Redmi Note 12 một lần trước đây, nhìn chung nó vẫn cung cấp giải trí và hoạt động rất tốt. Cả Xiaomi Redmi Note 12 và Realme 9 Pro đều có giá hơn 4 triệu, điều này thực sự khiến người dùng khá khó quyết định chọn loại máy tốt nhất và mạnh mẽ nhất để sử dụng.Realme 9 Pro và Xiaomi Redmi Note 12

So sánh điểm hiệu suất

Trước hết, chúng tôi sẽ so sánh thông qua phần đánh giá hiệu suất, chúng tôi sẽ sử dụng 3 phần mềm chuyên dụng như Antutu Benchmark V9, Geekbench 5 và 3DMark. Đầu tiên, kết quả từ ứng dụng AnTuTu Benchmark: Xiaomi Redmi Note 12 và Realme 9 Pro có điểm số gần như giống hệt nhau, điện thoại thông minh Xiaomi đạt 361.343 điểm hiệu suất và 360,759 của Realme khá ấn tượng.Xiaomi Redmi Note 12 và Realme 9 ProTiếp tục với ứng dụng Geekbench 5, Xiaomi Redmi Note 12 (phải) có điểm đơn thức là 444 điểm và đa lõi là 1.379 điểm, thấp hơn trên Realme 9 Pro (trái) với điểm đơn âm 907 điểm, đa lõi 2.083 điểm, mặc dù sự khác biệt về điểm số khá lớn nhưng thực sự trải nghiệm thực tế trên cả hai máy là tương tự, điểm số này để chúng tôi tham khảo Điều chính là, đừng lo lắng quá nhiều.Realme 9 Pro và Redmi Note 12Cuối cùng, kết quả từ ứng dụng 3DMark: Đầu tiên với thử nghiệm Wild Life trên Xiaomi Redmi Note 12, thiết bị ghi được 136 điểm, FPS trung bình của máy đạt 0, 80 FPS và FPS dao động ở mức 1FPS. Trong quá trình thử nghiệm, mức pin của thiết bị vẫn ở mức 100%, nhiệt độ của máy tăng nhẹ 1 độ C (từ 25 độ C đến 26 độ C) rất ổn định.Xiaomi Redmi Note 12Thử nghiệm căng thẳng khắc nghiệt của cuộc sống hoang dã được theo sau bởi bài kiểm tra mạnh mẽ hơn, trong đó thiết bị đạt được độ ổn định (ổn định) lên đến 97,8%, dung lượng pin khi máy giảm chỉ 1% (từ 100% xuống 99%), nhiệt độ tăng 2 độ C (26 độ C đến 28 độ C) và FPS trung bình dao động từ 1 đến 2FPS.Xiaomi Redmi Note 12Realme 9 Pro nhận được tổng điểm 362 điểm trong bài kiểm tra Wild life Extreme, với tốc độ khung hình trung bình là 2, 20 khung hình mỗi giây và FPS từ 2 đến 4 khung hình. Trong quá trình thử nghiệm, mức pin của máy ảnh vẫn ở mức 100%, nhiệt độ của máy ảnh tăng nhẹ 1 độ C (từ 26 độ C đến 27 độ C).Đối với Wild Life Extreme Stress Test, thiết bị đạt được độ ổn định, lên đến 99,2%, dung lượng pin khi máy giảm xuống chỉ còn 3% (từ 100% xuống 97%), nhiệt độ tăng 5 độ C (25 độ C đến 30 độ C), và FPS trung bình dao động cao tới 2 đến 3FPS.Xiaomi Redmi Note 12 và Realme 9 ProCó thể thấy rằng nếu xét về điểm số, Realme 9 Pro với Snapdragon 695 đạt điểm cao hơn trong phần mềm thử nghiệm 3D Mark, thiết bị sẽ vượt trội về hiệu suất, nhưng bù lại, nhiệt độ cũng sẽ nóng hơn và tiêu thụ nhiều pin hơn.Realme 9 Pro và xiaomi Redmi Note 12 Xem xét trải nghiệm thực tế, Xiaomi Redmi Note 12 thực sự ổn định hơn, ít pin hơn và sử dụng lâu dài mát hơn nhiều.

So sánh trải nghiệm trò chơi chiến đấu thực sự

Điểm số là như vậy, vậy còn những nhiệm vụ nặng hơn thì sao? Trong so sánh trải nghiệm trò chơi chiến đấu thực sự, bạn sẽ giành chiến thắng và thất bại giữa hai thiết bị để tìm ra người chiến thắng trong phân khúc. Tôi sẽ tải xuống ba trò chơi cho thử nghiệm này, bao gồm Call of Duty, PUBG Mobile và League of Legends: Speed Fighter.Realme 9 Pro và xiaomi Redmi Note 12

Điện thoại Liên Quan

Bạn có thể dễ dàng kích hoạt các thiết bị Xiaomi Redmi Note 12 và Realme 9 Pro bật cấu hình tối đa của trò chơi với tốc độ khung hình 120 Hz bắt đầu với tựa game MOBA nhẹ League of Legends: Speed War. Để biết thêm thông tin, xem hình ảnh bên dưới.Xiaomi Redmi Note 12 và Realme 9 ProTất nhiên, cả hai thiết bị đều có thể chiến đấu thành công với Liên minh mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, ngay cả khi chúng ta đang ở trong một trận chiến căng thẳng vào thời điểm đó, ăn thịt Baron này, cả hai thiết bị vẫn xử lý rất trơn tru, tốc độ khung hình trong game cũng rất ổn định hầu như không bị giật, lag. Cả hai thiết bị có thể được nhìn thấy nếu bạn nhìn vào bảng điều khiển FPS bên dưới. Nhìn chung, tốc độ khung hình cho trải nghiệm chơi game rất thú vị là từ 60 đến 65 khung hình mỗi giây. Redmi Note 12 là ảnh ở bên phải và realme 9 Pro là ảnh ở bên trái.

Tuy nhiên, tôi phát hiện ra rằng Xiaomi Redmi Note 12 hoạt động trực quan tốt hơn do sử dụng màn hình AMOLED, thể hiện tốt hơn các hiệu ứng kỹ năng và môi trường của trò chơi. Sau khi chơi trong một giờ, Realme 9 Pro sẽ cảm thấy ấm hơn một chút so với thiết bị gia đình Xiaomi. Dưới đây là trò chơi video trên Xiaomi Redmi Note 12:

Realme 9 Pro được hiển thị ở đây:

PUBG Mobile

Bên cạnh PUBG Mobile, trong tựa game này Realme 9 Pro sẽ thể hiện khả năng chiến đấu của mình thậm chí còn ấn tượng hơn, có thể đạt được tốc độ khung hình cực cao ở mức đồ họa mượt mà, trong khi các thiết bị gia đình của Xiaomi chỉ hiển thị tốc độ khung hình cao.

Đương nhiên, Realme 9 Pro sẽ cung cấp lối chơi tốt hơn và mượt mà hơn nhiều trên Redmi Note 12, các hình ảnh động như chụp và chạy đều rất tốt với tỷ lệ lag thấp, điều này hiếm khi xuất hiện nói chung, chơi trên Realme 9 Pro rất quan trọng, đôi khi cũng sẽ có một chút lag trong khung hình, nhưng không thường xuyên lắm. Realme 9 Pro (bên trái) vẫn ổn định ở 40 đến 42 FPS, khá mượt mà, theo dữ liệu của Perfdog.

Đối với Xiaomi Redmi Note 12, do chỉ có tốc độ khung hình cao nên trò chơi sẽ không mượt mà và như trên Realme 9, máy sẽ hiển thị nhiều trường hợp lag và không ổn định như thiết bị gia đình Realme, tôi thấy hiện tượng drop fps xảy ra khá thường xuyên so với FPS dao động từ 28 đến 30FPS. Bạn cũng có thể tham khảo video tôi chơi PUBG trên Realme 9 Pro bên dưới này.

Video tôi chơi PUBG Mobile trên Xiaomi Redmi Note 12, tôi chơi hơi tệ, các bạn đừng phủ nhận điều đó.

Call of Duty

Cuối cùng là tiêu đề Call of Duty, Realme 9 Pro tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình khi có thể đặt trò chơi ở số khung hình/giây ở mức Tối đa và Xiaomi Redmi Note 12 chỉ ở mức trung bình.

Và kết quả cho thấy Realme 9 Pro (bên trái) với Snapdragon 695 cho khả năng chiến đấu vượt trội hơn nhiều, tôi chơi liên tục trên các thiết bị gia đình Realme và cảm thấy máy thực sự hoạt động rất tốt trong lối chơi rất mượt mà và ổn định, hiện tượng lag khung hình có xảy ra, nhưng không quá nhiều.

Đối với Xiaomi Redmi Note 12, nó vẫn mang lại trải nghiệm ổn định nhưng không mượt mà như trên Realme 9 Pro. Nói chung cả hai thiết bị đều cung cấp cho mình sự ổn định tuyệt vời trong khi chơi game. Nhưng chỉ riêng Realme 9 Pro đã vượt trội hơn nhiều.

Bạn có thể xem video của mình đang chơi game với Redmi Note 12 bên dưới.

Kết luận

Và chính những đánh giá này, so sánh của ông về hiệu suất của hai thiết bị, có thể nói rằng cả hai thiết bị Redmi Note 12 Pro và Realme 9 Pro đều cung cấp cho người dùng hiệu suất ổn định, mạnh mẽ và pin tốt tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi chúng ta.Xiaomi Redmi Note 12 Pro mang đến cho chúng ta một cấu hình tốt với Snapdragon 685, kết hợp với màn hình đẹp, sống động chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng các thiết bị giải trí xem phim, chơi game, hoạt động tốt nhất. Realme 9 Pro với Snapdragon 695 5G sẽ cho hiệu suất mạnh mẽ hơn, đột phá hơn, mặc dù không có màn hình đẹp nhưng đây sẽ là chiếc điện thoại cho những gì bạn cần một thiết bị để chơi game, thứ hạng cày là chính.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan