EA tiết lộ kế hoạch sử dụng AI để đưa tiếng nói của game thủ vào nhân vật chính

HomeGame onlineEA tiết lộ kế hoạch sử dụng AI để đưa tiếng nói...
Khi bạn nghe thấy giọng nói của bạn phát ra từ nhân vật chính của trò chơi, bạn nghĩ gì? Mặc dù cảm giác nhập vai phải tuyệt vời, nhưng việc nghe giọng nói của chính bạn cũng có thể khiến bạn co rúm. Điều này có thể sẽ sớm được thực hiện vì EA đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ này. Người chơi thường được nhắc thiết kế một nhân vật với hình thể và giọng nói có thể nhận dạng được khi tham gia trò chơi. Để thể hiện bản thân trong trò chơi, bạn sẽ cần phải chọn giữa hai hoặc ba mô hình giọng nói có sẵn. Tuy nhiên, EA đang tìm cách cải thiện trải nghiệm, làm cho các game nhập vai trở nên thực tế hơn với ý tưởng đưa giọng nói của game thủ vào nhân vật chính.

EA hé lộ nghiên cứu đưa giọng thật của game thủ vào nhận vật chính

Điều này được game thủ phát hiện ra thông qua một đơn xin cấp bằng sáng chế của EA. Theo đó, hãng này đã nghiên cứu ra một công nghệ mới giúp phân tích giọng nói mà game thủ cung cấp rồi tự tổng hợp thành một giọng nói đọc theo kịch bản hội thoại trong game. Các mô tả chi tiết đậm tính kỹ thuật và khó hiểu nhưng có thể giải thích ngắn gọn lại như sau.

EA hé lộ nghiên cứu đưa giọng thật của game thủ vào nhận vật chính

Bạn đọc to từ một mẫu trong giọng nói của bạn. Trò chơi sẽ phân tích tần số và đặc điểm của giọng nói và sau đó tổng hợp nó thành một giọng đọc hoàn chỉnh. Trò chơi sau đó sẽ sử dụng giọng nói đó để đọc các đoạn hội thoại trong trò chơi. EA đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ xử lý này từ năm 2020, nhưng gần đây nó mới được cung cấp cho công chúng. Phát minh này được cho là giúp giảm gánh nặng và không gian dành cho các tệp thoại trong quá trình phát triển trò chơi. Ngoài ra, nó có thể sẽ giúp cắt giảm chi phí cho việc tuyển diễn viên lồng tiếng cho nhân vật chính.

EA hé lộ nghiên cứu đưa giọng thật của game thủ vào nhận vật chính

Mặc dù tiềm năng tốt nhưng việc sử dụng AI để tổng hợp âm thanh khiến nhiều game thủ vô cùng lo lắng. Game bắn súng gây tranh cãi The Finals sử dụng AI để tạo ra tiếng nói của hai MC trong trò chơi cũng đã gây ra tranh cãi, thậm chí không đề cập đến trò lừa đảo. Câu hỏi liệu EA có thu thập các mẫu này và sử dụng chúng cho AI trong tương lai hay không cũng được đặt ra bởi việc lấy mẫu giọng nói của game thủ dưới dạng giọng nói của nhân vật. Xem thêm: Gần một nửa số trò chơi di động trên thế giới không sống đến ngày phát hành!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan