Genshin Impact: Hướng dẫn xây dựng Furina để cạnh tranh với Kazuha

HomeGame onlineGenshin Impact: Hướng dẫn xây dựng Furina để cạnh tranh với Kazuha
Xây dựng và sử dụng Furina không phức tạp, nhưng nó không dễ dàng như các nhân vật phụ khác đã xuất hiện trước đây. Chính vì vậy, Genkvn đã thực hiện bài viết này để giúp game thủ Genshin Impact không phải suy nghĩ quá nhiều mà vẫn phát triển sức mạnh của nhân vật. Nhân vật 5 sao mới nhất từ Genshin Impact, Furina, đã ra mắt chính thức. Với tư cách là Water Spirit của Fontaine, cô đã được các game thủ háo hức chờ đợi và đón nhận nhiệt tình trong ngày đầu tiên phát hành. Hôm nay, mời bạn đọc Genkvn cùng chúng tôi để tìm hiểu cách xây dựng Furina để giải phóng toàn bộ sức mạnh của nhân vật này. Xem thêm: Genshin Impact chuyển sang nhà xuất bản Funtap, đây là tất cả những gì bạn cần biết

Ưu và nhược điểm của Furina

Furina là một nhân vật thủy sinh năm sao có thể chữa lành, sử dụng kiếm và có một số kỹ năng cấp Aquarian, nhưng chức năng chính của cô là giảm thiểu tác hại gây ra cho đồng đội thông qua chiến đấu. Không giống như các nhân vật Phong chỉ có thể tăng cường sát thương cho các yếu tố Diffuse nhờ di tích Blue Shadow, Furina là người toàn năng – cô có thể tăng cường nhân vật Có bảy yếu tố, cộng với vật lý. Furina gây ra rất nhiều sát thương, điều này cũng không đáng kể và nên được đưa vào bất kỳ đội hình nào.

Ngoài ra, Furina cũng là nhân vật duy nhất hiện tại có đủ cả yếu tố Ousia và Pneuma trong kỹ năng của mình. Game thủ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa Ousia và Pneuma chỉ bằng một con dao (và trao đổi các kỹ năng nguyên tố cùng một lúc), giúp người chơi dễ dàng đánh bại kẻ thù với cơ chế này tại Fontaine. Trong hầu hết các trường hợp, Furina sẽ là một nhân vật ngoài sân, xuất hiện chỉ để thả E và Q, và sau đó nhường chỗ cho các nhân vật khác. Khi người chơi đạt đến Destin 6, họ có thể để Furina trên sân trong một thời gian ngắn để sử dụng hiệu ứng đính kèm Aqua và gây sát thương đáng kể, nhưng Water Spirit vẫn phải rời khỏi khu vực.

Genshin Impact: Hướng dẫn xây dựng Furina để cạnh tranh với Kazuha
Cơn thịnh nộ là thứ quý giá nhất của Furina.

Nhược điểm của Thần nước không nhiều, nhưng cũng khá đáng kể. Cơ chế xếp tầng cho cơn thịnh nộ thông qua hiệu ứng tăng/giảm khuyến khích game thủ sử dụng Furina với các nhân vật Fontaine. Hiện tại, chúng tôi không có nhiều tùy chọn tại thời điểm bản vá 4.2, nhưng vẫn còn nhiều nhân vật sẽ xuất hiện trong tương lai. Có thể Clorinde, SigeWinne và Arlecchino sẽ là những nhân vật cải thiện giới hạn này. 3 sinh vật biển được triệu hồi từ kỹ năng nguyên tố của Thủy tinh là nguồn buff chính cho cơn thịnh nộ, nhưng nó sẽ dừng lại khi nhân vật có 50% máu. Furina cũng có thể phục hồi máu, nhưng chỉ cho một mục tiêu và lượng phục hồi không đủ lớn để “chống lại” hiệu ứng rút tiền này. Vì vậy Furina yêu cầu người chơi phải có một người chữa bệnh mạnh trong đội hình – tốt nhất là một người chữa bệnh có thể chữa lành cả đội cùng một lúc. Genshin Impact: Tổng quan về các nhân vật, Lao Hoan, và các di tích tiềm năng trong tương lai cũng có sẵn.

Cách chơi Furina

Khi nâng cấp thiên tài của Furina, game thủ nên ưu tiên cơn thịnh nộ và kỹ năng nguyên tố, và những cú đánh thường có thể bị bỏ qua. Lý do cho điều này là do E là nguồn gây sát thương chính, trong khi Q gây ra một lượng sát thương khổng lồ cho đội. Furina hầu như không bao giờ sử dụng các đòn tấn công thường xuyên, trừ khi bạn muốn nhắm hoặc khi bạn có M6.

Rage là lý do mà game thủ muốn có Furina trong đội hình của mình, vì vậy khi xây dựng Furina, game thủ sẽ cần phải có đủ hiệu ứng nạp tiền để sử dụng cơn thịnh nộ ngay khi CD 18 hết. Ở cấp độ 10 và có đủ Heat, Furina sẽ gây cho đội 75% sát thương và 30% tăng trong liệu pháp, những con số này không phải là số lượng nhỏ. Lượng này sẽ dẫn đến 100% thiệt hại và 40% tăng trị liệu trong CM2. Hiện tại, bộ kỹ năng của Furina không chụp nhanh bất kỳ hiệu ứng buff nào, tất cả các thay đổi chỉ báo được tính toán trong thời gian thực. Đây vừa là một lợi thế vừa là một nhược điểm, vì các buff kéo dài hoặc tăng dần sẽ hữu ích, trong khi các buff tồn tại ngắn (Bennett, Kazuha, v.v.) kém hiệu quả hơn.

Số phận của Furina

CM1: Ngay khi cơn thịnh nộ được kích hoạt, nó ngay lập tức gây ra cho đội 37,5% thiệt hại và tăng 15% trong liệu pháp (Q cấp 10). Càng đầu tư nhiều nhân vật khác trong đội, giá trị cung cấp này càng cao. CM2: Một điểm dừng hợp lý cho những game thủ không muốn đi toCM6. Nó gây ra một lượng sát thương khổng lồ cho toàn đội nhờ tăng 3,5 lần mức Heat, và tăng HP tối đa của Furina sau khi đạt đến mức 400 Heat, từ đó làm tăng sát thương cho E. CM3: Tăng Rage lên 3 cấp, khiến đội tăng cường của Furina trở nên đáng sợ hơn. Ở mức tối đa 400 cấp độ và Q cấp 13, Aquaman sẽ tăng 124% sát thương và tăng 48% trong liệu pháp.CM4: Khi đạt đến mức này, vấn đề năng lượng của Furina sẽ được giải quyết bằng khả năng phục hồi 16 năng lượng trong những năm 2020 – nói cách khác, cơn thịnh nộ của furina chỉ cần 44 năng lượng. Bạn có thể an toàn sử dụng đồng hồ thị trấn và HP hoặc tấn công. CM5: Tăng 3 cấp cho các kỹ năng nguyên tố. Đơn giản chỉ cần tăng thiệt hại mà Furina tạo ra. CM6: Giúp Furina đứng lên khoe những cú đánh kiếm cực kỳ đẹp của mình. Lượng sát thương mà nó gây ra tăng theo lượng máu tối đa, vì vậy bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những thanh kiếm này gây ra hàng chục nghìn sát thương, không tính phản ứng.

Tạo hiện vật cho Furina.

Vì Furina sở hữu một thiên tài chiến đấu 2 mang lại nhiều sát thương hơn và chữa lành các kỹ năng nguyên tố của cô, game thủ nên cố gắng xây dựng Furina đến gần 40.000 HP nhất có thể. Điều này có thể hơi khó khăn nếu bạn không sở hữu Splendid Water Shades hoặc kiếm tăng HP như Khaj-Nisut Key, Lava Lava Table. Bên cạnh đó, Furina cũng “khát” năng lượng mặc dù chỉ mất 60. Do không thể đứng trên sân, và các kỹ năng nguyên tố không tạo ra các hạt năng lượng ngay lập tức, Furina sẽ cần một lượng hiệu quả nạp tiền khá cao để có thể sử dụng phép thuật ngay khi hết đĩa CD mà không cần trợ giúp nạp tiền như Raiden hay vũ khí Tây Phong. Bạn nên có hơn 200% ER nếu Furina đi một mình, 170 ER nếu có 2 Thủy quân lục chiến và giảm thêm 15-30% với mỗi lần kích hoạt vũ khí Tây Phong.Genshin Impact: Hướng dẫn xây dựng Furina để cạnh tranh với KazuhaVì những lý do trên, độc giả Genkvn có thể cân nhắc sử dụng HP hoặc đồng hồ có thể sạc lại, cốc HP và mũ bảo hiểm tấn công. Những lựa chọn Furina này cực kỳ mạnh mẽ. Mũ bảo hiểm tấn công sẽ giúp tăng sát thương cho Furina. Nếu bạn muốn sử dụng cô ấy như người chữa bệnh duy nhất trong đội, chiếc mũ tăng cường trị liệu là ổn, nhưng chi phí sẽ là khả năng buff Q của Furina giảm mạnh.

  • Đội vàng 4x: Furina sẽ có hiệu ứng thiệt hại 70% cho kỹ năng nguyên tố của di tích này, vì vậy đây là lựa chọn tốt nhất. Bất kỳ bộ di tích nào khác đều bị tụt lại phía sau.
  • 4x Steady Lava: Furina có thể kích hoạt hiệu ứng tăng cường tấn công của di tích này rất dễ dàng và nó cũng mang lại cho Furina 20% HP. Khá tốt trong đội hình nhiều nhân vật cần chỉ số tấn công.
  • 4x Marechaussee Hunters: Trong trường hợp C6, Genkvn tin rằng đây là lựa chọn tốt hơn cho Furina, có thể đánh bại 4x Golden Troop trong sát thương.

Xem thêm: Tại sao sử dụng cốc HP cho Furina?

Chế tạo vũ khí cho Furina

Sau đây là những vũ khí bạn có thể chọn khi chế tạo Furina:

  • Màu nước lộng lẫy: Được thiết kế để giúp Furina, nhưng cô ấy có thể gặp vấn đề về năng lượng khi ở dưới CM4, tương tự như Yelan C0 và Aqua. Nếu bạn có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng cho Furina thì đây là lựa chọn tốt nhất.
  • Rusty Fangs: Những game thủ may mắn nhận được thanh kiếm chơi miễn phí này sẽ sử dụng nó cho Furina. Thiệt hại không thua kém nhiều so với Splendid Water Color (khoảng 10%), nhưng nó có hiệu quả và tỷ lệ bạo lực rất tốt.
  • Bảng ghi dung nham: Cho một lượng lớn bạo lực và HP, vì vậy nó nên được phối hợp với hình nón sát thương dữ dội.
  • Khaj- Nisut Key: Dành cho những game thủ muốn tập trung vào khả năng buff của Furina, vì nó mang lại rất nhiều HP và một lượng lớn TTNT. Cực kỳ tốt cho những hình thành sử dụng phản ứng. Nhược điểm có lẽ là nó trông không tốt trên Furina chút nào.
  • Fleuve Cendre, Tây Phong: Hai lựa chọn 4 sao cũng rất tốt nhờ giảm nhu cầu tải hiệu quả của Furina, giúp cô dễ dàng sử dụng cơn giận của mình ngay khi hết đĩa CD.

Bị đình chỉ

Với những thông tin được Genkvn chia sẻ ở trên, game thủ Genshin Impact đã biết cách xây dựng Furina một cách hiệu quả nhất. Genkvn sẽ tiếp tục làm bài viết hướng dẫn đội hình cho Furina, vì vậy đừng quên quay lại với chúng tôi! Xem thêm: Genshin Impact: MiHoYo công bố kế hoạch “Nâng cấp” trải nghiệm trong 4.2

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan