GTA 6 Tập đầy đủ: Những gì chúng ta biết trước khi công bố trò chơi

HomeGame onlineGTA 6 Tập đầy đủ: Những gì chúng ta biết trước khi...
Chúng ta biết gì về GTA 6 cho đến nay? Bạn sẽ ngạc nhiên vì hầu hết thông tin là tin đồn, ngoại trừ một vài suy đoán được đưa ra sau vụ rò rỉ lớn năm ngoái. Rockstar đã thực sự gây ra một cơn bão trong lòng người hâm mộ khi đích thân ông chủ lớn tiết lộ rằng họ sẽ phát hành trailer cho trò chơi GTA tiếp theo (mà mọi người đều biết chắc chắn là GTA 6) vào tháng tới. Tuy nhiên, nhìn lại bạn sẽ ngạc nhiên vì chúng tôi biết rất ít về tiêu đề này. Mặc dù có nhiều rò rỉ thông tin và tin đồn, nhưng khi kiểm tra thì chúng chỉ là tin đồn, hầu hết các rò rỉ đều rất mơ hồ và chưa được biết đến. Chúng ta biết gì về trò chơi GTA 6 sắp tới cuối cùng, trước khi Rockstar ra mắt chương trình?

Những thông tin đã biết về GTA 6 trước thềm công bố game

Thông tin chính thức về GTA 6 rất khan hiếm.

Rockstar đã lưu giữ thông tin rất chặt chẽ về dự án GTA 6. Việc xác nhận của họ rằng họ đang làm việc trên trò chơi cũng gần như bị buộc phải thực hiện sau khi một vụ rò rỉ lớn các video tiền phát triển bùng phát. Điều này gây ra rất nhiều hiểu lầm cho một phần game thủ vì các clip trên cho thấy mọi thứ trong một giai đoạn rất sơ sài, gần như chỉ là mô hình khung hình và các phần thử nghiệm chuyển động và hiệu ứng.

Thông tin chính thống hầu như không có

Các nhà sản xuất trò chơi khác đã lên tiếng bảo vệ Rockstar khi họ đưa ra các video hiển thị sản phẩm của họ trong giai đoạn tiền phát triển để chứng minh rằng đó là một quá trình khởi động bình thường. Nhưng sau sự cố đó Rockstar đã phải chính thức xác nhận rằng họ đang phát triển GTA 6. Tuy nhiên, đó gần như là thông báo chính thức cuối cùng và duy nhất cho đến ngày 8 tháng 11, khi tổng thống Sam Houser công bố phát hành trailer cho “tựa game GTA tiếp theo” vào tháng tới.

Thông tin chính thống hầu như không có

Vì vậy, xin lưu ý rằng từ phần này của bài viết trở đi, thông tin được dự đoán hoặc rò rỉ và không được xác nhận chính thức.

Ngày phát hành chính thức của GTA 6

Bài báo của phóng viên game dày dạn Jason Schreier trên Bloomberg là sự phát triển đáng chú ý nhất sau thông báo của Sam Houser. Rockstar sẽ tiết lộ chi tiết chính thức đầu tiên về nội dung GTA 6 trong tuần này, theo một nguồn tin có kiến thức về tình hình.

Ngày phát hành chính thức của GTA 6

Từ thông báo này, chúng tôi sẽ có cơ hội biết chính xác khi nào sản phẩm này sẽ được phát hành. Hiện tại dấu thời gian này hoàn toàn vắng mặt. Các game thủ dựa trên các nguồn khác đã gợi ý rằng ngày phát hành sẽ là từ năm 2024 đến năm 2025. Dự đoán đến từ cơ quan quản lý của Rockstar, Take- Two tiết lộ trong báo cáo kinh doanh của mình rằng họ rất mong chờ năm tài chính 2024 (ngày 1 tháng 4 năm 2024 – ngày 31 tháng 3 năm 2025). Đó rất có thể là một tham chiếu đến GTA 6 đang được xem xét, điều này sẽ giúp công ty tăng doanh thu bất ngờ.

Ngày phát hành chính thức của GTA 6

Chúng tôi cũng không biết bất cứ điều gì về các nền tảng mà tựa game này sẽ phát hành. Tuy nhiên, có thể dễ dàng dự đoán rằng ba tên chính là Xbox Series X/S, PlayStation 5 và PC. Hai Xbox Series X và PS5 đầu tiên sẽ được phát hành đầu tiên, game thủ PC sẽ phải chờ khoảng một năm, cuối cùng Switch hoặc các nền tảng khác có thể được phát hành sau đó tùy thuộc vào tình hình.

Bối cảnh cho GTA 6 có thể là “bản mở rộng Vice City”.

Khi thông tin cơ bản về trò chơi vẫn chưa được Rocktar phát hành, rõ ràng bối cảnh và chi tiết rất khó xác nhận. Nhưng theo các nguồn tin bị rò rỉ do Bloomberg và các trang web khác lan truyền, Vice City sẽ được chọn làm địa điểm cho câu chuyện của GTA 6.

Bối cảnh GTA 6 có thể là Vice City mở rộng

Điều này càng đáng tin cậy hơn khi trong vụ rò rỉ năm ngoái, một video đã xuất hiện trên tuyến “Vice City Metro”. Theo những rò rỉ bổ sung, bản đồ của GTA 6 sẽ rất rộng, vì vậy có thể sẽ có một phiên bản mở rộng hơn của Vice City xung quanh. Một số nguồn tin cho biết nó cũng có những sự kiện xảy ra ở cả Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Vice City là một phiên bản hư cấu của thành phố Miami của Mỹ, nằm rất gần với các quốc gia Trung Mỹ và Nam Mỹ (Mỹ Latinh). Rò rỉ cũng mô tả rằng có thể bản đồ của GTA 6 sẽ được cập nhật và mở rộng theo thời gian với các DLC (tương tự như Genshin Impact). Điều này sẽ giúp nhà sản xuất dành ít nhân lực hơn để xây dựng một bản đồ khổng lồ ngay lập tức, sẽ có nhiều thời gian để dần dần bổ sung khi thế giới tiến triển trong trò chơi.

Những thay đổi nhân vật ấn tượng trong nhân vật chính

Một lần nữa, Jason Schreier của Bloomberg báo cáo rò rỉ nội bộ về các nhân vật của GTA 6. Theo đó, Rockstar đang cố gắng cải cách những điều cũ trong nội bộ và sẽ ra mắt nữ nhân vật chính đầu tiên của bộ truyện. Nói chính xác, đó sẽ là một chị dâu người Mỹ Latinh. Đây là một hình ảnh rất đặc trưng ở Trung và Nam Hoa Kỳ, nơi tiếp giáp và tiếp nhận người di cư từ khu vực Mỹ Latinh.

Những thay đổi nhân vật ấn tượng trong nhân vật chính

Nữ nhân vật chính này sẽ đi cùng với một nhân vật nam và cặp đôi sẽ có một mối quan hệ theo phong cách thực tế của các chuẩn tướng Hoa Kỳ Bonnie và Clyde. Đó là, sau khi hầu hết các phiên bản của các nhân vật chính thể hiện tình anh em xã hội đen, thì trong GTA 6 nó sẽ phức tạp hơn. Đó có thể là một cặp vợ chồng vừa giống nhau vừa có hồn, và không loại trừ rằng họ có tình cảm với nhau và cùng nhau xây dựng giấc mơ bá chủ. Điều này được củng cố bởi loạt video bị rò rỉ cho thấy nhân vật chính bao gồm ít nhất 2 người một nam và một nữ.

Kết

Trên đây là tất cả thông tin chúng ta biết về dự án GTA 6. Kết quả là, bạn cũng nhận ra rằng hầu như không có thông tin chính thức và trò chơi này đang ở trạng thái tốt trước khi công bố. Hầu hết những gì bạn nghe được cho là rò rỉ từ những người trong cuộc “nói nhẹ nhàng” ra ngoài hoặc video và hình ảnh bị tin tặc đánh cắp và đăng trực tuyến nhưng sau đó bị Rockstar xóa. Bạn nên lưu ý rằng bất cứ điều gì có thể được chỉnh sửa trong khi trò chơi đang được phát triển. Vì vậy, thông tin bị rò rỉ, ngay cả khi đúng, khó có thể được giữ lại trong phiên bản hoàn chỉnh. Tất cả thông tin chính thức phải đợi cho đến khi Rockstar phát hành trailer đầu tiên vào tháng 12, cùng với hy vọng có thêm thông tin về dự án. Xem thêm: Các trò chơi hay nhất và đáng chú ý nhất ra mắt vào tháng 11

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan