Honkai: Star Rail – Bộ kỹ năng và tinh thần của Ruan Mei, Tiến sĩ Ratio, Xueyi- nhân vật mới 1.6

HomeGame onlineHonkai: Star Rail - Bộ kỹ năng và tinh thần của Ruan...
Sau khi MiHoYo phát hành những hình ảnh chính thức đầu tiên cho Ruan Mei (Nguyễn Mai), Tiến sĩ Vào ngày 31 tháng 10 năm 2023, Ratio và Xueyi (Snow Y) ra mắt. Kể từ đó, những người rò rỉ đã cung cấp cho chúng tôi thông tin về tính cách và bộ kỹ năng của ba nhân vật mới. Các nhân vật mới của phiên bản 1.6 hóa ra có lối chơi thú vị, khá khác so với những cái tên đã được tung ra. Điều này rất dễ hiểu vì Honkai: Star Rail rất mới và MiHoYo có rất nhiều ý tưởng, chờ lối chơi được hiện thực hóa. Sau đây, chúng tôi mời bạn và Genkvn xem xét kỹ hơn về Ruan Mei, Tiến sĩ Ratio và Xueyi có thể làm gì. Xem thêm: Honkai: Star Rail – Phiên bản 1.5 mang đến một lượng lớn Star LightPearls

Ruan Mei (Nguyễn Mai)

Ruan Mei là một nhân vật ngôi sao năm sao trong Hệ băng, được định mệnh cho Harmony. Cô có một bộ kỹ năng tập trung vào việc giúp đồng đội của mình phá vỡ điểm yếu của kẻ thù nhanh hơn, đồng thời tăng cường chúng thông qua các hiệu ứng khác nhau như tăng tốc độ và sát thương. Các game thủ Honkai: Star Rail sẽ thích sự xuất hiện của một nhân vật hỗ trợ 5 sao “tốt” trong đội hình.

Bộ kỹ năng của Ruan Mei

Đánh thường: Gây sát thương Băng theo % tấn công lên 1 kẻ địch.Chiến kỹ: Ruan Mei nhận hiệu ứng “Overtone” tồn tại 2 lượt. Thời gian tồn tại giảm 1 lượt mỗi khi đến lượt của Ruan Mei. Khi có Overtone, tốc độ của cả team tăng 16% và tấn công kích phá tăng 50%.Tuyệt kỹ: Tạo một khu vực tồn tại 2 lượt. Tăng 20% xuyên kháng tất cả cho đồng đội, và tạo hiệu ứng Seamrend lên kẻ địch trúng đòn. Seamrend kéo dài thời gian hồi phục trạng thái phá vỡ điểm yếu của kẻ địch, đồng thời trì hoãn hành động và gây sát thương Băng. Kẻ địch không thể bị ảnh hưởng bởi Seamrend một lần nữa trước khi phục hồi từ trạng thái phá vỡ điểm yếu.Thiên phú: Tăng sát thương cho cả đội. Sau khi phá vỡ điểm yếu một kẻ địch hoặc khi tấn công kẻ địch đã bị phá vỡ, gây thêm sát thương Băng.Bí kỹ: Nhận hiệu ứng “Wipe the strings and Sweep the Sleeves”. Ở đầu trận đấu kế tiếp, tự động kích hoạt hiệu ứng chiến kỹ 1 lần, và không tiêu hao điểm chiến kỹ.Trong trạng thái hiệu ứng “Wipe the strings and Sweep the Sleeves”, khi Ruan Mei tấn công kẻ địch trong Vũ Trụ Mô Phỏng để vào trận đánh, nó sẽ được xem như tấn công vào điểm yếu của chúng. Đòn tấn công này có thể làm suy giảm thanh sức bền của tất cả kẻ địch, bất kể điểm yếu của chúng là gì. Khi gây ra phá vỡ điểm yếu bằng cách này, hiệu ứng phá vỡ điểm yếu được kích hoạt sẽ tương ứng với thuộc tính của đòn đánh. Mỗi chúc phúc đang sở hữu sẽ tăng 100% sát thương sức bền của đòn đánh này. Đồng thời tăng sát thương phá vỡ điểm yếu.Vết Tích:

 • Tăng cường tấn công tấn công của cả đội.
 • Ruan Mei thu hồi năm năng lượng khi bắt đầu lượt.
 • Khi Ruan Mei ở trên sân, việc tăng sát thương gây ra cho kẻ thù sẽ bị phá vỡ qua điểm yếu.

Tinh thần Ruan Mei

Bộ Tinh thần Ruan Mei thực sự quá mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại, và game thủ có lẽ sẽ rất muốn sở hữu Tinh Hồn 1.

 • E1: Thời gian sống sót overtone tăng thêm 1 lượt. Khi Ruan Mei có Overtone, tăng 40% tấn công cho cả đội.
 • E2: Khi điểm yếu của đối phương bị phá vỡ, đòn tấn công của Ruan Mei tăng 100% trong 2 lượt.
 • E3: Tăng 2 cấp độ xuất sắc, 2 cấp độ thiên tài.
 • E4: Khi Ruan Mei ở trên sân, tăng 40% sát thương tấn công cho kẻ thù để phá vỡ điểm yếu cho toàn đội.
 • E5: Tăng 2 cấp độ kỹ năng, 1 cấp độ chiến đấu.
 • E6: Khu vực tạo ra bởi sự mát mẻ kéo dài thêm 1 lượt. Khi tấn công của Ruan Mei trên 180%, cứ 10% trên cấp độ này sẽ gây thêm 24% sát thương cho sự hoàn hảo.

Tỷ lệ Drs.

Tỷ lệ Drs. là nhân vật 5 sao hệ Số Ảo, vận mệnh Săn Bắn trong Honkai: Star Rail. Bộ skill của anh chàng tập trung vào việc debuff kẻ địch, khiến chúng nhận sát thương cao hơn. Đồng thời Tỷ lệ Drs. cũng có thể đóng góp lượng lớn sát thương nhờ các hiệu ứng tự buff và đòn đánh theo sau của mình.

Bộ kỹ năng của Tỷ lệ Drs.

Đánh thường: Gây sát thương Số Ảo theo % tấn công lên 1 kẻ địch.Chiến kỹ: Kích hoạt hiệu ứng thiên phú 1 lần. Mỗi debuff kẻ địch đang có sẽ kích hoạt thiên phú thêm 1 lần, tối đa 4 lần. Sau đó gây sát thương Số Ảo lên kẻ địch.Tuyệt kỹ: Gây sát thương Số Ảo lên kẻ địch và tạo hiệu ứng Folly of Sages. Đồng đội tấn công mục tiêu chịu hiệu ứng Folly of Sages sẽ cho Tỷ lệ Drs. 30% cơ hội thi triển đòn đánh theo sau từ thiên phú. Folly of Sages có thể chồng 2 lần, và dùng tuyệt kỹ sẽ reset số lần dùng đòn đánh theo sau. Folly of Sages chỉ ảnh hưởng lên mục tiêu cuối cùng của tuyệt kỹ.Thiên phú: Nhận một trong 5 buff ngẫu nhiên:

 • Đòn trả vào kẻ thù. Kích hoạt 1 lần mỗi cú đánh.
 • Tăng tấn công 12%, lên đến 3 cấp.
 • Tăng tỷ lệ bạo lực lên 4%, lên đến 3 cấp độ.
 • Tăng sát thương bạo lực lên 12%, tối đa 3 cấp.
 • Tăng tốc độ lên 5%, lên đến 3 tầng.
 • Hiệu ứng buff kéo dài 3 lượt.

Bí kỹ: Tạo ra một chiều không gian đặc biệt khiêu khích kẻ địch xung quanh trong 10s. Sau khi vào trận với kẻ địch trong chiều không gian này, có tỉ lệ giảm tốc độ kẻ địch trong 2 lượt.Vết tích:

 • Khi một đồng đội tấn công kẻ thù thuộc đối tượng Folly of Sages, mỗi lần giảm hiệu lực mà kẻ thù phải chịu sẽ tăng tỷ lệ kích hoạt đòn tiếp theo của anh hùng thêm 8%, tối đa là 40%.
 • Khi khôn ngoan tấn công kẻ thù, có cơ hội giảm sức đề kháng hiệu ứng của chúng trong 2 lượt.
 • Khi tỷ lệ Tiến sĩ ở trên sân, tất cả đồng đội sẽ gây thêm 10% thiệt hại cho kẻ địch bị loại trừ.

Tinh Hồn của Tỷ lệ Drs.

Các Tinh Hồn của Tỷ lệ Drs. tập trung vào việc buff thiên phú của anh chàng.

 • E1: Nhận 2 cấp độ của tất cả các buff của thiên tài khi bắt đầu trò chơi. Tuổi thọ của các buff từ thần linh được tăng thêm 1 lượt và âm lượng được thêm vào 2 cấp.
 • E2: Sau đòn tiếp theo từ quái vật đánh vào kẻ thù, mỗi debuff mà chúng nhận được sẽ tăng sát thương số ảo. Kích hoạt tối đa 4 lần mỗi cú đánh tiếp theo.
 • E3: Tăng 2 cấp độ tuyệt vời, 1 cấp độ truy cập
 • E4: Mỗi khi một kỹ năng được buff, Tỷ lệ Drs. nhận 3 năng lượng.
 • E5: Tăng 2 cấp độ kỹ năng, 2 cấp độ thiên tài
 • E6: Tăng số lần kích hoạt Folly of Sages thêm 1, tăng 50% sát thương của các đòn tiếp theo từ thần linh.

Xueyi (Tuyết Y)

Xueyi sẽ là nhân vật bốn sao mới duy nhất của phiên bản Honkai: Star Rail 1.6, thuộc hệ thống Quantum, dành cho Hủy diệt. Cô ấy phải là phiên bản nghịch đảo (và giảm sức mạnh) của Silver Wolf, khi có thể bỏ qua những điểm yếu của kẻ thù theo một cách khác.

Bộ kỹ năng Xueyi

Đánh thường: Gây sát thương Lượng Tử theo % tấn công lên 1 kẻ địch.Chiến kỹ: Gây sát thương Lượng Tử theo % tấn công lên 1 kẻ địch và một nửa số đó lên các mục tiêu xung quanh.Tuyệt kỹ: Gây sát thương Lượng Tử theo % tấn công lên 1 kẻ địch. Đòn đánh này làm giảm sức bền, bất kể kẻ địch có điểm yếu gì. Khi kẻ địch bị phá vỡ điểm yếu, sẽ kích hoạt hiệu ứng Lượng Tử. Sức bền của kẻ địch càng thấp thì sát thương của đòn đánh này càng cao, tối đa thêm 60%.Thiên phú: Tích tầng Karma khi đòn đánh của Xueyi giảm sức bền của kẻ địch, tối đa 8  tầng.  Khi đồng đội của Xueyi phá vỡ điểm yếu của kẻ địch, Xueyi cũng nhận 1 tầng karma. Khi số tầng Karma đạt tối đa, một đòn đánh theo sau sẽ được tung ra, gây sát thương Lượng Tử 3 lần nhưng không thêm tầng Karma.Bí kỹ: Sau khi vào trận, gây sát thương Lượng Tử lên tất cả kẻ địch.Vết tích:

 • Tăng sát thương lên 100% các đòn tấn công, lên đến 240%.
 • Khi sử dụng tốt, nếu kẻ thù có sức mạnh hơn 50%, Xueyi gây thêm 10% sát thương.
 • Khi số lượng Karma Xueyi tạo ra cao hơn mức tối đa, mỗi lớp còn lại sẽ được chuyển thành một lớp Sin, tối đa 6 tầng. Sau khi sức mạnh thần thánh được kích hoạt, tiêu thụ tất cả các cấp độ Sin để đổi lấy số lượng Karma tương đương.

Tinh thần Xueyi

Các Tinh thần Xueyi nói chung không quan trọng. Điểm nổi bật là E 1 tăng sát thương đòn đánh theo sau và E6 giúp cô nàng dễ dàng  tung ra các đòn đánh theo sau hơn, từ đó gây sát thương cao hơn hẳn.

 • E1: Tăng sát thương do hậu quả của thiên tài.
 • E2: Cú đánh tiếp theo của thiên tài sẽ thu hút sức chịu đựng của kẻ thù bất kể điểm yếu của mục tiêu. Đồng thời khôi phục máu cho Xueyi. Hiệu ứng lượng tử được kích hoạt khi điểm yếu của kẻ thù bị phá vỡ.
 • E3: Tăng 2 cấp độ kỹ năng chiến đấu, 1 cấp độ chiến đấu.
 • E4: Sau khi sử dụng tốt, tăng tấn công lên 40%.
 • E5: Tăng 2 cấp độ xuất sắc, 2 cấp độ thiên tài.
 • E6: Giới hạn số bậc Karma xuống còn sáu.

Kết luận

Đó là tất cả thông tin về bộ kỹ năng và tinh thần của Ruan Mei, Dr Ratio, Xueyi – ba nhân vật mới sẽ ra mắt trong Honkai: Star Rail 1.6. Phiên bản này sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm, và MiHoYo chắc chắn sẽ buff/nerf rất nhiều trước khi chính thức thử nghiệm vận may của game thủ. Do đó, bạn không nên dành quá nhiều công sức cho việc tính toán và sắp xếp đội hình tại thời điểm này. Genkvn sẽ có một hướng dẫn khi họ chính thức ra mắt, vui lòng theo dõi! Xem thêm: Honkai: Star Rail – Những điều chỉnh mới chứng minh nhóm phát triển lắng nghe

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan