Kiểm tra hiệu suất, nhiệt độ và tuổi thọ pin của MacBook Air 15: Nó có vượt trội so với model 13,3 inch không?

HomeĐánh giá reviewKiểm tra hiệu suất, nhiệt độ và tuổi thọ pin của MacBook...
MacBook Air 15 inch là một nỗ lực của Apple nhằm đa dạng hóa dòng máy Mac của mình, cung cấp cho người dùng một sản phẩm mỏng, nhẹ với màn hình 15,3 inch rộng rãi hơn. Về hiệu suất, nhiệt độ và tuổi thọ pin, câu trả lời sẽ là ngay lập tức. Đánh giá nhanh về một số thông số kỹ thuật chính của phiên bản MacBook Air 15 inch đã thử nghiệm. Đây là phiên bản cấu hình cơ bản nhất với bộ vi xử lý Apple M2 với 8 lõi CPU, 10 lõi GPU, 8GB RAM và 256GB dung lượng pin 66, 5Wh và nặng 1, 51kg.

MacBook Air 15 inch
MacBook Air 15 inch

Kiểm tra hiệu suất: CPU, GPU, bộ nhớ

Hiệu suất CPU

Apple M2 được trang bị trên MacBook Air 15 inch bao gồm 8 lõi CPU với 4 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng đi kèm với 10 lõi GPU. Ngoài ra còn có thêm 16 lõi Neural Engine, băng thông bộ nhớ thống nhất 100 GB/s. Dưới đây là thử nghiệm máy Cinebench R23 và so sánh với các mẫu máy tính xách tay khác:

Cinebench R23
Cinebench R23

Ngoài ra, trong Geekbench 6, máy ghi ghi lại 2631 điểm lõi đơn và 10087 điểm đa lõi.

Hiệu suất GPU

Cuộc sống hoang dã 3DMark
Cuộc sống hoang dã 3DMark
GFXBench
GFXBench

DriveSpeed

Phiên bản 256GB có tốc độ ổ đĩa khá thấp
Phiên bản 256GB có tốc độ ổ đĩa khá thấp

Nhiệt độ và độ ổn định

Tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra độ ổn định và nhiệt độ của MacBook Air 15. Trong thử nghiệm này, MacBook Air 15 sử dụng 100% CPU và theo dõi tần số và nhiệt độ của chúng. Cột đầu tiên hiển thị phản ứng của máy đối với tải ngắn (2- 10 giây), cột thứ hai mô phỏng một nhiệm vụ nặng (từ 15 đến 30 giây) và cột thứ ba là một chỉ số tốt về hiệu suất tốt của máy tính xách tay trong thời gian dài tải nặng như kết xuất video.

Nhiệt độ CPU MacBook Air 15 inch
Nhiệt độ CPU

Tiếp theo là sự ổn định của máy khi chạy liên tục 18 lần so với điểm chuẩn. Không có gì đáng ngạc nhiên, MacBook Air 15 không có quạt sưởi, vì vậy hiệu suất giảm đáng kể dưới tải nặng trong thời gian dài. Nhiệt độ của CPU đạt đỉnh 101° C, trong khi điểm kết thúc thử nghiệm bằng 85% điểm ban đầu. Kết quả này cũng khá giống với MacBook Air M2 13,3 inch (84%). Vì vậy, mặc dù kích thước lớn hơn, khả năng tản nhiệt của MacBook Air 15 inch không thực sự tốt hơn.

Độ ổn định của MacBook Air 15 inch
Độ ổn định của MacBook Air 15 inch

Về nhiệt độ cơ thể, khi tải nặng liên tục trong một thời gian dài, nhiệt độ cao nhất của phần bàn phím đo được là khoảng 45° C.

Nhiệt độ vỏ
Nhiệt độ vỏ

tuổi thọ pin

Và cuối cùng, trong bài kiểm tra tuổi thọ pin, màn hình đã được điều chỉnh độ sáng đến 120 nits và tắt tất cả các phần mềm khác ngoại trừ phần mềm được sử dụng để thử nghiệm. Kết quả cho thấy MacBook Air 15 inch cho 11 giờ 40 phút duyệt web hoặc 10 giờ phát lại video.

Kiểm tra duyệt web
Kiểm tra duyệt web
Thử nghiệm xem video
Thử nghiệm xem video

Con số này thấp hơn rất nhiều so với MacBook Air 13 inch. Với kích thước màn hình và thời lượng pin của MacBook Air 15 lớn hơn khoảng 26% so với máy tính xách tay Air 13, không rõ tại sao lại có sự khác biệt đáng chú ý như vậy. Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng rằng MacBook Air 15 chưa được tối ưu hóa hoàn toàn hay không, nhưng nó vẫn mang lại kết quả tuyệt vời với một chiếc máy tính xách tay 15 inch nhỏ, nhẹ.

Back to School cung cấp ưu đãi tốt nhất cho các đặc quyền cho sinh viên

Chào đón không khí của trường gần đó, CellPhones ra mắt chương trình “S- CAMP 2023- Top Deal School” từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 10 năm 2023 với ưu đãi giảm giá khổng lồ để học sinh có thể “mua” cho mình những mặt hàng công nghệ chất lượng với giá “hời”, giảm giá tới 70% cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Kiểm tra danh sách các ưu đãi độc quyền cho sinh viên tại liên kết dưới đây!

S- CAMP 2023- TRƯỜNG HỌC ƯU ĐÃI HÀNG ĐẦU

Bị đình chỉ

Nhìn chung, về hiệu suất, độ ổn định của MacBook Air 15 inch không khác nhiều so với phiên bản M2 13 inch ngoại trừ hiệu suất GPU có sự khác biệt giữa các phiên bản cấu hình cơ bản. Cấu hình cơ bản của MacBook Air M2 13 inch có 8 lõi GPU, so với 10 lõi GPU có sẵn trong tất cả các cấu hình cho 15. Thật không may, trong bài kiểm tra tuổi thọ pin của laptopmedia, MacBook Air 15 inch tỏ ra khá ngột ngạt so với phiên bản 13 inch.

Màn hình MacBook Air 15 inch
Màn hình MacBook Air 15 inch

Nhưng tóm lại, nếu bạn thực sự cần một chiếc máy tính xách tay có màn hình lớn để có nhiều không gian hiển thị hơn, không cần quá nhiều hiệu suất và cần độ mỏng nhẹ để dễ mang theo thì đây là một trong những lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này. Nhưng nếu bạn cần hiệu suất cao và độ ổn định tốt hơn, đây rõ ràng không phải là một lựa chọn tốt, thay vào đó bạn có thể xem xét các mẫu MacBook Pro 16 inch. Xem thêm: Cận cảnh 4 phiên bản màu của Macbook Air M2 15 inch: Không hoàn toàn mới, nhưng vẫn rất đẹp!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan