Loa mini Edifier MP85: Chỉ với 320.000 đồng, tôi không ngờ được sẽ bắt gặp một chiếc loa nhỏ với âm thanh dễ nghe và sắc nét như vậy.

HomeĐánh giá reviewLoa mini Edifier MP85: Chỉ với 320.000 đồng, tôi không ngờ được...

Edifier MP85 là thiết kế loa Bluetooth với kích thước siêu nhỏ gọn, trọng lượng cực kỳ nhẹ chỉ 70g và hiệu suất âm thanh không lường trước được so sánh với các mẫu loa dưới 500.000 VND.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa đơn giản tiện dụng để mang theo và sử dụng ở mọi nơi, âm thanh đủ lớn, thời lượng pin dài và tốt hơn là rẻ, thì Edifier MP85 có lẽ là lựa chọn dành cho bạn. Hãy nhanh chóng trải nghiệm những gì loa “Pepper Baby” này có trong tay.

Edifier M85 có thiết kế cực nhỏ gọn tiện dụng

Loa Edifier MP85 chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn trước tiên với thiết kế và trọng lượng của nó. Bề ngoài là hình vuông, chắc chắn với hình vuông, cạnh tròn, phiên bản tôi đang cầm là màu đen cam chiếm ưu thế, kích thước tổng thể tương đương với vỏ tai nghe TWS hiện tại.

Bên trong vỏ bao gồm loa Edifier MP85, cáp USB-C và móc loa màu cam cá nhân và hướng dẫn sử dụng. Trên cùng là các nút điều khiển vật lý cao su với nút nguồn Play/Tạm dừng nhạc màu cam và móc.

Đi kèm loa Edifier MP85 còn có dây cáp USB-C và dây móc loa màu cam cá tính và sách hướng dẫn

Loa Edifier MP85 “Baby” này có thiết kế cơ bản phần gợi nhớ đến vali hoặc vỏ loa kéo ra. Bảng điều khiển phía trước bao gồm logo Edifier cũng có tông màu Cam với thông báo LED và bảng điều khiển lưới bảo vệ trình điều khiển loa bên trong. Phía dưới có thêm 2 chân cao su để giữ cho loa đứng.

Mặt đáy Edifier MP85 thêm 2 chân bằng cao su để giữ loa đứng vững. 

Mặc dù nó được hình thành khá “cơ học”, nhưng nó chỉ là trang trí, các chi tiết được kết nối với nhau. Khi bạn nhìn vào mặt sau của loa, nó giống như một món đồ chơi; tất cả những gì có mặt là logo Edifier với các họa tiết chạm khắc và cổng sạc USB-C.

Mặt sau của Edifier MP85 thể hiện sự cơ khí với các chi tiết chạm khắc lạ mắt hiện đại

Toàn bộ thân loa được hoàn thiện bằng màu thô mờ, rất đơn giản để theo dõi – đặc biệt là đối với những người bị đổ mồ hôi tay – nhưng nó ít ảnh hưởng đến ngoại hình. Về cơ bản em gái của cô ấy nhỏ đến mức chúng tôi không chú ý nhiều đến vấn đề này.

Thân loa Edifier MP85 được hoàn thiện nhám mờ, dễ bám dấu vân tay và trọng lượng cực nhẹ chỉ 70g

Trọng lượng là điểm tiếp theo khiến tôi và bạn bè ngạc nhiên khá nhiều vì nó cực kỳ nhẹ với trọng lượng chỉ 70g. Trên thực tế, khi tôi cầm nó trong tay, hoàn toàn không có cảm giác cầm loa, nhưng có vẻ như bạn đang cầm đồ chơi của một đứa trẻ, ngay cả bạn bè cũng chia sẻ ý kiến này khi chúng tôi cho mượn.

Edifier MP85 có thể dễ dàng mang đi chơi xa, du lịch thậm chí đi học hay đi làm đều được bởi sự gọn nhẹ của nó

Với kích thước tổng thể 52mm 63mm 28.5mm và trọng lượng 70g được đặt hoàn hảo trong lòng bàn tay của bạn, Edifier MP85 do đó hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng về tính di động của loa Bluetooth. Bạn có thể uống cà phê một cách an toàn hoặc vào cuối tuần.

Bạn thậm chí có thể móc nó vào ba lô để đi học hoặc làm việc như một phụ kiện trang trí và thiết bị giải trí cho chúng tôi khi bạn cần nó mọi lúc mọi nơi.

Edifier MP85 trang bị củ loa kích trước 40mm và chuẩn Bluetooth 5.3

Edifier MP85 được trang bị loa trước 40mm và tiêu chuẩn Bluetooth 5.3 hứa hẹn hiệu suất phát nhạc tốt và tốc độ truyền ổn định. Thao tác điều khiển cũng khá đơn giản, để mở loa bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn/phát/Tạm dừng nhạc trong khoảng 1,5 giây và loa đã được khởi động và sẵn sàng kết nối với thiết bị khác.

Cả hai nút tăng và giảm âm lượng đều giống nhau, nếu bạn chỉ nhấn, nó sẽ điều chỉnh âm lượng và nếu bạn nhấn nó trong 1,5 giây, nó sẽ chuyển sang nút tiếp theo hoặc trước đó.

Ngoài ra, doanh nghiệp hỗ trợ chúng tôi sử dụng ứng dụng Edifier Connect để kết nối loa MP85 của chúng tôi. Thay vì can thiệp EQ tùy chỉnh được tìm thấy trong các mẫu tai nghe, bạn có thể chọn chế độ âm thanh tốt nhất cho nhu cầu của mình bằng cách nghe nhạc, chơi game và xem phim trong khi điều chỉnh âm lượng của từng chế độ.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng có một danh sách các âm thanh nhẹ nhàng, nơi bạn có thể nghe một số giai điệu để thư giãn, đặc biệt là vào những đêm khi bạn cần ở một mình.

Trong một trải nghiệm nhanh chóng, Edifier MP85 làm rất tốt công việc loa di động của nó, tôi đã thử một số bài hát Punk Rock của nhóm 7Uppercuts như Hide and Seek, Love, WaveAlpha… Có thể nói nhóm nhạc Punk Rock tại Việt Nam với phong cách riêng và lời bài hát với âm nhạc tâm trạng có năng lượng tích cực và Edifier MP85 truyền tải nó rất tốt.

Hãy thử một số bài hát như Beat It của Micheal Jackson, đặc biệt là ở phần solo guitar, khá đơn giản và sâu sắc, phần đính kèm với từng nốt nhanh phải được gọi là khá “dễ nghe”.

Cả giọng hát rõ ràng, rõ ràng, mid và bass đều khá tốt với một chiếc loa “mini” như thế này. Đặc biệt là khi bạn nghe thấy âm lượng cao hơn 70% nhưng âm thanh gần như không nhút nhát hoặc bị méo nặng.

Tôi thường sử dụng nó với máy tính xách tay của mình mỗi khi tôi đến văn phòng và mở nhạc cho đồng nghiệp và thư giãn cùng nhau. Điều quan trọng là bạn phải ngạc nhiên khi một loa nhỏ với hiệu suất âm lượng ấn tượng có thể được nghe rõ ràng trong không gian khá lớn.

Nhìn chung, Edifier MP85 là một loa bluetooth thú vị, đầu tiên có thiết kế khá lạ và chơi với sự nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chỉ 70g có thể mang theo thoải mái khắp mọi nơi, cho đến khi chất lượng âm thanh hoàn toàn tái tạo có thể gây bất ngờ cho hầu hết mọi người tiếp xúc.

Có thể nói, thời đại của những loa nhỏ nơi to, rõ, chất lượng tốt đang dần tăng lên và Edifier MP85 là một ví dụ điển hình cho những ai không quá kén chọn chất lượng âm thanh và muốn có một chiếc loa nhỏ gọn có thể đặt trong một chiếc túi crossbody nhỏ để uống cà phê hoặc một chuyến dã ngoại cuối tuần để thư giãn mọi nơi mọi lúc.

Hơn nữa, mặc dù nhỏ, theo công ty chia sẻ, Edifier MP85 có thời lượng pin với 8 giờ chơi nhạc liên tục. Tôi sẽ đánh giá chi tiết trong bài tiếp theo cho bạn từ những nội dung tiêu cực cũng như thời lượng pin sớm nhất.

Edifier MP85 hiện có giá 320.000 đồng tại CellPhones, bạn có thể đọc chi tiết tại liên kết dưới đây:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan