Nắm bắt sức mạnh của Tecno Pova 5, Redmi Note 12 và Nubia Neo: Ai là “vua hiệu suất” trong tầm giá 4 triệu?

HomeĐánh giá reviewNắm bắt sức mạnh của Tecno Pova 5, Redmi Note 12 và...
Phân khúc điện thoại thông minh tầm trung nhất nằm trong tầm giá dưới 5 triệu luôn được người dùng quan tâm. Redmi Note 12, Nubia Neo và Tecno Pova 5 là ba điện thoại thông minh có hiệu suất tốt đang được người dùng chú ý. Sau khi viết top 4 điện thoại thông minh có hiệu suất tốt nhất, tôi nhận thấy rằng bạn đặc biệt chú ý đến Redmi Note 12, Nubia Neo và Tecno Pova 5, tất cả đều có giá cả hợp lý. Do đó, tôi và độc giả của tôi có thể khó quyết định sử dụng điện thoại thông minh nào trong ba điện thoại thông minh tốt nhất. Máy chơi game nào mượt mà hơn?… Do đó, bài viết hôm nay Genkvn đề xuất so sánh ngay hiệu suất của 3 điện thoại thông minh này để đánh giá liệu Redmi Note 12, Nubia Neo và Tecno Pova 5 có mạnh hơn hay không.Nubia NeoSơ lược về thông số cấu hìnhĐầu tiên là về thông số cấu hình trước đi thì Tecno Pova 5 sử dụng con chip Helio G99, Redmi Note 12 sử dụng Snapdragon 685 và Nubia Neo dùng con chip Unisoc T820. Mới đầu nghe qua có thể thấy con chip mà Nubia Neo đang sử dụng có vẻ “ít nổi tiếng” hơn Snapdragon 685 hay Helio G99, nhưng khi trải nghiệm thực tế thì mình thật sự thấy bất ngờ bởi những gì mà con chip này có thể mang lại. Helio G99 vốn dỉ đã được tin dùng trên nhiều thiết bị và trải dài từ giá rẻ cho đến tầm trung, Snapdragon 685 thì là tân binh vừa mới ra mắt năm nay, người dùng dễ dàng bắt gặp trên những thiết bị giá rẻ của Xiaomi.Nubia NeoUnisoc T820 ra mắt với sứ mệnh mang đến cho người dùng trải nghiệm hiệu suất tốt trong phân khúc chi phí thấp. Có thể nói cả ba thiết bị Xiaomi Redmi Note 12, Nubia Neo và Tecno Pova 5 đều có giá hơn 4 triệu, mặc dù chúng khác nhau rất nhiều về cấu hình, nhưng vẫn cung cấp cho người dùng hiệu suất tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Do đó, tôi mong muốn so sánh 3 thiết bị dưới đây để người dùng có thể tìm cho mình chiếc máy phù hợp hơn với mình, một máy cân Theo tất cả, một chiếc máy có pin khỏe mạnh, cấu hình tốt hoặc một máy có hiệu suất vượt trội.Nubia Neo

So sánh điểm hiệu suất

Trước hết, chúng tôi sẽ so sánh hiệu suất của ba điểm chuẩn hiệu suất, bạn cũng sẽ biết rằng bạn sẽ sử dụng phần mềm như Antutu BenchmarkV10, Geekbench 6 và 3DMark, để xem tổng điểm hiệu suất của ba thiết bị sẽ như thế nào.

Kết quả từ Antutu Benchmark và ứng dụng Geekbench 6:

So sánh điểm điểm chuẩn AnTuTu:

  • Redmi Note 12: đạt 353.698 điểm với 112.574 điểm CPU, 43.073 điểm GPU, 114.338 điểm Bộ nhớ và 83.713 điểm UX.
  • Nubia Neo: đạt được 450.034 điểm với 164.222 điểm CPU, 91.356 điểm GPU, 87.100 điểm Bộ nhớ và 107.356 điểm UX.
  • Tecno Pova 5:426.893 điểm với 1123.184 điểm CPU, 80.503 điểm GPS, 108.439 điểm bộ nhớ và 114.767 điểm UX.

Điểm Antutu Trong thử nghiệm sử dụng ứng dụng Antutu, Nubia Neo là thiết bị có điểm số cao nhất trong ba thiết bị, tiếp theo là Tecno Pova 5 và cuối cùng là Redmi Note 12 (điểm số kém xa hai thiết bị khác với số điểm dưới 40.000 điểm). Ngoài ra, Unisoc T820 trong vòng đầu tiên của Nubia Neo có hiệu suất mạnh mẽ và giá cả phải chăng. Theo thứ tự, Nubia Neo có điểm Antutu cao nhất, sau đó là Tecno Pova 5 và cuối cùng là Redmi Note 12.

So sánh điểm Geekbench 6:

  • Xiaomi Redi Note 12 có điểm đơn lõi là 387 điểm và đa lõi là 1.311 điểm.
  • Nubia Neo có 889 điểm đơn nhân và 2.055 điểm đa lõi.
  • Tecno Pova 5 ghi được 722 điểm lõi đơn và 1.874 điểm đa lõi.

Geekbench 6 Trong Geekbench 6, Nubia Neo tiếp tục dẫn đầu với điểm số đa lõi và lõi đơn cao hơn các thiết bị khác, không chỉ là hai thiết bị trong cùng một tầm giá mà điểm số từ hai ứng dụng cuối cùng cũng rất cao và nổi bật trong phân khúc.

So sánh kết quả điểm 3DMark

Đến với 3Dmark, ứng dụng này sẽ cho chúng ta biết chi tiết hiệu suất của thiết bị sẽ như thế nào thông qua các bài kiểm tra hiệu suất. Tôi sử dụng hai trong số các bài kiểm tra phổ biến nhất, Wild Life ExtremeWild Life Extreme Stress Test.

So sánh điểm số Wild Life Extreme

Đầu tiên với thử nghiệm Wild Life Extreme trên Xiaomi Redmi Note 12, thiết bị ghi tổng cộng 135 điểm, FPS trung bình của máy đạt 0,81 FPS và FPS dao động là 1FPS. Trong quá trình thử nghiệm, mức pin của máy vẫn ở mức 100%, nhiệt độ của máy tăng nhẹ 1 độ C (từ 40 độ C đến 41 độ C), FPS dao động từ 1- 2FPS.Nubia NeoTiếp theo là Tecno Pova 5, thiết bị có tổng điểm 351 điểm, FPS trung bình của máy đạt 2.10FPS. Trong quá trình thử nghiệm, mức pin của máy vẫn ở mức 100%, nhiệt độ rất tốt không tăng vẫn 32 độ C, FPS dao động từ 1 đến 3FPS.Nubia NeoCuối cùng, thiết bị Nubia Neo tiếp tục gây ấn tượng khi đạt 551 điểm, pin và nhiệt độ vẫn 100% và 31 độ C, FPS dao động từ 2 đến 9 FPS, phải nói là vượt trội hơn nhiều so với Redmi Note 12 và Tecno Pova 5 về điểm số và độ ổn định của pin và nhiệt độ cũng tốt như nhau.Nubia NeoVới Wild Life Extreme, hiệu suất của ba thiết bị trong sử dụng hàng ngày phần nào được phản ánh, điều này thật tuyệt vời nếu chúng ta không sử dụng nó quá mức và nỗ lực rất nhiều. Do đó, nhờ kết quả của thử nghiệm Wild Life Extreme, Nubia Neo đạt được độ ổn định tốt hơn với FPS trung bình 2- 9 FPS, nhiệt độ không quá cao chỉ 31 độ C sau đó là Tecno Pova 5 và thiết bị gia đình Xiaomi hot nhất.

So sánh điểm của Wild Life Extreme Stress Test:

Trong thử nghiệm này, chủ yếu là để xem thiết bị có thể hoạt động liên tục như thế nào trong điều kiện sử dụng các tác vụ đồ họa và hiệu suất dài và dài để đánh giá mức độ bền của thiết bị nếu người dùng sử dụng nó liên tục hoặc chơi trò chơi liên tục. Với Xiaomi Redmi Note 12, thiết bị có độ ổn định 98,5%, pin không giảm (vẫn 100%), nhiệt độ tăng 2 độ C (từ 38 độ C đến 40 độ C), FPS trung bình dao động từ 1- 2FPS.Nubia NeoTiếp theo, Tecno Pova 5 đạt được độ ổn định 98,9%, dung lượng pin giảm từ 100% xuống 98%, nhiệt độ tăng mạnh 5 độ (từ 33 độ C đến 38 độ) và FPS dao động từ 1 đến 3FPS.Nubia NeoCuối cùng, Nubia Neo, để đổi lấy hiệu suất mạnh mẽ và điểm số cao như trên, Nubia Neo dường như phải liên tục làm việc và đẩy hiệu suất rất nhiều, có thể thấy pin của nó giảm từ 100% xuống 94%, nhiệt độ tăng từ 31 độ C lên 39 độ C khá cao, do đó độ ổn định của nó cũng giảm xuống 89,1% so với Tecno Pova 5 và thậm chí Redmi Note 12.Nubia NeoKết quả của 3 máy từ Wild life Extreme Stress Test như sau: Về độ ổn định, Tecno Pova 5 dẫn đầu (98,9%), tiếp theo là Redmi Note 12 4G (98,5%) và cuối cùng là Nubia Neo (89.1%). Bên cạnh đó, bạn có thể xem biểu đồ của từng máy ở trên, biểu đồ của Redmi Note 12 ổn định nhất với dao động 1- 2 FPS, tiếp theo là Tecno Pova 5 là 1- 3 FPS và cuối cùng Nubia Neo dao động thường xuyên ở 2- 6 FPS không ổn định lắm. Về nhiệt độ, Redmi Note 12 nóng hơn một chút, tiếp theo là Tecno Pova 5 và cuối cùng là Nubia Neo hàng đầu.Nubia NeoTóm lại, nếu chúng ta nói về những đột phá về hiệu suất, Nuabia Neo chắc chắn ấn tượng hơn, nhưng về độ ổn định và quản lý pin, Tecno Pova 5 và Redmi Note 12 là tốt nhất. Nếu bạn nhìn vào kinh nghiệm thực tế, việc sử dụng 3 đứa trẻ không quá khác biệt, nhưng tôi thấy rằng nếu bạn sử dụng nó trong một thời gian dài, Nubia Neo sẽ nóng lên nhanh hơn một chút.Nubia NeoTừ kết quả trên có thể thấy, Xiaomi Redmi Note 12 là chiếc máy có điểm hiệu suất thấp nhất, tiếp theo là Tecno Pova 5 và Nubia Neo là thiết bị cung cấp nhiều năng lượng nhất. Đương nhiên, nhiệt độ cũng tăng, nhưng không có quá nóng.

Trải nghiệm trò chơi chiến đấu thực tế

Và tôi sẽ hoàn thành phần ghi điểm và bắt đầu trải nghiệm trò chơi chiến đấu thực sự trong bài kiểm tra này, tôi sẽ tải xuống ba trò chơi cho các thiết bị bao gồm League of Legends: Speed War, PUBG Mobile và Genshin Impact.

Tác động Genshin

Cả ba thiết bị đều chơi ở mức thấp nhất với tốc độ khung hình ở 60FPS.Nubia Neo genshin settingĐầu tiên là Xiaomi Redmi Note 12, mặc dù nó có FPS là 60, nhưng với dữ liệu chúng tôi đo được từ Perfdog, thiết bị chỉ phát ở tốc độ hơn 30FPS và không vượt quá 40FPS, FPS trung bình chỉ đạt 33FPS và dao động từ 34 đến 35FPS. Bạn có thể thấy ngay bên dưới FPS liên tục dao động như nhịp tim của bạn khi bạn chạy xong.Redmi Note 12 Genshin Về trải nghiệm thực tế, khi chơi Genshin trên Redmi Note 12, ngoài đồ họa kém và hơi mất chi tiết, thiết bị phản hồi khá tốt, nhưng vì FPS chưa đạt 60FPS nên mọi chuyển động như di chuyển, đi bộ đều ổn, và khi sử dụng kỹ năng, bay hoặc làm nhiệm vụ, thay đổi nhân vật này sẽ có một chút lag, thả khung hình. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo ngay video tôi đã phát bên dưới.

Bên cạnh Tecno Pova 5, thiết bị tốt hơn nhiều so với Redmi Note 12, mặc dù không đạt 60FPS, nhưng thiết bị cho phép bạn có thể phát ở tốc độ khung hình trên 50FPS, vì vậy nó sẽ mượt hơn Redmi Note 12, tất cả các hiệu ứng hoạt hình như chuyển động, sử dụng tốt hơn với FPS trung bình đạt 39FPS hiện tượng thả khung hình cũng ít hơn nhiều. Về kinh nghiệm thực tế Trên thực tế, việc bạn đang chơi từ Redmi Note 12 đến Tecno Pova 5 hoàn toàn khác biệt, khả năng chơi Genshin Impact trên các thiết bị Tecno mượt mà hơn nhiều với cài đặt cấu hình thấp tương tự với 60 FPS nhưng rõ ràng Tecno hiển thị êm và mượt mà hơn từ môi trường trò chơi, hình ảnh động, hiệu ứng kỹ năng và nhiệm vụ đều diễn ra suôn sẻ.Nubia 5 vs Tecno Pova 5Khi bạn chơi các trận chiến của mình nhanh một chút và phải chuyển đổi nhân vật liên tục, Tecno Pova 5 làm rất tốt công việc với xử lý rất nhanh, hiệu ứng mượt mà. Bạn có thể sử dụng video dưới đây để chơi trò chơi.

Mặt khác, Nubia Neo có thể đạt 60FPS nhưng tôi thấy rằng nó không thực sự nổi bật, bạn có thể thấy biểu đồ bạn đo được với Perfdog bên dưới, FPS dao động thường xuyên hơn nhiều so với Tecno Pova 5 và hiện tượng FPS Drop thậm chí còn nhiều hơn, máy bị tụt hậu vào những thời điểm kỳ quái, khiến nhiệm vụ FPS trung bình của máy chỉ đạt 29FPS.Nubia NeoXét về kinh nghiệm thực tế thì Nubia Neo Battle Genshin chưa được tốt lắm, khi tôi đổi nhân vật qua lại mỗi lần sẽ hơi chậm, ngoài ra mỗi lần lướt đều sử dụng những chiêu thức giống nhau. Tôi nghĩ điểm số cao sẽ giúp Genshin Impact có khả năng chiến đấu tốt hơn, nhưng tôi thấy rằng chơi giữa ba người thử nghiệm Tecno Pova 5 yên tĩnh hơn nhiều.

PUBG Mobile

Đến với PUBG Mobile, trò chơi này sẽ có nhiều thay đổi về cài đặt đồ họa cho mỗi máy khác nhau. Với Xiaomi Redmi Note 12, thiết bị có thể chơi các trò chơi với đồ họa tối đa ở mức cân bằng, tốc độ khung hình ở mức trung bình.Redmi Note 12 Với cài đặt đồ họa trên Redmi Note 12 do thực tế chỉ có tốc độ khung hình vừa phải và FPS tôi theo dõi trên Perfdog không đạt 30 FPS, mà chỉ dao động từ 23- 25 FPS, vì vậy trò chơi sẽ không mượt mà và đã cho, tôi thấy nhiều trường hợp lag, giật không ổn định, drop fps xảy ra khá thường xuyên so với các trung bảngFPS nó chỉ đạt ở 25FPS.Nubia NeoBạn có thể xem video tôi chơi PUBG bên dưới; bạn có thể thấy một số chuyển động, nhưng nếu bạn di chuyển qua lại, nó sẽ không mượt mà hoặc tốt như nó có thể.

Tiếp tục với Tecno Pova 5, nó có thể chơi ở đồ họa HD và tốc độ khung hình cao.Tecno pova 5 và Nubia NeoVới các cài đặt đồ họa trên, Tecno Pova 5 mang đến trải nghiệm chơi khá tốt khi FPS tôi đo được luôn được duy trì ở mức 28- 30FPS trong suốt trò chơi, điều khiển nhân vật và điều khiển bắn súng thiết bị cho phản ứng nhanh, do đạt đến mức đồ họa HD, môi trường trong game được khắc đẹp hơn và chi tiết hơn, tôi thấy Tecno Pova 5 cho thấy Trò chơi này khá hay, với độ trễ hoặc DropFPS ít hơn.Tecno Pova 5 và Nubia NeoVui lòng tham khảo video tôi chơi PUBG Mobile trên Tecno Pova 5:

Khi nói đến việc chơi đồ họa HDR, Nubia Neo cho đến nay đã đứng đầu và tốc độ khung hình cực kỳ cao.Nubia NeoCó thể nói với các cài đặt đồ họa trên, Nubia Neo có thể chơi game với tốc độ hơn 40FPS một chút, vì vậy mọi thứ từ đồ họa, môi trường được máy thể hiện rất đẹp đến các chi tiết bóng hoặc phản xạ của mặt trời đều rất đẹp, hoạt hình và phản hồi mượt mà theo biểu đồ tôi thấy Nubia Neo dao động khá nhiều từ 39- 41 FPS với FPS trung bình là 39FPS. Do đó, trong quá trình trải nghiệm máy, đôi khi giật lag sẽ xảy raBạn có thể xem video tôi đã phát bên dưới:

Liên Minh Huyền Thoại: Máy bay chiến đấu tốc độ

Với trò chơi cuối cùng là LMHT: Speed War, cả 3 máy đều có cùng cấp độ cấu hình như sau:Nubia NeoVới cài đặt trên, trong 3 máy chỉ có Redmi Note 12 có thể chơi ở tốc độ 120 FPS, vì vậy thiết bị có thể chiến đấu thành công trong Liên minh mà không gặp vấn đề gì, ngay cả khi tôi đang chiến đấu căng thẳng lúc đó, ăn Baron này, anh xử lý rất trơn tru, nhưng FPS rất cao nhưng không ổn định lắm, bạn có thể thấy FPS trung bình của máy đạt 83 FPS và dao động thường xuyên không thẳng lắm và đôi khi tôi cảm thấy đúng với trải nghiệm thực tế, Tôi bị giật lag nhưng không quá nhiều nên tôi không có ảnh Nó không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm.Redmi note 12 Bạn có thể xem video dưới đây:

Tiếp theo là Tecno Pova 5, mặc dù tôi rời game ở tốc độ 120Hz nhưng tôi chỉ đo được hơn 60 FPS, nhưng đổi lại thiết bị mang lại trải nghiệm cực kỳ ổn định, bạn có thể thấy rằng bạn có thể chơi tốt ở tốc độ 60FPS với dao động cực thấp, tôi phải nói rằng lối chơi rất tốt, mọi phản hồi, spam rất nhanh, hoạt ảnh nhìn chung ổn định tốt hơn và tốt hơn 120Hz trên Redmi Note 12 nhiều.Tecno Pova 5 và Nubia NeoVideo tôi chơi LMHT: Speed War nằm ngay bên dưới, bạn có thể tham khảo:

Tương tự như Nubia Neo, giống như Tecno Pova 5 chỉ có thể chơi ở tốc độ 60FPS nhưng trải nghiệm thậm chí còn mượt mà hơn khi FPS trung bình là 60FPS và bạn có thể thấy bên dưới sự dao động FPS hoàn toàn thẳng, không có chút chút lag nào, cho trải nghiệm cực kỳ mượt mà, khởi chạy kỹ năng, và hiệu ứng kỹ năng được tái tạo sinh động, nhanh nói chung, rất nhanh nói chung đã có tay.Nubia NeoHãy xem video dưới đây để bạn xem:

Và đó là trải nghiệm trò chơi chiến đấu thực tế cũng như so sánh hiệu suất giữa ba thiết bị, chúng ta có thể nói rằng mỗi cỗ máy sẽ có những thế mạnh riêng và sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn đồ họa luôn đạt đến mức cao và tận hưởng môi trường chơi game, bạn có thể chọn Nubia Neo, bạn cũng muốn trải nghiệm chơi game ổn định, và thời lượng pin dài hơn, Tecno Pova 5 sẽ là lựa chọn phù hợp. Đối với Xiaomi Redmi Note 12, nó sẽ không quá nổi bật về hiệu suất mà vẫn đáp ứng nhu cầu cân bằng giữa các trò chơi và các tác vụ khác.Nubia NeoĐể bạn tham khảo, tôi sẽ cho bạn biết những gì tôi không thích ở mỗi máy. Thứ nhất, Nubia Neo nóng hơn nhiều so với hai thiết bị còn lại, và trải nghiệm cầm nắm hơi bất tiện do loa ngoài nằm ở góc dưới bên trái và khi chơi tôi thường xuyên thọc tay vào lỗ. Tecno Pova 5 được trang bị pin 6.000 mAh và màn hình lớn nên ngoại hình hơi cồng kềnh và cồng kềnh để chơi trong thời gian dài sẽ khá mệt mỏi, Redmi Note 12 là một tay cầm Cái này rất tốt nhưng loa quá nhỏ và hiệu suất không thực sự tốt như hai máy còn lại.

Kết luận

Vào cuối so sánh hiệu suất của 3 thiết bị trong danh sách của bạn, bạn nghĩ gì về Nubia Neo, Redmi Note 12 hoặc Tecno Pova 5? Thiết bị nào phù hợp để bạn lựa chọn? Xiaomi Remdi Note 12 sẽ là một cỗ máy cân bằng về mọi mặt, màn hình đẹp, pin tốt, thiết kế mỏng nhẹ, chơi game sang trọng tốt, hầm chơi game Tecno Pova 5, pin trâu nổi bật trong tầm giá, hiệu suất không quá cao nhưng ổn định và Nubia Neo với hiệu suất vượt trội mang đến sự tối ưu đồ họa tốt nhất cho người chơi, nhắm đến đối tượng người dùng yêu thích một chiếc điện thoại chơi game nhưng giá cả phải chăng. Vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.  

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan