Sẽ như thế nào khi sử dụng điện thoại chơi game để chụp ảnh vì không có sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp game?

HomeĐánh giá reviewSẽ như thế nào khi sử dụng điện thoại chơi game để...

Với thông số kỹ thuật khổng lồ và nhiều công nghệ để chơi game, ROG Phone 7 Ultimate là một chiếc điện thoại mong muốn đối với đại đa số các game thủ.

Tuy nhiên, điện thoại chơi game thường không chú ý nhiều đến chất lượng của máy ảnh. Tuy nhiên, với sự ra mắt của ROG Phone 7 trong năm nay, ASUS không chỉ tập trung vào chơi game mà còn nói rất nhiều về máy ảnh. Khi nhu cầu ngày nay không chỉ dành cho từng trò chơi mà còn đối với các tính năng khác của điện thoại, đặc biệt là camera, nó cũng có thể chứng minh rằng công ty đã nhận thức rõ hơn về nhu cầu của người dùng.

Trong bài viết này, Genkvn sẽ kiểm tra khả năng chụp ảnh của ROG Phone 7 Ultimate. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé!

Thông số kỹ thuật máy ảnh ROG Phone 7 Ultimate

Trước khi đi vào bài đánh giá, hãy tìm hiểu những gì ASUS đã trang bị cho cụm camera ROG Phone 7 Ultimate:

Thông số kỹ thuật máy ảnh ROG Phone 7 Ultimate

ROG Phone 7 Ultimate được cho là có cảm biến Sony IMX766 1/56 “, theo ASUS. Nó là một cảm biến khá phổ biến, thường được tìm thấy trên các mẫu tầm trung đến cao cấp của các công ty như: vivo, Xiaomi, Samsung,… nhưng nó cũng không còn là cảm biến hiện đại nhất thời điểm này.

Mặc dù nó không phải là cảm biến tiên tiến nhất, nhưng với hệ thống camera này, chúng tôi tin rằng ROG Phone 7 Ultimate vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Nếu bạn không tin, hãy mời bạn bè của bạn kiểm tra nó.

Xem thêm: Đánh giá hiệu suất tối ưu của ASUS ROG Phone 7:” Mạnh mẽ “không đủ để nói về điện thoại này!

Ảnh chụp nhanh chân thực từ ROG Phone 7 Ultimate

camera chính

Ảnh chụp nhanh chân thực từ ROG Phone 7 Ultimate

Trong môi trường sáng, hầu hết các điện thoại thông minh tầm trung đến cao cấp đều tạo ra chất lượng hình ảnh tốt, vì vậy không có lý do gì để ROG Phone 7 Ultimate thất bại. Sau khi khám phá Sài Gòn và chụp ảnh một vài địa điểm, tôi có những đánh giá sau đây.

Hình ảnh từ ROG Phone 7 Ultimate cho chất lượng tốt với độ chi tiết cao, màu sắc rất chân thực, xử lý HDR rất tốt. Các bức ảnh giữ lại chi tiết của bầu trời và chủ thể. Bởi vì màu sắc là thật, những bức ảnh từ máy chơi game này trông không đẹp lắm. Nhưng nói chung, với độ chi tiết cao và sở thích điều chỉnh hậu màu, đây không phải là vấn đề đối với tôi.

Ảnh từ ROG Phone 7 Ultimate cho chất lượng tốt với độ chi tiết cao, màu sắc rất chân thực

Hình ảnh của Nhà hát Thành phố được thể hiện chi tiết với màu sắc chân thực, bầu trời được xử lý rất tốt với đầy đủ chi tiết.

Hình ảnh Nhà hát Thành phố được thể hiện một cách chi tiết qua ống kính ROG Phone 7 Ultimate

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bộ xử lý khá tốt, cụ thể là tại Ủy ban nhân dân thành phố tại thời điểm này nó chụp trực tiếp vào nguồn sáng, cụ thể là tại thời điểm mặt trời nằm ngay trên đỉnh tòa nhà, vì vậy bức tranh tổng thể tối hơn một chút. Tuy nhiên, điện áp tổng thể vẫn rất ổn định, có thể nói xử lý HDR trên ROG Phone 7 ultimate rất ấn tượng.

ROG Phone 7 Ultimate xử lý HDR khi chụp ngược sáng rất tốt

Một góc phố đi bộ được tái tạo bởi ROG Phone 7 Ultimate với đầy đủ màu sắc và chi tiết.

Một góc phố đi bộ được tái tạo bởi ROG Phone 7 Ultimate với đầy đủ màu sắc và chi tiết.

Tương tự, trên một góc phố trên đường Nguyễn Huệ, biển quảng cáo khá sáng vào lúc này, nhưng khi chụp máy ảnh, nó vẫn cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối trên màn hình quảng cáo và tòa nhà bên dưới.

ROG Phone 7 Ultimate tái hiện góc phố Nguyễn Huệ với đầy đủ chi tiết, màu sắc

Tuy nhiên, hình ảnh Thủ Thiêm 2 hay cái gọi là cầu Ba Sơn từ quận 1 qua thành phố Thủ Đức không thực sự tốt, bức ảnh nhiều mây mặc dù thời tiết hôm nay khá tốt.

Ảnh chụp cầu Ba Son bị mờ đục trên ROG Phone 7 Ultimate

Bức ảnh trung tâm quận 1 từ cầu Ba Sơn cũng tương tự, màu sắc của bức ảnh hơi tối và mờ đục. Nhìn chung, trong một số trường hợp, ROG Phone 7 Ultimate cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc giá.

Ảnh chụp trung tâm Quận 1 hướng từ cầu Ba Son cũng tương tự trên ROG Phone 7 Ultimate

Trong điều kiện ánh sáng yếu, những bức ảnh từ ROG Phone 7 Ultimate vẫn rất ấn tượng. Hình ảnh chợ Bến Thành được thể hiện rõ ràng, ảnh rõ nét, màu sắc ít bị xáo trộn hoặc phẳng, xử lý HDR cũng rất tốt. Một lưu ý nhỏ là khi chụp trong môi trường thiếu sáng, AI sẽ tự nhận ra và đẩy tốc độ chụp lên để thu được nhiều ánh sáng hơn. Vì vậy, bạn cần giữ máy ảnh chắc chắn để tránh ảnh bị mờ và mất lấy nét.

Trong điều kiện thiếu sáng thì ảnh từ ROG Phone 7 Ultimate vẫn rất ấn tượng

Một bức tranh cấu trúc bên cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ được mô tả một cách sắc nét, chi tiết sống động mà hầu như không có sự can thiệp của hạt.

Ảnh chụp một tòa nhà bên cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ qua ống kính ROG Phone 7 Ultimate

Nó vẫn là một CHUA nhưng lần này là chụp đêm, từ chi tiết, màu sắc, độ sáng đến xử lý HDR, tôi thực sự không nghĩ rằng ROG Phone 7 Ultimate có thể làm tốt điều đó.

Buổi đêm ở trung tâm Quận 1 trở nên nhộn nhịp với màu sắc rực rỡ nhờ đèn xe và sự phản chiếu của các tòa nhà của dòng sông, tạo ra một khung cảnh hoàn toàn tuyệt đẹp. Tất cả được ghi lại thông qua camera ROG Phone 7 Ultimate.

Camera góc siêu rộng

Camera góc siêu rộng tương tự cho chất lượng ảnh chi tiết cao, xử lý HDR tốt với màu sắc thực tế gần giống với máy ảnh chính. Nói chung đáp ứng nhu cầu sử dụng trong điều kiện đủ sáng hoặc hơi thiếu ánh sáng.

Tương tự như camera chính, Nhà hát Thành phố có thể nhìn thấy rõ ràng, nhưng lần này tầm nhìn rộng hơn. Cá nhân, camera góc siêu rộng là ống kính không thể thiếu trên điện thoại thông minh hiện nay

Trong điều kiện ánh sáng yếu, hình ảnh ánh sáng yếu từ máy ảnh góc siêu rộng vẫn có thể được sử dụng để đăng lên mạng xã hội. Bức ảnh giữ được độ chi tiết tốt, màu sắc sống động mặc dù nếu bạn nhìn kỹ bạn vẫn có thể thấy tiếng ồn và độ phẳng, nhưng nhìn chung nó vẫn rất ngon. Tương tự như thế này, máy sẽ tự động khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Máy ảnh macro

Máy ảnh macro trên ROG Phone 7 Ultimate

ROG Phone 7 Ultimate được trang bị camera macro 5MP hỗ trợ chụp cận cảnh các chi tiết nhỏ với độ chi tiết cao, màu sắc chính xác. Tuy nhiên, cá nhân, máy ảnh này hiếm khi được người dùng sử dụng. Cá nhân tôi nghĩ rằng nếu ASUS trang bị camera tele thay vì camera macro, nó sẽ hoàn hảo hơn. Nhưng nếu bất kỳ ai trong số các bạn thích chụp ảnh côn trùng có hoa, đây là một lựa chọn xứng đáng.

Máy ảnh selfie

Máy ảnh selfie trên ROG Phone 7 Ultimate

Camera trước 32MP, f/2.5 trên ROG Phone 7 Ultimate có khả năng chụp ảnh tự sướng tuyệt đẹp trong khi xử lý làn da mượt mà và hồng hào. Bên cạnh đó ở chế độ chân dung, máy ảnh sẽ tự động làm mờ góc nhìn phía sau để tạo độ sâu cho ảnh và làm nổi bật đối tượng. Ngoài ra, việc xử lý HDR cũng khá ấn tượng mặc dù tôi chụp dưới ánh mặt trời và lấy nét vào đối tượng, nhưng các chi tiết trên bầu trời vẫn có thể nhìn thấy rõ.

Tóm tắt

Nhìn chung, chất lượng camera trên ROG Phone 7 Ultimate vẫn khá tốt, với điều kiện là các bức ảnh sáng với độ chi tiết cao, màu sắc chân thực, xử lý HDR tốt. Tuy nhiên, nếu không thể so sánh với các flagship cùng phân khúc giá, trong một số trường hợp, ảnh từ ROG Phone 7 Ultimate bị mây, tối so với thực tế. Nói tóm lại, nếu bạn cần một chiếc máy ảnh đẹp với hệ thống camera mượt mà, bạn có thể chọn iPhone 14 Pro Max, Samsung Galaxy S23 Ultra, Xiaomi 13 Pro,…

Xem thêm: Đánh giá pin ROG Phone 7 Ultimate: Hiện đại có hại cho điện, pin 6000mAh tồn tại được bao lâu?

Mặt khác, nếu nhu cầu chụp ảnh của bạn không quá cao, ROG Phone 7 Ultimate vẫn có thể đáp ứng trải nghiệm chơi game đỉnh cao.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan