So sánh chi tiết Huawei Band 8 và Xiaomi Band 8: Đâu là vòng đeo tay thông minh tốt nhất trong tầm giá dưới 1 triệu?

HomeĐánh giá reviewSo sánh chi tiết Huawei Band 8 và Xiaomi Band 8: Đâu...
Huawei Band 8 và Xiaomi Mi Band 8 là hai vòng đeo tay thế hệ mới nhất của nhà Xiaomi và Huawei và cũng là những lựa chọn tốt nhất trong phân khúc. Mặc dù chúng khác nhau một chút về thiết kế, cả hai đều có các tính năng gần như giống hệt nhau. Huawei và Xiaomi, hai nhà sản xuất Trung Quốc, đã tiết lộ thế hệ vòng tay thông minh thứ tám của họ, dựa trên thành công của thế hệ trước. Cả hai chiếc vòng tay này đều thừa hưởng những đặc điểm đặc biệt của người tiền nhiệm của chúng. Nhưng trong phân khúc dưới 1 triệu, bạn nên chọn Huawei Band 8 hay Xiaomi Mi Band 8? Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này hôm nay Genkvn sẽ so sánh hai mẫu vòng tay thông minh này để xem đâu là lựa chọn đáng giá nhất.

Thiết kế và hiển thị

Về thiết kế, cả hai chiếc vòng tay thông minh này vẫn giống như thế hệ trước. Trong đó, Xiaomi Mi Band 8 một lần nữa được tạo ra để giống với viên nang đặc biệt của doanh nghiệp. Ngược lại, Huawei Band 8 với thiết kế hình chữ nhật cong 4 góc tạo cảm giác màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, vòng đeo tay thông minh của Huawei chỉ được trang bị màn hình 1,47 inch, trong khi của Xiaomi là 1,67 inch. Thiết kế của Xiaomi Mi Band dài hơn một chút và khi đo theo đường chÉO, kích thước cũng sẽ lớn hơn so với đối thủ cạnh tranh.Cá nhân tôi thích thiết kế của Huawei hơn vì khi đọc thông báo và tin nhắn, nội dung được hiển thị rõ ràng hơn, nhiều từ trong cùng một dòng hơn so với đối thủ. Thật đáng tiếc là màn hình hiển thị nội dung trên Xiaomi Mi Band 8 không thực sự tốt, vì phông chữ chưa được Việt hóa hoàn toàn (từ, eh, â,…) khiến bạn không thoải mái khi xem, phông chữ của Huawei cũng khá đẹp hơn của Xiaomi. Điều này giúp Huawei Band 8 mang lại trải nghiệm xem tốt hơn, đọc thông báo, tin nhắn dễ dàng hơn.

Một điều khác mà vòng đeo tay thông minh của Xiaomi nên học hỏi từ Huawei là nó cho phép nhắn tin tức thời trả lời cuộc gọi hoặc thông báo văn bản.

Về cảm giác đeo, cả hai chiếc vòng tay thông minh này đều mang lại cảm giác thoải mái khi đeo. Tuy nhiên, sau một tuần kinh nghiệm, tôi thấy rằng dây đeo của Huawei có phần thông thoáng hơn Xiaomi trong các bài tập đổ mồ hôi. So với thế hệ trước, việc thay khóa bằng nút giúp người dùng dễ dàng thay dây đeo là một điểm cộng cho cả hai công ty.

Theo dõi sức khỏe

Huawei Band 8 và Xiaomi Mi Band 8 là những chiếc vòng tay hàng đầu trong phân khúc với đầy đủ các chức năng sức khỏe cơ bản như đo nhịp tim, đo giấc ngủ, đo SPO2, đo mức độ căng thẳng. Tuy nhiên, các giá trị này chỉ có tính chất tham chiếu.Trong tính năng đo nhịp tim, hai vòng đeo tay thông minh cho kết quả hơi khác nhau. Xiaomi Mi Band 8 cho kết quả cao hơn khoảng 4 đến 6 nhịp mỗi phút so với Huawei Band8. Sự khác biệt này không quá nhiều. Thật không may, tôi không có máy đo nhịp tim chuyên nghiệp để xác minh độ chính xác của cả hai.Đo SPO2 khá hữu ích vì khi máu thiếu oxy, nhiều cơ quan quan trọng như não và gan phải chịu tác động tiêu cực. Do đó, theo dõi SpO2 đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo rằng nồng độ oxy trong máu được duy trì nhất quán và cung cấp các lựa chọn điều trị kịp thời khi phát hiện các tình trạng nguy hiểm. Lần này cả Huawei Band 8 và Xiaomi Mi Band 8 đều cho kết quả tương tự với nhau sau một số phép đo.Theo dõi giấc ngủ là một tính năng thú vị mà những người đeo đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay thông minh thường bỏ qua, mặc dù thực tế là nó có vẻ không cần thiết. Phần lớn chúng ta thiếu ngủ, điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta, theo nghiên cứu. Sử dụng qua đêm của cả hai vòng đeo tay thông minh cho kết quả khá chính xác, nhưng vẫn có sự khác biệt về kết quả. Cụ thể, như ngày hôm qua, Huawei Band 8 đã tạo ra kết quả 5 giờ 14 phút trong khi Xiaomi Mi Band 8 lại là 5 giờ 45 phút. Vỏ này theo sau vòng đeo tay của Xiaomi cho kết quả thực tế hơn vì tôi đi ngủ lúc 0 giờ 30 phút và thức dậy lúc 6:30 sáng.

tập thể dục

Ngoài việc hỗ trợ theo dõi sức khỏe, Xiaomi Mi Band 8 và Huawei Band 7 cũng hỗ trợ nhiều phương pháp rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, với tư cách là người dùng thông thường, tôi chỉ sử dụng 2 bài tập chính, bơi lội và chạy.Về chế độ bơi Xiaomi Mi Band 8 cho kết quả khá chính xác. Cụ thể, hồ bơi hoặc hồ bơi của chúng tôi có chiều dài 25m. Nếu chúng ta bơi 7 vòng, nó là 350m như trên vòng đeo tay thông minh Xiaomi.

Chế độ luyện tập bơi lội trên Xiaomi Mi Band 8

Mặt khác, Huawei đưa ra kết quả là 450m, chênh lệch 150m so với thực tế. Tuy nhiên, về mặt chi tiết, vòng đeo tay Huawei hiển thị nhiều thông số hơn như hình thức bơi, biểu đồ tốc độ, biểu đồ tốc độ di chuyển tay. Mặt khác, Xiaomi Mi Band 8 chỉ hiển thị số mét mà nó có thể bơi với một số thông tin khác.

Chế độ tập bơi Huawei Band 8

Lý do là vào cuối vòng bơi tôi không nhấn tạm dừng, vì vậy khi nghỉ ngơi trong nước có thể đồng hồ bị nhầm là bơi, dẫn đến sai lệch. Đối với chế độ chạy ngoài trời này, Huawei Band 8 cho kết quả chính xác hơn khi đo quãng đường đi chính xác là 2.09km. Đồng thời, sản phẩm gia đình Huawei vẫn cung cấp nhiều thông tin hơn, nhiều chỉ số hơn so với nhà Xiaomi.

Chế độ tập luyện chạy trên Huawei Band 8

Mặt khác, Xiaomi Mi Band 8 chỉ đo được 1, 39 km, mặc dù thực tế là bản đồ cho thấy khoảng cách này lớn hơn 2 km. Mặc dù có ít chi tiết hơn so với đối thủ cạnh tranh, cá nhân tôi thấy những gì vòng đeo tay thông minh Xiaomi cung cấp là khá hoàn chỉnh đối với tôi. Ngoài ra, cả hai vòng đeo tay thông minh đều có khả năng liên kết với ứng dụng Strava để bạn có thể chia sẻ hồ sơ chạy của mình với bạn bè.

Chế độ tập luyện chạy trên Xiaomi Mi Band 8

Tuổi thọ pin

Về thời gian sử dụng, cả hai vòng đeo tay thông minh đều có thời gian sử dụng lâu dài. Cụ thể, tôi đã sạc đầy pin từ sáng thứ Ba, nhưng đến thứ Sáu thì vẫn còn nhiều hơn thế. Huawei Band 8 cao hơn 66% so với 52% trên Xiaomi Mi Band8. Do đó, dung lượng pin của cả hai vòng đeo tay có thể cung cấp đủ năng lượng cho một tuần sử dụng, nhưng sản phẩm gia đình của Huawei sẽ cao hơn một chút, có thể lên đến 8 hoặc 10 ngày tùy thuộc vào nhiệm vụ.Tổng kếtThuộc phân khúc phổ thông chỉ chưa đến 1 triệu đồng Huawei Band 8 và Xiaomi Mi Band 8 là 2 chiếc vòng đeo tay không thể bỏ qua. Mỗi sản phẩm đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau nhưng nhìn chung đều rất tốt. Cụ thể Huawei Band 8 có thiết kế mạnh mẽ, thanh lịch, hiển thị được nhiều thông tin, chỉ số luyện tập tuy nhiên trong một vài bài tập vẫn chưa đạt được độ chính xác cao nhất. Tương tự với Xiaomi Mi Band 8, chiếc đồng hồ này sở hữu thiết kế cá tính, gọn đẹp, trực quan, dễ sử dụng giúp người dùng tập trung vào những chỉ số quan trọng. Và mình cũng đưa ra những yếu tố so sánh, việc quyết định sẽ là ở các bạn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan