So sánh máy ảnh Galaxy A54 5G và Redmi Note 12 Pro 5G: Xiaomi chụp những đêm đẹp hơn, nhanh chóng chọn Samsung!

HomeĐánh giá reviewSo sánh máy ảnh Galaxy A54 5G và Redmi Note 12 Pro...

Với sự xuất hiện của Xiaomi Redmi Note 12 Pro và Samsung Galaxy A54 5G, tầm trung chưa bao giờ sôi động đến thế. Ngoài cấu hình, hiệu suất và thiết kế, chất lượng của máy ảnh sẽ là yếu tố tiếp theo quyết định đâu sẽ là điện thoại thông minh quốc gia tiếp theo.

“The octogenarian, the half weight person”, Redmi Note 12 Pro, Galaxy A545G là hai điện thoại thông minh được người dùng quan tâm khi tất cả đều mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất từ trải nghiệm cầm nắm, hiệu suất và đặc biệt là chụp ảnh. Trong bài viết hôm nay, hãy so sánh camera của hai máy với Genkvn để xem cái nào phù hợp với “sở thích” của bạn.

Samsung Galaxy A54 5G vs <span style=Thông số máy ảnh

Trước tiên hãy xem xét các thông số cấu hình, cả hai điện thoại đều là thiết bị gần cao cấp, vì vậy chúng được trang bị các thông số tốt nhất và công nghệ hiện đại nhất trong phạm vi. Bạn có thể thấy rằng một số thông số kỹ thuật cho điện thoại gia đình Hàn Quốc sẽ hơi khác so với điện thoại thông minh Xiaomi nếu bạn nhìn xuống bảng so sánh bên dưới. Cụ thể là máy ảnh góc siêu rộng, macro và ảnh tự chụp.Nói chung, về các thông số, cả hai không khác nhau quá nhiều. Nếu bạn là người hâm mộ công nghệ hoặc theo dõi tin tức công nghệ cao, bạn có thể biết rằng các thiết bị gia đình của Samsung có sức mạnh của màu sắc tươi sáng, sống động và hấp dẫn người dùng. Xiaomi cũng nổi bật khi dòng sản phẩm thiết bị tầm trung năm nay không chỉ tối ưu hóa hiệu suất mà các thiết bị của họ gần đây đã được đầu tư vào chi tiết và chất lượng màu sắc. edge.

Cảm giác cầm nắm tốt là lợi thế

Thiết kế của điện thoại ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm sử dụng của người dùng của chúng tôi. Điều đầu tiên người dùng của chúng tôi chọn là những gì hấp dẫn và đẹp mắt, tiếp theo là cảm giác cầm nắm và trải nghiệm sử dụng. Nếu chúng ta nói về cái đẹp, cá nhân tôi thấy Redmi Note 12 Pro là đẹp và ấn tượng nhất và Galaxy A54 5G đơn giản hơn một chút. Nhưng về trải nghiệm cầm nắm, tôi chọn điện thoại thông minh Samsung.Mặc dù Galaxy A54 5G có màn hình nhỏ hơn một chút so với đối thủ của nó, nhưng thiết kế tròn trịa của thiết bị mang lại cho nó sự gọn gàng và cơ động cần thiết, nó rất dễ móc, bỏ vào túi mà không bị căng thẳng, cũng như khi bạn cần phản ứng nhanh, ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống.

Ảnh chụp trong môi trường đủ sáng

Bạn sẽ đi đâu trong 5 ngày nghỉ? Thay vì trở về như mọi người khác, tôi chọn ở lại thành phố Hồ Chí Minh để làm một số việc cũng như chơi bóng, tiệc tùng với các đồng nghiệp các loại. Trước hết, về tốc độ chụp, cả hai đều có khả năng lấy nét rất nhanh, nhưng riêng biệt về tốc độ chụp, lưu ảnh, tôi thấy Redmi Note 12 Pro sẽ nhanh hơn, và Galaxy A54 5G sẽ chậm hơn một chút do xử lý Thay đổi màu ảnh một chút.

Đối với một môi trường đủ sáng, tất nhiên, cả hai thiết bị đều có thể tạo ra một hình ảnh rất tốt ở mọi khía cạnh như độ sáng, chi tiết và sự khác biệt dường như đến từ cách thiết bị hiển thị màu sắc. Redmi Note 12 Pro 5G vẫn cho chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc chân thực hơn khi so sánh với Galaxy A54 5G, bạn có thể thấy ảnh bên dưới phần tối của tán cây trên máy giữ lại, tạo độ tương phản với ảnh. Và các thiết bị gia đình của Samsung luôn chiếu sáng một khu vực tối, vì vậy nhìn kỹ sẽ có một chút rỗ.

Tiếp theo, trong bức ảnh tôi chụp bó hoa bên dưới, bạn có thể thấy, Galaxy A545G sẽ đẩy phơi sáng lên một chút, vì vậy bức ảnh trông sáng hơn, rõ ràng hơn và màu sắc được xử lý phong phú và rực rỡ hơn, đặc biệt là nền xanh hơn, màu xanh lá của lá cũng trông nổi bật hơn.

Vì màu sắc hơi khác một chút, nhưng nếu phần tiếp theo một chút, sẽ có một bức ảnh đẹp với chất lượng tương tự, tôi thấy rằng với những kiểu chụp và đăng chúng ngay trên mạng xã hội, chúng ta có thể chọn Samsung Galaxy A54 5G làm mẫu hậu sản xuất luôn dành cho mình, vì vậy nếu chúng ta thích hậu sản xuất, chỉnh sửa các mẫu thì đại diện của Xiaomi sẽ hợp lý hơn. Trong một số trường hợp, Galaxy A54 5G sẽ cho độ tương phản cao hơn nhiều, điều này sẽ làm cho ảnh màu trông phong phú và sáng hơn, đặc biệt là màu xanh lam.

Tôi thấy rằng tất cả các bức ảnh được chụp từ cả hai máy ảnh đều không bị nhiễu, phạm vi độ nhạy tốt. Nhưng Xiaomi Redmi Note 12 Pro đã đẩy chi tiết lên một chút, vì vậy nếu bạn chụp ảnh với nhiều cách phối màu khác nhau, nhiều đối tượng như lá và cửa sổ của tòa nhà này, đôi khi nó trông hơi cay và hơi bối rối.

Khi chụp ảnh với mô hình người, tôi thích màu sắc của ảnh trên điện thoại Xiaomi hơn, do chất lượng hình ảnh gần gũi nên màu da người của người mẫu được thể hiện rất rõ và chân thực hơn, còn Galaxy A545G khi chụp da người có màu hơi tối và hơi vàng trông không tự nhiên chút nào.

một máy ảnh siêu rộng góc rộng

Đối với camera góc siêu rộng, sẽ có sự khác biệt nhỏ về góc nhìn, theo cấu hình trên, Galaxy A54 sẽ cho góc nhìn 123 độ hơn 3 độ khi so sánh với Redmi Note 12 Pro là 120 độ. Nhìn vào những bức ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy góc chụp của camera góc siêu rộng của Samsung rộng và rộng hơn nhiều.

Trong điều kiện đủ sáng, nếu chúng ta nói về màu sắc, các thiết bị gia đình của Samsung vẫn cung cấp độ bão hòa cao, vì vậy màu sắc đẹp và sáng hơn. Xiaomi Redmi Note 12 Pro trông mềm mại hơn, gần với thực tế hơn, vì vậy nó trông tự nhiên hơn nhiều.

Máy ảnh zoom 2X

Tương tự với camera tele, hai camera tiếp tục có sự khác biệt về màu sắc, đúng là cả hai đều cho khả năng tái tạo hình ảnh rất tốt với camera zoom, các chi tiết được hiển thị rất tốt nhưng trên Galaxy A54 5G vẫn còn nhiều hơn một chút khi mọi thứ từ các chi tiết, màu sắc cũng được làm tốt hơn, rõ ràng hơn. Các chi tiết vẫn chưa rõ ràng như của Galaxy A54 5G và Xiaomi Redmi Note 12 Pro có vẻ hơi nhợt nhạt.

Có thể nói khi chụp ở zoom 2x, Galaxy A54 5G tiếp tục thể hiện ưu điểm về màu sắc của mình.

Khả năng chụp chân dung

Về khả năng chụp chân dung, cả hai máy đều cho khả năng xóa nền rất tốt, nền mượt mà hầu như không dính quá nhiều vào đối tượng. Redmi Note 12 Pro được đề cập ở trên đã tăng độ chi tiết, đây cũng là một lợi thế cho các thiết bị gia đình Xiaomi, nhờ đó các bức ảnh chân dung từ thiết bị hiển thị chi tiết và rõ ràng hơn.

Và tất nhiên, nếu nói về màu sắc, điện thoại thông minh Samsung sẽ đẹp hơn, sống động hơn và táo bạo hơn, với chế độ chân dung, bộ xử lý da người tốt hơn khi chụp thường trông tự nhiên hơn.

Ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng

Môi trường ánh sáng yếu luôn là thách thức đối với điện thoại thông minh tầm trung và tầm trung. Đối với môi trường không điều kiện này, tôi thấy rằng các đại diện của Xiaomi sẽ cho thấy rằng chụp ảnh trong ánh sáng yếu sẽ tốt hơn Galaxy A545G.

Như bạn có thể thấy trong các bức ảnh dưới đây, thiết bị gia đình Xiaomi hơi nhiều mây, ảnh rất sáng. Bạn có thể so sánh hai hình nền của hai thiết bị, thật dễ dàng để thấy thiết bị gia đình Xiaomi hiển thị chi tiết rất tốt, vần điệu mây và cảnh ở xa. Galaxy A54 5G sẽ hơi tối với một chút hơi xanh.

Các lỗ hổng trong camera góc siêu rộng là rõ ràng ở cả hai thiết bị, nhưng Redmi Note 12 Pro vẫn giữ được màu sắc và độ bão hòa tốt hơn, và màu sắc của đại diện nhà Samsung về cơ bản là vô hồn.

Sau khi chụp tại nhà hàng, tôi tiếp tục đến bờ kè Thủ Thiêm để chụp ảnh, bây giờ tôi bật chế độ chụp đêm, so sánh cả hai thiết bị cho các chi tiết màu sắc tương tự nhau, Galaxy A54 5G tái tạo tòa nhà với một chút chói.

Khả năng chụp ảnh tự sướng

Về khả năng chụp ảnh tự sướng, cả hai thiết bị đều có chất lượng ảnh tốt. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy điều gì đó, ảnh của Redmi Note 12 Pro sẽ có hiệu ứng xóa phông chữ nhẹ, khiến nó trông đẹp hơn một chút. Về chi tiết cụ thể, tôi nghĩ Samsung Galaxy A54 5G sẽ tốt hơn vì nó hiển thị bề mặt da rõ ràng, có lông mi và tóc rõ ràng và nhẹ hơn một chút trên khuôn mặt so với điện thoại thông minh Xiaomi.

Giống như nhiều điện thoại đến từ một quốc gia có hàng tỷ người, khi chụp ảnh selfie bằng camera selfie, nó sẽ “trang điểm” chúng ta một chút, chẳng hạn như làm sáng khuôn mặt và che giấu một chút, cá nhân tôi thích chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại thông minh Xiaomi vì nó trông sáng hơn và đẹp hơn, không phải tụt lại phía sau.

Quay video 4K 30 khung hình/giây

Đặc biệt vì cả hai máy đều được trang bị khả năng quay video 4K với tốc độ khung hình 30 FPS, tôi thấy khả năng chống rung, cả hai thiết bị đều hoạt động rất tốt, màu sắc đẹp, nhưng nếu chúng ta nói về chất lượng chi tiết và màu sắc chân thực, tôi sẽ chọn điện thoại thông minh Xiaomi.

Tóm tắt

Và đó là những đánh giá, so sánh của ông về camera của hai thiết bị đều cho hình ảnh tốt, chi tiết cao trong điều kiện đủ sáng. Đặc biệt màu sắc sẽ có sự khác biệt giữa hai thiết bị nên sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khẩu vị của mỗi chúng ta.Xiaomi Redmi Note 12 Pro sẽ cung cấp những bức ảnh chân thực, màu sắc nhẹ nhàng phù hợp cho hậu sản xuất, chỉnh sửa, độ chi tiết cao cùng với chụp đêm ngon, nhiều tính năng bổ sung. Samsung Galaxy A54 5G sẽ là một máy ảnh thích chụp nhanh, sạch sẽ và tức thời. Màu sắc cũng được tinh chỉnh để sống động và sống động mà không cần nhiều hậu kỳ chỉnh sửa.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan