So sánh vivo V27e và OPPO Reno8 T 5G: Dịch vụ “thật” dành cho chị em ảo là gì?

HomeĐánh giá reviewSo sánh vivo V27e và OPPO Reno8 T 5G: Dịch vụ “thật”...

vivo V27e và OPPO Reno8 T5G là hai máy được biết đến với hệ thống camera chất lượng, dễ dàng chinh phục người dùng bằng những bức ảnh đẹp trong phân khúc giá 9 triệu đồng.

Tuy nhiên, bạn không thể sở hữu cả hai máy để phục vụ nhu cầu cuộc sống ảo của bạn. Vậy cái nào trong hai máy này là dịch vụ “thực sự” cho các chị em ảo? Gần đây, Vivo V27e đã được giới thiệu với các nâng cấp lý tưởng cho nhiếp ảnh. Nhưng nói điều đó không có nghĩa là OPPO Reno8 T5G đã lỗi thời, với camera 108MP và một loạt các tính năng hỗ trợ AI, nó là đối thủ nặng nề với vivo V27e.

Thông số kỹ thuật

Trước khi đi vào so sánh và xem xét, hãy mời đồng nghiệp của bạn xem lại các thông số camera của hai máy này:

Như bạn có thể thấy cả hai máy ảnh này đều được trang bị camera đo độ sâu 2MP, f/2.4 hỗ trợ khả năng xóa phông chữ khi chụp chân dung. Và điểm khác biệt chính là Reno8 T 5G được trang bị camera 108 MP f/1.7 trong khi vivo V27e chỉ được trang bị camera 64 MP, f/1.8. Mặc dù có sự khác biệt về thông số, tuy nhiên, khi sử dụng ở chế độ chân dung, chụp ảnh bình thường chỉ dừng ở 12MP, do đó chi tiết giữa hai máy này sẽ không khác nhau quá nhiều.

“Tình yêu đích thực” dành cho phụ nữ là gì?

vị trí chụp điển hình

Các điều kiện giống nhau và góc chụp tương tự cả hai máy đều cho chất lượng chi tiết rất tốt. Nhưng về màu sắc và khả năng xử lý vẫn còn một số khác biệt. Cụ thể, ảnh từ vivo V27e có độ tương phản cao hơn, ảnh có độ sâu hơn rất phù hợp để chụp phong cảnh. Tuy nhiên, khi đối tượng xuất hiện trong khung hình, nó sẽ phản tác dụng, cụ thể là độ tương phản cao, khiến màu da tối, đen và không đẹp. Ngược lại, ảnh từ OPPO Reno8 T5G có độ sáng cao hơn, xử lý màu da tốt hơn, tôn dáng hơn. Ngoài ra, so với đối thủ, máy này có góc chụp rộng hơn.

Hãy thử một góc khác; da mẫu hơi đậm hơn màu của ảnh vivo V27e. Tuy nhiên, nếu bạn quen thuộc với hậu kỳ, bạn có thể có được một bức ảnh đẹp bằng cách điều chỉnh một chút độ tương phản và vùng tối. Trái ngược với OPPO, ảnh bị vàng thậm chí còn cháy ở một số khu vực. Nhìn chung, trong trường hợp này vivo hoạt động tốt hơn OPPO.

Chuyển cảnh sang một khu vực khác, nơi tán cây sẽ được chiếu sáng bằng màu đỏ và khu vực được trang trí bằng bóng đèn màu vàng. Bạn có thể thấy điều đó từ ảnh vivo V27e. Mặt khác, OPPO Reno8 T 5G có khả năng xử lý tốt hơn để có những bức ảnh đẹp hơn với làn da trắng hồng đẹp hơn. Tôi chắc chắn phụ nữ sẽ thích màu sắc trên điện thoại của OPPO hơn.

Vẫn là không gian đó, nhưng ở góc độ này các bức ảnh từ vivo ít đỏ hơn, màu sắc gần giống với những bức ảnh chụp từ OPPO, nhưng vẫn không thể sử dụng theo cách “mì ăn liền”.

Chế độ chân dung

Khi nói đến chụp ảnh người và chân dung, bạn không thể bỏ qua chế độ chân dung trên máy. Với chế độ chân dung, máy tính toán và xóa nền phía sau đối tượng để làm cho đối tượng nổi bật hơn. Ngoài ra, chế độ xóa phông chữ còn hỗ trợ nhiều chế độ làm đẹp như làm mịn da, giảm béo mặt,… và hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Nói về điều đó, vivo V27e hỗ trợ nhiều chế độ xóa nền tạo hiệu ứng bokeh của vòng tròn, hoa, ngôi sao, bông, hình trái tim. Trong khi đó OPPO chỉ hỗ trợ loại bỏ phông chữ bokeh tròn.

Ở chế độ chân dung, hầu như không có gì thay đổi khi màu hình ảnh của vivo V27e vẫn đỏ như màu môi trường, ngược lại OPPO Reno8 T 5G xử lý tốt hơn một chút. Cả hai bức ảnh đều được chụp ở chế độ chân dung, nhưng chỉ những bức ảnh từ camera OPPO mới có hiệu ứng xóa phông chữ chứ không phải in vivo. Mặc dù đã loại bỏ phông chữ, Reno8 T5G vẫn chưa bị xóa hoàn toàn, có vẻ như bộ xử lý vẫn chưa nhận ra chủ đề nào để có thể xóa phông chữ tiêu chuẩn. Vì vậy, khi sử dụng chế độ này, bạn nên đặt đối tượng tách biệt với nền để có được bức ảnh hoàn hảo nhất.

Thử một góc khác, việc xóa nền của hai máy ảnh không cải thiện nhiều, mặc dù tôi đã mở khẩu độ xuống thấp nhất là f/0.95, khả năng xóa nền trên vivo V27e không nhìn thấy được. Mặt khác, OPPO Reno8 T có tính năng xóa phông chữ, nhưng nó không thực sự ấn tượng, một số khu vực bị mờ và một số khu vực không được xử lý.

Hãy thử với góc từ dưới lên và di chuyển gần hơn, bạn có thể thấy rằng cả hai máy ảnh đều loại bỏ phông chữ rất tốt, đối tượng được tách ra khỏi nền, bokeh tròn đẹp và màu sắc tương tự nhau. Tuy nhiên, để đánh giá chiếc máy nào tốt hơn thì chắc chắn đó là chiếc Reno8 T 5G vì nếu nhìn kỹ thì vùng tóc qua vivo V27e không được xử lý tốt so với đối thủ.

Như đã đề cập, vivo V27e hỗ trợ bokeh nhiều hơn Reno8 T 5G, với tính năng này bạn sẽ có những hình ảnh lung linh nguyên sơ vừa làm nổi bật đối tượng vừa gây ấn tượng với hậu cảnh. So với điện thoại của OPPO, vivo V27e có tính năng này mà tôi thực sự thích.

Máy ảnh selfie

Máy ảnh selfie là thứ không thể bỏ qua bởi lẽ đối với chị em phụ nữ việc selfie còn nhiều hơn là chụp bằng camera sau. Cả hai máy đều được trang bị camera selfie 32MP tuy nhiên trên vivo là khẩu độ f/2.5 còn OPPO là f/2.4. Cả hai máy đều có thông số gần như tương đồng với nhau nên chất lượng ảnh có thể nói là một chín một mười với nhau. Cả hai máy đều xử lý vùng da rất tốt, rất đều và mịn chắc chắn các chị em sẽ thích.

Tương tự, ở chế độ chân dung, cả hai đều hoạt động xuất sắc với việc xử lý da tốt với màu sắc mịn màng, hồng hào, cùng với việc xóa phông chữ ấn tượng làm cho đối tượng nổi bật so với nền, đặc biệt là nền có nhiều chi tiết bắt mắt. Ngoài ra, khả năng xóa phông chữ cũng góp phần vào chiều sâu làm cho bức ảnh ấn tượng hơn.

Tóm lại

Từ những hình ảnh trên có thể thấy chất lượng camera của máy ảnh trong phân khúc giá 9 triệu tốt như thế nào. Vivo V27e có khả năng xử lý da tuyệt vời, độ chi tiết cao, màu sắc chân thực và nhiều hiệu ứng xóa phông chữ đáng yêu. Tuy nhiên, việc loại bỏ phông chữ của vivo đôi khi có thể gần như không có chức năng và màu sắc thực có thể là một bất lợi nếu người dùng không thể chụp bài đăng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen thuộc với hậu kỳ chỉnh sửa, đây cũng không phải là vấn đề.

Ngược lại, điện thoại OPPO để loại bỏ phông chữ tốt hơn, xử lý màu sắc tốt hơn chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của phụ nữ. Mặc dù trong một số trường hợp khả năng xóa phông chữ không thực sự tốt hoặc không thể thay đổi bokeh như đối thủ, tôi chắc chắn rằng với khả năng xử lý màu sắc “mì ăn liền” thì điều này xứng đáng với “tình yêu” của các chị em trong phân khúc giá 9 triệu.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan