Trải nghiệm nhanh camera lật OPPO Find N3: Nâng cấp sáng sủa, thông minh về nước của OPPO

HomeĐánh giá reviewTrải nghiệm nhanh camera lật OPPO Find N3: Nâng cấp sáng sủa,...
OPPO Find N3 Flip chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, bên cạnh việc nâng cấp thiết kế hay hiệu năng, hệ thống camera cũng là một tính năng đặc biệt trên chiếc máy này. Nó không cạnh tranh với xu hướng màn hình phụ lớn như Motorola Razr 40 Ultra hay Samsung Galaxy Z Flip5. OPPO đã có một bước tiến theo đúng nghĩa của mình khi tập trung vào nâng cấp máy ảnh. Cụ thể so với người tiền nhiệm của nó, OPPO Find N3 Flip đã được thêm ống kính tele 2x ngoài ống kính góc rộng và siêu rộng. Điều này giúp người dùng có được góc chụp thú vị hơn. Tuy nhiên, đây có phải là bản nâng cấp camera duy nhất trên chiếc flagship này hay không mời bạn bè Genkvn của bạn nhanh chóng trải nghiệm khả năng của nó!

Thông số kỹ thuật

Trước khi đi vào trải nghiệm, chúng ta sẽ nói một chút về cụm camera mới của chiếc flagship gập vỏ sò nhà OPPO để có cái nhìn tổng quan tốt nhất. Cụ thể, camera chính gần như không thay đổi trong khi vẫn sở hữu cảm biến 50 MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 24 mm. Camera góc siêu rộng được nâng cấp với cảm biến 48 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 14mm. đặc biệt là việc bổ sung camera tele 2x 32 MP đã đề cập trước đây với khẩu độ f/2.0 và tiêu cự 47mm. Những nâng cấp này có đủ để làm hài lòng người dùng không?

Cụm camera mới làm gì?

Camera chính

Máy ảnh góc rộng hầu như không bao giờ thay đổi, vì vậy trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, hình ảnh không lệch đáng kể so với thế hệ cũ. Nhìn chung, chất lượng ảnh trong cài đặt này là tuyệt vời. Trên thực tế, đây là điều kiện lý tưởng mà ngay cả các máy tầm trung vẫn có thể tạo ra một bức tranh tốt. Vì vậy, không có lý do gì để ảnh OPPO Find N3 Flip có thể xấu.Thời gian tôi chụp những bức ảnh dưới đây là khoảng 5:30 chiều, vì vậy đó cũng không phải là thời điểm hoàn hảo. Tuy nhiên, nhìn chung, chất lượng hình ảnh vẫn khá tốt khi các chi tiết của bầu trời được thể hiện theo cách chắc chắn, đầy đủ màu sắc cho thấy rõ cảnh hoàng hôn tại thời điểm đó.Một góc Quận 1 được hiển thị thông qua ống kính OPPO Find N3 Flip đầy đủ và chi tiết. Nhìn chung, xử lý HDR trên các flagship OPPO trước đây rất ấn tượng. Bên cạnh các chi tiết tòa nhà Bitexco, Liberty Center vẫn được thể hiện theo cách “vuông đến cạnh”. Ngoài ra, màu sắc của các bức ảnh cũng rất sống động nhưng không quá sáng.Khi màn đêm trôi qua, đèn màu được bật để làm cho hình ảnh tổng thể từ OPPO Find N3 Flip trở nên sống động hơn. Bức ảnh vẫn có độ chi tiết cao, sắc nét cho các chi tiết tĩnh, trái ngược với các đối tượng chuyển động có một chút mờ. Do ánh sáng yếu tại thời điểm này, máy ảnh tăng thời gian chụp để thu được nhiều ánh sáng nhất, dẫn đến làm mờ các vật thể chuyển động.Tốc độ chụp chậm không phải là điểm yếu; nếu bạn hạ thấp nó xuống khoảng 1/5, bạn sẽ tạo ra một hình ảnh ấn tượng tương tự như hình dưới với các vệt đèn phía sau sáng. Độ mờ cho thấy khả năng chống rung của chiếc flagship này khá tốt, mặc dù tốc độ chụp đã tăng lên và ảnh vẫn rất rõ ràng mà không bị rung.

Máy ảnh Tele 2x

Trong môi trường đủ sáng, ảnh từ ống kính tele 2x từ OPPO Find N3 Flip có chất lượng tốt với độ chi tiết cao, xử lý HDR tốt, màu sắc sống động không quá hào nhoáng. Nói tóm lại, ảnh đã hoàn thành có thể được sử dụng mà không cần bất kỳ xử lý hậu kỳ hoặc chỉnh sửa nào. Cá nhân, sự bổ sung này là một động thái thông minh từ vị trí của OPPO.Cầu Ba Sơn, Landmark 81 qua ống kính 2x được tái tạo chi tiết, màu sắc chân thực và xử lý cân bằng ánh sáng cũng khá tốt.Khi nói đến ánh sáng, Bitexco nổi bật giữa những tệ nạn, mặc dù thực tế là một số chi tiết, như tán lá cây, đã bị mất. Tuy nhiên, nhìn chung, nó vẫn rất tốt.Với những nơi có nhiều màu sắc, các bức ảnh từ OPPO Find N3 Flip có xu hướng đẩy độ bão hòa lên nhưng không quá cao để làm cho tổng thể sống động hơn. Hình ảnh rất chi tiết và như đã đề cập, xử lý HDR của máy này rất ấn tượng.Chế độ chân dung với ống kính 2x để xóa nền mềm mại, trắng và chính xác. Ngoài ra, ảnh có độ chi tiết cao, khả năng xử lý làm mịn da tốt, nhưng màu da hơi đỏ, có lẽ một phần do ảnh hưởng của ánh sáng xung quanh, nhưng nhìn chung vẫn khá tốt.

Camera góc siêu rộng

Năm nay, camera góc siêu rộng trên flagship gập cũng được OPPO chăm sóc khá nhiều, vì chất lượng hình ảnh gần giống với camera chính. Hình ảnh vẫn sống động, chi tiết cao, màu sắc tôn dáng và xử lý HDR tốt.Một góc của Quận 1 bên cạnh ngân hàng nhà nước được hiển thị toàn diện thông qua ống kính 0. 6x của Find N3 Flip. Mặc dù hiếm khi được sử dụng, nhưng phải nhận ra rằng ống kính góc rộng là một trong những ống kính không thể thiếu trên điện thoại thông minh hiện nay. Và OPPO đã hào phóng trang bị cả camera tele và góc siêu rộng cho chiếc máy này.

Khả năng zoom kỹ thuật số

Ngoài ống kính 0.6x, 1x, 2x, OPPO Find N3 Flip còn hỗ trợ các khả năng zoom kỹ thuật số khác như 5x, 10x hoặc thậm chí lên đến 20x. Zoom 5x là một trong những tính năng được quan tâm trong những tháng gần đây. Mặc dù chỉ là zoom kỹ thuật số nhưng chất lượng ảnh từ điện thoại gập của OPPO rất ấn tượng. Trong điều kiện ánh sáng tốt các màu sắc, chi tiết xuống đến xử lý ánh sáng đều rất tốt hầu như không thua kém các ống kính quang học trên một số mẫu hiện nay.Chi tiết tốt, tiếng ồn thấp, màu sắc đẹp và zoom kỹ thuật số 5x thực sự gây ấn tượng với tôi.Tuy nhiên, khi xử lý những khu vực màu vàng xanh của cây, nó trông không đẹp bằng vườn hoa bên dưới. Nói chung, tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh và không gian chụp ảnh, chất lượng cũng khác nhau.Cố gắng phóng to lên đến 10x, chất lượng hình ảnh đã xuống cấp khá nhiều, nhiễu bắt đầu xuất hiện, chi tiết kém và màu sắc không sử dụng được. Điều này là khá bình thường khi sử dụng zoom kỹ thuật số.Tối đa 20 lần ảnh hiển thị nhiễu màu có thể nhìn thấy được, các chi tiết bị mất nét, toàn bộ cảnh trông giống như một bức tranh sơn dầu.Chất lượng hình ảnh từ 0,6x đến 2x rất tốt, thậm chí zoom 5x vẫn có thể được sử dụng tốt, nhưng lên đến 10x và 20x, ảnh gần như không sử dụng được do chi tiết thấp, độ phẳng màu và nhiễu hạt. Đây cũng là một tính năng phổ biến của zoom kỹ thuật số trên điện thoại thông minh ngày nay.

Cài đặt Xpan

Đối với những người không biết, Xpan là máy ảnh phim 135 toàn cảnh 24 x 72mm của Hasselblad, có tỷ lệ khung hình ngang cực dài bằng cách sử dụng hai khung phim 24x 36 tiêu chuẩn. Đây là một trong những tính năng thú vị khi OPPO hợp tác với Haselblad. Ở chế độ này, chất lượng hình ảnh gần giống với camera chính cả về màu sắc, chi tiết và ánh sáng.

Quay video

Bên cạnh khả năng chụp ảnh đẹp, OPPO Find N3 Flip còn cho khả năng quay video ấn tượng ở độ phân giải 4K. Trong điều kiện đủ sáng, chất lượng video từ điện thoại gập OPPO rất tốt với độ chi tiết tốt, màu sắc sống động đủ để bạn đăng lên các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn có thể xem video dưới đây mà bạn có thể tua lại và chỉnh sửa bằng CapCut với một số hiệu ứng chuyển tiếp.

Nhìn chung Toppo Find N3 Flip là một chiếc điện thoại có thể gập lại với chất lượng camera hàng đầu trên thị trường. Các ống kính mang lại chất lượng hình ảnh gần như giống hệt nhau với màu sắc bắt mắt, độ chi tiết cao và xử lý ánh sáng ấn tượng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bức ảnh này để đăng lên mạng xã hội mà không cần chỉnh sửa, điều này rất phù hợp với những bạn thích loại “mì ăn liền”. Tôi không thể kiểm tra chất lượng ảnh ở nhiều cài đặt và góc ánh sáng khác nhau do khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một đánh giá chi tiết về camera của máy này sau.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan