Trong tay ASUS VivoWatch 5 AERO: Mẫu smartband theo dõi sức khỏe chuyên nghiệp, giá khoảng 2,9 triệu đồng

HomeĐánh giá reviewTrong tay ASUS VivoWatch 5 AERO: Mẫu smartband theo dõi sức khỏe...

ASUS VivoWatch 5 AERO có thể được coi là băng thông minh hỗ trợ sức khỏe tốt nhất hiện nay khi nó có thể đo huyết áp và điện tâm đồ cực kỳ chính xác.

Ngày nay, nhu cầu sống của mọi người ngày càng tăng, đó là lý do tại sao họ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Đó là lý do tại sao nhiều công ty công nghệ đã đầu tư vào các thiết bị thông minh trong lĩnh vực này, bao gồm Xiaomi, Garmin, Samsung, Apple, v.v.

ASUS VivoWatch 5 AERO

ASUS cũng đã tham gia vào lĩnh vực y tế, đáng chú ý nhất là gần đây đã ra mắt một cặp smartwatch và smartband series 5. VivoWatch 5 AERO này là một trong số đó, gây ấn tượng khi được ra mắt bằng cách trang bị khả năng huyết áp và điện tâm đồ đầu tiên trong thế giới băng thông minh. Hãy tham gia ngay với chúng tôi trên ASUS VivoWatch 5 AERO này để xem điều này có tốt không.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Đầu tiên, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi thấy chiếc ASUS VivoWatch 5 AERO này cực kỳ nhỏ gọn. Đây là kích thước phổ biến cho nhiều dòng smartband hiện nay, giúp người dùng thoải mái khi đeo khi tập thể dục hàng ngày.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Rất thuận tiện để đo huyết áp và điện tâm đồ nhờ cụm cảm biến khá lớn ở mặt trước, có thể nhìn thấy bằng mắt chúng ta trước. Các cảm biến này là quang học (đối với PPG) và vi điện cho ECG.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Màn hình của mẫu smartband này khá nhỏ, chỉ 0,96 inch, vì vậy sẽ khó nhìn và vận hành do cụm cảm biến lớn, chiếm rất nhiều không gian. Màn hình này có hỗ trợ cảm ứng, ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nút cảm biến thay vì nút Home.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Ở phía sau, chúng tôi cũng có một cụm cảm biến hỗ trợ đo nhịp tim, với hai cảm biến ECG ở phía dưới và một cụm cảm biến PPG ở giữa. Cụm cảm biến này sẽ hỗ trợ theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn, giúp chúng tôi theo dõi tiến trình sức khỏe một cách nhanh chóng.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Vỏ sạc nam châm sẽ được đặt ở đầu cụm cảm biến. Với cáp sạc đi kèm, bạn chỉ cần giữ nó gần đầu sạc sẽ tự hấp thụ và tiến hành sạc lại.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Về dây đeo, ASUS VivoWatch 5 AERO được trang bị dây đeo rộng 15mm, được đeo trên một bàn tay cực kỳ nhỏ gọn. Ở đuôi dây sẽ có một móc kim loại, giúp thao tác đeo cực kỳ nhanh chóng.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Nhìn chung, tôi thấy ASUS VivoWatch 5 AERO khá nhỏ, chỉ nặng khoảng 30g, khiến nó cực kỳ thoải mái khi đeo. Tôi có thể mặc nó cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi hoặc khó chịu.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Do kích thước màn hình tương đối nhỏ, ASUS đã tối ưu hóa giao diện tối thiểu. Ngoài ra, ASUS VivoWatch 5 AERO có thể đọc thông báo trên điện thoại và hỗ trợ tiếng Anh đầy đủ, nhưng nó cũng không hiển thị nhiều nội dung.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Về các tính năng, ASUS VivoWatch 5 AERO là băng thông minh đầu tiên trên thế giới theo dõi chính xác huyết áp và điện tâm đồ đồng thời phát hiện thời gian truyền xung (PTT).

ASUS VivoWatch 5 AERO

Vòng đeo tay cũng hỗ trợ một số chức năng sức khỏe cơ bản khác, bao gồm theo dõi giấc ngủ, nồng độ oxy trong máu SpO2 và đo nhịp tim.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Do tập trung cao vào sức khỏe, ASUS VivoWatch 5 AERO không hỗ trợ nhiều chế độ tập luyện, chỉ có một vài chế độ cơ bản như chạy bộ, bơi lội, đi bộ, đạp xe,… Tuy nhiên, điều tốt là đứa trẻ này có GPS độc lập, có thể theo dõi khoảng cách và số bước mà không cần điện thoại.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Về kết nối, bạn có thể kết nối vòng đeo tay thông qua ứng dụng ASUS HealthConnect. Với ứng dụng này, bạn có thể đồng bộ hóa các phép đo từ băng thông minh, giúp bạn có thể theo dõi sức khỏe của mình một cách khoa học. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm ban đầu, tôi thấy rằng ứng dụng này được tùy chỉnh khá nhiều, có lẽ ASUS nên thêm một số tính năng cần thiết để có thể sử dụng nó một cách chuyên nghiệp hơn.

ASUS VivoWatch 5 AERO

ASUS VivoWatch 5 AERO được trang bị pin 140mAh, mà NSX cho biết cung cấp tối đa 8 ngày sử dụng ở chế độ tiết kiệm pin. Nếu tôi thử nó và bật chế độ đầy đủ, anh trai cô ấy vẫn có thể sống 3- 4 ngày một cách thoải mái.

Cuối cùng, ASUS VivoWatch 5 AERO cũng được trang bị khả năng chống nước 5 ATM. Với mức độ chống nước này, bạn có thể đeo nó khi tập luyện, mưa hoặc bơi lội hoàn toàn thoải mái mà không phải lo lắng về bất kỳ thiệt hại nào.

ASUS VivoWatch 5 AERO

Nói chung, đối với những người quan tâm nhiều đến sức khỏe, bạn có thể chọn ASUS VivoWatch 5AERO này. Tôi thấy khó khăn khi tiếp cận người dùng thường xuyên với mức giá khoảng 120 đô la, tương đương khoảng 2,9 triệu đồng, trên thị trường Đài Loan, nhưng không đáng để đầu tư 2,9 triệu đô la vào sức khỏe?

Một số hình ảnh khác của ASUS VivoWatch 5 AERO:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan