Hướng dẫn cách có thể chụp màn hình laptop HP nhanh chóng

HomeThủ thuật máy tínhHướng dẫn cách có thể chụp màn hình laptop HP nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, nhiều bạn sử dụng laptop HP đã lâu nhưng có thể vẫn chưa biết cách chụp ảnh màn hình máy tính. Với bài viết này, chúng ta cùng GenK VN tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình laptop HP cài Windows 7, Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Xem thêm:

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay HP Windows 7 bằng phím phần cứng

Để có thể chụp ảnh màn hình laptop HP windows 7 chúng ta có rất nhiều phương pháp và rất dễ thực hiện. Đầu tiên, tôi sẽ bắt đầu bằng cách hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP windows 7 bằng bàn phím.

 • Bước 1: Để có thể chụp toàn bộ màn hình, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Fn đồng thời nhấn giữ phím Home Prt Sc.

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình trong một phân đoạn cửa sổ, bạn có thể nhấn đồng thời phím Fn và phím Alt, đồng thời nhấn nút Home Prt Sc.

Cách chụp màn hình laptop HP win 7 bằng phím cứng

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Start nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình, gõ Paint và tìm lỗi trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Sau khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào ứng dụng Paint để mở ứng dụng này.
 • Bước 4: Sau khi mở ứng dụng Paint thành công, bạn bấm vào ô trắng và dán ảnh màn hình máy tính đã chụp thành ảnh mới bằng tổ hợp phím Ctrl + V.
 • Bước 5: Tiếp theo, lưu ảnh Ctrl + S hoặc vào “Tệp”, chọn Lưu Dưới dạng và chọn nơi lưu ảnh, ở định dạng PNG (giữ nguyên chất lượng ảnh) hoặc JPG để có kích thước nhỏ hơn …

Cách chụp màn hình laptop máy tính xách tay HP Windows 10 bằng phím phần cứng

Tương tự như Windows 7, có nhiều cách để chụp ảnh màn hình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng nút phần cứng dưới đây.

 • Bước 1: Để chụp ảnh màn hình laptop HP Windows 10, nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ cái hay ký tự nào kèm theo, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows và Print Screen (PrtSc). Nếu có thêm văn bản trên phím PrtSc, bạn phải nhấn tổ hợp phím Windows + Fn và PrtSc.

Cách chụp màn hình laptop HP win 10 bằng phím cứng

 • Bước 2: Lúc này, ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu vào máy tính của bạn, địa chỉ cụ thể là My Computer (máy tính này)> Hình ảnh> Ảnh chụp màn hình. Tất cả ảnh chụp màn hình của HP Notebook sẽ tự động được lưu trong thư mục này.

Cách chụp màn hình laptop HP win 10 bằng phím cứng

Cách chụp màn hình laptop HP có Hỗ trợ Phần mềm

Các công cụ chụp ảnh màn hình phần mềm có sẵn

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows S và nhấp chuột để tìm kiếm phần mềm Sipping Tool.
 • Bước 2: Sau khi mở phần mềm Sipping Tool lên, bạn sẽ lựa chọn chế độ chụp ảnh màn hình mong muốn trong phần Mode.

Phần mềm có sẵn Snipping Tool

Sẽ có 4 chế độ chụp ảnh màn hình như sau:

 • Ảnh chụp màn hình miễn phí: Chế độ Ảnh chụp màn hình miễn phí, bạn có thể chọn bất kỳ khu vực nào để chụp ảnh màn hình của địa điểm đó.
 • Ảnh chụp màn hình Toàn màn hình: Một chế độ chụp toàn bộ màn hình máy tính.
 • Rectangular Clip: Chế độ cho phép chụp trong khung hình chữ nhật.
 • Window Snip: Chế độ chụp ảnh các cửa sổ đang mở.

Phần mềm skitch

Phần mềm Skitch được sử dụng rất nhiều trong việc chụp ảnh màn hình rất tiện lợi và thân thiện với người dùng. Nó rất dễ bắt đầu với lần thử đầu tiên, và chất lượng chụp màn hình do phần mềm cung cấp là khá tốt và độ sáng cao.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh định dạng lưu là png hoặc jpg, đồng thời có thể chỉnh sửa hình ảnh và thêm văn bản.

Bài viết trên đây giới thiệu đến các bạn một số cách đơn giản để chụp ảnh màn hình trên laptop HP Windows 7, 10. Hy vọng bạn đã hiểu và thực hiện thành công thủ thuật máy tính laptop cách chụp ảnh màn hình với máy tính xách tay HP windows 7 và 10.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan