Thủ thuật máy tính

Bài viết mới

Bạn có biết cách quay lại tab mà bạn đã vô tình đóng không? Bạn có biết cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm không? Nếu có một thứ mà người dùng Reddit giỏi nhất, đó chắc chắn là kỹ năng máy tính. 14 mẹo dưới đây là những thủ thuật máy tính laptop tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên biết để làm cho trải nghiệm trên máy tính để bàn dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết. Cùng GenK VN tìm hiểu nhé

Các mẹo thủ thuật máy tính laptop hữu ích nhất

Thủ thuật máy tính mở lại các tab đã vô tình đóng

Nếu bạn muốn mở lại một tab đã vô tình bị đóng, hãy nhấn Control / Command (dành cho Mac) + Shift + T và tab đã đóng sẽ xuất hiện lại một cách kỳ diệu.

Chụp một phần màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình một phần của màn hình, cho dù bạn đang sử dụng Mac hay PC Windows, thì đây là cách đơn giản nhất:

Trên máy Mac, nhấn Command + Shift + 4 và công cụ sẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo và thả vào phần bên phải của màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay ra và hình ảnh sẽ được lưu vào màn hình,

Đối với máy Windows, hãy vào Start và chọn Snipping Tool.

Làm lại lệnh vừa thực hiện trên Excel

Quá dễ, chỉ cần F4. Ví dụ, bạn đặt thứ tự bôi đen một ô và đánh dấu toàn bộ màu vàng. Bây giờ, để tô sáng một ô khác bằng màu vàng, chỉ cần tô sáng ô đó và nhấn F4.

Một cú nhấp chuột để mở liên kết trong tab trình duyệt mới

Nhấp vào nút chuột giữa và bạn đã mở một liên kết trong trình duyệt mới. Nếu bạn nhấp chuột giữa vào một tab, tab đó sẽ đóng. Quá nhanh và quá dễ dàng!

Thủ thuật máy tính sao chép tệp bằng cách kéo và thả

Để sao chép tệp trên máy Mac, hãy giữ phím Alt (hoặc Control trên máy Windows), sau đó nhấp và kéo tệp. Thật đơn giản, bạn đã biết cách làm chưa?

Tạm dừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ nhấn nút nào để tạm dừng video đang phát trên YouTube? đường vắng? Nếu vậy, thì bạn đã sai lầm chết người. Để tạm dừng video YouTube, hãy nhấn phím K, để tiếp tục phát lại, hãy nhấn lại phím K. Để tua lại 10 giây, nhấn J, để tua lại 10 giây, nhấn L.

Di chuyển cửa sổ sang hai bên của màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Nếu bạn nhấp vào phím Windows bằng các phím mũi tên (phải, trái, lên, xuống), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ di chuyển sang phía tương ứng của màn hình. Tương tự như vậy, khi bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + Mũi tên, bạn sẽ di chuyển cửa sổ Windows sang bất kỳ màn hình nào ở phía tương ứng. Thật không may, tính năng này chỉ khả dụng trên máy Windows.

Xóa bộ nhớ cache trong vài giây

Để xóa bộ nhớ cache nhanh chóng, chỉ cần nhấn Control + Shift + R. Điều này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

Thủ thuật máy tính khóa nhanh

Bạn cần ra khỏi giường trong vài phút và không muốn ai nhìn thấy công việc còn dang dở của mình, vì vậy đừng quên nhấn Windows + L.

Trên máy Mac, nhấp vào Command + Option + Eject (hoặc nút nguồn nếu bạn không có ổ đĩa quang).

Lật ngược màn hình

Trò chơi này chủ yếu được sử dụng để mua vui cho bạn bè của bạn. Nếu bạn nhấn Control + Alt + một trong các phím mũi tên, màn hình sẽ lật theo hướng đó.

LƯU Ý: Trò chơi này không thể được thực hiện trên tất cả các máy (và chỉ trên Windows), nhưng nếu bạn làm vậy, bạn sẽ thực sự khiến bạn bè của mình sợ hãi.

Biến cửa sổ trình duyệt của bạn thành một trình soạn thảo văn bản

Nếu bạn muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành một công cụ cho phép bạn tự do thêm ghi chú, xóa và thậm chí vẽ, hãy thử sao chép các dòng sau vào thanh địa chỉ: data: text / html,

Tùy chỉnh trình duyệt Chrome theo ý thích của bạn

Nếu bạn muốn chơi khăm bạn và gửi cho họ ảnh chụp màn hình của những thứ chưa từng tồn tại, có một cách cực kỳ dễ dàng trong Chrome. Đầu tiên, truy cập Chrome, nhấn F12 và nhập document.designMode = “on”. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ văn bản nào hiển thị trên màn hình.

Phóng to / thu nhỏ màn hình

Nhấn Control / Command (dành cho Mac) + 0 để quay lại kích thước màn hình mặc định

Control / Command (dành cho Mac) ++ Phóng to

Control / Command (dành cho Mac) + – Thu nhỏ

Đảo ngược tìm kiếm trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu bạn nhấn S bằng nút chuột phải trên một hình ảnh, bạn sẽ thực hiện lệnh tìm kiếm ngược. Điều này có nghĩa là thay vì nhập từ khóa để tìm kiếm một hình ảnh, bạn có thể theo dõi nó và tìm xem hình ảnh đó đến từ đâu.

Ngoài các thông tin về thủ thuật máy tính laptop, Genkvn còn cung cấp các thông tin thủ thuật ứng dụng mới nhất.