419 là gì? Sao lại là con số gây tò mò và nhạy cảm?

HomeXu hướng tìm kiếm419 là gì? Sao lại là con số gây tò mò và...

Thỉnh thoảng, khi lướt mạng xã hội bạn có thể sẽ bắt gặp những con số được gọi là mật mã trong tình yêu như 419, 520 hay 1314 chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn lại không thể hiểu được hàm ý cũng như nguồn gốc của chúng. Vậy 419 là gì? 1314 là gì cũng như 520 là gì? Hãy cùng Genk VN tìm hiểu đôi chút về những con số gây tò mò này nhé!

419 là gì? 419 là gì trong tình yêu?

Đối với các fan của tiểu thuyết ngôn tình thì chắc hẳn con số 419 là một mật mã quen thuộc. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì 419 là gì vẫn còn một điều còn mơ hồ và cần giải đáp.

Thực chất 419 có cách phát âm trong tiếng Anh là “four one nine”, cách phát âm này gần giống với “for one night”, có nghĩa là “tình một đêm”. Tình một đêm là cụm từ dùng để chỉ mối quan hệ trai gái diễn ra chóng vánh trong một đêm. Trong đó, cả hai đến với nhau chỉ vì nhu cầu tình dục chứ không xuất phát từ tình yêu cũng như sự ràng buộc nào.

Sau khi thực hiện xong cuộc giao dịch nhằm thỏa mãn ham muốn của bản thân, những người trong cuộc sẽ không còn liên quan gì đến nhau và cũng cắt đứt mọi liên lạc. Thậm chí, họ còn không nhớ được tên của đối phương mình là gì hay mặt mũi trông như thế nào.

419 là gì? 419 là gì trong tình yêu?

Nguồn gốc xuất hiện của “tình một đêm” 419 là gì?

Bước ra từ tiểu thuyết ngôn tình và dần trở thành mã số xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội cũng như trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của giới trẻ. Vậy 419 – tình một đêm có nguồn gốc cụ thể từ đâu?

Theo nhiều ý kiến cho rằng 419 xuất phát từ Trung Quốc, bởi cách chơi chữ này thường xuất hiện trong các tiểu thuyết ngôn tình thuộc sở hữu của các tác giả Trung Hoa. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng 419 có nguồn gốc từ giới trẻ phương Tây. Sở dĩ là do họ có nhu cầu tình dục cao nhưng việc duy trì mối quan hệ với một người sẽ dẫn đến nhàm chán. Đồng thời, vì lối sống của người phương Tây khá thoáng cùng với suy nghĩ không muốn bị ràng buộc nên câu chuyện tình một đêm 419 cũng xuất hiện phổ biến hơn. 

Tình một đêm phần lớn bắt nguồn cảm xúc và nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân mà không phải chịu bất kì ràng buộc nào. Những người vướng vào tình một đêm có thể là tai nạn nhưng đó cũng có thể là lựa chọn của chính họ. Ngoài ra, người tìm đến tình còn là người chịu tổn thương về mặt tâm lý hay tình cảm và mong muốn được bù đắp, lắp đi những nỗi đau ấy.

Nguồn gốc xuất hiện của “tình một đêm” 419 là gì?

419 tốt hay xấu? 

Xã hội ngày càng phát triển, mỗi người cũng bắt đầu có suy nghĩ thoáng hơn. Xét về mặt đạo đức hay pháp luật thì tình một đêm hay 419 đều không phải là hành vi vi phạm. Đồng thời, chúng ta cũng không thể khẳng định tình một đêm là tốt hay xấu bởi tùy theo quan điểm và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung thì 419 sẽ có những mặt tích cực và tiêu cực sau:

Về mặt tích cực

  • Tình một đêm giúp con người giai thỏa mãn được nhu cầu sinh lý mà không phải chịu bất kì sự ràng buộc nào. Họ có thể có được những trải nghiệm mới mẻ bằng cách tìm partner trên các ứng dụng hãy hội nhóm mạng xã hội là có thể giải quyết được nhu cầu cá nhân.
  • Có thể vì thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng và khi ấy họ có xu hướng tìm đến tình một đêm nhiều hơn. Sau khi nhu cầu sinh lý được đáp ứng có thể sẽ khiến cho con người ta giải tỏa đi phần nào tâm lý đang mệt mỏi.
  • Vì không muốn bị gắn với hai chữ “trách nhiệm” mà giới trẻ ngày này thường có xu hướng chọn tình một đêm thay vì mối quan hệ gắn bó lâu dài. Cho nên. Những người tìm đến 419 để giải quyết nhu cầu của bản thân, xong rồi đường ai nấy đi, không còn bất kì vướng bận nào. Họ cũng không phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình bởi cả hai đều tự nguyện.

Về mặt tiêu cực

  • Tình một đêm có thể dễ dàng dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Sở dĩ là do khi cả hai đang trong trạng thái có nhu cầu cao thì việc không dùng biện pháp tránh thai là điều không tránh khỏi.
  • Những căn bệnh tình dục luôn ẩn chứa trong mối quan hệ 419, bởi đối phương là một người hoàn toàn xa lạ và bạn không thể xác định người đó có mang bệnh truyền nhiễm không, hay cả chính bản thân mình có khỏe mạnh hay không. Chính vì thế mà mối tình này dù trải qua khá ngắn ngủi nhưng bạn cũng cần có những biện pháp phòng tránh như bao cao su, thuốc tránh thai…
  • Ngoài giới trẻ thì một số người có gia đình cũng có xu hướng tìm đến tình một đêm vì ham muốn cảm giác mới lạ. Đây được xem là hành vi trái với luân thường đạo đức của mối quan hệ  một vợ một chồng. Chính vì thế mà đối người đã lập gia đình thì không nên có suy nghĩ tình một đêm cũng như có hành vi này tránh để đưa cuộc hôn nhân của mình đến bên bờ vực tan vỡ.

419 tốt hay xấu? 

Ý nghĩa của một số con số khác có thể bạn cần

520 là gì?

520 trong tiếng Hoa đọc là wǔ èr líng, cách phát âm này tương tự như wǒ ài nǐ, có nghĩa là anh yêu em hay em yêu anh. Thế nên, nhiều bạn trẻ đã sử dụng con số 520 như thay lời yêu thương, bày tỏ tình cảm đến nửa kia hay thổ lộ với crush của mình.

Không chỉ đơn thuần là một mật mã 520 mà ngày 20 tháng 5 hàng năm còn được xem là ngày lễ tình nhân. Vào ngày này, các cặp đôi sẽ tặng quà cho nhau và cũng là dịp để tỏ tình với người mà mình thầm thương trộm nhớ.

1314 là gì?

1314 trong tiếng Trung được đọc là yī sān yīsì, cách phát âm giống với yīshēng yīshì, nghĩa là suốt đời suốt kiếp. Nếu như ngại ngùng thì bạn có thể sử dụng 13 14 như một cách thổ lộ vừa tinh tế lại còn ý nghĩa.

539 là gì?

Trong tiếng Trung 539 được đọc là wũ sān líng gần giống với wõ xiãng nĩ, nghĩa là tôi nhớ bạn. Bày tỏ bằng số thế này vừa mang lại cảm giác mới mẻ vừa lại khá là dễ thương đúng không nào?

9213 là gì?

9213 có cách phát âm tương tự như Zhōng’ài yīshēng, cụm từ này mang ý nghĩa là yêu bạn cả đời.

837 là gì?

837 được dùng trong trường hợp khi đối phương giận dỗi vì đây được xem là một cách bày tỏ sự hối lỗi đáng yêu với ý nghĩa mong đừng giận.

Ý nghĩa của một số con số khác có thể bạn cần

Lời kết

Mong rằng bài viết trên sẽ đúc kết lại và giúp bạn hiểu hơn về 419 là gì và cần suy nghĩ, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định bắt đầu 419 hay tình một đêm. Dù bạn còn trẻ, độc thân thì cũng cần cân nhắc, vì tình một đêm nhìn chung có thể mang đến những hệ lụy tìm ẩn về sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, những ai đã có gia đình thì nên tuyệt đối không thỏa thuận với vấn đề tình một đêm để tránh tự tay phá vỡ hạnh phúc của chính mình. 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan