Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook | Bạn nên biết

HomeThủ thuật ứng dụngCách khôi phục story đã xóa trên Facebook | Bạn nên biết

Story là một loại bài đăng chỉ 24 giờ nằm ​​ở đầu giao diện của ứng dụng. Thông qua một ứng dụng rất hữu ích, những story đã được nhiều người dùng tận dụng, thậm chí nhiều hơn những dòng trạng thái thông thường. Tuy nhiên, chỉ vì nó chỉ tồn tại trong 24 giờ nên người dùng gặp phải vấn đề là không biết làm thế nào để lấy lại bài viết đã mất của GENKVN. Vậy làm thế nào để khôi phục story đã xóa trên Facebook?

Có thể khôi phục các story đã xóa trên Facebook?

Chỉ có thể xuất bản các story trên tab story trong vòng 24 giờ, tức là nếu bạn bắt đầu xuất bản hôm nay lúc 3 giờ chiều, thì nội dung sẽ có sẵn cho đến 3 giờ chiều ngày hôm sau.

Story sau đó sẽ bị xóa khỏi thư mục story của bạn. Trong khi đó, nếu bạn cố tình vào kho lưu trữ tin tức của Story và xóa nội dung, liệu có thể khôi phục các tin bài đã biến mất khỏi Facebook không?

Có thể khôi phục story đã xóa trên Facebook không?

Trên thực tế, những story biến mất khỏi danh sách bài đăng được lưu trữ trong một phần gọi là “Kho lưu trữ tin tức”.

Đây là một mục được cập nhật trong khi story đang được giới thiệu với công chúng. Facebook Capital cũng cho phép bạn xem hoặc đăng lại các bài đăng.

Cách khôi phục các story đã xóa trên Facebook

Như đã nói ở trên, Facebook đã bổ sung tính năng hỗ trợ cho ứng dụng cách khôi phục Facebook Stories trên máy tính.

Đây là một kỹ thuật dựa trên việc lấy lại dữ liệu đã xóa từ tài khoản Facebook của bạn và yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Tuy nhiên, chỉ cần làm theo các bước bên dưới và bạn sẽ lấy lại được những story đã xóa của mình ngay lập tức.

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng trình duyệt.
  • Bước 2:  Sau đó vào Cài đặt> Chọn thông tin của bạn trên Facebook. Tiếp theo, chọn Tải xuống thông tin của bạn.
  • Bước 3: Sau đó, Facebook sẽ mở ra giao diện mới có tên Yêu cầu bản sao, nơi bạn có thể chọn thời gian muốn khôi phục. Các phần mở rộng tệp là HTML và JSON.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

  • Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn tạo tập tin và Facebook cho phép tải dữ liệu về máy. Quá trình này sẽ khiến bạn mất vài phút để Facebook tạo tệp nén.
  • Bước 5: Tiếp theo, hãy chú ý đến phần Tải xuống bản sao hiện có của tệp nén. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần nhập mật khẩu tài khoản Facebook của mình để tải xuống kho lưu trữ.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

  • Bước 6: Sau khi tải file về, bạn giải nén và vào thư mục Index.html để mở toàn bộ dữ liệu của bạn trên Facebook.

Cuộn và điều hướng đến thư mục có tên photos_and_videos để xem và lưu tất cả dữ liệu này. Mặc dù Facebook không cho phép bạn xem các story đã xóa, nhưng sau đây là một số thủ thuật sẽ giúp bạn khôi phục các story đã xóa hoặc bất kỳ tệp nào trên Facebook để bạn có thể khôi phục chúng. Khôi phục thông tin dữ liệu cần thiết.

giải nén ra và vào thư mục Index.html

Cách xóa vĩnh viễn các story cũ trên Facebook

Các story được lưu trữ trong kho lưu trữ tin tức sau 24 giờ, bao gồm cả lượt xem và nhận xét, vì vậy, để xóa một story, bạn cần truy cập vào kho lưu trữ story để xóa.

Vậy cách xóa vĩnh viễn story cũ trên ứng dụng Facebook như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook và nhấp vào ảnh đại diện của bạn để đưa bạn đến trang cá nhân của mình.
  • Bước 2: Sau đó, chọn biểu tượng ba chấm bên cạnh nút “Thêm story”. Tiếp theo, bạn chọn mục Lưu trữ, rồi đến mục Lưu trữ tin tức.

Vào ứng dụng Facebook và click vào avatar

  • Bước 3: Lúc này, những story cũ của bạn sẽ có trong phần này. Bạn có thể xem đầy đủ các story cũ của mình tại đây, bao gồm cả lượt xem và bình luận.
  • Bước 4: Để xóa hoàn toàn một story, tất cả những gì bạn phải làm là mở story và chọn biểu tượng ba chấm. Bạn cứ chọn xóa ảnh đi, những story đơn giản đã được xóa cực kỳ nhanh chóng.

mở lên story đó và chọn vào biểu tượng ba chấm

Đó là tất cả về cách khôi phục một story đã xóa trên Facebook và cách xóa hoàn toàn một story khỏi kho lưu trữ story.

Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của bài đăng, bạn nên làm điều này vì nó sẽ mất một khoảng thời gian tương đối của bạn. Nếu bạn thành công với các thủ thuật ứng dụng trên, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan