Telegram là gì? Hơn10 tính năng nổi bật nên sử dụng Telegram

HomeThủ thuật ứng dụngTelegram là gì? Hơn10 tính năng nổi bật nên sử dụng Telegram

Telegram có lẽ là dịch vụ nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí trên thế giới mà chưa được nhiều người dùng biết đến so với các ứng dụng chat phổ biến khác là Facebook Messenger, Zalo, WhatsApp hay Skype. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào được sử dụng nhiều hơn đều có độ bảo mật cao. Và Telegram chính là ứng dụng đáp ứng được tính bảo mật tuyệt đối với end – to – end, một mã hóa đầu cuối an toàn cho người dùng. Vậy Telegram có những ưu điểm nào, đâu là tính năng nổi bật đem lại uy tín và sự cạnh tranh cao so với các ứng dụng khác. Cùng Genk tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

telegram là gì

Telegram là gì? 

Telegram là một ứng dụng online với dịch vụ gọi điện thoại và nhắn tin miễn phí qua mạng internet. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản hay tin nhắn thoại, gọi thoại hay gọi bằng video khi có kết nối mạng. 

Với khả năng chia sẻ các tệp cực lớn lên đến 2G. Và được dùng hầu hết trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows, Linux và MacOS.

Lịch sử và sự phát triển của Telegram.

Vào năm 2013, Telegram được sáng lập bởi hai anh em Nikolai và Pavel Durov người Nga, họ là những người đứng đằng sau VKontakte, một mạng xã hội nổi tiếng của Nga và toàn Châu Âu. 

Durov đã phát triển Telegram thành ứng dụng nhắn tin bởi công nghệ điện toán đám mây đem lại sự bảo mật cao cho người dùng. Và đến năm 2019, thì có khoảng hơn 300 triệu người tham gia Telegram trên khắp thế giới. 

Những tính năng nổi bật của Telegram mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Không chỉ được sử dụng miễn phí mọi lúc mọi nơi mà Telegram còn đáp ứng nhiều tiêu chí cạnh tranh với các ứng dụng khác: 

Chỉnh sửa tin nhắn đã được gửi đi trong cuộc Chat

Khi đã gửi thành công một đoạn tin nhắn, bạn hoàn toàn có thể sửa lại nội dung tin nhắn đó bằng cách nhấn giữ đoạn tin bị sai và chọn Edit rồi sửa lại là đã hoàn thành việc sửa nội dung nhé!

Gửi file với dung lượng cực lớn lên đến 2GB

Bạn có thể yên tâm khi sử dụng Telegram để gửi các file có dung lượng quá lớn mà các ứng dụng khác không thể đáp ứng được. 

Tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram

Giờ đây bạn có thể thoải mái tạo một buổi hẹn hay một cuộc nói chuyện riêng tư với tính năng trò chuyện bí mật trên Telegram và sau đó tin nhắn của các bạn sẽ được mã hóa và biến mất sau một thời gian cố định nhé!

Vừa Chat vừa xem Youtube 

Với Telegram, bạn hoàn toàn không cần phải bỏ lỡ những bộ phim hay trên Youtube, cửa sổ của Youtube sẽ thu nhỏ lại và bạn vẫn thoải mái nhắn tin với bạn bè mình đấy. 

Tạo nhóm chat với 200.000 người

Supergroup cho phép 200.000 thành viên trở thành một cộng đồng lớn trên Telegram thay vì chỉ một nhóm nhỏ vài trăm người. 

Chỉnh sửa người được xem trạng thái online của bạn

Nếu không muốn một ai đó xem trạng thái online của bạn, hãy chặn người đó lại mà không nhất thiết phải ẩn trạng thái với toàn bộ danh bạ.

Sticker đa dạng

Người dùng hoàn toàn có thể tự tạo Sticker trên Telegram để thêm sự thú vị khi sử dụng. 

Ảnh, video và link tải xuống được kiểm soát

Chọn Setting – Message – Save to gallery khi muốn thiết lập tính năng tự động tải về. 

Chat bot

Tính năng này có thể tương tác với bạn qua chơi trò chơi, kết nối, nhắc nhở, hay tìm kiếm thông tin,…

Chia sẻ vị trí trực tiếp

Để có thể chia sẻ vị trí, bạn nhấn vào nút đính kèm ở góc bên trái màn hình và chọn Location – Share my live location với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Chế độ Auto-Night Mode 

Vào ban đêm, bạn có thể dùng chế độ Auto-Night Mode bằng cách chọn Settings – Chat Settings để bật. 

Cách tải Telegram cho điện thoại, máy tính

Telegram được dùng trên điện thoại và máy tính, bạn download  các link sau:

  • Tải trên iPhone: http://apps.apple.com/us/app/telegram-messenger/id686449807
  • Tải trên Android: http://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.messenger
  • Tải Telegram cho PC: https://desktop.telegram.org/

Trên đây là bài viết thủ thuật ứng dụng về những đặc tính vượt trội của Telegram đến các bạn đọc. Hy vọng những thông này hữu ích đến người dùng nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan