Tiktok bị chặn đăng bài: Nguyên nhân, cách gỡ chặn

HomeThủ thuật ứng dụngTiktok bị chặn đăng bài: Nguyên nhân, cách gỡ chặn

Một trong những sai lầm khiến nhiều người dùng khó chịu với TikTok là bị cấm đăng, nếu vi phạm chính sách cộng đồng của ứng dụng, bạn sẽ bị cấm đăng video trong một thời gian nhất định. Vậy bạn bị chặn đăng video TikTok bao lâu rồi? Làm cách nào để Bỏ chặn tính năng Đăng video trên TikTok? Để biết câu trả lời chi tiết nhất của Genk, hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Lý do TikTok bị chặn đăng bài video

Bạn có thể bị chặn đăng bài trên TikTok vì một số lý do, trong đó phần lớn xuất phát từ việc vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội, cụ thể:

  • Nội dung video có nội dung bạo lực, quấy rối, cưỡng bức, nguy hiểm, phản cảm, ..
  • Các video tương tự thường xuyên được tải lên mặc dù đã được TikTok nhắc nhở
  • Truy cập nội dung video của người khác mà không cần chỉnh sửa

Bạn bị chặn đăng video trên TikTok bao lâu rồi?

Tùy thuộc vào lỗi tài khoản bạn mắc phải mà TikTok có những khoảng thời gian chặn video khác nhau, thông thường các mốc thời gian chặn đăng bài phổ biến nhất hiện nay là:

  • 24 giờ
  • 3 ngày
  • 7 ngày
  • Hoặc 30 ngày.

Nếu chưa rõ, bạn có thể chủ động vào hộp thư đến của mình để theo dõi thông báo cấm phát hành của TikTok, trong đó sẽ có thông báo về thời gian cấm chi tiết nhất cho đến khi được mở lại.

Sau khi mở lại không được vi phạm các chính sách cộng đồng của TikTok nếu không sẽ bị khóa tài khoản, thậm chí bị cấm đăng video vĩnh viễn.

Cách mở chặn Tiktok bị chặn đăng bài video 

Nếu bạn không muốn đợi cho đến khi tính năng xuất bản bật lại, có cách nào để bỏ chặn tính năng này trước một thời hạn quy định không? Rất tiếc là không được, bạn không thể tự động bỏ chặn đăng bài trên TikTok mà phải đợi hết thời gian chặn mới có thể đăng lại bình thường.

Cách kiểm tra thời gian Tiktok bị chặn đăng bài

Làm thế nào để biết khi Tiktok chặn một bài đăng
Nếu bạn không biết Tiktok sẽ chặn đăng video cho tài khoản của mình trong bao lâu, bạn có thể kiểm tra bằng cách làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Tiktok và đăng nhập vào tài khoản của bạn
  • Bước 2: Chọn Email Chọn Thông báo Hệ thống

Cách kiểm tra thời gian Tiktok bị chặn đăng bài

  • Bước 3: Bạn sẽ thấy thông báo chi tiết về thời điểm Tiktok cấm video của bạn

Cách kiểm tra thời gian Tiktok bị chặn đăng bài

Vui lòng đợi đến ngày lên sóng để đăng lại video bình thường. Lưu ý không đăng các video có nội dung tương tự sau khi bị chặn, để không bị xóa vĩnh viễn

Chính sách kiểm duyệt nội dung video của Tiktok

Để tránh vấn đề bài viết bị chặn trên Douyin, bạn cần hiểu rõ quy trình kiểm duyệt nội dung trên Douyin. Trước tiên, nội dung của bạn trên Tiktok sẽ được kiểm duyệt bằng cách sử dụng các kỹ thuật xác định và gắn cờ nội dung có khả năng vi phạm, chẳng hạn như ảnh khỏa thân người lớn, bạo lực và phản cảm. lạnh lẽo. Nơi công nghệ cho kết quả chính xác nhất, nội dung sẽ tự động bị loại bỏ.

Trong các trường hợp khác, nội dung sẽ được gắn cờ để nhóm bảo mật của chúng tôi xem xét và đánh giá thêm.

  • Nếu nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, TikTok sẽ xóa video đó và thông báo lý do cho người sáng tạo. TikTok sẽ cho bạn cơ hội khiếu nại việc xóa video này trực tiếp trên ứng dụng.
  • Nếu không tìm thấy vi phạm nào trong trường TikTok, video của bạn sẽ được đăng lên TikTok. Xin lưu ý rằng nếu video bị gắn cờ hoặc bị gắn cờ trong tương lai, video đó vẫn có thể bị xóa do người dùng vi phạm nguyên tắc.

Video bị gắn cờ hoặc bị báo cáo sẽ xảy ra vấn đề gì?

Hệ thống vi phạm của TikTok tính các vi phạm và đưa ra quyết định dựa trên mức độ nghiêm trọng và tần suất vi phạm của người sáng tạo. Nếu bạn vi phạm các quy tắc, TikTok sẽ thông báo cho bạn về hậu quả của việc vi phạm trong phần “Cập nhật tài khoản” và bạn có thể xem tài liệu vi phạm của mình trong “Hộp thư đến”.

Trong trường hợp người dùng vi phạm các quy tắc thường xuyên hơn, hình phạt sẽ nặng hơn. TikTok sẽ thông báo cho bạn trong các phần khác nhau của ứng dụng. Đây là cách nó hoạt động:

Vi phạm lần đầu tiên

  • TikTok sẽ gửi cảnh báo trong ứng dụng khi nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng lần đầu tiên.
  • Nếu bạn vi phạm chính sách không khoan nhượng, bạn sẽ tự động bị cấm đăng. TikTok có thể chặn thiết bị để ngăn việc tạo tài khoản trong tương lai.

Sau lần vi phạm lần đầu

Sau lần vi phạm đầu tiên, TikTok có thể thực hiện một hoặc nhiều hành động sau:

Lệnh cấm tạm thời

  • TikTok có thể tạm ngưng khả năng tải xuống video, nhận xét hoặc chỉnh sửa hồ sơ của tài khoản trong một khoảng thời gian (thường là 24-48 giờ). Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm này và các vi phạm trước đó.
  • TikTok có thể giới hạn tài khoản của bạn ở trạng thái chỉ xem (thường là 72 giờ hoặc tối đa một tuần). Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn không thể đăng hoặc tương tác với nội dung trong thời gian cấm.

Lệnh cấm vĩnh viễn

Sau nhiều lần vi phạm của người dùng, TikTok sẽ thông báo rằng tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là nếu bạn tiếp tục vi phạm các quy tắc, tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Những điều quan trọng cần biết trong trường hợp vi phạm

  • Nếu bạn vi phạm chính sách không khoan nhượng, chẳng hạn như đăng tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, tài khoản của bạn sẽ tự động bị cấm. TikTok có thể chặn thiết bị để ngăn bạn tạo tài khoản mới trong tương lai.
  • Theo thời gian, các vi phạm tích lũy sẽ trở nên không hợp lệ trong hồ sơ của bạn.

Cách khôi phục mở lại tài khoản Tiktok bị khóa

TikTok là một trong những ứng dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện có. Khi tạo tài khoản trên TikTok, bạn có thể tạo các video ngắn, sáng tạo để thu hút khán giả của mình. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn bỗng thấy tài khoản TikTok của mình bị khóa.

Tại sao tài khoản TikTok bị khóa?

Nhiều người khi sử dụng Douyin thường gặp phải tình trạng bị khóa tài khoản. Để giải thích điều này, bạn nên nghiên cứu kỹ các điều khoản mà TikTok đưa ra:

  • Tài khoản TikTok chứa nội dung vi phạm chính sách cộng đồng hoặc nội dung quảng cáo.
  • Cũng giống như các mạng xã hội khác, TikTok cũng có chính sách phòng ngừa cam kết 100%, điều trị và các từ khóa bị cấm khác.
  • Vi phạm nhiều lỗi giống nhau: Khi bạn gửi lại nội dung bình luận có nội dung vi phạm hoặc quảng cáo có từ khóa bị cấm, tài khoản của bạn có thể bị khóa.
  • Ăn bản quyền thương hiệu: Video bạn đăng là bản sao chất xám của người khác.
  • Lừa đảo: Nếu bạn thường xuyên spam, tạo lượt thích,… thì tài khoản TikTok của bạn sẽ bị đóng.
  • Đăng nhập bằng nhiều địa chỉ IP: Vì hành động này có thể dẫn đến vi phạm bảo mật, để tránh rắc rối, tài khoản TikTok của bạn sẽ bị khóa.
  • Văn hóa hành vi sai trái
  • Đăng nội dung không phù hợp gây ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng người dùng.

Tôi nên làm gì nếu tài khoản TikTok của tôi bị khóa?

Nếu tài khoản TikTok của bạn bị khóa, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cần biết tại sao tài khoản TikTok của bạn đột ngột bị khóa.
  • Hãy thử khôi phục mật khẩu trên tài khoản TikTok của bạn.
  • Liên hệ với quản trị viên và chờ tìm ra nguyên nhân.
Tôi nên làm gì nếu tài khoản TikTok của tôi bị khóa?
Tôi nên làm gì nếu tài khoản TikTok của tôi bị khóa?

Cách mở khóa tài khoản Tiktok

Giải pháp nhanh nhất và an toàn nhất là gửi đơn khiếu nại trực tiếp với TikTok:

  • Bước 1: Liên hệ với quản trị viên hoặc gửi email đến tiktok.com
  • Bước 2: Trong email, bạn nên điền các thông tin sau:
    • Tên người dùng tài khoản TikTok
    • Mô tả tình huống bạn đang gặp phải, tài khoản của bạn có khôi phục được không? Cung cấp một trường hợp để hy vọng bảo vệ tài khoản theo cách tốt nhất có thể.
    • Quan trọng nhất, bạn phải chỉ rõ cho TikTok biết rằng tài khoản của bạn trong sạch và bạn chưa bao giờ vi phạm các điều khoản làm sạch chính do TikTok đưa ra.
Cách mở khóa tài khoản Tiktok
Cách mở khóa tài khoản Tiktok

Cách lấy lại tài khoản Tiktok bị khóa vĩnh viễn

Nếu không may tài khoản TikTok của bạn bị xóa hoặc bị chặn, hãy thử khôi phục tài khoản của bạn bằng cách:

  • Bước 1: Chạy lại ứng dụng và nhập lại dữ liệu đã sử dụng ngày hôm trước để phân quyền. Bạn sẽ thấy một giao diện mở cho biết rằng trang này hiện không tồn tại.
  • Bước 2: Nhấp vào nút màu đỏ có nhãn “Hủy kích hoạt”

Sau khi hoàn tất, hồ sơ người dùng của bạn sẽ mở ra và bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho những tài khoản bị khóa dưới 30 ngày, sau 30 ngày tất cả thông tin của bạn sẽ mất hoàn toàn.

Mong rằng qua những chia sẻ thủ thuật ứng dụng của bài viết trên, các bạn có thể hiểu thêm về sự cố, nguyên nhân và giải pháp TikTok bị chặn. Người dùng cần chú ý hơn khi sử dụng ứng dụng này để tránh bị khóa tài khoản do vi phạm chính sách!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here