Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ

HomeThủ thuật điện thoạiCách tắt nguồn Oppo khi bị đơ

Điện thoại Oppo bị đơ, đơ, không sử dụng được, bạn muốn thử tắt nguồn để giải quyết vấn đề trên nhưng không biết làm thế nào. Hãy cùng GENK tham khảo bài viết thủ thuật Android cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ nhanh chóng của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Khi nào tắt máy Oppo bị đơ

Oppo là hãng smartphone không còn quá xa lạ, vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ vừa có tính năng chụp ảnh sắc nét hiện đại cho chiếc điện thoại của người dùng.

Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng lâu dài, không thể tránh khỏi việc dế yêu bị chậm đi, đơ máy hoặc ngừng phản hồi khi xử lý các tác vụ, cần tắt nguồn.

Ngoài ra, cũng nên tắt máy khi điện thoại OPPO có các dấu hiệu sau:

 • Khi điện thoại của bạn có dấu hiệu đơ, máy chạy chậm, các ứng dụng thường xuyên ngừng phản hồi hoặc tự động thoát,
 • Nếu bạn vô tình cập nhật sai hoặc làm chậm thiết bị của mình sau khi cập nhật xong, bạn cũng nên tắt nguồn để thiết bị có thể phục hồi.
 • Điện thoại đột ngột bị đơ và cần tắt nguồn để nhanh chóng tiếp tục công việc bình thường.
Khi nào tắt máy Oppo bị đơ
Khi nào tắt máy Oppo bị đơ

Nguyên nhân khiến Oppo bị đơ chậm và lag

Trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại OPPO của bạn sẽ gặp phải các sự cố như tốc độ chậm, đơ, đơ,… khiến người dùng rất khó chịu. Vậy lý do là gì? Hãy cùng xem một số lý do phổ biến khiến điều này xảy ra với điện thoại của bạn:

 • Không thường xuyên khởi động lại thiết bị của bạn: Nhiều người dùng có thể nhận thấy và làm điều này, nhưng nó có thể làm chậm hoặc đóng băng thiết bị của bạn. Vì khởi động lại thiết bị giống như đi ngủ để làm mới sau một ngày mệt mỏi nên OPPO rất dễ gặp vấn đề chậm và giật nếu không bật thường xuyên, đặc biệt là sau các tác vụ nặng như chơi game.
 • Để ứng dụng chạy trong nền: Sau khi sử dụng, hầu hết mọi người thoát ứng dụng và tắt thiết bị mà quên rằng ứng dụng có thể vẫn đang chạy trong nền. Vì vậy, điều quan trọng cần lưu ý là vuốt lên để đóng tất cả các ứng dụng nền hoặc nhấn xóa tất cả trước khi tắt điện thoại của bạn.
 • Giữ ứng dụng chạy ngầm không cần thiết: Sau khi đóng một ứng dụng như Facebook, Zalo, v.v., vẫn có thể mở lại và chạy trong nền. Do đó, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng này lại bằng cách vào Cài đặt> Quản lý ứng dụng> sau đó chọn Ứng dụng và chọn Buộc dừng.
 • Dung lượng bộ nhớ của điện thoại bị quá tải gây ra xung đột giữa phần mềm và ứng dụng bên trong máy.
 • Trục trặc phần cứng.
 • Đã xảy ra lỗi khi cập nhật hệ thống.
 • Người dùng đã tự động root thiết bị và cài đặt rom cho thiết bị do nhầm lẫn.
 • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến thiết bị.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ, chậm, lag

Nếu Oppo bị treo khi chơi trò chơi hoặc sử dụng ứng dụng

Nếu điện thoại của bạn bị đơ khi đang chơi game hoặc đang sử dụng các tác vụ khác thì rất có thể do thiết bị của bạn bị quá tải hoặc xung đột phần mềm khiến màn hình bị đơ dẫn đến liệt hoàn toàn. Tại thời điểm này, bạn cần:

 • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và phím Tăng âm lượng trong 15-20 giây.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ, chậm, lag

 • Bước 2: Sau khi quá trình hoàn tất, các bạn truy cập vào ứng dụng vừa làm đơ máy và kiểm tra xem ứng dụng đó có phải là nguyên nhân khiến OPPO bị đơ không nhé. Nếu vậy, hãy tiếp tục và gỡ cài đặt ứng dụng.

Bị treo logo nếu điện thoại Oppo bị đơ

Trong quá trình sử dụng, điện thoại OPPO của bạn đột ngột bị đơ, thậm chí là treo logo OPPO, bạn có thể giải quyết theo các cách sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ phím nguồn để tắt hoàn toàn thiết bị.
 • Bước 2: Sau khi tắt nguồn điện thoại OPPO, bạn tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo OPPO thì bạn thả tay ra.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ, chậm, lag

 • Bước 3: Lúc này trên màn hình OPPO sẽ xuất hiện các tùy chọn như hình bên dưới, bạn cần chọn phần tiếng Anh, dùng phím tăng / giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím nguồn để chọn.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ, chậm, lag

 • Bước 4: Một lần nữa, bạn sẽ cần nhấp vào Wipe Data> sau đó chọn Wipe Data Cache> Chọn

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ, chậm, lag

 • Bước 5: Sau khi thực hiện xong lệnh Wipe Data Cache, bạn quay lại màn hình chính và chọn mục Reboot để khởi động lại thiết bị, vậy là quá trình tắt nguồn để sửa lỗi OPPO bị đơ màn hình đã hoàn tất. bít tất.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ không cần nút nguồn

Cách tắt nguồn điện thoại Oppo không cần nút nguồn, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Sử dụng các chế độ được hỗ trợ trên điện thoại Oppo

 • Bước 1: Từ giao diện màn hình chủ, mọi người chọn vào phần cài đặt, sau đó tìm và chọn “Lịch trình”
 • Bước 2: Hẹn giờ tắt mở theo ý muốn, điện thoại OPPO sẽ tự động tắt / khởi động theo thời gian trên.
 • Bước 3: Nhớ bấm Save để lưu lại thời gian tùy chỉnh.

Với 3 bước đơn giản này, mọi người có thể nhanh chóng tắt điện thoại Oppo của mình và nó sẽ bật trở lại vào đúng thời gian mà bạn đã tùy chỉnh trước đó.

Tắt máy và khởi động lại điện thoại Oppo của bạn bằng mã

Với mã, bạn chỉ nên sử dụng nó khi nút tắt nguồn bị hỏng và bạn muốn nó đặt lại tất cả dữ liệu về trạng thái ban đầu:

 • Bước 1: Vào trường điện thoại nhập: * # 911 # (không cần bấm nút gọi).
 • Bước 2: Lúc này, điện thoại Oppo của bạn sẽ tự động trải qua quá trình tắt máy để thiết lập lại thiết bị, và tất nhiên mọi dữ liệu trên điện thoại sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ bằng chế độ Recovery

Kiểm tra xem thiết bị có thể vào chế độ khôi phục không

Nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng, nếu điện thoại chỉ đứng yên không chuyển sang màn hình khác thì điện thoại của bạn cần đến trung tâm bảo hành để thợ chuyên nghiệp xử lý.

Cách khắc phục khi truy cập chế độ khôi phục

Ghi chú:

Vì đây là chế độ khôi phục cài đặt gốc của thiết bị nên điện thoại của bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu trên ổ đĩa trong bao gồm: danh bạ được lưu trong bộ nhớ của điện thoại, ứng dụng đã cài đặt, tin nhắn …

Dữ liệu được lưu trong SIM điện thoại hoặc thẻ nhớ ngoài sẽ còn nguyên vẹn và không bị mất.

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt máy hoàn toàn> Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ bằng chế độ Recovery

 • Bước 2: Chọn English> Chọn Wipe Data and Cache.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ bằng chế độ Recovery

 • Bước 3: Chọn Yes> Chọn Restart để hoàn tất.

Cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ bằng chế độ Recovery

Làm thế nào để khắc phục khi bạn không thể truy cập vào chế độ khôi phục?

Khi thiết bị của bạn không thể truy cập vào chế độ khôi phục, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn đã gặp một lỗi nghiêm trọng hơn mà không thể tự khắc phục được. Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng.

Up lại ROM bằng chế độ Recovery

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu điện thoại Oppo của bạn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Làm theo các bước dưới đây để flash lại ROM.

 • Bước 1: Vào chế độ Recovery, xóa dữ liệu cũ để tránh lỗi Rom mới (có thể qua cách 1). Nếu bạn đã hoàn thành Phương pháp 1, hãy chuyển sang Bước 2.
 • Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính, và copy file ROM vào thẻ nhớ điện thoại (bạn có thể lên Google để tìm file ROM phù hợp với phiên bản OPPO).
 • Bước 3: Gắn thẻ nhớ vào điện thoại Oppo và chọn Cài đặt từ SD / Storage. Nếu bạn đặt rom trên thẻ nhớ, hãy chọn Từ SD.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong ROM, bạn bấm Khởi động lại. Nếu xuất hiện thông báo, hãy chọn Có để đồng ý. Sau đó đợi thiết bị tự khởi động lại. đầy đủ!

Trên đây là các thủ thuật điện thoại hướng dẫn bạn cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan