Samsung sạc không lên nguồn: Nguyên nhân và cách xử lý

HomeThủ thuật điện thoạiSamsung sạc không lên nguồn: Nguyên nhân và cách xử lý

Điện thoại samsung sạc không lên nguồn, bị rơi, chết pin, sạc không lên là những vấn đề mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách xử lý như thế nào? Đây là chia sẻ hữu ích nhất để bạn tham khảo khắc phục tình trạng Samsung sạc không vào. Cùng GENK tìm hiểu nhé.

Lý do tại sao điện thoại Samsung sạc không lên nguồn

Thông thường khi gặp sự cố với điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, người dùng thường đi tìm nguyên nhân gây ra lỗi để tìm ra giải pháp khắc phục. Giống lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào. Chúng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng dưới đây là những nguyên nhân cơ bản khiến hộp sạc không bật:

samsung sạc không lên nguồn
Lý do tại sao điện thoại Samsung sạc không lên nguồn
  • Do chân sạc của điện thoại bị hỏng, cũng có thể do chất lượng sạc bạn sử dụng không tốt dẫn đến điện thoại không lên nguồn được.
  • Nguyên nhân tiếp theo khiến điện thoại Samsung sạc không vào là do đầu tiếp xúc của máy không kết nối được với chân sạc do bụi bẩn, nước vào hoặc do cắm sai, bẻ cong, hư hỏng,…
  • Do sử dụng lâu ngày nên hết pin, pin bị chai và có thể bị hỏng.
  • Do cắm sạc ở nơi có nguồn điện không ổn định.
  • Do cúp điện thoại

Ngoài ra, Samsung không nhận sạc cũng rất có thể liên quan đến phần cứng của máy. Nếu đây là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị chết nguồn, tắt nguồn, sạc không lên được thì quá trình xử lý, khắc phục cũng trở nên khó khăn hơn.

Tôi nên làm gì nếu Samsung sạc không lên nguồn?

Có thể thấy rằng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà điện thoại Samsung bị cạn kiệt pin và không thể sạc được. Với mỗi nguyên nhân sẽ có những bài thuốc dân gian và phương pháp điều trị tương ứng. Dưới đây là một số gợi ý để xử lý tình huống thiết bị Samsung của bạn không nhận sạc. Ý bạn là:

Sửa lỗi Samsung không nhận sạc do dây sạc hoặc cáp dữ liệu

Kiểm tra điện thoại Samsung có bị mất nguồn hay không, trước tiên hãy tắt nguồn, nếu không sạc được thì chân sạc bị hư hoặc mua nhầm cáp sạc, chỉ cần thay chân sạc. Tuy nhiên, hãy sử dụng bộ sạc gốc để đảm bảo chính xác nhất.

Hãy thử một bộ sạc khác và điện thoại có thể sạc, thì chắc chắn có vấn đề với bộ sạc trước đó của bạn. Lúc này bạn chỉ cần thay cục sạc khác là có thể sạc pin bình thường. Hãy lựa chọn bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn cắm sạc, cáp sạc của thiết bị khác mà chúng vẫn vào pin thì có thể cổng sạc của điện thoại có vấn đề. Bạn thử vệ sinh chân sạc rồi thử lại xem. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy chuyển sang tùy chọn tiếp theo.

samsung sạc không lên nguồn
Sửa lỗi Samsung không nhận sạc do dây sạc hoặc cáp dữ liệu

Nếu lỗi do pin hư thì thay pin mới

Để kiểm tra xem có phải do pin hay không, bạn chỉ cần lắp một viên pin mới vào điện thoại. Sau đó thử lắp lại pin và thử lại. Nếu sạc pin bình thường thì pin điện thoại của bạn đã bị hư và cần phải thay thế.

Lúc này bạn nên đến cửa hàng chuyên khoa để thay pin điện thoại Samsung chính hãng, và bạn chỉ có thể thay một viên pin mới đảm bảo chất lượng. Khi đó điện thoại Samsung sạc pin không vào sẽ được khắc phục.

samsung sạc không lên nguồn
Nếu lỗi do pin hư thì thay pin mới

Sửa lỗi sạc không vào pin do lỗi phần cứng

Nếu vấn đề với điện thoại là phần cứng, giải pháp duy nhất là mang điện thoại đến một địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín để xử lý.

Sạc Samsung không vào nguồn nguyên nhân và cách khắc phục. Như vậy chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và cách xử lý khi gặp các sự cố trên trong chuyên mục thủ thuật điện thoại này. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng chiếc điện thoại Samsung của mình.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan