Airpod không kết nối được: Nguyên nhân và cách sửa

HomeThủ thuật điện thoạiAirpod không kết nối được: Nguyên nhân và cách sửa

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà AirPods mang lại là kết nối Bluetooth liền mạch với iPhone, Macbook hoặc Android của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là quá trình kết nối sẽ luôn trơn tru và không có sự cố. Vậy điều gì khiến AirPods không kết nối được? Chúng ta cùng GenK tìm hiểu rõ hơn airpod không kết nối được qua bài viết dưới đây nhé!

Nếu Airpod của bạn gặp sự cố khi kết nối với các thiết bị như iPhone, Mac, PC hoặc Android, bạn có thể áp dụng các cách kiểm tra và giải pháp sau.

Thông thường, tai nghe Airpod hay bất kỳ sản phẩm nào của Apple đều có độ ổn định rất cao. Kết nối Bluetooth của thiết bị hoặc ứng dụng gần như hoạt động ngay khi bạn cần, với một số vấn đề “khó chịu” phát sinh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một lúc nào đó, Airpod của bạn không kết nối với thiết bị di động của bạn?

Đây là một vấn đề phổ biến với hầu hết các thiết bị điện tử, và các sản phẩm của Apple cũng không ngoại lệ. Những lỗi này rất khó phát hiện và xử lý chỉ bằng tín hiệu báo lỗi, tuy nhiên chúng ta cần kiểm tra và cố gắng thực hiện từng bước để giải quyết triệt để vấn đề.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục sự cố này với từng thiết bị được kết nối cụ thể, cho dù bạn có đang nghe nhạc qua bất kỳ thiết bị nào có tai nghe Airpod hay không.

Xem thêm:

Tại sao tai nghe Airpod của tôi không thể kết nối với thiết bị?

Nguyên nhân cụ thể của lỗi này có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Có thể phần mềm mà tai nghe Airpod sử dụng đã quá cũ và kết nối không tốt. Hoặc lỗi kết nối do công nghệ bluetooth hoặc thậm chí là do phần cứng.

Vì việc xác nhận các lỗi này là không chắc chắn, chúng tôi sẽ lần lượt xem xét các vấn đề có thể xảy ra, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, để mọi thứ đơn giản, bạn nên thực hiện qua các bước sau để sửa lỗi. Nếu lỗi vẫn không được khắc phục trong các bước cơ bản, chúng tôi sẽ sửa lỗi từng bước trong một giải pháp nâng cao hơn.

Cách khắc phục sự cố kết nối trên Airpod

Dưới đây là các bước giúp bạn khắc phục lỗi kết nối tai nghe Airpod. Nhưng trước đó, bạn cần hiểu rằng có hai nguồn dẫn đến việc Airpod không kết nối với các thiết bị khác là tai nghe Airpod và thiết bị kết nối. Vì vậy, trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục và kiểm tra trên Airpod trước, sau đó mới đến thiết bị được kết nối.

Đặt lại AirPods của bạn

Đặt lại Airpod của bạn là một trong những cách cơ bản nhất để khắc phục hầu hết các sự cố mà bạn nên thử trước tiên. Vì khi reset Airpod, nó sẽ giúp tai nghe của bạn làm mới hoặc loại bỏ kết nối bị lỗi trước đó như lúc mới xuất xưởng.

Dưới đây là các bước để đặt lại Airpods:

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” trên điện thoại đã kết nối trước đó, sau đó vào phần “Bluetooth” và chọn biểu tượng “i” bên cạnh tên của tai nghe Airpod.

Đặt lại AirPods của bạn

 • Buớc 2: Chọn “Quên thiết bị”.

Đặt lại AirPods của bạn

 • Bước 3: Kết nối lại Airpod với thiết bị.

Đặt lại AirPods của bạn

Vệ sinh tai nghe Airpod

Sau một thời gian sử dụng, tai nghe Airpod có thể bị bám bụi và hơi ẩm do môi trường Việt Nam, có thể gây ra các vấn đề về kết nối và hư hỏng các linh kiện điện tử.

Do đó, việc thường xuyên vệ sinh tai nghe sẽ giúp tai nghe Airpod của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất và tình trạng sử dụng ổn định nhất.

Airpods được khuyến nghị nên vệ sinh sau mỗi 72 giờ sử dụng, vì bụi và vi khuẩn có thể bám vào tai nghe từ tay bạn và môi trường trong thời gian này.

Airpods được khuyến nghị nên vệ sinh sau mỗi 72 giờ sử dụng, vì bụi và vi khuẩn có thể bám vào tai nghe từ tay bạn và môi trường trong thời gian này.

Vệ sinh Airpods không khó và chúng ta không thể làm tại nhà. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện các bước cụ thể bên dưới. Nhưng trước tiên, bạn cần có một ít cồn 70% (loại cồn dùng để đánh Covid-19), một miếng vải cotton thấm hút tốt, tăm và bàn chải.

Đã đến lúc bắt đầu dọn dẹp!

 • Bước 1: Dùng bàn chải và vải bông tẩm cồn để làm sạch đầu nối của Airpod. Làm điều này trên cả Airpod và hộp sạc.

Vệ sinh tai nghe Airpod

 • Bước 2: Dùng tăm để loại bỏ các mảnh vụn trên khe cắm Airpod và hộp sạc.

Vệ sinh tai nghe Airpod

 • Bước 3: Lau và làm sạch Airpod một lần nữa bằng vải bông.

Cập nhật lên bản nâng cấp mới nhất cho Airpods

Để giữ cho Airpod của bạn hoạt động tốt nhất, Apple sử dụng phần mềm để giúp nó hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, giống như bất kỳ phần mềm nào khác, một số lỗi có thể xảy ra do lập trình không tốt, viết mã và gây ra lỗi hoặc các vấn đề tương thích. Và nguyên nhân này chủ yếu sẽ gây ra sự cố trong quá trình kết nối.

Tin buồn là hiện tại không có cách nào để cập nhật thủ công phần mềm cho Airpods mà không cần iPhone. Phần mềm cập nhật được tự động tải xuống để nâng cấp lên Airpod khi iPhone được kết nối. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật Airpods của mình.

Đảm bảo pin của Airpods

Với Airpods mới, công nghệ Bluetooth đã được cải tiến đáng kể để có khả năng kết nối tốt hơn và thời lượng pin lâu hơn. Nhưng không phải vì thế mà chỉ có một phần nhỏ pin kết nối tốt với Airpod.

Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo Airpod của bạn đã được sạc đầy, đảm bảo quá trình kết nối tốt nhất và làm theo các bước còn lại.

Bạn có thể xem toàn diện phần trăm pin còn lại thông qua cửa sổ bật lên cảnh báo trên iPhone hoặc hộp sạc dựa trên đèn báo trên hộp sạc Airpod.

Đảm bảo pin của Airpods

Khởi động lại nguồn âm thanh

Nếu bạn đã làm theo các bước trên mà vẫn không thể kết nối Airpod với thiết bị đã kết nối của mình, bạn nên khởi động lại Bluetooth của thiết bị đã kết nối. Vì nguyên nhân có thể là lỗi kết nối bluetooth do thiết bị của bạn.

Cho dù đó là iPhone, Mac / máy tính Windows hay thiết bị Android. Do đó, bạn cần xác định loại thiết bị dùng để kết nối Airpod để có cách khắc phục hiệu quả.

Cách sửa lỗi AirPod không thể kết nối được với iPhone, iPad chi tiết

Ra mắt lần đầu vào tháng 12 năm 2016, AirPods đã trở thành một trong những phụ kiện bán chạy nhất của Apple. Người dùng yêu thích AirPods vì tính di động, tiện lợi và khả năng kết nối ổn định. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng AirPods không kết nối được với iPhone, iPad. Hãy theo dõi bên dưới để biết cách khắc phục nhé!

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS hoặc iPadOS

Để có thể kết nối và sử dụng AirPods, iPhone hoặc iPad của bạn cần được cập nhật lên ít nhất các phiên bản hệ điều hành sau:

 • Đối với AirPods 1: ít nhất iOS 10
 • Đối với AirPods 2: ít nhất iOS 12.2
 • Đối với AirPods Pro: iOS tối thiểu 13.2
 • Đối với AirPods Max: ít nhất iOS hoặc iPadOS 14.3
Kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS hoặc iPadOS
Kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS hoặc iPadOS

Tắt, bật bluetooth trên iPhone, iPad

Bạn có thể thử tắt và bật lại Bluetooth, sau đó kết nối với AirPods để khắc phục sự cố.

 • Cách 1: Vào Cài đặt (Settings)> Bluetooth> Bật / Tắt Bluetooth.

 • Cách 2: Vuốt màn hình từ dưới lên (các mẫu iPhone có TouchID) hoặc từ trên xuống (Các mẫu iPhone có FaceID), và bật / tắt Bluetooth trong Trung tâm điều khiển (Control Center).

Giữ hộp sạc AirPods luôn mở

Lưu ý rằng hộp sạc AirPods mới có thể kết nối với cả iPhone và iPad

Giữ hộp sạc AirPods luôn mở
Giữ hộp sạc AirPods luôn mở

Để AirPods gần iPhone, iPad của bạn

Vì AirPods kết nối với iPhone và iPad của bạn qua Bluetooth, bạn sẽ cần duy trì một khoảng cách nào đó giữa các thiết bị này để kết nối thành công. Giữ AirPods của bạn ở gần để iPhone và iPad của bạn có thể nhận ra thiết bị và tiếp tục kết nối.

Để AirPods gần iPhone, iPad của bạn
Để AirPods gần iPhone, iPad của bạn

Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth

Bạn cũng có thể gặp trường hợp trước đây bạn đã kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad của mình, nhưng lần này bạn không thể kết nối. Sau đó, bạn chọn Quên AirPods trong phần cài đặt Bluetooth như sau:

 • Bước 1: Cài đặt> Bluetooth> chọn biểu tượng chữ “i” bên phải tên AirPods.
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth
 • Bước 2: Nhấp vào Quên thiết bị này (Forget This Device).
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth

Xóa AirPods trong iCloud

Bạn cũng có thể xóa AirPods khỏi iCloud để sửa lỗi kết nối bằng cách:

 • Bước 1: Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc.
 • Bước 2: Trong Tìm iPhone của tôi trên iCloud.com, nhấp vào Tất cả thiết bị, sau đó chọn thiết bị bạn muốn xóa.
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth
 • Bước 3: Nhấp vào Xóa khỏi tài khoản.
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth
Quên AirPods trong cài đặt Bluetooth

Đặt lại AirPod không kết nối được

Sau khi bạn đã thử quên AirPods của mình trong cài đặt Bluetooth mà vẫn không kết nối, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để tiếp tục đặt lại AirPods của bạn.

Đối với AirPods 1, 2 và AirPods Pro:

 • Bước 1: Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc và đóng nắp. Chờ 30 giây.
 • Bước 2: Mở nắp hộp.
 • Bước 3: Tiến hành quên AirPods trong phần cài đặt Bluetooth như đã giải thích ở phần 5 ở trên.
 • Bước 4: Mở nắp, nhấn và giữ nút cài đặt ở mặt sau của hộp đựng trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách, sau đó chuyển sang màu trắng.
 • Bước 5: Kết nối lại AirPods của bạn. Mở vỏ hộp, đặt AirPods gần thiết bị bạn muốn kết nối và làm theo các bước trên màn hình iPhone hoặc iPad của bạn.
Đặt lại AirPods
Đặt lại AirPods

Đối với AirPods Max:

 • Bước 1: Sạc AirPods Max của bạn trước bằng cáp USB-C – Lightning đi kèm để đảm bảo đủ pin hoạt động.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút điều chỉnh tiếng ồn (1) và nút núm vặn kỹ thuật số (2) cho đến khi đèn LED trên chụp tai phải chuyển sang màu cam.
Đối với AirPods Max:
Đối với AirPods Max:

Khởi động lại iPhone, iPad

Ngoài việc đặt lại AirPods, bạn có thể khởi động lại iPhone và iPad của mình để sửa lỗi kết nối giữa các thiết bị này.

Đặt lại Cài đặt mạng

Thông thường các vấn đề liên quan đến kết nối (WiFi, Bluetooth …) sẽ được giải quyết bằng cách đặt lại cài đặt mạng.
Để thực hiện đặt lại cài đặt mạng:

 • Bước 1: Vào Cài đặt> Chung> Đặt lại.
Đặt lại Cài đặt mạng
Đặt lại Cài đặt mạng
 • Bước 2: Chọn Đặt lại cài đặt mạng> Nhập mật khẩu khi được nhắc.
Đặt lại Cài đặt mạng
Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thể kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad, bạn nên mang AirPods đến cửa hàng uy tín gần đó để sửa chữa.

Airpods không kết nối được iPhone: Nguyên nhân và cách sửa

Nguyên nhân không kết nối được

AirPods là mẫu tai nghe không dây với nhiều tính năng hàng đầu của Apple mà người dùng cần có để kết nối tai nghe AirPods với các thiết bị khác qua Bluetooth. Tuy nhiên, không phải lúc nào tai nghe cũng hoạt động trơn tru và trong nhiều trường hợp, tai nghe sẽ không kết nối với iPhone.

Airpods không kết nối được với iPhone: Nguyên nhân và cách sửa
Airpods không kết nối được với iPhone: Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi Airpods không kết nối với iPhone có thể do:

 • Nếu đang sử dụng AirPods thế hệ thứ 2, bạn phải đảm bảo rằng iPhone được kết nối đang chạy iOS 12.2 (trong khi đối với AirPods thế hệ 1, điện thoại cần chạy iOS 10 trở lên).
 • Mặc dù nó có vẻ thừa nhưng có thể bạn đã quên bật Bluetooth trên iPhone của mình.
 • Để kết nối, bạn cần đặt AirPods của mình vào hộp sạc.

Cách sửa lỗi Airpod không kết nối được

Nếu tất cả các lý do trên đều được bảo hành, hãy thử kết nối lại với iPhone của bạn bằng cách:

 • Nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp sạc cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng liên tục, có nghĩa là AirPods đã sẵn sàng để ghép nối.
 • Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc và đặt hộp bên cạnh iPhone của bạn.
 • Làm theo hướng dẫn kết nối trên màn hình để bắt đầu thiết lập ghép nối AirPods với iPhone của bạn.

Airpods không kết nối được Macbook: Nguyên nhân, cách sửa

Tương tự như trên, lỗi Airpods không kết nối được với Macbook cũng sẽ gây ra rất nhiều bất tiện và cũng có thể do những nguyên nhân sau:

Airpods không kết nối được Macbook: Nguyên nhân, cách sửa
Airpods không kết nối được Macbook: Nguyên nhân, cách sửa
 • Một trong những nguyên nhân chính mà người dùng thường mắc phải đó là bluetooth không hoạt động trên MacBook (bạn vào phần tùy chọn hệ thống để kiểm tra, chọn bluetooth để đảm bảo rằng nó đang bật và nếu nó bật thì hãy tắt đi bật lại).
 • Như đã đề cập ở trên, hãy nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp sạc để thiết lập lại kết nối Bluetooth của AirPods. Nếu AirPods không nhận ra Macbook sau khi kết nối lại, vui lòng nhấn dấu “X” tại địa chỉ kết nối AirPods trên Bluetooth để bắt đầu ghép nối lại.
 • Đảm bảo thiết bị đầu ra khi kết nối bluetooth là AirPods.
 • Đảm bảo AirPods của bạn có nguồn pin.
 • Đảm bảo rằng MacBook của bạn được cập nhật.

Airpod không kết nối được với điện thoại Android

Tai nghe AirPods của Apple không chỉ có thể kết nối và hoạt động với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS mà ngay cả với Android, nó cũng được tích hợp sẵn tính năng kết nối. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một số hạn chế như không được Siri hỗ trợ, không làm gián đoạn âm thanh khi tháo AirPods ra khỏi tai,… hoặc có thể có lỗi khiến Airpods không kết nối được với Android.

Airpod không kết nối được với điện thoại Android
Airpod không kết nối được với điện thoại Android

Nếu xảy ra lỗi kết nối, bạn có thể:

 • Đặt lại tai nghe vào hộp sạc.
 • Mở nắp và nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp sạc để đặt lại tai nghe về chế độ ghép nối cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng.
 • Trên thiết bị Android của bạn, hãy bật kết nối Bluetooth.
 • Sau đó tìm tên thiết bị AirPods và tiến hành kết nối điện thoại.

Các lưu ý khi sử dụng tai nghe

Để sử dụng AirPods hiệu quả, tránh mất kết nối giữa AirPods và thiết bị, giúp trải nghiệm mượt mà hơn, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Đối với các thiết bị như iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn cần đảm bảo rằng tất cả chúng đều chạy iOS 10.2 trở lên.
 • Đối với Apple Watch, bạn cần đảm bảo rằng nó chạy trên watchOS 3 trở lên.
 • Đối với MacBook, bạn cần đảm bảo rằng nó chạy trên macOS Sierra trở lên.
 • Khi kết nối, bạn cần để hộp sạc gần với thiết bị.
 • Đảm bảo không quên bật bluetooth.
 • Đặt lại AirPods của bạn thường xuyên để hạn chế các lỗi có thể xảy ra.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục vấn đề airpods không kết nối được với iPhone, iPad, Macbook, điện thoại Android chi tiết. Mong rằng thủ thuật điện thoại này hữu ích cho bạn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan