Điện thoại Xiaomi sạc không vào pin: Nguyên nhân và cách sửa

HomeThủ thuật điện thoạiĐiện thoại Xiaomi sạc không vào pin: Nguyên nhân và cách sửa

Điện thoại Xiaomi không sạc được hoặc sạc rất chậm đây là tình trạng nhiều người gặp phải phải không? Nếu lỗi này đang làm bạn gặp nhiều khó khắn? Hãy cùng GENK theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Xiaomi sạc không vào pin ngay nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi sạc không vào pin, không sạc được

Điện thoại Xiaomi nhận sạc nhưng không vào được pin hoặc sạc rất chậm khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Thông thường, khi pin không sạc được, người dùng sẽ nghĩ ngay đến bộ sạc bị hư. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ giới hạn ở bộ sạc, còn có nhiều nguyên nhân khác.

Nguyên nhân của lỗi này ngoài việc Xiaomi không sạc được pin do cục sạc thì còn có những nguyên nhân sau:

Xiaomi sạc không vào pin
Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi không sạc được
  • Chân sạc của điện thoại Xiaomi do không được vệ sinh thường xuyên sẽ bám nhiều bụi hoặc lông tơ gây cản trở quá trình sạc. Chân sạc sẽ bị ăn mòn và rỉ sét sau một thời gian dài sử dụng nên việc Xiaomi gặp phải tình trạng không sạc được pin là điều không quá hiếm.
  • Bị xung đột giữa các ứng dụng với nhau hoặc máy bị nhiễm virus, hoặc các app cài đặt không tương thích. Những điều này cũng có thể làm ảnh hưởng đến pin.
  • Bất kỳ một thiết bị di động nào cũng đều có tuổi thọ pin do đó có thể pin của điện thoại bạn đã tới lúc phải thay. Hoặc Xiaomi bị tác động bởi ngoại lực gây hư IC nguồn, IC sạc, main… bao gồm các linh kiện bên trong máy cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới pin.

Sửa lỗi Xiaomi sạc không vào pin

Lau khe cắm sạc và cổng kết nối

Bạn có thường xuyên để điện thoại trong túi hoặc tủ quần áo không? Nếu đúng như vậy thì trong khe và cổng sạc sẽ có rất nhiều lông tơ khiến cho đầu sạc không tiếp xúc tốt với dây dữ liệu dẫn đến không nhận sạc hoặc sạc chậm.

Do đó, nên sử dụng các vật sắc nhọn để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn tích tụ thường xuyên để cải thiện hiệu quả sạc.

Kiểm tra cáp sạc

Điện thoại di động Mi không sạc pin có thể do cáp dữ liệu. Người dùng thường có thói quen quấn, bẻ, uốn, xoắn dây điện khiến cho những sợi dây cáp mỏng manh bị đứt ngầm mà người dùng không hề hay biết.

Hãy thử kiểm tra bằng một cáp sạc khác, nếu điện thoại bị chai pin thì cáp đã bị hỏng.

Xiaomi sạc không vào pin
Kiểm tra cáp sạc

Kiểm tra chân sạc khi điện thoại Xiaomi không sạc được pin

Có 2 loại là sạc có dây và sạc rời, nếu kiểm tra các điều kiện trên mà cáp ổn định thì bạn nên thử với củ sạc. Đặc biệt ở dạng tháo rời này, rất có thể bạn đã bị người khác thay thế bộ sạc kém chất lượng dẫn đến lỗi sạc chậm hoặc không vào pin.

Xiaomi sạc không vào pin
Kiểm tra chân sạc khi điện thoại Xiaomi không sạc được pin

Kiểm tra nguồn điện và khôi phục cài đặt máy

Khi thử kiểm tra xem mọi thứ đã ổn chưa qua củ sạc Xiaomi, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại nguồn điện mình đang sử dụng có ổn định không nhé!

Có rất nhiều chức năng được cài đặt trong điện thoại di động Xiaomi của bạn, không khó để làm cho nó ảnh hưởng đến chức năng sạc. Để tối ưu hơn, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để đưa máy về trạng thái ban đầu:

LƯU Ý: Trước khi tiến hành restore các bạn nhớ backup dữ liệu quan trọng tránh xóa mất nhé!

Xiaomi sạc không vào pin
Kiểm tra nguồn điện và khôi phục cài đặt máy

Thay pin điện thoại

Chiếc điện thoại Xiaomi của bạn đã sử dụng lâu ngày, pin sẽ bị hư do sử dụng không đúng cách như chai, phồng pin dẫn đến hỏng sạc hoặc sạc rất chậm.

Xiaomi sạc không vào pin
Thay pin mới khi điện thoại Xiaomi sạc không vào

Thay thế cổng sạc hoặc các bộ phận khác liên quan đến cổng nguồn

Việc cổng sạc bị hư dẫn đến pin của bạn bị hư thì đây là nguyên nhân khá nghiêm trọng. Bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng.

Xiaomi sạc không vào pin
Thay thế cổng sạc hoặc các bộ phận khác liên quan đến cổng nguồn

Đổi cách sạc Xiaomi, đóng ứng dụng chạy ngầm

Một số người dùng sử dụng giao diện USB để sạc điện thoại di động thông qua máy tính xách tay, điều này không mang lại hiệu quả sạc cao mà chỉ giải quyết được vấn đề sử dụng pin khẩn cấp.

Nguồn điện được cấp qua cổng USB sẽ không đủ để sạc điện thoại nhanh như bình thường nên mọi người nên hạn chế cách sạc này. Hy vọng những nguyên nhân và cách khắc phục mà chúng tôi đưa ra có thể giúp bạn khắc phục lỗi Xiaomi sạc không dây nhanh chóng!

Xiaomi sạc không vào pin
Đổi cách sạc Xiaomi, đóng ứng dụng chạy ngầm

Lời kết

Bài viết trên tổng hợp một số nguyên nhân gây lỗi dẫn đến điện thoại Xiaomi sạc không vào pin hay sạc pin vào chậm. Bên cạnh đó, cung cấp một số cách khắc phục dành cho bạn. Chúc các bạn thành công với thủ thuật điện thoại trên.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan