Face iD bị lỗi | Cách sửa iPhone, iPad bị lỗi Face iD

HomeThủ thuật điện thoạiFace iD bị lỗi | Cách sửa iPhone, iPad bị lỗi Face...

Face ID là tính năng bảo mật dành cho các thiết bị của Apple như iPhone, iPad,… có tính bảo mật cao cùng khả năng nhận diện chính xác và mở khóa nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi Face ID bị lỗi gặp trục trặc, khiến bạn không thể sử dụng Face ID.

GENKVN đã tổng hợp một số lỗi Face ID thường gặp và cách khắc phục để bạn có thể sửa chúng và sử dụng thiết bị của mình bình thường. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Điều gì khiến Face ID bị lỗi?

Vì Face ID là một trong những công cụ bảo mật tốt nhất hiện nay, nên có thể khó xác định lỗi cụ thể đang ngăn Face ID hoạt động.

Nguyên nhân khiến Face ID bị lỗi

Tuy nhiên, có một số lý do đáng ngờ khiến Face ID của iPhone có thể bị trục trặc và không hoạt động, chẳng hạn như:

 • Lỗi phần mềm của nhà sản xuất.
 • Máy ảnh bị lỗi có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng.
 • Điện thoại bị rơi từ trên cao xuống làm hư camera hoặc trầy xước nặng.
 • Có thể do bị thay màn hình, mặt kính màn hình trước khi ép đã ảnh hưởng đến khả năng nhận diện Face ID.

Làm thế nào để sửa lỗi Face ID trên iPhone?

Đừng lo lắng nếu bạn gặp lỗi Face ID trên iPhone hoặc iPad của mình.

Chúng tôi đã tổng hợp một số lỗi mà nhiều người dùng thường xuyên gặp phải và đây là hướng dẫn về cách nhanh chóng sửa lỗi Face ID của iPhone:

Sửa Face ID không hoạt động

Điện thoại của bạn có thể đã gặp phải lỗi phần mềm và phần cứng khiến Face ID không khả dụng. Để khắc phục lỗi Face ID trong tình huống này, bạn có thể thiết lập lại cài đặt của iPhone, iPad. Đây là cách đặt lại cài đặt của bạn:

 • Bước 1: Vào Cài đặt> Chung> Chọn Đặt lại.

Cách nào sửa lỗi Face ID trên iPhone

 • Bước 2: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt, sau đó nếu thiết bị yêu cầu nhập mật mã thì bạn nhập mật mã vào để xác nhận các bước thiết lập lại.
 • Bước 3: Tiếp theo chọn Đặt lại tất cả cài đặt và thử lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Cách nào sửa lỗi Face ID trên iPhone

Nếu không khắc phục được sau nhiều lần thử, rất có thể phần cứng của thiết bị đã gặp sự cố và bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để kiểm tra.

Sửa lỗi Face ID không hoạt động

Lỗi Face ID không hoạt động có thể là lỗi iPhone, iPad do phần mềm hoặc do tác động mạnh.

Để khắc phục sự cố do phần mềm gây ra, bạn có thể tắt và bật lại Face ID, đặt lại Face ID, cập nhật hệ điều hành hoặc đặt lại các cài đặt ở trên.

Nếu lỗi liên quan đến phần cứng, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Đã sửa lỗi Face ID không hoạt động khi sử dụng kính râm

Nhiều người dùng gặp phải sự cố Face ID không hoạt động bình thường khi sử dụng kính râm. Trên thực tế, Face ID hoạt động khi người dùng nhìn trực tiếp vào thiết bị.

Vì vậy, khi sử dụng kính râm, kính sẽ chặn tầm nhìn của bạn và hệ thống hiểu rằng bạn không nhìn trực tiếp vào thiết bị, vì vậy nó sẽ không mở khóa.

Để khắc phục lỗi:

 • Bước 1: hãy chuyển đến Thiết lập Face ID & Mật mã
 • Bước 2: nhập mật mã của bạn và tắt Face ID cần chú ý.

Sửa lỗi Face ID không hoạt động khi sử dụng kính râm

Bằng cách này, bạn không cần phải nhìn trực tiếp vào thiết bị để mở khóa và bạn đã có thể mở khóa iPhone khi đeo kính râm.

Sửa Face ID bị lỗi không hoạt động trong App Store, Apple Pay

Bạn có gặp lỗi Face ID không tự động điền mật khẩu của bạn khi sử dụng App Store hoặc Apple Pay không?

Điều này có thể là do bạn chưa bật tính năng cho phép Face ID thực hiện điều này. Do đó, bạn có thể bật tính năng này bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi tới cài đặt Face ID & Mật mã và nhập mật mã của bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn mở 2 chế độ iTunes & App Store và Autofill Password. Vì vậy, trong lần sử dụng tiếp theo, bạn có thể sử dụng Face ID để xác thực một số hành động và cũng có thể tự động điền mật khẩu khi đăng nhập.

Sửa lỗi không sử dụng được trong App Store, Apple Pay

Sửa face id bị lỗi không hoạt động khi nằm

Đôi khi Face ID không hoạt động khi nằm, có thể là do Face ID không nhận diện được khuôn mặt vì góc của khuôn mặt đã thay đổi.

Đối với lỗi này, bạn có thể thiết lập Face ID thứ hai khi đang nằm để Face ID có thể quét các góc trên khuôn mặt của bạn và mở khóa thiết bị.

Sửa lỗi không hoạt động khi bạn nằm

Với thủ thuật điện thoại mới nhất này mà chúng tôi chia sẻ với bạn, hy vọng bạn có thể giải quyết được vấn đề khi nhận diện khuôn mặt không thành công. Nếu có thêm thắc mắc và cần hỗ trợ, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan