Màn hình iPhone bị chập chờn: Nguyên nhân và cách sửa

HomeThủ thuật điện thoạiMàn hình iPhone bị chập chờn: Nguyên nhân và cách sửa

Sau khi iPhone sử dụng một thời gian, màn hình sẽ bị chập chờn, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Về lâu dài, lỗi này còn ảnh hưởng đến mắt, đỏ mắt hoặc dẫn đến lác, cận thị. Do đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt và cách khắc phục nhanh chóng lỗi màn hình iPhone chập chờn. Cùng GenK tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây lỗi màn hình iPhone bị chập chờn

Lỗi màn hình iPhone chập chờn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần tìm họ để có được giải pháp phù hợp một cách hiệu quả và nhanh chóng. Một số lỗi màn hình chập chờn mà bạn có thể gặp phải được chúng tôi tổng hợp dưới đây!

  • iPhone bị quá tải liên tục trong thời gian dài do làm việc căng thẳng.
  • Những hư hỏng phần cứng ảnh hưởng đến màn hình iPhone có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình.
  • Xung đột giữa các ứng dụng mới cài đặt hoặc ứng dụng yêu cầu nâng cấp hệ điều hành có thể làm hỏng màn hình iPhone.
  • Bạn có thói quen sử dụng quá nhiều ứng dụng trên thanh đa nhiệm, điều này không chỉ gây ra hiện tượng chậm trễ mà còn gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình.
  • Nguyên nhân cũng có thể do iPhone sạc sai cách, pin yếu hoặc pin lô kém chất lượng.
  • IPhone của bạn có thể đã nhận được một cú sốc quá lớn để có thể chịu đựng được. Do đó, các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng, màn hình iPhone bị chập chờn.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị chập chờn là do đâu?

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chập chờn

Để khắc phục lỗi màn hình iPhone chập chờn, bạn cần phân biệt được các loại vỏ điện thoại. Nhớ lại cẩn thận xem iPhone của bạn có bị va đập gần đây không.

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chập chờn

Nếu bị giật, lỗi chập màn hình thường do linh kiện bên trong. Vì vậy, bạn không thể tự sửa chữa mà phải tìm cửa hàng sửa chữa uy tín.

Đề phòng trường hợp, bạn nhớ rõ rằng iPhone của bạn không hề bị va đập. Nó chỉ xảy ra đột ngột, bạn có thể cân nhắc làm những việc sau đây tại nhà:

Khởi động lại điện thoại di động

Nhấn nút nguồn để tắt iPhone, đợi vài phút rồi bật lại. Phương pháp này có thể được sử dụng trong một vài trường hợp như cách bạn kích hoạt năng lượng, làm mới để iPhone hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại khắc bằng cách nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây để thực hiện thao tác khởi động lại. Chờ cho logo iPhone xuất hiện, sau đó thả ra.

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chập chờn

Tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng

Thử tắt tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình của iPhone bằng thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập mục Cài đặt của iPhone
  • Bước 2: Bấm chọn Hình nền & Độ sáng
  • Bước 3: Chọn tiếp Độ sáng tự động.
  • Bước : Tại mục này, chuyển sang chế độ Off là xong, bạn đã thiết lập chế độ sáng màn hình thủ công thành công.

Tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng

Ngoài ra, nếu gặp phải tình trạng pin không đủ, chai kém chất lượng hoặc pin hàng loạt thì bạn cần cân nhắc đến việc thay chân sạc iPhone chính hãng. Khi thay chân sạc iPhone, bạn sẽ thấy rõ kết quả của nhiều lần cải tiến.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Đồng thời, bạn phải tìm và xóa ngay những ứng dụng không cần thiết, là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng màn hình bị đơ.

Không nên sử dụng một lúc quá nhiều ứng dụng trên thanh đa nhiệm, để không lặp lại tình trạng tương tự trên iPhone.

Những lưu ý sau khi sửa lỗi màn hình iPhone chập chờn thành công

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình

Sau khi màn hình iPhone trở lại bình thường, tôi rất vui vì bạn không phải trả tiền cho lỗi iPhone này. Điều đầu tiên bạn cần làm là thay đổi thói quen sử dụng điện thoại di động và không để iPhone quá tải trong thời gian dài.

Máy phải có thời gian nghỉ ngơi, iPhone được bảo hành định kỳ để máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Sau khi iPhone sử dụng một thời gian, màn hình sẽ bị chập chờn, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Về lâu dài, lỗi này còn ảnh hưởng đến mắt, đỏ mắt hoặc dẫn đến lác, cận thị.

Do đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân và hướng thủ thuật điện thoại sửa càng sớm càng tốt và cách khắc phục nhanh chóng lỗi màn hình iPhone chập chờn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan