Một số cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi nhanh chóng

HomeThủ thuật điện thoạiMột số cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi nhanh chóng

Tình trạng máy điện thoại của bạn có thể bị giật, lag, đơ do quá trình sử dụng lâu ngày. Việc khôi phục cài đặt gốc khiến cho thiết bị của bạn trở nên mượt mà và ngay cả khi bạn bán điện thoại đi cho người thứ hai thì cũng không lo lắng vì thông tin trong máy vẫn được bảo mật. Cùng GENK VN tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Tại sao người dùng cần khôi phục cài đặt gốc Xiaomi?

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi là quá trình thực hiện đưa máy về tình trạng như ban đầu lúc mới xuất xưởng. 

Một số vấn đề về phần mềm trong máy sẽ được giải quyết khi người dùng khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Master reset, Hard reset hay Hardware reset là tên gọi khác của khôi phục cài đặt gốc. 

Tại sao người dùng cần khôi phục cài đặt gốc Xiaomi?

Việc khôi phục cài đặt gốc chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất giúp cho người dùng có thể giải quyết các tình trạng liên quan đến điện thoại như:

Điện thoại bị lỗi phần mềm 

Máy của bạn sẽ gặp phải xung đột phần mềm ở hệ thống do bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được vấn đề đó. 

Điện thoại của bạn chạy rất chậm

Sử dụng được một thời gian, lúc này, các ứng dụng trong máy hay hệ điều hành sẽ có thể sinh ra các file tạm thời làm bộ nhớ bị đầy và khiến cho thiết bị của bạn bắt đầu chậm đi. Đó chính là nguyên nhân gây nên tình trạng khiến máy của bạn bị đơ, giật, lag trong khi sử dụng. Hãy khôi phục cài đặt gốc để có thể giải quyết tình trạng này nhé. 

Khi người dùng muốn xóa dữ liệu

Không liên quan đến bất cứ tình trạng nào của máy. Chỉ đơn giản là bạn muốn xóa dữ liệu trong máy với mục đích chuyển đổi. Vậy hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn xóa toàn bộ những dữ liệu trong thiết bị Xiaomi. 

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng

Bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc cho máy Xiaomi nhưng chưa biết phải làm thế nào. Hãy theo dõi các bước dưới đây để thực hiện dễ dàng nhé: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt có trên máy Xiaomi. 
  • Bước 2: Sau khi bạn đã truy cập vào mục cài đặt, hãy tìm menu cài đặt bổ sung giống như hình ở bên dưới này.

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng

  • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục Sao lưu và đặt lại.
  • Bước 4: Ở mục menu của Sao lưu & đặt lại bạn tiếp tục nhấn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc. 

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng

  • Bước 5: Tại bước này, bạn hãy chọn đặt lại cho điện thoại. 

Với mục tùy chọn đặt lại dữ liệu gốc này, các dòng máy Xiaomi sẽ hỗ trợ giúp cho người dùng xóa dữ liệu cá nhân hoặc cũng có thể là định dạng lại thẻ SD. Bạn chú ý là Tùy chọn đặt lại điện thoại sẽ nằm ở phía dưới cùng của màn hình thiết bị. 

  • Bước 6: Cuối cùng, bạn xác nhận đặt lại điện thoại như hình dưới là xong. 

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Khi người dùng đã lựa chọn xóa. thì hệ thống trên thiết bị của bạn sẽ tự khởi động lại và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy, đưa máy về tình trạng y như lúc đầu mới mua. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ các dữ liệu quan trong trên máy tránh trường hợp sau khi khôi phục lại bị mất dữ liệu cần thiết. 

Ngoài ra, sau khi thiết bị Xiaomi của bạn đã khởi động xong, bạn cũng sẽ cần lựa chọn lại ngôn ngữ và đăng nhập lại tài khoản của người dùng vào máy, và tiếp tục cài đặt các ứng dụng bạn cần về máy của mình. 

Trên đây là bài viết về hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những thông tin thủ thuật smartphone trên đây sẽ mang lại hữu ích đến bạn đọc nhé! 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan