CoinGecko là gì? Những mẹo hay khi sử dụng

HomeDEO NetworkCoinGecko là gì? Những mẹo hay khi sử dụng

CoinGecko là gì mà được nhiều Trader quan tâm như thế? Cùng GENK tìm hiểu xem nhé.

CoinGecko là gì?

CoinGecko là một trang web và ứng dụng tổng hợp dữ liệu, cung cấp thông tin về hiệu suất của tiền mã hóa hàng đầu thế giới. CoinGecko hiển thị bảng xếp hạng tài sản mã hóa theo vốn hóa thị trường, thông tin giá cả, khối lượng giao dịch và biến động giá trong các khoảng thời gian từ một giờ đến một tuần và trong phạm vi dữ liệu có sẵn cho phép.

Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa tin rằng CoinGecko là một trung tâm cung cấp thông tin đáng tin cậy hỗ trợ họ đưa ra quyết định giao dịch. CoinGecko cũng rất tiện dụng để cập nhật các đồng coin mới nhất và các xu hướng tiền mã hóa nóng nhất.

CoinGecko được thành lập vào năm 2014 bởi TM Lee và Bobby Ong. Đội ngũ của họ đã diễn thuyết tại nhiều hội nghị trên toàn thế giới và đã nhận được tài trợ từ cơ quan chính phủ Malaysia (MaGIC). CoinGecko cũng đã hợp tác nghiên cứu tiền mã hpas với Đại học Humboldt ở Berlin và Đại học Western ở Canada và xuất bản nhiều cuốn sách khác nhau. Những điều này cũng đã góp phần minh chứng cho độ uy tín của trang tổng hợp thông tin hàng đầu này.

Bắt đầu với CoinGecko là gì

Trang chủ của CoinGecko

CoinGecko được thiết kế với kiểu dáng tối giản giúp dễ dàng xác định dữ liệu bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn tính năng Dark Mode, bạn có thể thiết lập bằng cách nhấp vào biểu tượng mặt trăng/ mặt trời cạnh ô Đăng ký để có thể điều chỉnh tùy thích.

Từ phía trên cùng, bạn có thể dễ dàng truy cập vào nhiều dịch vụ của CoinGecko. Chẳng hạn như bảng xếp hạng cho các sàn giao dịch hàng đầu, các dự án DeFi và thị trường NFT, cũng như khu vực quản lý Danh mục đầu tư. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các ấn phẩm và báo cáo gần đây nhất của CoinGecko, cũng như các bản tin liên quan đến tiền điện tử và một trung tâm cộng đồng cho cộng đồng CoinGecko.

Bắt đầu với CoinGecko là gì
Bắt đầu với CoinGecko là gì

CoinGecko cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan về tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa, với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua nằm ngay trên đầu trang chủ. Hoặc bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một bảng xếp hạng top 100 loại tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường ngay tại trang chủ.

Nếu bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu thì thanh tìm kiếm có thể sẽ là một công cụ hữu ích cho bạn. Tại đây, khi nhấp vào bạn có thể thấy những đồng coin trending nằm trong top search hoặc bạn có thể dễ dàng nhập và tìm kiếm loại tiền mã hóa bạn đang muốn tìm hiểu

Bắt đầu với CoinGecko là gì
Bắt đầu với CoinGecko là gì

Hoặc bạn có thể kéo xuống dưới cùng bảng xếp hàng để xem những loại tiền mã hóa thịnh hành trong tuần qua.

Xem thông tin chi tiết của 1 đồng coin/token

Ví dụ bạn muốn xem đồng ETH, bạn có thể tìm tên của nó trên bảng xếp hạng 100 tiền mã hóa ngay trang chủ hoặc gõ tên vào thanh tìm kiếm.

Xem thông tin chi tiết của 1 đồng coin/token

Các trang web và mạng cộng đồng được hiển thị ở bên trái. Bạn cũng có thể khám phá địa chỉ hợp đồng, trình khám phá block và ví tương thích với token tại đây.

Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy giá hiện tại cũng như % thay đổi trong giá trị USD (đơn vị tiền tệ mặc định) cũng như giá trị BTC. Vốn hóa thị trường của dự án, khối lượng giao dịch trong 24 giờ và giá trị thấp nhất và lớn nhất của token trong 24 giờ qua cũng được hiển thị bên dưới. Bạn cũng có thể kiểm tra nguồn cung lưu thông và nguồn cung tối đa.

Ngoài ra, CoinGecko còn cung cấp cho bạn biểu đồ giá và tích hợp biểu đồ TradingView ngay bên dưới.

Xem thông tin chi tiết của 1 đồng coin/token
Xem thông tin chi tiết của 1 đồng coin/token

Kiểm tra độ tin cậy của sàn giao dịch

Trên thanh menu của CoinGecko, chọn Sàn giao dịch vào nhấp chọn vào 1 loại sàn mà bạn muốn tìm hiểu. CoinGecko hiện cung cấp thông tin cho bạn với gần 600 sàn giao dịch và hiện thị Trust Core (Điểm tin cậy) để bạn có thể kiểm tra độ uy tín trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Kiểm tra độ tin cậy của sàn giao dịch
Kiểm tra độ tin cậy của sàn giao dịch

Nếu muốn xem thêm chi tiết về sàn, bạn có thể nhấp vào tên sàn. CoinGecko sẽ cho bạn biết những chi tiết về các cặp giao dịch nổi bật trên sàn.

Những mẹo hữu ích cho bạn khi sử dụng CoinGecko là gì

  • Sử dụng công cụ So sánh của sẽ giúp bạn so sánh dữ liệu thị trường cho các đồng coin khác nhau. Bạn có thể nhấp vào thanh tìm kiếm để lựa chọn các đồng coin mà bạn muốn so sánh chúng với nhau và bấm “So sánh”. Dưới đây là một ví dụ để so sánh giữa BTC và ETH.
Những mẹo hữu ích cho bạn khi sử dụng CoinGecko là gì
Những mẹo hữu ích cho bạn khi sử dụng CoinGecko là gì
  • Theo mặc định, bảng giá tiền điện tử được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của giá trị vốn hóa thị trường. CoinGecko phân loại các biến động giá từ 1 giờ, 24 giờ và 7 ngày để xem đồng nào trong số 100 đồng hàng đầu gần đây tăng hoặc giảm nhiều nhất. Bạn cũng có thể làm điều tương tự đối với các loại coin có vốn hóa thị trường khác bằng cách click 2 lần vào khung thời gian bạn muốn, bảng xếp hạng sẽ tự động xếp hạng những đồng tăng hoặc giảm nhiều nhất trong khung thời gian đó. Lưu ý là khi bạn sắp xếp chúng, thì CoinGecko chỉ thực hiện trên một trang có sẵn cụ thể bạn đang chọn.
  • Bạn có thể tìm hiểu để xem liệu một loại coin có được niêm yết trên sàn giao dịch lớn như Binance hay không. Nếu không, bạn có thể xem xét rằng đồng coin đó có thể có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong tương lai và được nhiều nhà giao dịch đón nhận hơn. Mặt khác, khi được niêm yết trên một sàn giao dịch nổi tiếng, việc đồng coin đó phải đối mặt với áp lực bán dữ dội là điều bình thường.
  • Dễ dàng quản lý danh mục đầu tư của bạn bằng CoinGecko với My Portfolio. Bạn có thể thêm những đồng mà bạn đầu tư vào danh sách này bằng mục “Add New Coin”. Để tạo thêm và đặt tên cho các danh mục mới, bạn chọn “All Portfolio” => “Create Portfolio”.
Những mẹo hữu ích cho bạn khi sử dụng CoinGecko là gì
Những mẹo hữu ích cho bạn khi sử dụng CoinGecko là gì

Tổng kết CoinGecko là gì

CoinGecko là một trong những trang cung cấp thông tin uy tín và hữu ích nhất cho nhà đầu tư. Với CoinGecko, bạn có thể tận dụng các tính năng của nó để làm cơ sở cho những quyết định đầu tư của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể nâng cao kiến thức của mình trong thị trường này bằng những bảng tin, podcast hay những bài blog, …

Mong rằng chuyên mục DEO NETWORK này sẽ hữu ích với mọi người.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan