JP Morgan đang làm gì với Blockchain và Crypto?

HomeDEO NetworkJP Morgan đang làm gì với Blockchain và Crypto?

Vào năm 2017, Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon, gọi Bitcoin là một trò đùa và nói rằng bất kỳ nhà giao dịch JPM nào giao dịch tiền điện tử sẽ bị “sa thải trong vài giây”. Hai năm sau, JP Morgan trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ tung ra mã token của riêng mình, JPM Coin. Đây cũng trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp quyền truy cập vào Bitcoin và các quỹ tiền điện tử khác cho các khách hàng quản lý tài sản của mình. Cùng GENKVN tìm hiểu nhé.

Sự phát triển của JP Morgan trong không gian tiền điện tử và blockchain

JP Morgan luôn thực hiện sứ mệnh áp dụng các xu hướng đột phá.

“Trong khi các công ty công nghệ khác có phạm vi hẹp hơn về những thứ họ làm rất tốt, điều khác biệt của JPMorgan Chase là khả năng đầu tư 12 tỷ đô la Mỹ vào nhiều công nghệ đồng thời. Quy mô và tầm cỡ của chúng tôi đơn giản là vô song.” – Larry Feinsmith, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng phòng Chiến lược Công nghệ Toàn cầu, Đổi mới & Quan hệ Đối tác tại JPMorgan Chase .

Mặc dù là một ngân hàng lâu đời, JPM luôn cố gắng đi đầu trong việc khám phá cách công nghệ hiện đại có thể tác động đến các dịch vụ tài chính. Điều này thể hiện rõ ràng từ chiến lược đầu tư và đổi mới của công ty. Mối liên kết của JP Morgan với blockchain có thể được bắt nguồn từ năm 2015.

Sự phát triển của JP Morgan trong không gian tiền điện tử và blockchain

Trong những năm đầu tiên JP Morgan đã thâm nhập vào ngành công nghiệp blockchain

Vào năm 2015, ngân hàng đã nỗ lực đầu tiên để tham gia vào không gian blockchain bằng cách thành lập liên minh R3 với 8 ngân hàng khác, bao gồm BBVA và Barclays.

Sau đó, JPM đã bắt đầu chạy thử công nghệ blockchain vào tháng 2 năm 2016 để đo lường khả năng đối phó với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các bên cho vay trực tuyến và các hệ thống thanh toán sử dụng blockchain và tiền điện tử. Vào tháng 10 cùng năm, ngân hàng đã ra mắt blockchain của mình, Quorum, một nền tảng được phát triển nội bộ để trở thành một phiên bản riêng của mạng Ethereum.

JPM kết thúc hợp tác với tập đoàn vào tháng 4 năm 2017 và rời R3 để theo đuổi một mục tiêu công nghệ riêng biệt.

JP Morgan đã ra mắt Dromaius, một nguyên mẫu được thiết kế để thử nghiệm việc sử dụng công nghệ blockchain Ethereum vào năm 2018. Trong thời gian này, ngân hàng đang thử nghiệm cách blockchain có thể giúp giảm thiểu chi phí và đảm bảo giao dịch dễ dàng hơn trong thị trường vốn.

Vào năm 2019, JP Morgan đã ra mắt JPM Coin, một mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho các loại tiền tệ fiat (tức là, 1 đồng xu tương đương với 1 đô la) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để chuyển thanh toán giữa các khách hàng tổ chức. Đồng tiền này chạy trên blockchain Quorum và hiện có sẵn cho các nhà đầu tư và khách hàng tổ chức lớn cụ thể với sự chấp thuận của JP Morgan. JPM Coin có khả năng hỗ trợ các loại hình thanh toán nâng cao như PvP (Thanh toán so với Thanh toán), DvP (Giao hàng so với Thanh toán), thanh toán máy với máy và thanh toán xuyên biên giới truyền thống. Có ba cách sử dụng thực tế của JPM Coin:

 • Giao dịch thanh toán thời gian thực bất kỳ lúc nào trong ngày cho các khách hàng doanh nghiệp quốc tế lớn
 • Giao dịch an toàn
 • Cho phép các tập đoàn lớn sử dụng dịch vụ ngân quỹ của JP Morgan thay thế số đô la mà họ nắm giữ trong các công ty con trên khắp thế giới

Hai năm qua đã tập trung vào đổi mới và mở rộng

JP Morgan muốn mở rộng ra ngoài stablecoin. Vào tháng 5 năm 2020, nó bắt đầu cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt và quyết định xử lý các giao dịch dựa trên đồng đô la cho các khách hàng của Coinbase và Gemini ở Mỹ.

Vào tháng 8 năm 2020, nó đã bán số lượng blockchain của mình cho ConsenSys.

Ngay sau đó vào tháng 10 năm đó, ngân hàng đã tung ra blockchain thứ hai, Onyx, để chuyển hướng sang các loại tiền kỹ thuật số trong ngành dịch vụ tài chính. Onyx là một hệ thống dựa trên blockchain phục vụ những điều sau:

 • Sản phẩm đầu tiên của nó, Liink của JP Morgan, là một mạng lưới toàn diện cho phép các tổ chức chia sẻ liền mạch dữ liệu liên quan đến thanh toán
 • Ưu đãi thứ hai là hệ thống tiền xu thế hệ tiếp theo cho phép khách hàng doanh nghiệp thực hiện các khoản thanh toán đa tiền tệ có thể lập trình, theo thời gian thực bằng cách sử dụng sổ cái chia sẻ của nhiều ngân hàng. (Tính năng này hiện đang được phát triển và không được cung cấp dưới dạng sản phẩm trực tiếp.)
 • Đứng thứ ba trong danh sách là mạng blockchain Onyx Digital Assets, được xây dựng để trao đổi giá trị giữa các loại tài sản kỹ thuật số đa dạng.
 • Cuối cùng là bộ phận khởi chạy blockchain hoàn toàn dành riêng cho việc giới thiệu các ứng dụng, mạng và công nghệ nền tảng chia sẻ mới.

JP Morgan cũng là một trong những ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào Bitcoin và các quỹ tiền điện tử khác.

Vào tháng 3 năm 2021, JPM đã ra mắt Giỏ Tiếp xúc Tiền điện tử, một công cụ nợ cho phép tiếp xúc với tiền điện tử thông qua 11 cổ phiếu ủy nhiệm Bitcoin. Mặc dù không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, nhưng nó bao gồm các vị trí trong tổng số 11 công ty có tiếp xúc với tiền điện tử, bao gồm MicroStrategy, Block (Square), Riot Blockchain và NVIDIA.

Vài tháng sau, vào tháng 7 năm 2021, nó trở thành ngân hàng Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp quyền truy cập vào 6 quỹ tiền điện tử cho các khách hàng quản lý tài sản lớn của mình để thêm bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào danh mục đầu tư của mình.

Ngân hàng đã không chậm lại trong năm 2022

 • Vào tháng 1, Ngân hàng Trung ương Bahrain đã hoàn thành thử nghiệm JPM Coin phối hợp với Onyx, cho phép Ngân hàng ABC triển khai dịch vụ thanh toán theo thời gian thực cho Aluminium Bahrain (ALBA) ở Mỹ.
 • Vào tháng 2 năm 2022, JP Morgan trở thành ngân hàng đầu tiên thiết lập các dịch vụ của mình trong metaverse bằng cách ra mắt phòng chờ Onyx ở Decentraland, một trình duyệt thế giới ảo 3D dựa trên blockchain. hiện diện ảo.
 • Vào tháng 5 năm 2022, JPM đã thử nghiệm sử dụng blockchain để thanh toán tài sản thế chấp. Giao dịch đầu tiên từng xảy ra vào ngày 20 tháng 5, khi hai thực thể trong JP Morgan chuyển giao đại diện được mã hóa cho cổ phiếu quỹ thị trường tiền tệ Black Rock Inc.
 • Vào tháng 6 năm 2022, người đứng đầu Onyx Digital Assets cho biết JPM có kế hoạch đưa hàng nghìn tỷ đô la tài sản mã hóa vào DeFi. Điều này sẽ giúp người dùng DeFi tận dụng tiềm năng tạo ra lợi nhuận của các tài sản không phải tiền điện tử, mang lại cơ hội lớn cho công ty và toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

Các khoản đầu tư và quan hệ đối tác của JP Morgan trong không gian tiền điện tử / blockchain

Chiến lược tiền điện tử và blockchain của JP Morgan mở rộng ra ngoài R&D nội bộ. Ngân hàng đương nhiệm cũng đã khám phá không gian thông qua các mối quan hệ đối tác chiến lược và đầu tư.

Sau đây là danh sách các quan hệ đối tác của JP Morgan trong 5 năm qua:

Dưới đây là các khoản đầu tư của JP Morgan trong 5 năm qua:

JP Morgan tiếp tục thuê bất chấp sự hỗn loạn trong thế giới tiền điện tử

Vào tháng 11 năm 2021, JP Morgan có hơn 100 vị trí mở cho các công việc liên quan đến blockchain, từ các nhà phát triển phần mềm và kỹ sư đến các nhà nghiên cứu blockchain. Từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, công ty đã tăng hơn 80% số nhân viên. Hơn một phần ba trong số những vai trò đó là dành cho đơn vị blockchain của ngân hàng, Onyx.

Ba giám đốc điều hành của JP Morgan (Eric Wragge, Samir Shah và Puja Samuel) đã rời công ty vào tháng 7 năm 2022 để gia nhập các công ty tiền điện tử.

Điều gì tiếp theo cho JP Morgan trong không gian tiền điện tử / blockchain?

JP Morgan quan tâm đến việc theo đuổi các mục tiêu dài hạn trong ngành công nghiệp blockchain. Trong tương lai, công nghệ blockchain của JP Morgan có thể kết nối các nền tảng DeFi trong nền kinh tế tiền điện tử với các nhà đầu tư tổ chức.

Vào tháng 1 năm 2022, JP Morgan dự đoán giá kỳ hạn của Bitcoin có thể đạt 150.000 đô la vào cuối năm nay, làm nổi bật sự lạc quan của họ về các dự án blockchain sắp tới.

Ngân hàng cũng hy vọng rằng chu kỳ xóa nợ trung bình hiện tại, vốn phổ biến trong trường hợp của các công ty tiền điện tử, có thể không kéo dài. Điều này là do đầu tư mạo hiểm, một nguồn vốn quan trọng cho hệ thống tiền điện tử, đang ở thời kỳ đỉnh cao. JP Morgan cũng có kế hoạch mã hóa Kho bạc Hoa Kỳ hoặc cổ phiếu quỹ thị trường tiền tệ để được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các bể DeFi. Điều này có thể giúp ngân hàng mang lại hàng nghìn tỷ đô la tài sản mã hóa cho DeFi.

Mong rằng những chia sẻ trong chuyên mục DEO NETWORK sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan